DTR - Sinh nhật 5 tuổi[HƯỚNG DẪN] Cài đặt ứng dụng/trò chơi cho iPAD (iPhone) đã Jailbreak
dohoa911
9 nămBình luận: 125
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng/ trò chơi cho iPAD sau khi Jailbreak

Như mọi người đã biết iPAD nói riêng và các thiết bị iDevice (iPhone, iPod Touch) của Apple nói chung đều phải mất phí để cài đặt ứng dụng (App) từ AppStore hoặc chỉ có thể cài được những ứng dụng miễn phí (Free) theo chủ đích nhà phát hành.

Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua ứng dụng trả phí, hoặc nếu có thì việc có một tài khoản (account) để trực tiếp mua cũng không đơn giản với đa số người dùng. Do vậy các công cụ bẻ khóa (Jailbreak) đã ra đời để giúp cho việc cài đặt các ứng dụng đã bẻ khóa (.....ed) hoặc các tiện ích mà Apple không khuyến khích cũng như chẳng chấp nhận đưa lên AppStore.

iPAD là một thiết bị đặc thù hiện đang được sử dụng rất nhiều cho cả công việc lẫn giải trí, và nhu cầu cài đặt ứng dụng hoặc trò trơi là rất nhiều, xong để tự mình cài đặt ứng dụng cho iPAD thì còn phần lớn người dùng iPAD khó khăn, mặc dù trên Tinh tế có nhiều bài viết hướng dẫn xong vẫn rời rạc, hoặc đôi khi quá nặng kỹ thuật nên một Topic hướng dẫn tổng hợp những cách cài ứng dụng cũng như trò chơi (Game) cho iPAD là rất cần thiết.

Mặt khác để dọn đường cho dự án kho phần mềm đặc biệt sắp được khởi tạo tại Tổng hợp những ứng dụng tốt nhất cho người dùng iPad Dohoa911 xin được tóm tắt một số phương pháp cài đặt ứng dụng cho iPAD/ iPAD2 sau khi Jailbreak để ai chưa rành lắm về việc cài đặt ứng dụng / game có thể theo dõi và tự làm được với chiếc iPAD thân yêu của mình.

Quảng cáo
MỤC LỤC


Phần I. Cài đặt ứng dụng trực tiếp vào iPAD qua Wifi


Phần II. Cài ứng dụng trực tiếp vào iPAD qua Wifi nguồn lấy từ kho App đã jailbreak

1.Cài ứng dụng hệ thống được cung cấp theo kho Cydia

2. Cài ứng dụng từ kho crakced Cydia.vn (kho tiếng việt)

3.
Cài ứng dụng từ kho craked Installous (kho tiếng anh)

4. Sử dụng cùng lúc các nhiều kho ứng dụng không bị tranh chấp.

Quảng cáo


Phần III. Cài ứng dụng từ các file phần mở rộng *.ipa, *.deb đã được lưu trong PC (giải pháp cho vấn đề có iPAD mà lại không có Wifi)

1. Cài ứng dụng từ file phần mở rộng *.ipa (các file ứng dụng User Application xuất phát từ nguồn AppStore)

2. Cài ứng dụng từ file phần mở rộng *.deb (các file tiện ích hệ thống System Application hoặc Cydia quản lý).Phần I. Cài đặt ứng dụng trực tiếp vào iPAD qua Wifi

Yêu cầu:

 • Với phương pháp này thì không cần Jailbreak iPAD cũng có thể thực hiện được.
 • Phải có tài khoản Apple để đăng nhập AppStore, chú ý nên có tài khoản của riêng mình. Tham khảo cách tạo một tài khoản miễn phí iTune tại đây:
- Video hướng dẫn tạo tài khoản iTunes miễn phí của thành viên William_Bruce Video cách tạo tài khoản iTunes miễn phí

Quảng cáo


- Bài hướng dẫn Tại tài khoản iTunes quốc tế cho iPhone, iPAD, iPod touch của thành viên phanduythang tại Hướng dẫn tạo tài khoản iTunes quốc tế cho iPhone iPad iTouch Free
- Chủ đề hướng dẫn tạo tài khoản Free Acount iTunes của vuhai6 tại Vẫn có thể tạo tài khoản miễn phí itunews store hoặc Cách tạo tài khoản Free trong iTunes Store.


Các bước thực hiện:

Bước 1:
Mở App Store

[​IMG]


App Store là ứng dụng mặc định có sẵn cho mỗi iPAD vậy nên mọi người sẽ thấy ngay ứng dụng này tại trang ứng dụng thứ nhất.

Bước 2: Click vào tên phần mềm Free hoặc nhập tên ứng dụng cần tìm

[​IMG]


Những ứng dụng miễn phí sẽ có chữ FREE có thể click ngay nút này để cài đặt, hoặc nhập ứng dụng cụ thể trên ô tìm kiếm để AppStore liệt kê ra tên, sau đó chúng ta chỉ việc click tên cụ thể ứng dụng cần cài đặt trong danh sách.

Bước 3:
Click nút INSTALL

[​IMG]


Chú ý một ứng dụng có thể có phiên bản cho iPAD và iPhone riêng biệt, vậy nên mọi người chỉ click nút INSTALL tại phần liệt kê các ứng dụng cho iPAD (iPad Apps).

Bước 4:
Nhập mật khẩu Apple nếu AppStore yêu cầu.

[​IMG]


Mặc dù là ứng dụng miễn phí, nhưng chúng ta cũng cần phải có mật khẩu tài khoản AppStore để có thể cài đặt trực tiếp vào iPAD. Khi có mật khẩu rồi thì chỉ cần nhập mật khẩu, nhấn nút OK là ứng dụng sẽ bắt đầu được tải về iPAD.

Bước 5:
Chờ ứng dụng cài đặt hoàn tất rồi sài.


[​IMG]

Phải qua khâu tải ứng dụng về (tùy đường truyền internet, kích thước của ứng dụng thời gian này có thể nhanh hoặc rất lâu).

[​IMG]


Chỉ sau khi biểu tượng ứng dụng hiện hoàn toàn, không còn thanh Loading, hoặc Installing ... thì mới có thể hoàn toàn dùng được.
Phần II. Cài ứng dụng trực tiếp vào iPAD qua Wifi nguồn lấy từ kho App đã jailbreak.

Yêu cầu:

 • Với những phương pháp từ Phần II này trở đi bắt buộc iPAD phải được Jailbreak, nếu máy chưa Jailbreak mọi người có thể thực hiện theo các hướng dẫn tại.

- Bài tổng hợp hướng dẫn Jailbreak Untethered iOS 5.0.1 cho iPAD2 và iPhone 4s của Zippo1108 tại (Jailbreak untetherd ios 5.0.1 nhìn lại một chặng đường)​

- Hướng dẫn Jailbreak Untetherd iOS 5.0.1 cho iPAD1, thiết bị chip A4 và iPAD2, thiết bị chip A5 của thành viên iFontOnFire tại JBU 5.0.1 absinthe iPad2 Redsnow iPad1 Cydia

- Ngoài ra có thể tham khảo thêm cách Jailbreak iOS 4.3.3 cho iPAD2, iPhone4/3GS, iTouch 3,4 của thanhnh091 tại Jailbreakme 3.0 ios 4.3.3 cho iPad2 iPhone4/3GS Touch3/4

 • Phải có Cydia (một dạng kho ứng dụng hệ thống thường sẽ có ngay khi Jailbreak iPAD).

1.
Cài ứng dụng hệ thống được cung cấp theo kho Cydia:

 • Bước 1: Thêm nguồn ứng dụng vào Cydia (nếu chưa có, làm một lần duy nhất với mỗi nguồn).
[​IMG]


Click vào biểu tượng Cydia trên iPAD (máy nào đã jailbreak rồi thường sẽ có biểu tượng này).

[​IMG]Khởi động Cydia đôi khi sẽ mất thời gian hơn các kho ứng dụng thông thường, khi nào Cydia hoàn toàn tải lên hoàn tất thì hãy click vào nút Source để bổ xung nguồn download ứng dụng nếu chưa có. Hãy nhấn nút Edit ở góc phải trên cùng.

[​IMG]Tiếp tục nhấn nút Add đã xuất hiện ở góc trái trên cùng để thực hiện thêm một nguồn (Source)

[​IMG]Ví dụ ở đây chúng ta sẽ Add thêm nguồn Cydia của website http://cydia.vn để cập nhật những link tải ứng dụng Cydia được cung cấp ở đây và các ứng dụng khác. Sau khi nhập chính xác tên xong sẽ nhấn nút Add Source.

Cydia.vn - Tin tức, kinh nghiệm, thủ thuật iOS

Cộng đồng Cydia Vietnam - Chia sẻ về jailbreak các thiết bị iOS, giới thiệu các tweak hữu ích cho người Việt.
cydia.vn


[​IMG]Cửa sổ cài đặt đặc thù của Cydia sẽ xuất hiện, hãy kiên nhẫn chờ đến khi hoàn tất quá trình tải các file của Source về.

[​IMG]Lúc này chúng ta sẽ thấy biểu tượng và tên của Source vừa Add thêm xuất hiện trong danh sách (Cydia.vn).
 • Bước 2: Chọn hoặc Tìm theo tên ứng dụng và cài đặt
Để cài đặt ứng dụng Cydia được cung cấp theo Source vừa Add vào, chúng ta có thể sử dụng chức năng Search (nút ngoài cùng bên dưới thanh trạng thái của Cydia).

[​IMG]


Ví dụ chúng ta cần cài phần mềm tiện ích rất cần thiết của kho Cydia là iFile, chỉ cần gõ iFile vào ô tìm kiếm tự động danh sách các phần mềm sẽ được hiện ra, ta chọn lấy một phần mềm trong danh sách.

[​IMG]


Đầu tiên quá trình cài ứng dụng cho Cydia là cửa sổ giới thiệu về ứng dụng, nhấn nút Install tại góc phải trên cùng.

[​IMG]


Tiếp đến là cửa sổ xác nhận xem có chắc chắn muốn Download ứng dụng với kích thước được ghi tại ô Downloading nếu không còn lăn tăn gì thì chỉ việc nhấn nút Confirm màu xanh trên góc phải của cửa sổ ấy.

[​IMG]


Chờ đợi Running (là hạnh phúc), đừng suốt ruột nhé, có những ứng dụng sẽ mất một lúc đó.

[​IMG]


Bao giờ xuất hiện nút bên dưới dạng như thế này có thể là Return to Cydia, có thể là chữ khác nhé, miễn là có nút thì nhấn thôi.

[​IMG]


Kết quả chúng ta sẽ có iFile, tha hồ mày duyệt các file, folder trong iPAD.


2. Cài ứng dụng từ kho crakced Cydia.vn (kho tiếng việt)

 • Bước 1: Thêm nguồn Cydia.vn (làm một lần duy nhất nếu chưa có) (thực hiện tương tự Bước 1 như phần trên nhé)
 • Bước 2: Cài đặt ứng dụng kho AppStore.vn for iPAD
[​IMG]

Mở lại Cydia lên và nhấn nút Search và nhập AppStore, cydia sẽ liệt kê ra máy cái kho thì chúng ta chỉ cần chọn AppStoreVn for iPad vì ứng dụng này được thiết kế dành riêng cho iPAD.

[​IMG]


Lại giới thiệu, chú ý đọc thông tin xem ứng dụng có hỗ trợ phiên bản iOS hiện tại không nhé (chúng ta đang sài iOS 5.0.1 thì quá ổn rồi).

[​IMG]


Lại yêu cầu xác nhận, nhấn Confirm (chấp nhận)

[​IMG]


Lại chờ đợi nào, hạnh phúc biết bao

[​IMG]


Lần này khi hoàn tất phải khởi động lại SpringBoard rồi nhấn nút Restart SpingBoard (không phải khởi động lại iPAD đâu nên cũng khá nhanh).

[​IMG]


Kết quả có một kho phần mềm "đỏ lòm" có thêm tên AppStoreVn tha hồ mà vọc.
 • Bước 3: Chọn hoặc tìm ứng dụng để cài đặt, bước này có lẽ sẽ phải làm thường xuyên với ai thích cài ứng dụng mới, rồi chán lại gỡ, lại cài. Click vào biểu tượng AppStoreVn nào để vào kho.
[​IMG]

Để xem và down phần mềm ngay thì chỉ cần nhấn nút Browse, nhưng theo mình nên cấu hình chút đỉnh tránh việc mất phần mềm bẻ khóa ở kho khi cắm vào iTunes nhé.

[​IMG]


Click sang phần Settings để cấu hình, với mình sẽ bỏ phần iTunes Sync tránh trường hợp iTunes xóa ứng dụng, nhớ chọn Automatic Install (để tự động cài khi tải xong) và Automatic Delete (để tự động xóa file cài đặt khi cài xong - đỡ tốn dung lượng của iPAD nhé).

[​IMG]


Tại trang Browse, chọn một nhóm ứng dụng (ví dụ iPAD Games) sau đó chọn đúng phần mềm cần download nhé, thông tin tại kho này khá đầy đủ (cứ chọn những ứng dụng Hot nhất trước đã).

[​IMG]


Sau đó nhấn nút Tìm link tải (một hoặc nhiều nguồn có chứa file sẽ liệt kê ra nhấn vào link đó).

[​IMG]


Khi tìm xong rồi sẽ xuất hiện nút để download, nhấn vào nút đỏ để bắt đầu tải nào.

[​IMG]


Cố gắng chờ đến khi xuất hiện dòng Downloading ... và có đánh dấu đỏ (số lượng ứng dụng đang tải) ở đây mọi người thấy số (1) thì ứng dụng đang được tải về.

[​IMG]


Muốn xem việc tải ứng dụng đến đâu rồi (cho đỡ suốt ruột) thì nhấn sang trang Downloads nhé, có ứng dụng nặng thì lâu phết đó.

[​IMG]


Gần xong rồi đây, đang tiến hành cài đặt (Installing...) cũng ráng đợi nhé, không phải app nào cũng nhanh với vài MB đâu. Có Game nặng hơn 1GB đó - tha hồ mà ngồi rung đùi, hút thuốc.

[​IMG]


Đến đây mới thực sự xong khi AppStoreVn báo Installed successfully

[​IMG]


Đây rồi đã có chém hoa quả (Fruit Ninja HD), tha hồ mà download nhé chả phải mất đồng nào, chả phải vác IPAD rang hàng nhé các bác.

Chú ý:
chớ có tắt ứng dụng khi đang download hoặc cài đặt đấy nhé và nên download những ứng dụng có HD hoặc for iPAD đằng sau nhé (đôi khi có ứng dụng chạy cả iPhone và iPAD thì không cần chú ý).

3. Cài ứng dụng từ kho craked Installous (kho tiếng anh)

 • Bước 1: Thêm nguồn Cydia.vn (làm một lần duy nhất nếu chưa có)
 • Bước 2: Cài đặt ứng dụng kho Installous
[​IMG]
Tìm ứng dụng tên là Installous 4 tại nguồn Cydia.vn nhé.


[​IMG]


Biểu tượng kho Installous đây này (nhìn chất lượng hơn biểu tượng bị vỡ trên iPAD của AppStoreVn), hix mấy bác làm kho ứng dụng việt nam thiết kế icon, logo chán kinh.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng vào đó duyệt theo Categories hoặc tìm ứng dụng (Search) để cài đặt
[​IMG]

Giao diện Installous cũng chuyên nghiệp hơn thiệt.

[​IMG]Cấu hình (Settings) một chút cho dễ dàng tìm ứng dụng nhé (chú ý chọn Only show iPad Apps) cái này lọc ngay khi tìm kiếm, rất hay.Chú ý: chớ có tắt ứng dụng khi đang download hoặc cài đặt đấy nhé và nên download những ứng dụng có HD hoặc for iPAD đằng sau nhé (đôi khi có ứng dụng chạy cả iPhone và iPAD thì không cần chú ý).

4. Cài nhiều kho ứng dụng không bị tranh chấp

Khi chúng ta cài đặt nhiều kho ứng dụng có sử dụng chung nguồn, rất dễ dẫn đến tình trạng tranh chấp nhau, ví dụ hiện tại như chúng ta biết 2 kho việt nam là AppStore.Vn và HipStore đã bị tranh chấp nhau nên rất khó sử dụng vậy cách cài và dùng thế nào để không bị tranh chấp.

Để cài sử dụng 2 kho này cung lúc chúng ta rất khó có thể sài 2 App có sẵn trong Cydia, mà phải sài kiểu web cho một kho, vậy các bước như sau:

Bước 1: Vẫn bổ sung (Add Source) bình thường cho 2 kho cydia.vn, cydia.heaveniphone.com.
Bước 2: Tìm kiếm (Search) AppStoreVn for Ipad cài vào (kho này sài trực tiếp trên iPad) với App này tự động cài AppSyns for 5.0+ nên chúng ta có luôn AppSyns nên không phải lo lắng.
Bước 3: Khi cần sài kho HipStore chúng ta mở Safari lên nhập đường link: http://ipa.heaveniphone.com (và tìm, cài app bình thường).


Tóm lại cuối cùng có thể chúng ta có tối thiểu 4 nguồn thông dụng cài trực tiếp trên iPad là:


 1. [*=left]AppStore (nguồn mặc định gốc dùng cài các App Free) của iPad
  [*=left]Installous (nguồn cài từ kho nổi tiếng thế giới)
  [*=left]AppStoreVN (nguồn từ website cydia.vn)
  [*=left]HipStore (nguồn từ website heaveniphone.com)

Phần III. Cài ứng dụng từ các file phần mở rộng *.ipa đã được lưu trong PC
(Phương pháp hữu ích giải quyết vấn đề không có kết nối Wifi)

1. Cài ứng dụng từ file phần mở rộng *.ipa (các file ứng dụng User Application xuất phát từ nguồn AppStore)Yêu cầu:

Thực hiện:


 • [*=left]Bước 1: Nối iPAD với PC thông qua cáp USB (cái cáp thường dùng để sạc iPAD ấy - nếu ai mới sài chưa biết)

 • [*=left]Bước 2: Khởi động iTools.

[​IMG]

Biểu tượng iTools hình con thỏ (xuất xứ cái tool này là từ trung hoa anh hùng mà).

[​IMG]

Giao diện iTools khi soi mói iPad và liệt kê toàn bộ các thành phần bên cột trái nhé.

[​IMG]

Chọn nhánh Applications nhé, đây là nơi liệt kê các ứng dụng của iPad đấy (cài, gỡ, sao lưu, xem chi tiết ở đây luôn).


 • [*=left]Bước 3: Nhấn nút Install và chọn những file ứng dụng .ipa cần cài đặt.

[​IMG]

Nhấn nút Install ngay cạnh nút Uninstall ấy, sẽ thực hiện mở cửa sổ cài đặt (mọi người có thể kéo thả các file *.ipa vào ngay cửa sổ này để cài nhé).

[​IMG]

Chọn một hoặc nhiều file ipa cùng một lúc nhé, rồi click nút Open. (hình trên là chọn AVPlayerHD)

[​IMG]

Đang tiến hành cài ứng dụng vào iPAD đấy (tính % luôn cho đỡ mỏi mòn).

[​IMG]

AVPlayerHD sau khi cài xong xuất hiện ngay trong iTools (tất nhiên là iPAD cũng có ứng dụng này luôn).

[​IMG]

Thử backup ra thành file .ipa này2. Cài ứng dụng từ file phần mở rộng *.deb (các file tiện ích hệ thống System Application hoặc Cydia quản lý).


Yêu cầu:


Thực hiện: • [*=left]Bước 1: Nối iPAD với PC thông qua cáp USB (cái cáp thường dùng để sạc iPAD ấy - nếu ai mới sài chưa biết)

[​IMG]

Lúc này ứng dụng iPAD vẫn còn nguyên, chúng ta sẽ cài thêm 1,2 ứng dụng dạng *.deb.


 • [*=left]Bước 2: Khởi động iTools.

[​IMG]

Y chang như mục 1 của phần III này nhé.


 • [*=left]Bước 3: Truy cập đến thư mục có thư mục AutoInstall

[​IMG]

Chọn nhánh FileSystem > FileSystem (Jailbreaked) > root > Library > Media > Cydia > AutoInstall nhé.
(Nếu bạn không tìm thấy thư mục này có thể vào đến thư mục Cydia và tự tạo lấy thư mục AutoInstall bằng nút Create folder ngay trên thanh công cụ ấy)

[​IMG]

Sau đó tiến hành chọn chọn mục Upload > File... trên thanh công cụ.


 • [*=left]Bước 4: Mở thư mục chứa những file *.deb đã được lưu trên PC tiến hành chọn lựa cho việc cài đặt.

[​IMG]

Có thể chọn một hoặc nhiều ứng dụng *.deb để cài đặt cùng một lúc nhé, chọn xong nhấn nút Open đi nào.

[​IMG]

OK, 2 file *.deb đã được đưa vào iPAD tại thư mục AutoInstall rồi đấy, sang bước cuối cùng nào.


 • [*=left]Bước 5: Rút cáp USB ra khỏi PC, khởi động lại (Restart iPAD nhé) và xem thành quả vừa lao động.

[​IMG]

Sau khi khởi động lại bạn sẽ thấy xuất hiện thêm ứng dụng (ở đây chúng ta thấy thêm biểu tượng bitSMS), vậy phần mềm còn lại không vào à (thường với ứng dụng hệ thống có thể là ứng dụng chức năng ẩn nên đôi khi không có biểu tượng, hoặc phiên bản không tương thích với iOS hiện tại nên chưa xuất hiện)

Vậy hãy khởi động Cydia lên xem thế nào:

[​IMG]

Đây rồi nhé, 2 ứng dụng mới cài đặt từ file *.deb đã có mặt trong Cydia (chọn phần Installed hoặc khi ứng dụng có phiên bản mới sẽ được Cydia thông báo cập nhật tại trang Changes). Bạn có thể cập nhật phiên bản mới nhất của các ứng dụng này với nút Upgrade, hoặc UnInstall nó đi như các ứng dụng khác được quản lý bởi Cydia.


Ngoài việc cài đặt ứng dụng ra iTools còn có thể làm nhiều việc hơn như (sao lưu lại ứng dụng đang có ra file .ipa, sao chép book, video, music, photo,…) để biết chi tiết hơn các tính năng khác của iTools có thể tham khảo bài của thành viên hiphhh tại đây (Quản lý dữ liệu thật trên iPhone đơn giản với iTools).

Trên đây là một số phương pháp và một vài nguồn phần mềm .....ed thông dụng mọi người hay sử dụng để lấy app / game, khi mọi người đã thành thạo và có một chút kiến thức về iPAD cũng như máy tính sẽ tự tìm được nhiều nguồn phần mềm thích hợp cho mình hơn.

Chúc anh em tinh tế một năm mới an khang thịnh vượng, chúc cho niềm đam mê công nghệ và iPAD của mọi người luôn cháy bỏng, cùng chia sẻ với nhau nhiều thông tin, kiến thức cũng như phần mềm hay phục vụ tốt công việc và giải trí của mọi người.
124 bình luận
Thêm 1 mem của iPad911-TinhTe Team xuất chiêu!

Bổ sung cho bác ở phần Cài ứng dụng từ kho crakced Cydia.vn (kho tiếng việt) nên thêm vào source cydia.heaveniphone.com có store Hipstore server VN và link được cập nhật rất nhanh và liên tục (Mình thì chả đụng tới cái cydia.vn vì nó bắt đóng tiền).
Phần download trên PC cũng vậy thêm vào nguồn http://store.heaveniphone.com/home.html vì đây là 1 trong những store đầy đủ app nhất và cập nhật rất nhanh.
promike007
TÍCH CỰC
9 năm
1 bài viết có chất lượng. Tks bác. Kô hổ danh thành viên team ipad911-tinhte 😃
Hay quá, bài viết rất có ích cho mem mới đấy. Ủng hộ nhiệt tình.
Zippo xin góp ý ở 2 điểm nhỏ sau:
1- Trên đầu bài nên để cái list cho các bạn vào đọc dẽ theo dõi bố cục bài viết.
2- Thêm phần hướng dẫn cài file .deb từ PC vào iPad là đủ bộ.
Anh em cố lên nha. 😃
dohoa911
TÍCH CỰC
9 năm
OK thanks, Bài nhiều hình ảnh đang chỉnh sửa lại, rồi làm bố cục tốt hơn để anh em mới sài iPAD dễ theo dõi. Sau khi kho TinhTe iPAD App xong thì sẽ tích hợp bài này vô phần đầu, có vậy đủ rượu và thịt dễ đưa đẩy.

Mục số 1 thì mình đồng ý, xong mục số 2 mình thấy hơi lăn tăn vì chưa cần thiết bởi lẽ nhiều người vừa mới sài iPad còn chưa hiểu rõ hết cách cài ứng dụng trực tiếp từ Cydia, chưa phân biệt nổi phần mềm từ Cydia và AppStore thì việc Backup ứng dụng ra file *.ipa rồi cài từ file đó vào iPAD là ổn lắm rồi.

Còn vụ file *.deb thì chưa cần lắm, với lại nguồn file này cũng không phong phú và thông dụng đối với User thông thường (app, game,... từ AppStore) nên việc cài *.deb trước mắt cứ giao quách cho thằng Cydia cài trực tiếp qua Wifi. Tới lúc nào một Topic mang tính kỹ thuật sâu hơn sẽ bổ xung phần cài từ các định dạng khác nữa như (.deb, .app, hack game, ...).

Mà người mới sử dụng mà động chạm tới App System nhiều cũng dễ tẩu hỏa nhập ma con iPAD lắm đó.
Thấy phấn khởi và vui quá, anh em nhiệt tình thiệt. Cùng cố gắng nha !
Bài viết quá rõ ràng rồi. Mình có chỉ có ý kiến ở 3 việc nhỏ sau thôi:
1- Sẽ đưa topic này vào mục đầu tiên trong topic mới. Coi như là bước khởi đầu để anh em đón nhận những sản phẩm của team chúng ta.
2- Về hình ảnh, để cho đẹp và đồng bộ nhất bạn nên upload lên trang photobucket.com sau đó sử dụng luôn tool tại trang này resize lại:
- Với những ảnh chụp từ màn hình ipad cả ngang lẫn dọc (1024x768) thì bạn nên resize lại cỡ large (640x480).
- Ảnh chụp từ màn hình máy tính thì mở rộng lấy phông chụp hơi to một tí sau đó cũng resize lại cỡ large (640x480).
Với cỡ large (640x480) post vào forum luôn cho hình ảnh đẹp và rất dễ nhìn.
3- Cài file .deb từ PC vào iPad thường phục vụ một nhóm các bạn gặp trục trặc với việc tải các file .deb có dung lượng lớn trên cydia mà wifi hay 3G kém, nên các bạn ấy thích cài trực tiếp từ PC. Vậy nên bạn có thể bổ xung vào bài viết rất đơn giản như sau:
- Nguồn: Search trên tinh tế hoặc internet (rất nhiều). Team mình post các ứng dụng trên cydia mục download sẽ có link file này.
- Cách cài: Dùng iTools chép vào đường dẫn: .............. sau đó mở iFile vào đường dẫn: .................... install là xong.
dohoa911 nghiên cứu, bổ xung thêm nha :p. Mình đi ăn đã, tối nay sẽ viết bài. Thân !
dohoa911
TÍCH CỰC
9 năm
Ok mình sẽ bổ xung phần này thật đơn giản để anh em mới sài dễ tiếp cận, sẽ update ngay xong phát zippo đưa qua topic chính luôn, hinh ảnh mình đã chuyển qua photobucket cho dễ, chứ để trên picasa thằng google bảo mật gúm lúc thấy lúc không.

Hơn nữa hình ảnh sẽ điều chỉnh lại cho thật đẹp, có chú thích chỉ trỏ rõ ràng minh họa được trực quan hơn cho mọi người, khi nào bài này final sẽ kết hợp lên Topic chính luôn để tiện theo dõi.
Bài việt bổ ích cảm ơn nhiều
bài viết thật rỏ ràng và đầy đủ về ipad , cám ơn bạn rất nhiều
Hay qa' ..Dang tinh mang may ra cua hang cap nhap app ma ngai qa .. May hnay tim hieu nhug van chua dau vao dau .. May qa .tks chu top nhe' @@ ..
Sr cac b vi em cung chua biet cai app de viet tv ntn ~~.

Sent from my iPad using Tinh tế
dohoa911
TÍCH CỰC
9 năm
Trong iPAD muốn gõ tiếng việt đã tích hợp bàn phím TV từ phiên bản iOS 4 trở lên. Để gõ tiếng việt bạn chỉ cần vào phần Settings > General > Keyboard > International Keyboards (Add New Keyboard... chọn Vietnamese nếu chưa có bàn phím TV)

Nếu đã có bàn phím tiếng việt rồi thì khi gõ nội dung chuyển đổi bàn phím qua lại bằng nhấn nút có hình quả cầu (bên trái nút dấu cách nhé, khi chuyển sang chế độ TV thì dấu cách có chữ Tiếng Việt đó). Gõ theo kiểu Telex là được.
wannaback
ĐẠI BÀNG
9 năm
really really like ur post! Chúc bác năm mới dồi dào sức khỏe và phát tài, có nhiều thời gian viết bài giúp ích cho anh em để anh em ngày càng "tinh tế" hơn !
Em hỏi chút, em cài appstore.vn tu gsm.vn xong, cài tiếp cái Hipstore thì nó báo lỗi không cài được do cái Installous của gsm đã có, không đè lên được và out ra. Cho em hỏi giải quyết thế nào bây giờ, em thử xóa cả installous cũ và appstore.vn mà vẫn không được.

Cảm ơn các bác.
dohoa911
TÍCH CỰC
9 năm
Vấn đề của bạn là bị tranh chấp nguồn phần mềm, vì các nguồn này đều dùng chung app khác mỗi link home, vậy bạn tham khảo hướng dẫn này để giải quyết vấn đề nhé.

Dùng chung HipStore & AppStoreVn & Installous

Theo mình để tránh những điều đáng tiếc cho hệ thống iPad, hạn chế cài nhiều nguồn sài chung các phần mềm. Với mình có lẽ chỉ cần cài được AppSysc for IOS mình đang sử dụng được cung cấp từ một nguồn nào lớn nào đó VD là Cydia.vn hoặc cydia.heaveniphone.com, sau đó thì những thứ khác cài bằng file *.deb sẽ an toàn và giảm thiểu rủi ro (bởi lẽ nghịch nhiều Cydia dễ tẩu hỏa nhập viện cho iPad lém).
Bác cho em hỏi em dùng itools để backup các app từ Ipad khác lưu vào Lap rùi cài sang Ipad của em, có hiện icon nhưng lại không sử dụng được? Giúp em với 😁 ngại down về nên định copy sang cho nhanh các bác ah:D
dohoa911
TÍCH CỰC
9 năm
Bởi vì các app khác đó là app bản quyền đc mua bằng account người khác, accpunt đó không chứng thực trong itune máy tính của bạn. Bạn chỉ copy đc những app đã đc "uống thuốc" từ máy người khác sang máy bạn theo cách dùng itools.
phuongsfc
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hi!
một số phần mềm nó bắt đăng nhập tài khoản có nghĩa là nó chưa có vừng phải không mọi người nhỉ?
tinh_the
ĐẠI BÀNG
9 năm
đã thanks. bài viết rất hữu ích...hi
khungl0ng
ĐẠI BÀNG
9 năm
THanks for sharing.

Cái này quả thật hữu ích với 1 member mới như mình
Bài Việt thật hưu ích cho nhiêu người.
Thanks
hay quá, bài viết hữu ích. thanks bác
các bro cho em hỏi 1 chút là pm itools có dùng để cài nhạc cho ipod shuffle ko nhỉ? em tải về để dủng thì nó báo là ko tìm thấy máy đâu 😔
@quantranhuy Itools chưa hỗ trợ cho các phiên bản 4.3.3 trở xuống và ko hỗ trợ ipod shufferrbác nhé.
rất hữu ích. tks bác chủ nhiều
Bài viết hay và bổ ích, cám ơn
arenax1
ĐẠI BÀNG
9 năm
😁 Ủng hộ nhiệt tình bài viết này - giúp khá nhiều cho newbie mới sử dụng Ipad xD
trungalove
TÍCH CỰC
9 năm
Đánh dấu đã , bao h the new ipad có jb e quay lại :d


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019