Hướng dẫn cập nhật Windows 11 chính thức, cho cả các máy đời cũ không có TMP2.0
Hydrographic
7 thángBình luận: 8
Hướng dẫn cập nhật Windows 11 chính thức, cho cả các máy đời cũ không có TMP2.0
12:03 Tải phần mềm máy tính, Tin công nghệ

Cách cập nhật Windows 11 chính thức trên máy tính, để bạn bắt đầu sử dụng hệ điều hành mới với nhiều tính năng trải nghiệm thú vị

Như vậy là Windows 11 đã được Microsoft phát hành chính thức. Windows 11 cho phép bạn nâng cấp miễn phí trên các máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện và máy tính mới đã cài sẵn Windows 11. Sau đây là hướng dẫn cách cập nhật Windows 11 chính thức trên máy tính cho bạn.
*Lưu ý: Để biết máy tính của bạn có đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11 hay không, hãy xem ngay tại trang chủ tải về chính thức.
1. Cách cập nhật Windows 11 chính thức qua Windows Update
Đây là cách cập nhật Windows 11 chính thống an toàn và đảm bảo nhất cho bạn. Nâng cấp Windows 11 từ Windows Update giúp bạn có thể yên tâm rằng máy tính của mình đã hoàn toàn tương thích với hệ điều hành mới này và không có lỗi gì nghiêm trọng.

Quảng cáo


Bước 1. Bạn vào Settings của Windows, chọn Update & Security > Windows Update.Bước 2. Bạn sẽ thấy thông báo mời nâng cấp lên Windows 11 chính thức từ Microsoft, nhấn Download and install để bắt đầu cài đặt Windows 11 chính thức nhé.

2. Cách cập nhật Windows 11 chính thức từ Windows 11 Insider
Bước 1. Bạn vào Settings > Windows Update > Windows Insider Program.

Bước 2. Chọn Stop getting preview builds > bật On mục Unenroll this device when the next version of Windows releases. Máy tính sẽ tự động ngắt bạn khỏi chương trình Insider, và chỉ nhận bản update Windows 11 chính thức để cập nhật.

3. Cách cập nhật Windows 11 qua Windows 11 Installation Assistant
*Lưu ý: Cách này chỉ dành cho người dùng rành về máy tính, và bạn chỉ nên dùng cách này trên máy phụ để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. Cách an toàn nhất vẫn là cập nhật thông qua Windows Update.
Bước 1. Bạn truy cập vào trang web bên dưới, tại mục Windows 11 Installation Assistant, chọn Before you begin để đọc các điều kiện về nâng cấp.
• Download Windows 11 Installation Assistant

Quảng cáo


Bước 2. Nhấn Download Now. Sau khi tải về xong Windows 11 Installation Assistant, bạn chạy và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu cài đặt Windows 11.

4. Cách cài Windows 11 qua file ISO
*Lưu ý: Cách này sẽ cài Windows 11 trên máy tính của bạn lại từ đầu, xóa sạch sẽ dữ liệu và bạn sẽ có một máy tính mới hoàn toàn. Tương tự, cách này chỉ nên dùng cho những người rành máy tính và cách cập nhật tốt nhất là thông qua Windows Update.
Bước 1. Bạn truy cập vào link bên dưới, cuộn xuống mục Download Windows 11 Disk Image (ISO), nhấn Before you begin để xem các điều kiện trước khi nâng cấp lên.
• Download Windows 11 Installation Assistant

Bước 2. Sau đó, tại Select Download, bạn chọn Windows 11 và nhấn Download để cài Windows 11 mới.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên Windows 11 chính thức. Còn thắc mắc nào, bạn hãy bình luận bên dưới. Hoặc Comment ở phần mô tả video này nhé?

Quảng cáo

8 bình luận
Tôi không hiểu tại sao phải nâng cấp. Microsoft cho biết họ sẽ không cập nhật các phiên bản hệ điều hành này. Đó là, bạn sẽ cài đặt một hệ điều hành thô và tải xuống các bản cập nhật theo cách thủ công.
@BOT LOC Nhưng điều này mâu thuẫn trực tiếp với tuyên bố của Microsoft. Có những ví dụ cho thấy điều này thực sự là như vậy?
@Hydrographic Không, máy tính xách tay có hỗ trợ Windows 11 sau khi nhà phát triển máy tính xách tay cho phép nó được cập nhật thông qua các bản cập nhật. Tôi có 2 máy tính xách tay. Một trong số chúng đáp ứng các yêu cầu và đã được cập nhật ở chế độ bán tự động.
@BìnhAutoDat Đừng tin những gì MS nói, hãy nhìn những gì họ làm. Windows 11 là một ví dụ khi mà MS cũng từng tuyên bố Windows 10 là bản cuối cùng.
@BOT LOC Đây là sự thật. Nhưng tôi không muốn đối phó với việc tải xuống các bản cập nhật theo cách thủ công. Tôi sẽ đợi sáu tháng. Có lẽ công chúng sẽ ảnh hưởng đến họ nhiều hơn nữa.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019