TIKI Freeship June


Huawei có thể sẽ làm laptop gaming và console chơi game
Pnghuy
4 thángBình luận: 1
Huawei có thể sẽ làm laptop gaming và console chơi game
Việc Huawei làm máy tính thì không có gì lạ lẫm với giới công nghệ, nhưng đối diện với các lệnh cấm của chính phủ Mỹ đối với điện thoại và các công nghệ lõi về 5G, khiến Huawei lao đao suốt thời gian vừa qua, đến nỗi họ phải bán đi thương hiệu con Honor và đang có tin đồn bán luôn hai thương hiệu cao cấp là P và Mate.

Trước tình hình đó, HuaweiCentral đã có một rò rỉ về việc Huawei mở rộng các lĩnh vực kinh doanh của mình, mở rộng sang PC và console chơi game, cạnh tranh với PS5Xbox. Huawei đã ít nhiều có kinh nghiệm làm laptop với dòng MateBook và việc ra mắt một chiếc laptop gaming là điều cần thiết cho Huawei lúc này. Quay trở lại năm 2014, Huawei thậm chí đã ra mắt một chiếc console chạy Android là Tron Console, với vi xử lý NVIDIA Tegra 4 và Android 4.2 khi đó đã chứng minh rằng không phải chỉ mỗi SonyMicrosoft là có thể làm console, tiếc rằng là các máy console bổ trợ cho hệ sinh thái Android khi đó đều thất bại.

[​IMG]

Tuy nhiên trước khi nghĩ tới việc làm console và laptop gaming, Huawei phải đối diện một vấn đề lớn hơn là chuỗi cung ứng phần cứng cũng như phần mềm sẽ tương thích như thế nào với phần cứng. Có tin nói rằng Huawei đã mua một lượng lớn các linh kiện trước khi lệnh cấm từ Mỹ chính thức có hiệu lực, thế nhưng rồi nó cũng sẽ cạn kiệt và tìm các nhà cung ứng thay thế đạt chất lượng tương đương tại Trung Quốc là điều không phải dễ, nếu không muốn nói là bất khả thi. Còn về phần mềm, giải quyết vấn đề game hay và game nặng chạy tốt trên máy chơi game của Huawei cũng là vấn đề nan giải. Trái tim của mọi hệ máy console và laptop gaming đó chính là CPU và GPU, sức mạnh xử lý của phần cứng khi chạy game, cái này thì chưa biết Huawei sẽ sử dụng của ai, nếu dùng chip cây nhà lá vườn thì lại phải giải quyết những bài toán ở trên.

Hiện Huawei chưa tiết lộ bất cứ điều gì về dự án này và chúng ta phải đợi một thời gian nữa trong tương lai để biết rõ ý định này của Huawei, liệu họ có làm laptop gaming và console chơi game thật hay không? Anh em có nghĩ Huawei sẽ làm laptop gaming và console không?

Theo TechRadar.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019