Huawei khẳng định hầu hết các dòng điện thoại của mình vẫn sẽ được lên Android Q
Hassler
4 nămBình luận: 63
Huawei khẳng định hầu hết các dòng điện thoại của mình vẫn sẽ được lên Android Q
Huawei vẫn sẽ nâng cấp hầu hết các dòng máy hiện tại của mình lên phiên bản Android mới nhất. Đó là lời khẳng định của Huawei bất kể việc chính phủ Mỹ ban hành lệnh cấm cũng như nhiều đối tác tuyên bố nghỉ chơi với họ. Kể cả dòng Honor cũng đang chuẩn bị cho việc nâng cấp này cho dòng Honor 20 vừa ra mắt.

Về việc cấm đoán và nghỉ chơi thì đã có quá nhiều thông tin rồi, cả việc các phản ứng của Huawei đối với màn đánh hội đồng cũng được phân tích rất nhiều. Tuy nhiên có 1 điểm Huawei đang muốn phục hồi lại trước tiên đó là niềm tin của các khách hàng, nhất là những người mua máy ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc, về tương lai của chiếc điện thoại họ cầm trên tay.


Bài của Huawei trên Twitter khẳng định vẫn sẽ có update Android Q
Một trong những động thái tích cực đó là hãng đã đưa thông cáo khẳng định rất nhiều dòng máy hiện có sẽ được nâng cấp lên Android Q bởi họ đã kí được thỏa thuận với Google trước khi lệnh cấm đưa ra. Điều đó có nghĩa là các máy hiện tại sau khi lên Q không chỉ vẫn chạy các dịch vụ của Google như cũ mà còn có thể có được đầy đủ các chức năng mới của bản Q như Dark Mode, Digital Wellbeing...


Huawei cũng mở 1 trang web theo dạng hỏi đáp để giúp khách hàng đang sử dụng đồ của họ có thể yên tâm hơn, anh em có thể vào link cuối bài để xem.

Theo mình việc họ hỗ trợ được thế này đã là quá tốt rồi, bởi hiện tại vòng đời 1 chiếc điện thoại đã rút ngắn xuống rất nhiều, nếu như ngày xưa thường là 1 đến 2 năm thì giờ có khi chỉ nửa năm là đã đổi điện thoại rồi. Vậy nên giả dụ Huawei có bị cấm không cho update tiếp nữa thì với chiếc điện thoại hiện tại của anh em vẫn có đủ đồ để chơi, cứ dùng 1 hoặc 2 năm rồi ta kiếm cái khác cũng OK. Có khi sau khoảng thời gian đó lệnh cấm lại được gỡ bỏ rồi thì sao? Bởi suy cho cùng lệnh cấm này phần lớn cũng chỉ là những chiêu trò nắn gân chính trị giữa 2 cường quốc.

Tham khảo Huawei
cover_HuaweiQ.jpg
63 bình luận
Kabm
CAO CẤP
4 năm
vòng đời dài ra thì có, vì điện thoại ngày càng đắt tiền hơn, mạnh hơn trước, thống kê dân Mỹ dùng iphone đã kéo dài ra 3 năm thay vì 2. Tuy nhiên nâng cấp Android 9,10 bây giờ nó ít cái mới lắm, không như hồi Android 3 hay 4.
Bản thân Huawei nó có nhiều cái tự làm đi trước Android rồi, như Dark Mode, Digital Wellbeing.. gì gì đều đã có từ lâu.
tqt_ftu
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Kabm vòng đời điện thoại của mode ngắn lại, còn anh em nói chung dài ra =))
redneon
TÍCH CỰC
4 năm
@Kabm Mình đồng ý với bác vòng đời dài ra vì máy mạnh hơn, nhưng thống kê vụ dân Mỹ thì ko đúng lắm. Do lúc trc Mỹ cho ký HĐ nhà mạng nên 2 năm hết HĐ khách sẽ đổi model mới hơn, còn giờ thì họ phải tự bỏ tiền ra mua máy, nên khi đổi sẽ cân nhắc hơn.
Có thương vụ làm ăn mới.
Hy vọng điều đó được thực hiện.
@kawakami Các fan heo quay cứ phải đợi kết quả cuộc gặp mặt của Trump ntn đã nhé
Làm sao giết đc hw? Mơ mộng à
Có tuyên bố thế nào thì bây giờ cũng ko ai dám mua HW .Ngu gì đi mua cái suốt ngày phải lo lắng về nó , mà bây giờ thì có thiếu mẹ gì đt tốt . Cứ iphone mà chơi khỏi lo cập nhật phần mềm chi cho mệt .
@Đatcỏ114 Mình không thích thì mình tắt update thôi, cái máy android lên 2-3 đời hđh thì iphone cũng nên vậy, lên chi cho nhiều lag rồi than
@Duy_Ngọc1445 Luôn tìm mua máy ở bản ios thấp nhưng lại tự hào "được hỗ trợ cập nhật lâu dài"
Apple.Inc
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Đatcỏ114 Liên quan gì? có người này người kia , người thích ios thấp họ tìm mua máy ios thấp, còn iphone update lâu dài ai chả biết
HHHIEP
TÍCH CỰC
4 năm
@cavaldryg Bạn đang dùng iPhone 4 ah. Tội ghê cơ cố gắng mua con 6 cũ mà xài lên 12.3.1 vẫn chơi được PUBG 5 năm tuổi mà vẫn chơi được Games khủng bây giờ này.
Mấy con Android Flashship 2018 2019 chơi vẫn Lag nhất là khi chơi Map tuyết bật Scope 8X. Lại còn bị xé hình nữa chứ.
HW bị Mẽo chèn ép quá nhỉ.
Để thể hiện sự quan tâm tình đoàn kết, 500ae tinhte mỗi người mua 1 máy hỗ trợ HW của Khựa vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé..keke...!
@drleo888 Vãi độ cuồng của bro
drleo888
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Sfvnthanh Ng dân cứ có cuộc sống no ấm là mình thấy ổn
@Sfvnthanh Trẻ trâu vừa thôi chú.
Đọc thật kỹ tin nhắn rồi hãy viết comment.!
@Thantienkaka Cỡ bro thì ....
Sắp chết thường giẫy to lắm các bạn nhỉ ?
Nhờ có tàu mà hàng hóa cạnh tranh
tienbb96xx
TÍCH CỰC
4 năm
@chú mèo nhìn giá mấy con Xiaomi xem tốt hay xấu 😃 Mấy còn Nova của Huawei so với giá tầm trung của Sam xem có tốt ko? Ko nhìn vào sự thật à mà còn đợi giải thích?
chú mèo
TÍCH CỰC
4 năm
@tienbb96xx Chứ không phải giá đó là quá cao so với hàng tàu?, và chất lượng quyết định nhé. Tại sao dân ta vẫn cứ kiêng cử đồ tàu dù nó ntn. Đúng là khùng tiền!
tienbb96xx
TÍCH CỰC
4 năm
@chú mèo dùng chưa mà phán. hay ôm cái đầu óc bài Tàu nó ngấm mẹ vào não rồi phán? không dc dùng hàng nội địa thì kiếm cái hàng nhập khẩu chính hãng nào mà thử đi. cứ dùng cái mồm để phán bừa đ' khá đc đâu
chú mèo
TÍCH CỰC
4 năm
@tienbb96xx Bày đặt “hàng nội địa” lí lẽ đồ. Có cho tụi này cũng ko cần sài nhé. Có tiền thì cứ cho con cháu đi du học tàu đi, đi mỹ mẽo, âu châu làm gì nhé. Cái thứ ngu ngục
tuchangioi
TÍCH CỰC
4 năm
Kiểu như gà bị cắt tiết, giãy mấy phát trước khi thăng.
Haiz.khổ như chó.bỏ tiền ra rồi mua 3 đồ máy tàu.giờ thêm gánh nặng bán thì rẻ sốc mặt để lại thì suy nghĩ ...
hadinhbach
ĐẠI BÀNG
4 năm
Giờ chỉ tin vào android one và google pixel là lên android mới nhanh và đều đặn còn những thằng khác dù có bị cấm vận hay không thì chúng nó cùng họ hàng với nhau thôi. Ví dụ thằng oppo không bị cấm vận mà cả đời có biết nên android là gì đâu. Nên bây giờ ai bán p30 pro 8 củ là mình chơi luôn mặc dù biết nó không nên andoid mới được
asuwa
TÍCH CỰC
4 năm
Thì tuyên bố vậy thôi, chứ có ai mua đâu. 😁
malmot
ĐẠI BÀNG
4 năm
Nói thật, anh không mua được bản quyền thì anh ăn cắp-sợ gì
TheMercator
ĐẠI BÀNG
4 năm
"Hầu hết" là kiểu chơi chữ ở đây, vì đíu có con Nova3i của mình
Kabm
CAO CẤP
4 năm
@TheMercator 3i vẫn có khả năng lên
https://www.huaweicentral.com/heres-the-list-of-eligible-devices-that-will-get-the-emui-10-update-based-on-android-10-q-updated/
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019