Huawei P30 / P30 Pro cố tình làm "cằm" dày để dùng máy thoải mái hơn
Duy Luân
một năm trướcBình luận: 232Lượt xem: 17.488
Huawei P30 / P30 Pro cố tình làm "cằm" dày để dùng máy thoải mái hơn
Khi được hỏi vì sao Huawei không làm viền dưới của chiếc Huawei P30 / P30 Pro mỏng hơn để sánh với các máy Android khác, CEO Richard Yu trả lời rằng hãng làm "cằm dày" là cố tình chứ không phải vì giới hạn công nghệ gì cả, và nó sẽ giúp ngăn ngừa việc chạm nhầm vào màn hình. Ngoài ra, Yu tin rằng việc có cằm vừa đủ dày sẽ khiến người dùng sử dụng điện thoại một cách tự tin hơn. Cái mà Huawei tập trung ở thời điểm hiện tại là làm mỏng viền hai bên và làm nhỏ thiết kế "tai thỏ" của màn hình.

Việc làm viền mỏng khiến điện thoại đẹp hơn, nhưng nếu không được thiết kế khéo léo về mặt phần mềm thì nó còn tạo ra sự khó chịu khi gõ bàn phím. Đó là lý do mà một số bàn phím ảo, của cả iPhone lẫn điện thoại Android, tạo ra thêm một khúc trống để đội bàn phím lên cao hơn giúp người dùng gõ nhanh, chính xác và thoải mái hơn, ngón tay cái không bị gập xuống.

Nguồn: PocketNow
Ảnh: The Verge
ai xài iPhone mà thấy bị chạm màn hình dưới không?anh em xài bphone3 thì sao?
@cuhiep rấtkhó gõ phím Cách. hay bị nhầm đôi khi ngón tay cái nhanh quá vuốt nguọclên nó về home bực nhất là khi nằm trên giường nhắn tin
@cuhiep Có chạm nhiều chứ ngày nào chả chạm chả vuốt. Trước ip cằm dày cũng bảo ưu điểm, giờ mỏng cũng bảo ưu điểm chả biết vì nó là tt rồi.
@smx105 Cũng tùy, tháp nó khác vì chả ông nào muốn xây cái tháp thứ 2 nhưng nếu xây nhà thì thường người ta hay hỏi đơn vị nào xây hơn thôi. Bản vẽ thì thằng nào cũng vẽ được, nhưng thằng xây mà dỏm thì nhà cũng ko chắc ko đẹp được. Đơn vị sản xuất có nhiều, nhưng có thằng nào vượt qua được sam về chất lượng màn hình oled cho phone về sản lượng về giá thành ko? Đó mới là điều đáng nói đấy. Mỗi thằng có một sở trường. Ko đáp ứng được thì chết thôi. Còn apple mà ko đáp ứng được người dùng thì nó cũng sập tiệm thôi. Quan trọng là mỗi thằng mỗi ngành nghề. Màn hình sam bán cho apple chiếm tỷ trọng rất nhỏ trong toàn bộ doanh thu củ hãng chứ ko phải lớn, nếu apple ko mua nó cũng chả chết. Còn về công nghệ 5g thì mấy thằng khác nó đang nắm bằng sáng chế nếu apple thiết kế mà chôm công nghệ của nó nó kiện cho cấm bán luôn ấy chứ. Quan com và ss ko chơi thì chip mạng apple vẫn cùi như hiện tại thôi.
@cuhiep Lại thêm một tấm gương ngu.Gần 40 tuổi mà không biết dùng cái đầu,cái miệng để hỏi hãng, chỉ biết dùng tay để cào phím
xài xr vì iPhone ko có cằm.
@Vietyeunhan Mình dùng một thời gian rồi, xr cạnh viền trông thế thôi chứ ko dày hơn xs/xsm là mấy.
@phuocdh Nó ko có căm hả? Nó có 4 cằm luôn ấy vì nó dày hơn cả các cái cằm mấy thằng khác.
Đúng là không phải vì giới hạn công nghệ. Như con Mate 20 dù màn LCD nhưng cằm cũng thuộc loại mỏng nhất trong đám Android
@yakuza1234 Không phải giới hạn công nghệ, nhưng có thể giới hạn thiết kế. Tuy cùng một hãng, nhưng thiết kế mỗi con khác nhau, cái này để mấy anh kỹ thuật mổ ra xem.
@yakuza1234 Nhiều người đang nhầm gesture navigation của ios với android là như nhau, nhưng thực sự là có chút điểm khác. Với kiểu vuốt như ios hiện giờ với cạnh dưới, họ dùng thanh home đặt dưới cùng để định hướng và người dùng chạm + vuốt từ thanh home đó lên, nghĩa là vẫn trong màn hình. Trong khi android (tuỳ biến của NSX) thì ko có thanh home nào cả, và người dùng phải vuốt từ ngoài mép vào trong màn hình. Như vậy các đt android hiện giờ nên có cằm dày hơn một chút. Bạn nào dùng Bphone 3 khi vuốt về home sẽ thấy hơi cấn cấn gợn gợn ngón tay là vì thế.
@edios bác nói chuẩn 😁
Đề nghị post #1 không làm loãng chủ đề nha 😁
@Bạn và 500 Anh Em ok man, lưu ý lần sau sẽ post số #2
@cuhiep ngoài 1-2-3 ra lão post chỗ nào cũng đc nha. câu loai quá thể đáng
@cuhiep Vụ này đã nhắc nhở nhiều lần, vẫn cố tình vi phạm
Nay anh cu Hiệp toàn cm top nhỉ.
Chắc dày hơn X 1mm ấy nhỉ 😃
Lý do nực cười nhất mà mình từng nghe. Nói vậy 2 bên cạnh mỏng thì sao? Tào lao.
@Jackviet Khi bạn đã tạo ra 1 cái gì đó, thì hãy cố lý luận nó đúng.... để ko bị chửi là ngu! Đó là cách heo quay đag biện hộ đây 😁. Khựa mà.Ahihi
@Jackviet "Chúng tôi thu thập thông tin của khách hàng để lỡ có ai vu khống thì chúng tôi sẽ dũng những thông tin bảo vệ họ!"
@Jackviet 2 bên mỏng quá dễ chạm nhầm hơn là cằm dày, heo quay hài thiệt
Chỉ giỏi khoác lác. Ngon thì làm thử nguyên mẫu ko cằm mới tin
@bkpro185 Đéo làm được .. nên mới phải bốc phét 😆))
Thật lạ là buổi phỏng vấn của ông ý nói nhiều vđề. Vậy mà các báo cứ đi trích lẻ tẻ từng câu trả lời là sao?

https://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2786627/sep-huawei-apple-khong-dau-lai-duoc-huawei-ve-phan-cung-nen-ho-can-ra-mat-dich-vu-de-kiem-tien

Đây là lần thứ 2 Spam bản full lên tt rồi. Chắc về sau bỏ, post nhiều ngta lại dị nghị mình.
@Duy Luân Ui. Mình lại thuộc tuýp khổ dâm. Cứ bài dài, nhiều thông tin, đề cập nhiều khía cạnh quanh 1 chủ đề,... Mình lại càng thích đọc.
@AmbitiousMan Không phải ai cũng thế hihi
@AmbitiousMan Huwei tính tiền có 1 cái mà. Viết nhiều chi cho mỏi tay :p
@AmbitiousMan Cắt nhiều vấn đề cho nhiều bài trên TT 😁 chắc phong cách bên đây là thế
Xài SwiftKey cho phép chỉnh cằm của bàn phím dày lên quá tiện lợi. Ứng dụng lại nhẹ nhàng gọn gàng hơn Gboard với La bàn 😁. Hơn nữa lại là mặc định của dòng Hưawei
Screenshot_20190404_202522.jpg
@anhtaiqb Bạm chỉnh ở đâu vậy, mình cũng đang xài SwiftKey trên Huawei đây.
@kcatter @kcatter bạn ấn vô đấu (+) ở trên bên trái bàn phím rồi vô setting. Ở phần setting á.
Screenshot_20190405_084545_com.google.android.googlequicksearchbox~2.jpg
@Itachi2211 Của bạn là máy gì thế?
@blueknife Mình dùng bphone 3
Trải nghiệm thực tế đi ae.
Giữa máy cằm mỏng và dầy thì cái nào gõ phím tốt hơn. Chơi game ko nhấm nhầm vào màn hình.
KO NÊN THEO XU HƯỚNG: GÁI ĐẸP NHƯNG KHÓ CHƠI
@Itachi2211 Gái xấu thì đương nhiên dễ chơi hơn gái đẹp rồi. Xấu mà còn khó nữa thì éo thằng nào chơi 😁
@ALO_BOY2005 Thế nên mất công làm cho đẹp rồi thì dùng thôi. Bày đặt cố tình làm dày nữa.
@liebherrltm1200 xài bàn phím nào thế bạn
@blueknife Bàn phím mặc định Samsung thôi bạn, thử qua Gboard và Labankey nhưng thấy không hợp nên quay lại SS.
Từ ngày Huawei bị thế giới cảnh giác và làn sóng tẩy chay khắp nơi, chúng tích cực quảng cáo ở Vn. Gióng như cách nhà nước chấp nhận cho Huawei triển khai hạ tầng mạng và trúng thầu 5G! Đúng là bạn tốt, 16chữ vàng!!!
@inhaxio Xài Huawei cho rẻ tội gì xài hàng châu Âu mắc thấy bà nội rồi cước 5G nó đội lên =]
@inhaxio “16 chữ” là theo văn bản, chứ không có “16 chữ vàng” đâu.
@Bom4.2019 tẩy chay hàng tàu thì tiền đâu mà hàng mỹ với hàng eu hả bạn! hàng hoá không có tội lỗi nhé! hãy là người tiêu dùng thông minh
@canon2004 Tàu lối, tàu láo, tàu gian, tàu ấp xã thì đuổi cổ thẳng cẳng.
Tin nổi không?
Cằm mỏng chỉ có mỗi Bphone 3 đủ khả năng thôi. Mấy thằng khựa ko có cửa
@vtsn4 Cằm mỏng mà trán còn dài hơn cái đầu nói của cu hẹp
@vtsn4 Đến giờ vẫn seed mấy cái này ? Người ta làm cằm mỏng khi đã có cạnh đỉnh và 2 cạnh bên mỏng rồi, ông BKAV khôn lỏi nên làm cằm mỏng dưới đáy để lại cạnh trên dày cộp rồi tập trung đi PR màn hình tràn đáy =))
@edios Ổng lỏi nên nghĩ dân mình ngu, nghe cái chiêu "nhất+đầu tiên", trên TG mà ra tiền. Làm cho cố rồi cũng ế chất đống. Hết ra shop ốp lưng để "đến tận từng nhà" rồi giờ hợp tác với Mobi quất gói 750K/tháng cắt cổ trong 12 tháng, nhưng lại hê là ĐẦU TIÊN THEO KIỂU MỸ Ở VIỆT NAM.
Dân mình bộ giờ vẫn dễ dụ như thời ra Bê 1 2015 chắc?
Tui cầm điện thoại chỉ bị chạm vào 2 cạnh màn lúc xài chứ dưới cằm có bị đâu. Cầm tay trái thì cạnh trái nó chạm lòng bàn tay, ngón tay với lên chạm cạnh trái sao chạm đáy đc. Tai phải ngược lại. Ông này loè thiên hạ hả. Phát biểu kiểu quan chức.
@zz jj zz jj Chắt chỉ mỗi nt mới dùng tới bàn phím
@Duy Luân Huawei trả bác cũng hậu hĩnh nhỉ, bạn kia nêu quan điểm đúng mà, có cần bảo về ghê vậy không? Nói như ông kia, sao ko làm cạnh bên dày thêm xíu cho dễ sử dụng, bắt chước Sam làm cong 2 bên sử dụng bất tiện như thế nào ai cũng biết
@Duy Luân ở trên ghi "làm cằm dày để ngăn ngừa việc chạm nhầm vào màn hình". ở dưới cmt lo gõ khó???
@Antikill ở mỗi nt thôi đc ko nè. Mắc cười quá.haha
Thôi đi a huawei ơi vậy cũng là lý do sao thà đừng lên tiếng như a sam mình cảm thấy cao hơn. Còn dám nói làm tốt giao diện mình fai nói giao diề người dùng cùa huawei ko thân thiện với người dùng chút nào hết.
Nó đẹp quá . Hehehehehe
CEO của Huawei lại ngụy biện rồi, chí ít là đến thời điểm này, thời điểm sau lại nói khác thôi! 😁 Mà chính màn mỏng, cong về 2 bên đôi khi lại khó sử dụng đặc biệt là khi dùng 1 tay!
@vinhtroc Chuẩn, mấy cái viền màn hình mỏng 2 bên là khoa chịu nhất, dùng con Note 9 rất hay bị bấm nhầm vào màn hình 2 bên viền, còn cái cằm thì chẳng bao giờ ảnh hưởng gì
Mấy thằng tàu nói gì cũng được. Thực tế người dùng cảm nhận.
@Paul-Do Như thằng apple vụ iphone mất sóng bảo là do người dùng cầm điện thoại sai cách.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019