Hợp tác với Nvidia, Mercedes-Benz muốn xe "Mẹc" từ 2024 trở đi sẽ có thể tự hành đến cấp độ 4

bk9sw
24/06/2020 09:06Phản hồi: 44
Hợp tác với Nvidia, Mercedes-Benz muốn xe "Mẹc" từ 2024 trở đi sẽ có thể tự hành đến cấp độ 4
Mercedes-BenzNvidia đang có kế hoạch hợp tác để phát triển hệ thống điện toán mang tính "cách mạng" trên phương tiện và cơ sở hạ tầng điện toán với trí thông minh nhân tạo.

Bắt đầu từ năm 2024 thì các hệ thống này sẽ được triển khai trên toàn bộ các xe thế hệ tiếp theo của Mercedes-Benz và như vậy chúng sẽ có thể vận hành tự động. Cả 2 hy vọng sẽ có thể phát triển kiến trúc điện toán tối tân và phức tạp nhất từng được triển khai trên xe hơi.

Nvidia_Mercedes.jpg
Kiến trúc định nghĩa bằng phần mềm này sẽ được phát triển dựa trên nền tảng Nvidia DRIVE và sẽ trở thành tiêu chuẩn trên thế hệ xe mới của Mercedes-Benz. Tính năng chính là khiến những chiếc "Mẹc" có khả năng tự hành trên những tuyến đường thông thường từ địa chỉ A đến địa chỉ B. Thêm vào đó, hệ thống này cũng bổ sung loạt tính năng an toàn và các ứng dụng tiện ích. Hành khách sẽ có thể mua thêm và bổ sung tính năng cho xem, các ứng dụng và dịch vụ thuê bao thông qua các bản cập nhật phát hành OTA trong suốt vòng đời của chiếc xe.Jensen Huang - nhà sáng lập kiêm CEO của Nvidia cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Mercedes-Benz. Đây là một đối tác hoàn hảo đối với chúng tôi khi xét về bề dày lịch sử đổi mới và mối quan hệ kỹ thuật mạnh mẽ. Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều với Ola Kallenius và nhóm của ông và nhận thấy 2 bên có chung tầm nhìn về tương lai của phương tiện tự hành. Cùng nhau, chúng tôi sẽ cách mạng hóa trải nghiệm sử dụng xe hơi, làm cho phần mềm xe có thể lập trình được và liên tục được cập nhật qua OTA. Mọi chiếc xe của Mercedes-Benz trong tương lai với hệ thống Nvidia DRIVE sẽ được phát triển bởi một đội ngũ các chuyên gia về AI và kỹ sư phần mềm nhằm đảm bảo tiến trình phát triển, tinh chỉnh và cải tiến xuyên suốt vòng đời của xe."

Ola Jensen.jpg
Trong khi đó, Ola Kallenius - chủ tịch ban quản trị Daimler AG và người đứng đầu Mercedes-Benz AG bày tỏ sự phấn khích tương tự khi nói: "Jensen và tôi biết rõ về nhau và chúng tôi đã dành nhiều thời gian để nói về mục tiêu và tiềm năng của kiến trúc điện toán cho xe hơi thế hệ tiếp theo. Nền tảng mới này sẽ trở thành một hệ thống hiệu quả, tập trung và được định nghĩa bằng phần mềm trong các xe Mercedes-Benz trong tương lai. Kiến trúc điện toán AI của Nvidia sẽ giúp chúng tôi hợp lý hóa hành trình tiến tới tự chủ công nghệ xe tự hành. Những tính năng và nâng cấp mới sẽ được tải xuống từ đám mây, nâng cao độ an toàn, tăng giá trị và mang lại cho người dùng thêm niềm vui khi ở hữu xe của Mercedes-Benz."

Nvidia_Orin.jpg
Nvidia DRIVE là nền tảng cho xe tự hành được Nvidia giới thiệu cách đây 2 năm với thành phần chính là một chiếc máy tính cho xe hơi gọi là Drive AGX cùng với kiến trúc tham chiếu DRIVE Hyperion, bộ giả lập lưu trên máy chủ DRIVE Constellation và mạng thần kinh ảo sâu (DNN) và các nền tảng đào tạo cho AI gọi là DGX.

Xe của Mercedes-Benz sẽ sử dụng nền tảng Nvidia DRIVE thế hệ tiếp theo với vi xử lý Nvidia Orin - một con SoC dùng kiến trúc siêu máy tính Ampere vừa được đội xanh công bố. Nvidia và Mercedes-Benz sẽ cùng nhau phát triển AI và các ứng dụng cho phương tiện tự hành bao gồm các cấp độ tự hành SAE level 2 và 3, tối đa level 4 với tính năng tự đậu xe.

Theo: Guru3D
Cover_NvidiaMercedes.jpeg
44 bình luận

Xu hướng

Docx vn
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tít nhấn mạnh chữ "Mẹc" luôn. Thế này xe có khả năng tự hành ra hồ tây nhún nhảy ak
@Docx vn bác lại đi vào ngõ cụt rồi 😆
@Docx vn Buôn chìa khoá luôn k =))
tanvinhtien
ĐẠI BÀNG
3 năm
But can it run crysis 😆
dlcky
TÍCH CỰC
3 năm
@tanvinhtien a tesla sure can lol
@tanvinhtien Well it depends tho. Most likely a "yes" 😂😂😂. Let's see.
@tanvinhtien chính xác là các bác đang nói j vậy???
tanvinhtien
ĐẠI BÀNG
3 năm
@c0mmand0 Lol "nó có thể chạy được Crysis không" 😆
Ko ăn được xe anh người sắt đâu
TmouseQ
ĐẠI BÀNG
3 năm
Thảo nào hôm bữa mới chia tay với nhà bim xong. Anh tính cả rồi.
Mr Hwang lợi hại quá.
dongnajlinh
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đệp mê
tự hành để rảnh chân rảnh tay làm việc khác trên hồ Tây
Nhìn thiết kế giống trong phim viễn tưởng thật, công nhận đẹp
Tự hành nhún nhảy - Mẹc Tây Hồ
@su béo béo tự hành để ng mua nhún nhảy với nhau trên xe luôn thì hay khỏi vô khách sạn 😆
hAhaa~
ĐẠI BÀNG
3 năm
Để không cần phải dừng xe vẫn có thể nhìn được mặt hồ nhún nhảy đây mà..
Ngon ah, level 4 theo định nghĩa là ngon lắm luôn
Ko hiểu mấy cậu phía trên nói gì
thailevi
TÍCH CỰC
3 năm
Tự hành cấp độ mấy thì mình khỏi phải lo nữa ta???
Con mẹc này mà xưởng chắc sẽ gây chấn động lớn. Xe đẹp quá
Hóng ngày Vinfast bắt tay Nvidia 😆
hi vọng xe bán ở Vn được kích hoạt tự hành 😆
That Broly
TÍCH CỰC
3 năm
@hongkhanhbcvt Ở vn mà tự hành chắc 1 là chạy cà giật cà chọt riết hư cảm biến, 2 là ủi tung nóc mấy ninja vn 😁
digikei
CAO CẤP
3 năm
@That Broly Dự là cháy cmn cái chip xử lý trong 5p, vì không có 1 con nào có thể theo kịp cái độ hỗn loạn của hệ thống các loại xe ở VN như Ninja, xe đẩy ve chai ba bánh, xe đẩy bán rau 2 bánh, xe bán cóc ổi 4 bánh, ba gác chở tôn, xe cont lấn làn xe máy, xe búyt thích thì nhảy ra nhảy vào bất cứ chỗ nào ko cần báo trước, đậu giữa đường đón khách, xe máy chuyên tạt đầu, học sinh chạy xe điện ngược chiều. Tôi nghĩ ko đến 5p đâu, cháy ngay chip
mấy ông nào nói là về VN chạy cháy chip hay loạn xạ thì bớt xàm đi, mấy chiếc tự hành về VN gặp đường xá đông đúc thế này cảm biến sẽ cho xe đứng yên tại chỗ luôn nhé.
Qúa khủng 😃
Dự là tầm 5-7 năm nữa có khi Intel như Nokia bây giờ, làm ăn quá chậm chạp, bảo thủ không thay đổi như Nvidia và AMD
Vài chục năm nữa mua xe ngoài động cơ chắc phải xem thêm trang bị cấu hình chip Core XX card XX với ram 128 gb quá =)).

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019