HTC nói về Google-Motorola, WP7, bằng sáng chế và iPhone 5

babybungbu
12/09/2011 23:09Phản hồi: 206


Martin Fichter (giữa) trả lời phỏng vấn của Bloomberg tại hội nghị Mobile Future Forward

Tại hội nghị Mobile Future Forward diễn ra vào ngày hôm nay, quyền chủ tịch HTC Mỹ Martin Fichter đã có một số bình luận về thương vụ Google - Motorola, cuộc chiến pháp lý về bản quyền gần đây và nền tảng Windows Phone 7 của Microsoft. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra ý kiến cá nhân về sản phẩm iPhone, cho rằng "nó không còn hấp dẫn như trước nữa".

Khi được hỏi về thương vụ [TAG]Google[/TAG] mua lại Motorola Mobility, Martin bày tỏ sự ủng hộ và cho rằng đây là một hướng đi tốt cho hệ sinh thái [TAG]Android[/TAG], khi mà Google sẽ sở hữu trong tay nhiều tài sản trí tuệ hơn. Tuy nhiên, ông cũng có một số suy nghĩ về việc liệu mối quan hệ thân thiết hơn nhiều giữa Motorola và Google có ảnh hưởng gì đến những đối tác Android khác hay không, và cho biết HTC sẽ cân nhắc mọi phương án có thể.

Chuyển qua chủ đề cuộc chiến bản quyền, vị lãnh đạo của HTC nghĩ rằng đây là một sự phung phí tiền của và thời gian, vốn có thể được sử dụng để thúc đẩy sự đổi mới và phát triển của cả ngành công nghiệp. Trước đây, HTC đã từng thua Microsoft trong một vụ kiện về bản quyền, dẫn đến việc hãng điện tử Đài Loan phải trả 5 USD cho mỗi sản phẩm Android bán ra. Hiện tại, HTC cũng đang vướng vào một vụ kiện bản quyền khác với Apple.

Martin hoan nghênh bản cập nhật [TAG]Mango[/TAG] chuẩn bị ra mắt của [TAG]Windows Phone 7[/TAG], hứa hẹn sẽ khắc phục nhiều thiếu sót co bở của nền tảng này. HTC rất trong đợi nhìn thấy phiên bản Mango chạy trên các sản phẩm mới của hãng như [TAG]HTC Titan[/TAG]. Mặc dù vậy, theo Martin việc thiếu hỗ trợ mạng 4G trên Mango là một điểm yếu quan trọng, trong bối cảnh nhiều nhà mạng đang rục rịch chuẩn bị ra mắt chuẩn 4G của họ.

Cuối cùng, vị chủ tịch đã bổ sung thêm vào "cơn sốt" [TAG]iPhone 5[/TAG] một câu chuyện nữa của cá nhân ông. Cụ thể, khi trò chuyện với các bạn của con gái ông đang học đại học, ông nhận ra rằng họ đều sử dụng sản phẩm di động của HTC, Samsung hay thậm chí là điện thoại Trung Quốc. Tại sao không có ai trong số những thanh niên này sử dụng iPhone, ông tự hỏi? Và câu trả lời là "bố cháu có một chiếc iPhone", có nghĩa rằng iPhone "đã hết thời và không còn hấp dẫn nữa rồi".

Nguồn: SlashGear
206 bình luận

Xu hướng

HTC nên mua 1 HĐH mới đi, WebOS hay Meego, ủng hộ hết mình.
Cả 2 cái này đều chả có tiềm năng gì cả?cả 2 đều đang trong giai đoạn phát triển và tương lai chưa bk có trụ lại đc hay ko đặc biệt mà Meego bởi nokia ko tập trung vào 1 HDH và phân ra nhiều qa 😔
Cũng có thể, để tránh phụ thuộc quá nhiều vào một hãng phần mềm. Tuy nhiên mua thì dễ nhưng phát triển nó thì không phải dễ. Hp cũng đang lạnh nhạt với WebOS, Intel chia tay với Bada, Nokia cũng không mặn mà với Meego... đó là những gì mà chúng ta thấy hiện nay.
Không lẽ phát triển 1 HĐH mới, càng khó có "tiềm năng gì cả", như Bada của SS.
WebOS và Meego đều được giới công nghệ đánh giá cao, chắc chắn sẽ dễ dàng phát triển.
Hehe! HTC có thể lạc quan về những bản quyền mua lại từ Google để chống lại cuộc chiến pháp lý đang kéo dài giữa Apple và HTC. Tuy nhiên việc lo ngại về sự ưu ái hơn của Google cho Motorola là điều đương nhiên. Vậy nên HTC đang tính phát triển hoặc mua lại 1 nền tảng OS di động là điều phải làm tại thời điểm này.
Iphone ko bao h hết sốt,mình tin là vây 😃
còn mình thì nghĩ ngược lại, cái gì cũng phải có điểm dừng và đi xuống, không thể mãi đứng trên vinh quang đc. iphone cũng vậy cả thôi. đây chỉ là vấn đề thời gian. mình chỉ hy vọng tới 1 ngày các hdh đề có 1 chuẩn để đt các hãng có thể cài đc.
cdmababy
TÍCH CỰC
12 năm
cái gì cực thịnh rồi sẽ đến hồi suy tàn, sự ra đi của Jobs là sự ra đi đúng đắn, ra đi lúc vinh quang
Piggy_s2
ĐẠI BÀNG
12 năm
tạm thời bh là ip4 trở xuống là hết sốt r bạn nhé =)~ k khác j` cái 110i ngày xưa nữa r, chỉ chờ coi ip5 nó ntn thui ^^
hali
ĐẠI BÀNG
11 năm
Mình cũng dùng iphone nhưng nói thật sản phẩm cũng như cuộc sống lúc thăng lúc trầm. WM trước sao nó hót thế j có thấy ai để ý đến đâu? hay WebOS cũng vậy. Không gì là vĩnh cửu, núi này cao sẽ có núi khác cao hơn. Chúc bạn luôn là tín đồ của iphone. Mình thì cái gì thuận tiện và đáp ứng nhu cầu của mình thì dùng. hiện tại thấy BB cv và ip giải trí.
mr.heosua
TÍCH CỰC
12 năm
thích đoạn cuối này " Cuối cùng, vị chủ tịch đã bổ sung thêm vào "cơn sốt" iPhone 5 một câu chuyện nữa của cá nhân ông. Cụ thể, khi trò chuyện với các bạn của con gái ông đang học đại học, ông nhận ra rằng họ đều sử dụng sản phẩm di động của HTC, Samsung hay thậm chí là điện thoại Trung Quốc. Tại sao không có ai trong số những thanh niên này sử dụng iPhone, ông tự hỏi? Và câu trả lời là "bố cháu có một chiếc iPhone", có nghĩa rằng iPhone "đã hết thời và không còn hấp dẫn nữa rồi "
Mình cũng vậy.
:giggle::giggle:
peoiumap
TÍCH CỰC
12 năm
đoạn cuối coi chừng bị ifan vào ném gạch eh 😁
cũng he^n xui....cùng đợi thoy.....😕
iFan đây.
Tại sao phải ném gạch? Đó là suy nghĩ của riêng ông ta.
Gây chiến à ?
Mình thì không nghĩ thế, đến 1 thời điểm thì có khi đúng thế thật, vì bây giờ vào các cơ quan thấy toàn các MR và MRS tuổi tứ tuần sử dùng IP4, đi đâu cũng thấy IP từ cổ đến kim, giống nhau chằn chặn ở giao diện ở mọi máy, mà teen bây giờ thích đồ độc hoặc chí ít màn hình của nó là theo ý thích của nó... haizz đến 1 thời điểm điện thoại không còn là trào lưu như những năm qua thì việc IP chỉ dành cho các cụ là hiển nhiên
"Bố cháu cũng có 1 chiếc iphone"
Nên cháu k mua nữa, cháu mua HTC hay BB
ai chẳng tự tin là mềnh sẽ chiến thắng, nhưng phải chờ thì mới biết được ....!
zanyminh
ĐẠI BÀNG
12 năm
Hii, bố cháu có 1 cái iphone, nhưng chú thì không có cái nào , hihi
gngdoan
ĐẠI BÀNG
12 năm
"Tuy nhiên, ông cũng có một số suy nghĩ về việc liệu mối quan hệ thân thiết hơn nhiều giữa Motorola và Google có ảnh hưởng gì đến những đối tác Android khác hay không, và cho biết HTC sẽ cân nhắc mọi phương án có thể."

Trao đổi rất thẳng thắn. Lo ngại là hoàn toàn có cơ sở. Lẽ đương nhiên là Google khó mà ko ưu ái Motorola hơn.
ý him nói bố hắn là 1 người già rồi mới dùng iPhone, còn bọn trẻ năng động thì dùng cái khác
già thì hết thời mới dùng iPhone

Biết bạn
Í mình nói là mình đấy nhưng quote lại câu của ông ta :-"
Mình biết rùi bạn nhưng câu của mình khác:"Cháu có BB rùi vậy bố cháu nên mua HTC hay iphone"Lâu lâu mới có người biết đùa nhưng mình xài phone cùi nên chém ko đã. Lâu lâu đùa tí thì ai cũng tưởng thật chém bay cả dép lào...^_^
Già rồi, có tiền mới dùng iphone bạn ạ !
iphone đúng là ko còn hấp dẫn như trước vì 1,2 năm trở lại đây có rất nhiều smartphone cùng hdh android phổ biến đã chiếm đc cảm tình của người dùng và đối thủ lớn của apple là dòng galaxy cua samsung và các mẫu của Htc,nhưng dù sao iphone vần còn 1 lượng lớn các fan do iphone tiên phong đi đầu trong lĩnh vực cảm ứng đa điểm,hdh đơn giản và mẫu mã đẹp,cái gì ra đầu bao giờ cũng đc nhớ lâu,htc muốn có 1 sản phẩm hot thì phải học samsung sx ra 1 con dạng như galaxy s2,mỏng,mạnh,va sang trọng mới mong kéo các fan iphone về với mình
hunterval
TÍCH CỰC
12 năm
chuẩn, cùng ý kiến với bạn.
Hiện nay HTC vẫn chưa có đc 1 sp thật sự đình đám. Bản thân cũng có hứng thú với HTC nhưng vẫn chuộng moto hơn
...." Bố cháu có một cái iphone" ... cũng đúng thôi vì iphone giá đâu có rẻ. Mà cháu thì còn nhỏ tuổi, là SV nên thôi sài HTC vậy....😁

Ra là iphone chỉ dành cho người già mất rồi, giới trẻ giờ sành điệu mới là HTC....:D
Ui xời lại 1 chú ăn bám bố mẹ rồi lớn tiếng hoành tráng đây rồi
Bại não rồi hả bạn? Khả năng đọc hiểu tiếng Việt có vấn đề?
Mấy ai tròn diễn đàn này tự nhận mình chưa hề ăn bám bố mẹ để lớn lên?
dxd2008
ĐẠI BÀNG
12 năm
Nếu bác tốt nghiệp đi làm công ty nghiêm chỉnh thì iPhone hay gì đi nữa cũng không thành vấn đề. Nhưng sinh viên mà đi bê phở (ngày khoảng 5h) theo gói cước của bác thì cũng phải mất 3 ngày cày cuốc! Cứ thử bê phở đi rồi sẽ biết có phải cân nhắc khi quyết định mua nó hay không?

Nói gì thì nói apple vẫn là đẳng cấp với trường hợp của tôi. Cũng nghe theo anh em, đú em Blackberry playbook, mãi đến giờ vẫn chỉ là cái xác, chả có apps mấy. RIM vấn hứa là OS 2 sẽ có khả năng cài apps của Android, nhưng dài cổ rồi, có thấy gì đâu. Phục nhất apple là nói là làm, không làm cho người dùng thất vọng. Hay là hay ở chỗ đó..!Thôi tớ lại đi bê phở thôi! Haha
Mình không rảnh và dư hơi để đi bưng phở cho bọn "nó". Mình cảm thấy đủ can đảm bỏ ra 2h làm / tháng để trả cho thứ mình đam mê.
Danamuan
ĐẠI BÀNG
12 năm
IP5 hiển nhiên sẽ không thể gây nên cơn sốt như hồi đầu mấy phiên bản đầu tiên ra đời, đó cũng là điều hiển nhiên cho vòng đời của một sản phẩm. Mặc dù vẫn rất hot, tuy nhiên trên thị trường đầy rẫy smartphone khủng khác, một số nhái cả Iphone, thậm chí nhái quá tốt. Do đó người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn với giá hợp lý. IPhone là sản phẩm đi đầu cả thị hiếu và công nghệ nhưng rồi cũng mất dần thị phần và Apple lại phải sáng tạo ra một sản phẩm mang dấu ấn riêng. Đó chính là quy luật khắt khe của thị trường.
heheh xếp của ông này không nghĩ như vậy


Đây là ảnh chụp bà Cher Wang chủ tịch hội đồng quản trị HTC cùng chồng là ông Wen-Chi Chen của hãng VIA đang mua sắm tại appstore vào 5-2011
Theo tin tức thì bà Cher mua 2 iPads, 2 Apple TVs, 2 MacBook Airs (mỗi người 1 cái) + Airport Express. 😁 nhờ bán nhiều HTC phone nên có tiền tiêu xài dữ vậy.

link
jing
CAO CẤP
12 năm
bà này là cấp dứoi của ông ceo kia, là minh chứng hùng hồn vả ngay vào mặt ông ceo đó
"Mới" tháng 5-2011 chủ tịch quản trị HTC "đã" mua iDevice để ngâm kíu rồi ah? nhanh nhậy chóng mặt. Đừng nói học tập phong cách hiện đại của CEO Yahoo mới về hưu non nhớ. hehe.

Mua về dùng privat thì cứ dùng, ai nói gì đâu. Các hãng lớn họ có sp đối thủ ngay giây đầu rồi, không phải chỉ hai ba cái đâu. Cái này mới là bình thường.
Nhưng mà bà này đâu có mua Iphone nào đâu!
Bả mua ipad, appletv, macbook luôn thì đúng là trùm ifan, isheep rồi còn gì. Còn iphone thì chắc đợi iphone5 ra mới mua (chứ nhiều khi bả có sẵn iphone 4 ở nhà rồi):happy:
Nói chứ bà này là chủ tịch hội đồng quản trị là người có tiền đầu tư nhiều nhất trong HTC, có tiền cứ xài thôi , chẵng lẽ công ty nhà em bán cá trê thì em không được ăn cá hồi?
Hết thời hay ko thì tới Iphone5 ra sẽ biết,rất nhiều "sát thủ" diệt iphone ra đời nhưng vẫn chưa hạ gục được nó :banghead:
iPhone "đã hết thời và không còn hấp dẫn nữa rồi".
kết nhất câu này, đang dùng iphone nhưng ko phải fan hâm mộ lắm
ko hiểu sao iphone 5 chưa ra mắt, chưa có cấu hình, kiểu dáng, mà ifan đã kết ngay khi nghe đến tên. ít ra cũng phải biết nó ntn nữa chứ.
Họ đều sử dụng sản phẩm di động của HTC, Samsung hay thậm chí là điện thoại Trung Quốc <- Ông ở Mỹ và ông nói câu này thì bó tay, giống nói ở tàu quá :|
BillMVN
ĐẠI BÀNG
12 năm
Bác này được trả tiền để phát biểu ấy mà
Đang dìm hàng đối thủ mà nghe cứ như đang PR hộ í :giggle:

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019