Huawei có thể khai tử thương hiệu điện thoại thông minh P và Mate
Tuat Phan
3 thángBình luận: 5

Engadget
Sau khi bán Honor vào năm ngoái, Huawei có thể sẽ loại bỏ các thương hiệu điện thoại thông minh Mate và P cao cấp của mình để tránh các lệnh trừng phạt tê liệt, theo Reuters . Công ty được cho là đã nói chuyện với một tập đoàn do các công ty đầu tư đứng đầu được chính phủ Thượng Hải hậu thuẫn vào tháng 9 năm ngoái.

Huawei thẳng thừng phủ nhận tin tức này, mặc dù hãng cũng làm như vậy khi tin đồn hãng sẽ bán thương hiệu Honor bị cắt xén. “Không có ích lợi gì cho những tin đồn này. Huawei không có kế hoạch như vậy ”, một phát ngôn viên nói với Reuters . Chính quyền Thượng Hải cũng từ chối bình luận.


Engadget

Tuy nhiên, Mate 40 sẽ là con chip cuối cùng của Huawei với bộ vi xử lý Kirin cao cấp. Đó là bởi vì nhà sản xuất chip chính của họ, TSMC, cho biết họ sẽ không sản xuất chip cho Huawei nữa - vì TSMC lấy nguồn một số linh kiện từ Mỹ, vốn đã cấm các công ty Mỹ bán cho Huawei. Samsung gần đây cũng thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp chip điện thoại cho Huawei trong bối cảnh lệnh trừng phạt của Mỹ.

Mặt khác, ARM - công ty sản xuất các thiết kế chip được sử dụng bởi tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn - đã nói rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác với Huawei. Vì vậy, Huawei được cho là đang nghiên cứu cách tự sản xuất chip Kirin bằng thiết kế ARM. Theo Reuters , họ có thể quyết định không bán các thương hiệu Mate và P dựa trên tình hình hoạt động .

Ngay sau khi Huawei bán ra, Honor đã tiết lộ điện thoại thông minh View40 5G được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý MediaTek. Trên lý thuyết, mô hình đó hiện có thể được bán ở Châu Âu và Hoa Kỳ cùng với các ứng dụng của Google, vì nó không còn nằm trong danh sách thực thể của Hoa Kỳ. Nếu Huawei tách khỏi các thương hiệu cao cấp của mình, họ cũng có thể được bán lại ở phương Tây - một điều tốt cho người tiêu dùng, vì họ P40 và Mate 40 là những điện thoại mạnh mẽ .

Theo engadget
cũng được, bán lại hẳn cho một cty khác 😁 mate và p vẫn mạnh mẽ lắm,
@cuhiep bộ vi xử lý Kirin trên các con mate vẫn rất mạnh!
@cuhiep lên trang chủ ko bác Hiệp
😆
Vậy là họ ko làm HarmonyOS nữa à
Hinh như họ đang phát triển Harmony OS 2.0 để chạy trên mate
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019