HP: tablet webOS của HP có thể trở lại thị trường vào năm 2013?
babybungbu
10 nămBình luận: 73
[​IMG]

WebOS trở thành mã nguồn mở là một tin vui, song nhiều fan trung thành vẫn mong chờ những thiết bị di động sử dụng nền tảng này do chính HP sản xuất. [TAG]HP TouchPad[/TAG] chẳng hạn, dù chưa thật sự thành công về mặt doanh số, song vẫn là một sản phẩm tốt và chiếm được tình cảm của một bộ phận người dùng. Trang công nghệ TechCrunch trong một buổi phỏng vấn với giám đốc điều hành của HP bà Meg Whitman đã được tiết lộ thông tin rằng có thể HP sẽ sản xuất trở lại sản phẩm máy tính bảng chạy [TAG]webOS[/TAG] trong năm 2013.


Người dùng phải chờ đến 2013 vì trong năm sau [TAG]HP[/TAG] sẽ tập trung phát triển các dòng máy tính bảng chạy Windows 8. Nền tảng của Microsoft rõ ràng có nhiều lợi thế hơn cho HP trong lúc này, nó hoàn toàn tương thích với phần cứng mà hãng đang sản xuất. Vì thế, thiết bị [TAG]Windows 8[/TAG] hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu của cả người dùng cá nhân muốn tìm sản phẩm thay thế iPad/[TAG]Android[/TAG] lẫn người dùng doanh nghiệp mong muốn có một sản phẩm có thể tương thích ngay với hệ sinh thái máy tính trên nền của [TAG]Microsoft[/TAG].

Trở lại với webOS, HP tỏ ra rất quan tâm đến việc "thử nghiệm khả năng áp dụng hệ điều hành webOS lên nhiều thiết bị" sau khi webOS được phát hành dưới dạng mã nguồn mở. HP cho biết hãng "sẽ tiếp tục giữ vị trí chủ động trong việc phát triển và hỗ trợ webOS" và khẳng định "việc trở thành mã nguồn mỡ sẽ kích thích sự phát triển của nền tảng này, và cả hệ sinh thái phần mềm nói chung". Mặc dù vậy, tương lai tươi sáng mà HP vẽ ra cho webOS sẽ khó có thể trở thành hiện thực nếu như hãng không trực tiếp bước vào khâu sản xuất phần cứng. Hiện nay, HP có một nhóm phụ trách phát triển webOS, nhưng nếu không có một sản phẩm chất lượng thật sự xuất xưởng thì HP khó lòng chứng minh được những giá trị tiềm năng mà các nhà sản xuất khác có thể đạt được với nền tảng này, nhất là trong bối cảnh chính HP đã từng phải vật lộn để bán các thiết bị di động chạy webOS.

Do đó, việc tiếp tục phát triển máy tính bảng webOS trong tương lai là một chiến lược hợp lý, nếu không muốn nói là cần thiết của HP. Nó không chỉ chứng minh được khả năng của webOS so với các nền tảng khác như Windows, iOS hay Android, mà trên hết nó HP có thể thu hút được những hãng sản xuất khác chấp nhận đầu tư để cùng phát triển webOS.

Nguồn: SlashGear
73 bình luận
Vậy thì quá tốt
Số phận webOS thật lận đận. Hi vọng sớm có tin vui về HDH này.
sắp tới iOS & android gặp phải đối rồi 😁 Love webOS
đối thủ mạnh nhất vẫn là windows 8😃
duccanh510
ĐẠI BÀNG
10 năm
chưa thử web os nhưng thấy Android vẫn hay mà
Củng như người dùng android thích đt do chính google làm ra hơn 1 cái dt do 1 công ty nổi tiếng nhái và sao chép làm ra.
công ty nổi tiếng nào mà "nhái và sao chép làm ra" vậy bạn? Android là mã nguồn mở, Google cung cấp cho các nhà sản xuất để cài lên đt thôi, nhái với sao chép cái gì :| Google là công ty phần mềm, ko có khả năng sản xuất đt đâu bạn, chỉ đi thuê Samsung hay HTC sản xuất điện thoại rồi đóng mác Google lên thôi, chứ tất tần tật phần cứng vẫn là do các cty đó sản xuất và lắp ráp hết
Có phải là bác đá đểu SS hok?
Mặc dù biết là năm sau HP nên tập trung vào Window8 nhưng vẫn thấy hơi buồn buồn. Giá mà khoảng quý II năm sau mà có 1 thiết bị WebOS mới thì tốt biết mấy. Chỉ sợ sau khi dồn lực vào Window8 thì lúc quay lại với WebOS là hơi muộn. 😔
Lại ngừng một thời gian sau đó phát triển tiếp à, vậy có còn người trung thành với webOS ko?
vậy là tablet HP chưa ra đi...
Hac Long
TÍCH CỰC
10 năm
Quá lâu để trở lại
biết đâu hp touchpad có thể cài được windows 8 cũng nên
chuẩn bị gom tiền mua touchpad nào =))
ko hy vọng gì webOS trở lại
V2TV2T
TÍCH CỰC
10 năm
haizzz nhưng dẫu sao vẫn là tin mừng
sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa....!
"Chú" Tablet webOS ơi, tới năm 2013 chú gia nhập trở lại thì chú sẽ đứng đầu bảng trong danh sách các MTB bán chạy nhất đấy. Mà có điều đầu bảng danh sách tính ngược từ dưới lên đấy! Tới năm đó thì Android nó đã nâng cấp thêm mấy phiên bản nữa rồi, thằng Win8 cũng ra đời, Ipad có lẽ cũng có Ipad 3 và rất có thể rục rịch Ipad 4 rồi trong khi Tablet webOS chưa bao giờ thành công.
brothers
ĐẠI BÀNG
10 năm
CHán các bác HP này rồi, làm ăn như trẻ con
QDND
TÍCH CỰC
10 năm
Khi ra mắt lần nữa hãy là một quả "bom tấn" còn không thì WebOS lại quay trở về với cát bụi thôi...
trinhtunglc
ĐẠI BÀNG
10 năm
vừa order 1 em TouchPad sáng nay. Ủng hộ webOS hết mình, 1 nền tảng tuyệt vời 😃

---------- Post added at 03:00 PM ---------- Previous post was at 02:58 PM ----------

Chắc chắn là được bạn ạ, Windows 8 hỗ trợ nền ARM mà ^^
2 năm sau web os trở lại:
- lợi hại hơn xưa
- tệ hại hơn xưa
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019