HTC 8X, 8S và Samsung ATIV bắt đầu nhập update Windows Phone GDR2, tích hợp CalDAV, CardDAV

Duy Luân
19/07/2013 11:07Phản hồi: 98
Windows_Phone_update_500px.jpg
Ảnh minh họa
Người dùng HTC 8X, 8SSamsung ATIV S ở nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu nhận được bản cập nhật mới cho chiếc máy của mình. Với tên gọi General Distribution Release 2 (GDR2), bản update này đã kích hoạt tính năng FM radio, đồng thời cho phép người dùng thiết lập một ứng dụng máy ảnh (Lens) nào đó thay cho app Camera mặc định. Khi bạn nhấn phím camera, app Lens này sẽ được chạy lên ngay. Ngoài ra, bản GDR2 còn tích hợp CardDAVCalDAV, hai giao thức đồng bộ danh bạ và lịch dành cho người dùng Gmail và chúng sẽ thay thế cho dịch vụ Microsoft Exchange ActiveSync (EAS). Google ngừng hỗ trợ EAS từ đầu năm nay nhưng riêng với Windows Phone, hãng gia hạn thời điểm dừng hỗ trợ đến cuối tháng 7 để Microsoft có thời gian cập nhật hai phương thức đồng bộ mới vào hệ điều hành di động của mình.

Bên cạnh đó, bản update này cũng có cải thiện một số tính năng liên quan đến HTML5 cho Internet Explorer, cải thiện độ ổn định của Skype và kích hoạt Data Sense cho một số nhà mạng. Nếu bạn đang sở hữu HTC 8X, 8S hoặc ATIV, hãy thử mở máy lên, truy cập vào Settings > Phone Update để kiểm tra xem bản cập nhật đã đến với mình hay chưa nhé.

Nhìn chung, bản GDR2 này không phải là một bản update lớn dành cho Windows Phone. Microsoft được cho là đang làm việc với bản GDR3 mang trong mình nhiều điểm mới hơn, đáng chú ý là việc nó sẽ hỗ trợ cho những thiết bị Windows Phone 5-6" và vi xử lí bốn nhân. GDR3 được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên những mẫu smartphone mới trước khi đến với những máy hiện tại.

98 bình luận
Bác Microsoft update lâu lắc quá chừng...
Thực sự mình thấy Samsung cập nhật phần mềm tốt nhất mà qua Windown phone vẫn bị chậm!Đừng trách các nhà sản xuất nếu trách thì hãy trách Microsoft cập nhật phần mềm quá chậm!
Nokia thực sự bá đạo trong mảng chụp hình mà bị dừng chân phần mềm khi sử dụng windownphone.
Nokia đã cố gắng tích hợp những gì tốt nhất trên chiếc smartphone của họ và dường như Microsoft đã cố tình cản đường bước chân của họ!
mrblack01
TÍCH CỰC
10 năm
@quangloc999 "windownphone" là gì thế bác....😁
@quangloc999 hoàn toàn đồng ý với bạn. Ko những chậm mà khi cập nhật xong éo thấy có j thay đổi: nút search vẫn là nút bing vô dụng. Âm luong thi vẫn dung chung cho toàn bộ. Duyệt web bằng IE mà kho apps chả có google Chrome hay firefox j hết
wp dạo này sôi động hẳn lên nhỉ. :rolleyes: Update tùm lum tà la chẳng bù con đt của mình suốt ngày ngồi trông up rục xương lun ko có tí nào gọi là cập nhật 😔
chạy đua vũ trang
Vãi update của ms....có khi nào như wp7 ko nhỉ. Nhưng mà mượt thật. ...
Việt Nam chưa có nhe. Chắc vài ngày nữa. Mới thấy mấy anh Turkey và Ai Cập bảo có. 😁
@SuQN1205 Mình dùng HTC 8X bạn ơi.
@SuQN1205 Mình 8x chưa mà chưa có. lạ nhỉ
tnt_nz
TÍCH CỰC
10 năm
@kysutapsu bác đã update cho 8x của bác chưa vậy ạ?
levinhtin
ĐẠI BÀNG
10 năm
Vừa lâu vừa ít và chẳng quan trọng gì mấy. MS đang làm gì với WP8 nhỉ, hay lại đang phát triển WP9.
Đồng bộ danh ba ,lịch với gmail.chứng tỏ không thể sống dk nếu thiếu google.

gửi từ app tinhte điên loạn
Mình đang dùng WP8, Gã khổng lồ mà làm HĐH di động như gà con, nhìn thì đơn giản nhưng tốn nhiều thao tác để hoàn thành mục đích.
@zeus8410 Thực ra ở cái màn hình start, WP nó cho bạn tùy biến các icon là một lợi thế rất lớn trong việc tìm kiếm app nhé, chẳng qua người dùng không biết cách thôi. Mình ví dụ nhé: Bạn muốn nhóm các app chat như viber, skype, zalo, whatapp lại một chỗ, quá đơn giản, trước tiên để một app như Skype to nhất, với việc để app Skype to thì sẽ rất dễ nhìn, dưới app của Skype lần lượt xếp các app khác như viber, zalo...nhỏ hơn, nếu nhiều thì để nhỏ nhất, vậy quá dễ phải không. Khi bạn đã dùng quen muốn tìm viber chỉ vuốt nhẹ đến Skype rất dễ tìm là thấy ngay Viber bên dưới. Vậy đó, thực ra mỗi OS có một lợi thế riêng chẳng qua bạn chưa nắm được thôi, Android thì việc tùy biến icon to nhỏ và sắp xếp khoa học là không thể.
@thenhantinh Xin lỗi chắc bạn chưa xài android từ ngày đầu nên chưa biết rõ, mình xài con galaxy spica i5700 đầu tiên lúc đó là phiên bản android 1.6 (nếu mình ko nhớ nhầm) năm 2009 đã có thể tạo folder để nhóm các ứng dụng rồi. Từ android 4.0 trở đi thì GG (nói chính xác là giao diện thuần GG, còn các hãng khác thì có thể đã hỗ trợ trước đó) mới hỗ trợ kéo thả để tạo folder thôi còn từ đầu cũng vẫn hỗ trợ folder nhưng phải tạo 1 cái folder rồi mới kéo app thả vào (mất thêm 1 bước thôi). Cho nên nói về chức năng thì android từ đầu đã có rất nhiều chức năng tiện ích.

Còn việc nhóm thành các hub do WP tự nhóm thì chỉ với 1 số app thôi ko phải muốn làm gì cũng được, vẫn còn hạn chế lắm.

Còn những cái lặt vặt như xem % pin cũng chả có, cài thêm app vào để xem thì để xem nhanh phải pin nó ra ngoài nhưng nó lại cập nhật hiển thị % ko đúng gì hết. Có khi pin tụt gần cả chục % rồi nó chả hiện lên phải bấm vào trong coi mới chính xác, thử hỏi có nhảm ko :rolleyes:.

WP phát triển cũng 3 năm rồi thì phải mà vẫn còn quá nhiều thiếu sót những thứ quan trọng cơ bản, chứ đừng nói đến bắt kịp những tính năng hay trên android. 3 năm rồi đâu phải là ít nhưng app vẫn thiếu nhiều app hay và game cũng chỉ lác đác, đến cái game hot hiện nay như Candy crush mà cũng chẳng có để chơi 😁. Hình như dropbox cũng chưa có cho WP, mình nhớ lúc trước tìm dropbox cài cho thằng em mà cài vào chỉ là cái dạng app mở trang web dropbox thôi chứ chẳng phải app chính thống :rolleyes:. Nói thật nếu WP muốn có người dùng thì còn nhiều việc phải làm lắm. Nếu mình có ý định xài WP thì mình sẽ chờ đến lúc nó phát triển đầy đủ hết rồi mới chuyển sang xài, còn trong giai đoạn quá độ hiện nay thì mình chả dại gì mua 1 cái smartphone chạy WP về để đợi WP phát triển, cái mình cần là xài thấy thoải mái và đầy đủ chứ ko mua bực mình về (mua để chờ) vì vài năm nữa thì mấy con như Lu1020 lạc hậu cmnr. Người ta mua điện thoại về để xài, ko phải để ủng hộ nhà sản xuất và chờ OS phát triển nên android vẫn là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này. Tương lai thì ko biết trước nhưng ở thời điểm muốn mua phone thì cái nào ngon đầy đủ thì mua, mình chả dại gì mua 1 cái gọi là có tiềm năng hay có hy vọng rồi về chờ đợi cho đến lúc nó đủ lông đủ cánh :D
@sunspider Bạn nên hiểu là những điều bạn nghĩ là bực mình đối với người khác không là gì cả, ví dụ như % pin, có cũng được mà không có cũng có sao đâu, nhiều ngay mình chả để ý đến cục pin nữa cơ, khi nào báo tiết kiệm là sạc thôi. Mình hiện nay dùng iOS là chính, WP là phụ nhưng mình thấy iOS cũng chẳng hơn gì mấy, cũng không thấy tiện dụng hơn hay tốt hơn gì cả, dùng cả 2 OS đều thấy thoải mái. Nhưng mình dùng Andoird thì không được như thế vì mình dùng máy cùi nên giật và bán rồi. Vậy theo bạn thì dùng Android bao giờ khăc phục được hết mấy cái như giật lag, Force close đây? Liệu bạn có bực mình không khi đang chơi game bị đá văng ra ngoài? Liệu bạn có tức điên lên khi cái app free yêu quý tự nhắn tin đến 8xxx gì đó và xơi của bạn 15k trong tài khoản? Mỗi OS có một nhược điểm riêng, đừng nghĩ là cái mình đang dùng thì thần thánh hóa nó lên là được, dùng thì cứ dùng thôi, soi mói vào nhược điểm làm gì, thích thì cứ FB lên nhà cung cấp.
@thenhantinh chỉ góp ý với bạn cái chổ gom folder thì 2.3 đã có rồi..
sumboy
CAO CẤP
10 năm
Anh nô chậm rồi
a3nt15
ĐẠI BÀNG
10 năm
Ss lao vào từ trc rồi chứ k phải thấy bở mới xông vào nhé bạn scrap :|
ì à ì ạch vẫn là M$
cuthune
TÍCH CỰC
10 năm
Bắt cài lại Win như PC sẽ sôi động hơn nữa
SuQN1205
TÍCH CỰC
10 năm
Cứ từ từ cơm cháo nó cũng nhừ thôi 😁 .android với IOS chờ đấy .
Nô thì gdr có khóa màn hình mới, bluetooth4.0 nữa
Archangles
ĐẠI BÀNG
10 năm
@quandotnet bản update này chỉ có Nokia tích hợp nhiều thứ vào Lumia với tên gọi Amber. GDR2 thật ra chẳng có cái vẹo gì 😃
famille
ĐẠI BÀNG
10 năm
update chậm như rùa bò!!!!

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019