Hướng dẫn cập nhật Windows 10 May 2019 cho máy tính
Hauvu34
2 nămBình luận: 0
Sau nhiều ngày thử nghiệm, cuối cùng Microsofts đã chức thức tung ra bản cập nhật Windows 10 May 2019 cho các máy đang sử dụng windows 10 mà ko cần phải tải file iso cài lại như trước nữa.

Để cập nhật các bạn vào theo đường dẫn sau để tiến hành cập nhật:

Settings => Update & Security => Windows Update => Check for Update
Nhưng các bạn cũng lưu ý rằng không phải máy nào cũng được Update ngay. Các bạn muốn lên ngay thì có thể dùng 1 trong 2 hình thức sau:

1. Dùng Update Assistant : Bạn download http://fc.lc/kHXfefNZ và chạy.

Trusted Free URL shortening Service to Earn cash! - URL shortner fclc

A trusted URL shortening service along with Earning opportunity! Earn money while you shorten your long URLs to embed on social media and for marketing purposes!
fc.lc

2. Download file ISO Windows 10 May 2019 về để cài đặt: http://fc.lc/yvbMNG9j

Trusted Free URL shortening Service to Earn cash! - URL shortner fclc

A trusted URL shortening service along with Earning opportunity! Earn money while you shorten your long URLs to embed on social media and for marketing purposes!
fc.lc

Quảng cáo



MỘT SỐ CẬP NHẬT MỚI TRONG WINDOWS 10 MAY 2019:

1.
Nâng cấp về Windows Shell (bao gồm các thành phần giao diện chính như Start Menu, Action Center, task bar, menu chuột phải, bàn phím cảm ứng).
2. File Explorer được tinh chỉnh:

  • Thư mục Download mặc định hiển thị các file mới tải về lên trước
  • Chỉnh sửa icon của File Explorer một chút với tông màu ấm hơn, đảm bảo phù hợp với theme Light mới
3. Search and Cortana

Giao diện khu vực tìm kiếm đẹp hơn bao giờ hết, gọn gàng sạch sẽ sáng sủa. Các app bạn thường dùng sẽ được hiển thị rõ ràng, các file khi tìm cũng ra nhiều thông tin hơn, thậm chí ra cả hình ảnh preview của file (hiện áp dụng với các định dạng Office, hình ảnh, link website). Khi kết hợp với giao diện Light thì khu vực Search này nhìn xịn phết.

4. Sandbox

Sandbox chỉ có cho Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise. Tính năng này cho phép bạn tạo một “máy ảo” nằm bên trong máy thật của mình, bạn có thể cài phần mềm lên đó chạy cho an toàn, độc lập với máy chính của mình để phòng virus. Máy ảo này quản lý dữ liệu riêng, chẳng chia sẻ gì với máy chính cả. Ví dụ như bạn download được file EXE nào đó trên web về, bạn sẽ chạy nó trong Sandbox để kiểm tra trước, nếu mọi thứ có vẻ ổn hết thì mới đem ra môi trường chính còn không thì khi đóng Sandbox lại mọi dữ liệu của nó sẽ được khôi phục về ban đầu.



5. Settings

Quảng cáo



Settings giờ nhìn sáng sủa hơn, gọn hơn, có khu vực riêng để hiển thị thông tin về Microsoft Account, trạng thái động bộ OneDrive, tính năng Your Phone để kết nối với điện thoại, chương trình thưởng Microsoft Rewards, và tình trạng Windows Update.



Khi đi vào từng mục, bạn cũng sẽ thấy Microsoft diễn giải dễ hiểu hơn, dùng nhiều hình ảnh minh họa hơn chứ không chỉ toàn là chữ như trước. Ví dụ, bạn có thể thấy kích thước con trỏ chuột thay đổi ra sao, màu con trỏ chuột trên các nền khác nhau đều được minh họa rõ ràng. Đây là một thay đổi rất đáng hoan nghênh vì nó giúp người dùng xài Windows dễ hơn, và khu vực Settings không chỉ dành cho “những người rành công nghệ” chui vào nữa. Mình đáng giá rất cao những thay đổi này.


Bài viết tham khảo trên CaoNguyenIt.com
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store





Đang theo dõi




  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019