Huawei x Android chưa chết!

Theo nhà mạng China Mobile, chỉ những sản phẩm Huawei bán tại thị trường xứ tỉ dân sẽ sử dụng HMOS Next, 1 hệ điều hành do Huawei "tiếp cận" dần dần việc bỏ đi hoàn toàn việc hỗ trợ thư viện Android Open Source Project và file ứng dụng APK. Tuy nhiên hãng cũng đảm bảo rằng những chiếc điện thoại bán quốc tế của hãng sẽ vẫn sử dụng được app APK, và nó vẫn sử dụng AOSP và EMUI cũ.

Thực chất những phiên bản EMUI gần đây thì đều mang hơi hướng của HarmonyOS, thậm chí đến cái mức mà giao diện nhiều khi còn y hệt.

Tuy nhiên điều này có thể sẽ đánh dấu chấm hết cho Huawei xách tay Trung Quốc, vì bản thân với việc Huawei tiến với HarmonyOS Next sẽ khiến máy của họ chỉ dùng được tại Trung Quốc, còn Quốc tế thì không. Điều này là có cơ sở vì khác với thái độ dè dặt của các developer nước ngoài, thì các dev tại TQ, đặc biệt là các công ty lớn, đều rất tự tin và đầu tư vào HMOS tại đây. Mình nghĩ sẽ còn rất lâu để các nhà phát triển và người dùng đủ tự tin để Huawei giới thiệu HMOS NEXT cho chúng ta sử dụng, vì vẫn còn lệ thuộc rất lớn vào các dịch vụ của bên thứ 3 vốn đã lệ thuộc vào Google.
2
2
bomduc1
TÍCH CỰC
Ở tàu nó ko phụ thuộc vào gg, càng đánh nó càng mạnh. 😂
0
Cheuhyakuroku
ĐẠI BÀNG
gg ở tàu chỉ là đbrr
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019