Hướng dẫn ghép typo Vịt lộn cút lộn đan xen vào ảnh chụp
ndminhduc
5 nămBình luận: 88
Hướng dẫn ghép typo Vịt lộn cút lộn đan xen vào ảnh chụp
Bạn thấy chữ vịt lộn cút lộn xuất hiện ở nhiều nơi, những con chữ cứ ẩn hiện trước hoặc sau chủ thể trông khá thích mặt và chân thực. Làm sao làm được ảnh giống như vậy? Mình có xin được file gốc của typo vịt lộn đang nổi lên những ngày gần đây và trong bài này mình sẽ chia sẻ với anh em cách ghép typo vào trong ảnh chụp của bạn.


Việc đầu tiên là tải file PSD vịt lộn vịt dữa cút lộn đã được tách ra khỏi nền. Cám ơn bạn Maxk Nguyễn đã cung cấp file.
ghep_chu_Tinhte_1.png
Trong file PSD tải về các bạn sẽ có 2 layer. 1 layer bên dưới là ảnh gốc mà tác giả chụp lại biển hiệu của hàng Vịt lộn. 1 layer bên trên là typo Vịt lộn vịt dữa cút lộn đã được tách ra khỏi nền, xung quanh đều trong suốt. Đây chính là layer mà chúng ta sẽ xài để ghép vào ảnh khác. Bạn nào muốn biết làm sao để tách dòng chữ ra khỏi cái biển hiệu thì bạn Maxx cũng đã có hướng dẫn cách làm qua 4 bước bên dưới.


ghep_chu_Tinhte_2.png
Xong. Bây giờ mở ảnh mà các bạn cần ghép lên. Thí dụ ở đây mình xài ảnh của của một bạn trai khá cool. Ý tưởng ở đây là mình muốn chữ Vịt lộn (hàng trên) và cút lộn (hàng cuối) ở đằng body của bạn này, còn dòng chữ Vịt Dữa thì ở đằng trước bụng. Đầu tiên, mình dùng công cụ Move tool (Phím tắt V) để kéo layer chữ từ file gốc sang file ảnh cần chỉnh.

Quảng cáo


ghep_chu_Tinhte_3.png
Tiếp theo nhấn Ctrl (hoặc Cmd trên Mac) + T để chỉnh kích thước của layer typo cho phù hợp với hình cần ghép. Trong lúc scale thì nhớ giữ nút Shift để giữ nguyên tỷ lệ của typo. Bạn nào muốn scale từng phần thì ấn chọn biểu tượng cong cong ở phía trên để chuyển qua lại giữa Free Transform và Wrap mode và kéo các điểm sao cho thuận mắt nhất.

ghep_chu_Tinhte_4.png
Trong lúc đang chọn layer typo Vịt lộn, nhấp chọn Add vector mask (icon hình chữ nhật có hình tròn ở giữa) nằm ở góc dưới bên phải của cửa sổ Photoshop để tạo một mặt nạ cho layer typo. Tác dụng của nó là bất kể khi nào bạn chọn cọ màu đen và tô lên thì phần layer được tô sẽ mất đi - chính xác hơn là được che (mặt nạ mà). Giờ cứ tắt layer typo đi cho dễ thao tác (nhấn vào hình con mắt cạnh tên layer).

ghep_chu_Tinhte_5.png
Bây giờ bạn sẽ chọn vùng của chủ thể để xóa những phần typo đè lên người như đúng ý định ban đầu. Sau đó chọn công cụ Quick Selection Tool và cứ thế tô lên vùng chủ thể. Vùng nào bị lem ra ngoài nền thì cứ giữ phím Alt và chọn lại để loại trừ nó khỏi vùng chọn là xong.

Sau khi đã chọn xong vùng chủ thể, hãy mở lại layer Typo vịt lộn lên, chọn công cụ cọ vẽ “Brush”, bấm D để trả về 2 màu trắng đen, chọn màu đen và tô lên vùng chữ mà bạn muốn xóa trên chủ thể. Xong, bây giờ bạn đã có chữ cứ đan xen ẩn hiện quanh chủ thể.

ghep_chu_Tinhte_7.png
Tuy nhiên mình không thích chữ màu cam bởi nó có vẻ không hài hòa với tông màu của ảnh lắm nên muốn đổi màu khác. Hãy chọn layer typo, vào Layer > New Adjustment Layer > Hue/Saturation… Một cửa sổ hiện ra, nhấn OK, tiếp tục một cửa sổ tùy chọn khác hiện ra. Ở đây bạn bấm vào biểu tượng hình vuông bên cạnh mũi tên trỏ xuống nằm ở cạnh dưới của cửa sổ. Sau đó chọn mục Colorize và kéo các thanh trượt để ra được màu như ý.

ghep_chu_Tinhte_8.jpg
Hoàn tất. Trên đây là các bước đơn giản để làm hình Vịt lộn cút lộn vịt dữa đan xen vào hình. Tùy vào độ phức tạp của chủ thể (nhiều ít khoảng trống) và một chút sáng tạo của các bạn sẽ tạo ra những bức ảnh độc đáo. Chúc vui vẻ. Anh em nào làm xong thì cmt xuống bên dưới cho anh em khác coi nhá. Anh em nào có tip gì vui thì cũng chia sẻ xuống bên dưới luôn để mọi người cùng họ luôn nha.
cv.gif
88 bình luận
mod này vui nhĩ
rongxike
TÍCH CỰC
5 năm
Thêm 1 ít shadow trên đất và trên chủ thể nữa sẽ nhìn sống động hơn
Clarkdale
ĐẠI BÀNG
5 năm
Phải có thêm Bắp xào nữa nó mới đủ bộ.
Claw
TÍCH CỰC
5 năm
Lấy Zalo chụp 1 tấm là xong 😁
mấy cái trò này mà cũng được lên trang nhất, bó tay mấy ông mod tinhte rồi😕
Mở hàng nào 😆)
GAO_5784.png
Ngta chỉ cách làm thôi mà, làm già mà sồn sồn lên vậy?
titi_pro
ĐẠI BÀNG
5 năm
@TYQ Thưa bạn và tất cả các bạn chê bài viết này.
Tôi thấy bạn của tôi up hình trên fb và không biết làm như thế nào. Giờ tôi đã biết.
Ngoài chữ này, tôi có thể chụp những chữ khác và lồng vào hình.
Bài này mà lên trang nhất thì hết ý kiến ! Sau này chắc thế nào cũng có bài dạy làm cái chỗ "vùng kín phụ nữ" cho mà xem.
supersheep
TÍCH CỰC
5 năm
Nhảm, có vấn đề mới đua theo cái này mà thực ra cũng chả ai đua mấy. Chỉ có vài người có vấn đề thôi.
nXsmile
CAO CẤP
5 năm
Chắc cũng làm việc quá sức như mod ndminhduc gì đó rồi😁
Trò lố nhảm nhí vô cùng.
bác này trả tiền đê tinhte cho post bài trang 1 ah 😆)))))))) qua h thấy 2 cái nhãm k tả dc
@TYQ Alt + F4.  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019