Miễn phí giao lắp đặt


Huawei tiết lộ sự thật, doanh thu Android mang về cho các nhà phát triển ít hơn 60% so với iOS
vn_ninja
1 nămBình luận: 227
Huawei tiết lộ sự thật, doanh thu Android mang về cho các nhà phát triển ít hơn 60% so với iOS
Google thường không tiết lộ các thông tin về số người dùng và con số doanh thu từ hệ điều hành Android của họ. Thậm chí Google đã không cập nhật bảng thống kê về số lượng người dùng của từng phiên bản Android khác nhau kể từ tháng 5, vì vậy một nguồn tin gần đây tiết lộ về doanh thu của Android, iOS đã cho thấy một vài điều khá thú vị.

Những con số này đã được tiết lộ tại hội nghị Huawei Developer Day, trong một slide trình chiếu từ Francisco Jeronimo, Phó chủ tịch của Huawei tại IDC. Ông đã chia sẻ một hình ảnh cho thấy sự phân bổ doanh thu giữa các nền tảng di động khác nhau và Apple đã tạo ra 50% doanh thu trong tổng doanh thu 66 tỉ USD từ các OS di động. Google Play nhỏ hơn nhiều với 27%, trong đó khá ngạc nhiên là thị trường Trung Quốc chiếm đến 20%, trong khi các thị trường khác chỉ 3%. Nếu những con số này là thật thì không có gì ngạc nhiên khi Google không bao giờ công bố những số liệu này trước đây.

cover_androidrevenue_tinhte.jpg

  • App Store [33 tỉ USD] (50%)
  • Google Play [18 tỉ USD] (27%) (Doanh thu của Play Store trên các bản Android Google cấp phép)
  • China [13 tỉ USD] (20%) (Doanh thu trên các chợ ứng dụng bên thứ 3, chợ ứng dụng của Android non-Google. CHỈ TÍNH TẠI THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC)
  • Other [2 tỉ USD] (3%) (Doanh thu trên các chợ ứng dụng bên thứ 3, chợ ứng dụng của Android non-Google. TẠI CÁC THỊ TRƯỜNG NGOÀI TRUNG QUỐC)

Theo số liệu của từng hãng thì Apple được cho là có khoảng 1 tỉ người dùng iOS, trong khi Google có khoảng 2,5 tỉ người dùng Android. Mặc dù Android áp đảo về số lượng người dùng, nhưng doanh thu mang về cho các nhà phát triển thì hoàn toàn ngược lại. Mỗi người dùng iOS tạo ra 33 USD cho các nhà phát triển (lấy 33 tỉ USD chia cho 1 tỉ người dùng), con số này đối với người dùng Android chỉ là 13,2 USD (lấy 33 tỉ USD chia cho 2,5 tỉ người dùng), ít hơn đến 60%. Vì vậy nên các app và game thường có xu hướng cập bến iOS trước, mặc cho lượng người dùng ít hơn.

Thông tin này được tiết lộ từ một sự kiện của Huawei, Huawei là OEM Android lớn nhì thế giới, và với việc bị Mỹ cấm dùng Google Mobile Services đã thúc đẩy họ phát hành ra phiên bản thay thế là HMS (Huawei Mobile Services) core 4.0 đến các nhà phát triển trên toàn thế giới. Vì vậy nếu thông tin họ đưa ra là chính xác, thì đây có thể là nước cờ cho thấy sự hấp dẫn về mặt tài chính cho các nhà phát triển để họ tăng cường hỗ trợ cho thị trường Trung Quốc nói chung và HMS nói riêng.

Muốn thu hút người khác, không cách nào nhanh hơn là show cho họ thấy số tiền họ có thể kiếm được. Cũng hợp lý, anh em nghĩ sao về vấn đề này?

Theo: Gizmochina
Lấy ca
ĐẠI BÀNG
1 năm
Hèn chi, có game bên iOS từ hồi nào, Android mãi chẳng thấy 😔
@pisa máy ít gặp thì ít người xài nên chẳng ai bỏ time mà test đâu. ngay như máy tai tq google play có hoạt động ở đó đâu mà test?
@Lấy ca Appstore chỉ có trong hệ sinh thái của Apple mà mang tiền về kinh khủng. Nền tảng tốt - quản lý tốt - người dùng hiểu và chi tiền - nhà phát triển thích - app ngon càng thế ra. Google mãi cũng không làm được điều này
@Lấy ca Tôi thì khoái vì tôi dùng Android dc free nhiều game!
truongtandat
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Lấy ca Game bên android dễ chiết xuất file apk với data nên thất thu so với ios. Do đó nhà phát triển mới ưu tiên ios hơn
S.O.J
ĐẠI BÀNG
1 năm
Shock numbers
kokuchi
TÍCH CỰC
1 năm
@juha8x Cái thói tư duy bần nông xài chùa
Khôn vặt như vậy hỏi sao đất nước mình mãi không phát triển được
Xài chùa xài free cr@ck h@ck lươn lẹo bóp chết sự sáng tạo của lập trình viên mà còn to mồm thèm thuồng các kiểu
Tôi tin là thế hệ thanh niên trẻ hiện đại biết bỏ tiền ra để mua cái mình cần một cách xưng đáng chứ không phải thói khôn vặt này rồi khoe khoang lên mạng
juha8x
TÍCH CỰC
1 năm
@kokuchi Xin lỗi nhé, từ lâu đã ko xài chùa rồi. T đang nói một số cái bên android đc free nhưng ios lại tính phí. Ok
juha8x
TÍCH CỰC
1 năm
@kokuchi Ok
Screenshot_20200122-163219.jpg
Screenshot_20200122-163206.jpg
man1606
TÍCH CỰC
1 năm
@juha8x Bảo sao các nhà phát triển toàn làm ios trc =)) làm ios trc có tiền mới phát triển cho android ko thì sấp mặt. Thằng heo quay đưa con số thế thôi chứ tập trung làm cho nó rồi dân nó chôm chỉa hết chất xám. Android thất thu nhiều cũng nhờ mấy thằng tàu nó hack nhanh vl.
Chất lượng chứng minh bằng thành quả thôi . Bên android toàn fan dùng chùa nhiều chứ người tiêu dùng thông thái có chịu mua đâu
kokuchi
TÍCH CỰC
1 năm
@gr3man Nó dốt có chứng chỉ luôn đó bạn ơi
Đặc biệt là seeder anti bất chấp
dvminh99
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Nam Air thằng MOD còn chưa hiểu nói gì bạn. Doanh thu androi ÍT HƠN 60% so với Ios mới vkl chứ. Đúng ra phải viết là Doanh thu Androi CHỈ BẰNG 60% so với Ios
arsenal911
TÍCH CỰC
1 năm
@ragefighter Seeder hay seo mà biết cao hơn cái chắc vậy thím? 😆))
@dvminh99 Đang nói mức doanh thu mỗi người dùng mang lại cho Dev nha, iOS 1 người 33 đô, Android 1 người 13,2 đô. 33 đô ko phải nhiều hơn 13,2 đô 60% là gì. Đọc kĩ bài trước khi chửi nhé 😁
Ios nó bá là phải rồi. Tiền nhiều hơn mà. Mạnh vì gạo, bạo vì tiền
Đã tính luôn tiền quảng cáo vô chưa.
@from team b with love Hỏi câu này chuẩn.
IOS là nền tảng tốt, hỗ trợ tốt nên tất nhiên là được ưu ái hơn
Quan trọng là người dùng ios sẵn sàng chi nhiều cho ứng dụng, còn chi tiêu của người dùng Android hạn chế
Đông Bùi
ĐẠI BÀNG
1 năm
@nghaimin Muốn chi k đc ấy k phải là hạn chế
gamebit
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Đông Bùi Nhiều app lậu để chọn
tkientn
ĐẠI BÀNG
1 năm
Một app của ios bao giờ cũng nhẹ hơn một nửa của android , android gánh thêm không biết bao nhiêu tác vụ chạy ngầm đòi truy cập vị trí , danh bạ , ảnh ...
blizzaro
TÍCH CỰC
1 năm
@khicon_9 Chuẩn rồi . App nhẹ hơn là do nó tối ưu cho chính nó . Còn android thì có hàng trăm thể loại máy và bọn GG nó tối ưu cho từng máy và từng con chip đâu .
@blizzaro Thì vào từng app là sẽ thấy nó đòi quyền gì mà 😃) rõ ràng map thì phải có vị trí và dữ liệu rồi, cam thì có thể có vị trí hoặc không 😃) nhưng 1 cái app của thằng androi nó k biết bao nhiêu là quyền và bắt phải đồng ý hết mới cho cài! Tất nhiên cài xong có thể bỏ đi vài quyền k cần thiết nhưng sẽ kèm lời cảnh báo là app sẽ hđ không đúng 😃 đầy app đòi quyền đọc cả danh bạ và tin nhắn trong khi chả liên quan đếch gì hết! Cài 1 cái app mà cái quyền phải cấp cho nó dài nguyên 1 màn hình!
Đấy chưa kể nhưngc app âm thầm lấy thông tin mà mình k biết nhé! Bạn cài app trên ios nó đâu hỏi, mở ra xài nó mới hỏi cấp quyền mà...
nhoxs2zin
TÍCH CỰC
1 năm
@Đạt Phít Một Ngán mấy cái game do tụi vng phát hành, không cấp quyền là nó không cho cài 😃)
nguyenmlb
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tkientn ông tướng ơi, bằng chứng đâu nè? tui build 2 native app (android studio và xcode nhé) từ cả ios và android thì kết quả android luôn nhẹ hơn, lại chém.
chuyện quá rõ ràng, phân khúc khách hàng của Apple đánh mạnh vào giới trung lưu trở lên nên người dùng iOS có xu hướng tiêu dùng cao hơn so với Android. Android thì lượng lớn doanh thu đã chảy vào các phần mềm lậu nên dù lượng người dùng cao hơn gấp đôi nhưng doanh thu chỉ bằng 1/2 Apple.
@frigidbaby242 thui đi thím, thấy ai thống kê mà hùa theo nâng bi? ko thấy heo quay thống kê riêng tại chị na thu 20% ah? google có hoạt độhg tại china ko? trong khi ios thì có.
gadem
TÍCH CỰC
1 năm
@ragefighter hình như bạn xem biểu đồ không hiểu ak 😁 Đây là chia để cho tất cả các nền tảng di động. chứ đâu phải của mỗi android vs ios đâu
Mình đọc lại rồi, thấy hình như bài dịch không đúng lắm. Bạn comment có lý hơn. Chút mình đọc bài gốc
bitback
TÍCH CỰC
1 năm
@gadem vậy theo bác thì ngoài android với IOS ra thì còn nền tảng di động nào nữa? sailfish os chăng?
MinhNT1006
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ragefighter Bác có vấn đề với đọc hiểu biểu đồ à, có 1 cái comment mà cứ nhai đi nhai lại.
Không thấy cái mục china nó nằm bên trong ô Android à, doanh thu của android đâu phải mỗi google play, bên china nó còn hàng tá chợ ứng dụng android nữa. Còn cái ô IOS nó một mình một bên, đâu dính dáng gì đến ô china bên phía android.
good
Không ăn được đạp đổ hả heo quay. Cái tính xấu đó chỉ bắt nạt được người trung quốc với dân á đông thôi nhé Tây nó không sợ đâu.
@ragefighter thì Huawei nó cũng đâu có đạp Apple =)) có cái này public thì dev iOS lại càng hăng hái thêm ấy
@vanlinh2905 dev hăng hái cái gì? dev bên tq đâu có bỏ lên google play mà bỏ app apk vào kho bên tq họ vẫn thu tiêwn vì bên tq chuộng android. giờ đi làm app cho bên os khác dễ gì đông như bên android mà hăng hái?
nói ra phải động não tí chứ?
@ragefighter chắc ngta chỉ làm app cho mỗi TQ 😃 xưa nay app iOS lúc nào chả ngon hơn app Android mà cứ phải giãy nãy lên

m mới là thằng nói chuyện phải động não đấy 😃
@vanlinh2905 thím động não đi thím, thị trường tq thôi đã khủng vậy thống kê gộp chung khủng cỡ nào hả thím?
xưa nay app ios ngon hơn app android? vậy liệt kê vài app bên android đứng top mà ios ko thể nào có thì ai giãy nảy hả ta? power amp? mx player? es file explorer?

tính kho app chính thức lẫn bên thư 3 android ăn bứt ios đó thím? ko có lợi ích thì ai thèm dev app android nhiều vậy hả thím?
hiện tại amazo, kho app bên china, galaxy store, google gôp lại xem thím? coi dev làm app bên android đông hay ios đông hơn?
iamcp
TÍCH CỰC
1 năm
China kia là thị trường TQ thôi đúng k các bác? Tức là bao gồm các nền tảng khác hay chỉ các nền tảng của TQ thôi ?????
Kabm
CAO CẤP
1 năm
@iamcp China trên đó cũng là Android, không tính China ios
gadem
TÍCH CỰC
1 năm
@Kabm đấy là tính china ios thôi
@gadem China iOS nó nằm trong Appstore kìa bác =))
j.shjn3
ĐẠI BÀNG
1 năm
Không thể phủ nhận Appstore có ứng dụng chất lượng, người dùng iOS sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các dịch vụ. Bên cạnh đó thì cũng do ứng dụng bên Android dễ mod, dễ hack, dễ cài lậu... nên người dùng chi ít tiền hơn cho các dịch vụ. Hơn nữa Android có nhiều thiết bị nhưng chủ yếu là thiết bị giá rẻ.
@Pisces.Mist thui đi thím. sao ko kể vấn đề ko kinh doanh tại china?
kho ừng dụng ngoài dev khỏi trả tiền 30% cho google như fornite đang làm đó thím? dev bất lực hay muốn thế?
google play mà xấu xí chắc apple store đẹp? ai có trả tiền quảng cáo apple store đẩy pên đầu kìa.

https://tinhte.vn/threads/anh-em-co-kho-chiu-vi-apple-chen-quang-cao-trong-app-store-khi-tim-kiem.2948830/
@ragefighter Tôi đang nói về những vấn đề của android với ứng dụng khiến người bình thường ngại mua . Việc ông k bán được ở TQ là do ông kém, vậy thôi, khóc lóc cái gì .
@Pisces.Mist xàm tiếp.
người dùng ngại mua thì sao android thị phần cao vậy thím? nói có lý do tí chứ?
còn ko bán được ở tq thì do tq cấm google chứ kém gì thím? hay google học tập apple tuân theo chính sách kiểm duyệt ở tq để được bán? hahahaa
tuy google ko bán app tại tq nhưng app apk vẫn phát triển bán tại tq và dev vẫn thu tiền đó thui. ko thấy 20 tỉ tiền ah?
Google ko thu được qua các nguồn bên ngoài nhưng người dùng vẫn mua app và dev vẫn thu tiền.
Dốt tính mà cứ khoái chém gió thế? quan trọng là dev thu tiền chứ ko phải google thu. đó là mục đích mong muốn.
Thấy fornite ko phát hành tại google play mà dev thu trọn 100% khỏi chia hoa hồng 30% cho google vậy thì dev và người dùng vẫn hưởng lợi.

chứ apple store thì chia 30% hoa hồng cho apple thì dev còn lời bao nhiêu?
nên tính cho nhà android thì tính kho ứng dụng ngoài, kho ứng dụng bên china, amazon, google play ra kết quả thu tiền về cho dev đó thím. Kinh doanh tính kiểu thím dev có mà ăn cám.
@ragefighter Thị phần cao là máy giá rẻ hay máy cao cấp ? Không bán được ở TQ là bì google đòi hỏi quá cao so với việc TQ hoàn toàn vó thể cài android, còn ios nó k có nên đành chấp nhận , tại sao tôi phải chia tiền cho ông trong khi tôi sẽ làm chủ android ? File ẬPK phát triển ở mảng lậu chứ phát triển quái gì cho google ? Ngoài thằng fronite ra vì nó có quyền nó làm thế chứ còn thằng nào tách ra ăn cả ? Sao dev bên android dốt thế ? học theo fronite ấy, ôm cả cho sướng . Ông thì thông minh rồi , khôn như ông nên cái chợ playstore nó không thể bullshit hơn được nữa . Tôi thấy ông lí lẽ như kẹc ấy, cãi kiểu nhét chữ vào mồm người khác mà k suy tính thực tế .
Đây là thuyết âm mưu , châm chọt dụ nhà phát triển app sang viết cho huawei chứ tốt lành gì đâu " anh qua đây viết ứng dụng cho tôi nè , tôi trả nhiều tiền hơn android " . Ko ai rảnh mà đi đá xoáy mà ko có mục đích !
vn587990
TÍCH CỰC
1 năm
@nguyennhut0507 Chuẩn luôn. Nghĩ sao thị trường android Trung Quốc gấp 4 lần thế giới.
người dùng iOS chịu khó xài tiền hơn người dùng Android mà. Mình bán đồ phụ kiện cho điện thoại thừa biết, anh em dùng Andoid ngại xài tiền lắm.
@kEn ViP android xài pin di đông rất ít thấy mấy đứa trong công ty chẳng thây ai ôm còn mấy đứa xài ip toàn ôm sạc di động.
ngoài ra case ip nhiều vì để tránh rơi vỡ và con gái xài ip nhiều nên màu sắc đủ kiểu lòe loẹt thaybcase liên tục mà.
miếng dán thì bán có ế tận dụng năm sau bán tiêp nên sản xuất hàng loạt lớn được chứ android đổi mẫu mỗi năm sản xuất nhiều có mà ế
@ragefighter Vậy ý bạn muốn nói về người dùng bỏ tiền ra mua nhiều phụ kiện hay cửa hàng nhập về mà kêu bán ế để qua năm bán tiếp???? đang nói chuyện người dùng bỏ tiền mà????
uh còn chuyện thấy trong cty thì thôi =)))) tưởng số liệu đâu ghê lắm ra là "thấy trong cty"
gamebit
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ragefighter Công nhận mà oled của lg dởm quá nên ae công nghệ cứ phải công nhận Qled là đỉn cao của công nghệ rồi,oled lg tuổi gì bạn nhể
gamebit
ĐẠI BÀNG
1 năm
@kEn ViP Thôi bác nhà nó sài tv máy giặt tủ lạnh điện thoại samsung,nó cũng là nv của sam luôn thì nó biết cái đếch gì nói bậy là nhanh đi cãi nhau với nó làm gì
Đã xài android và ios và kết luận app ios chèn quảng cáo tuổi lol so vs android . vậy là hiểu chứ gì
@gadem Ý mình nói là android quảng cáo nhiều hơn ios đó !
gadem
TÍCH CỰC
1 năm
@echtammua s9 plus đây. quảng cáo vẫn chạy thẳng trên thanh thông báo. Mà không chặn được 😔
@gadem Nếu mà QC trên thông báo là do bạn truy cập trang web mà cho phép mấy trang web đó thông báo nên mới bị muốn hết thì vô Chrome-> Dấu 3 chấm trên góc phải -> Cài đặt-> Cài đặt trang web-> Thông báo-> Mấy trang web mà cho nó truy cập thông báo á bạn bấm vô nó xóa và đặt lại dữ liệu. Mai mốt nếu có truy cập trang web thì nó hỏi cho phép nó thông báo không thì bấm từ chối.
echtammua
TÍCH CỰC
1 năm
@gadem chup lên cho mọi người chỉ cách tắt, hầu như là tất đc còn đứa nào dai thì cái đó có vấn đề cần tìm gốc mà diệt
Huawei tiết lộ sự thật nhưng sự thật đó có phải là sự thật không?
giangcj
TÍCH CỰC
1 năm
Thì google có được hoạt động ở trung quốc đâu, Apple thì vẫn được. Google không bắt bạn phải cài app trong Playstore, Apple thì bắt buộc, vậy nên chuyện doanh thu ít hơn là một điều dễ hiểu.
@giangcj Bị cấm hoạt động ở TQ là vì android cài được file APK . Vì TQ không có cách nào đá đít được apple với ios nên đánh chơi bài làm khó và bắt ép . Âu cũng là lợi ích thôi mà 😆
trdh
ĐẠI BÀNG
1 năm
China là 13 tỉ, Other là 2 tỉ.
Cộng lại là 18 tỉ, tuyệt vời
@trdh Đâu, china 13, other 2 là 15. Của play store là 18, tổng hết là 33 tỉ. Còn 33 tỉ còn lại là của Apple
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019