Hướng dẫn Jailbreak iPhone 4, 3gs, 3g firmware 4.2.1 (có video)
thevampire
10 nămBình luận: 31
Mình tự thực hiện clip hướng dẫn jailbreak và unlock điện thoại iphone firmware 4.2.1 trên YouTube, các bạn xem kỹ và làm theo hướng dẫn 😃
-Dùng với chuơng trình Redn0w 0.9.6 (hoạt động tốt trên iphone 3gs có bootroom cũ) gồm 2 phần
Phần 1
http://www.youtube.com/watch?v=c-CUXQoHuis
Phần 2
http://www.youtube.com/watch?v=qh4uwLBcahY&feature=related


-Dùng với phần mềm GreenPois0n RC5. Đây chỉ là tool dùng để jailbreak, không phải unlock
GreenPoison đã sửa được lỗi Jailbreak mà khời động lại không vào được máy

http://www.youtube.com/watch?v=nQ-O2Uwi-lk
Đây là phuơng pháp mới nhất, dùng cho tất cả các máy Iphone, nên nhớ là GreenPoison chỉ dùng để jailbreak, việc unlock thì phụ thuộc và baseband (modem firmware) trên máy. Sau khi jailbreak xong, các bạn có thể unlock từng bước theo clip phần 2 của redsnow ở trên nếu máy bạn được hỗ trợ.

1 số mẹo nhỏ khi dùng GreenPois0n nếu gặp sự cố
-Chạy chuơng trình với quyền administrator (click phải vào greenpoison, chọn run as Administrator)
- Ngay cả khi bạn đã thành công đưa iPhone về DFU mode, không nên thả nút Home, HÃY LUÔN GIỮ NÚT HOME. Hãy giữ nó cho đến khi Greenpois0n thông báo quá trình jailbreak hoàn tất.

-Sau khi bạn đặt thành công thiết bị của bạn vào DFU mode, Greenpois0n bắt đầu quá trình jailbreak. Trong trường hợp nhất định, màn hình hiển thị các lỗi sau đây:
Unable to find gBdevList
Unable to find fs_mount
Unable to find fs_unmount
Unable to find fs_load_file


Đừng để bị lừa bởi lỗi này và khởi động lại iPhone của bạn. Chỉ cần phớt lờ các lỗi này, hãy tiếp tục giữ nút Home và chờ cho 15-30 giây. Thông thường quá trình jailbreak sẽ tiếp tục.
- Nếu jailbreak xong mà vào loader không có icon của cydia thì bạn thoát loader rồi vào lại, thử đi thử lại vào lần thì icon install cydia trong loader sẽ hiện lên

- Bạn có thể tạm thời tắt(disable) bức tường lửa (firewall) và các chuơng trình Antivirus trên máy tính trong quá trình jailbreak. Bạn có thể bật lên lại ngay sau đó.
-Nếu các thủ thuật trên không khắc phục được hết sự cố, bạn thư restore lại iPhone firmware gốc của bạn thông qua iTunes với firmware IOS 4.2.1 sau đó tiến hành lại từ đầu. Nhưng chắc chắn rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu trước khi restore firmware iPhone.

Hãy cho mình biết thành quả của bạn làm và đóng góp ý kiến cho bài viết này

The Vampire
Standing on the shoulders of giants
làm theo hướng dẫn của bạn rồi mà không được bạn ơi. minh install dc cài cydia luon rồi đấy ma vẫn chua jb được (mình đang sài con IP4)😔😢
bạn dùng GreenPois0n để jailbreak, có thể quá trình bạn làm bị sai
bluefire153
ĐẠI BÀNG
10 năm
HIxx máy mình là IP4 FW 4.2.1 Mình dùng greenpoison RC6 final để jailbreak. Đã báo là thành công và khi khởi động lại thì đã hiện lên hình đầu lâu rồi vậy mà cuối cùng nó vẫn hiện lên cái kết nối itune bị lỗi cáp. Giờ mình phải làm sao đây? 😔(
nếu là máy cần unlock thì phải unlock xong đã
còn máy không cần unlock thì cứ kết nối với itunes để activate máy 😃
làm dc rôi, thanks b :bounce:
chính xác lun,mình vừa chạy đúng là nó báo lỗi nhưng bạn nên giữ home kh 30s thôi ,ko cần giữ suốt đâu,máy jailbreak xong chạy loader cài cydia là ok!thanks bài viết này nhe bạn
huyenlam128
ĐẠI BÀNG
10 năm
mình đã làm đi làm lại nhiều lần theo hướng dẫn mà không được, không đưa dc về DFU để JB, mình dung ip 3G ban QT ó 4.2.1 BB 5.15
cách làm của mình luôn luôn thành công, mình đã kèm theo nhiều chú thích trong clip, các bạn xem lại thao tác của mình
Jb xong con 3GS, Unlock ULtra 1.2.3 xong, bo sim vao ko co sóng,Giờ làm sao các bạn.?Bi nâng BB len 5.14.04 rồi.
=)) JB bằng green mà lơ là là ăn táo ngay. Forum thiếu gì custom fw hoặc tool làm custom fw/JB khác đâu mà JB kiểu này. Lỗi thì cài lại fw gốc thì còn nói làm gì nữa 😃
anh Vũ ạ. em hỏi tý! em jb bằng Greenpoison theo cách của anh rồi, có Cydia luôn, nhưng click vào cydia nó lại bảo "cydia will exit when completed", vậy là nó tự out ra màn hình chủ luôn. Ấn vô lại cydia cũng bị tương tự. Em dùng cho ipod gen 2.
Vậy là sao hả anh?
Gen 2 thì bạn JB lại bằng redsn0w 0.9.6 xem nhé 😃
Cảm ơn bạn nhiều mình đang cần cái này.
Chào mọi người,

Mọi người giúp với, mình mới được cho được con iphone 3GS 32GB lock, chỉ biết đc số IMEI, chứ không biết iOS và baseband. Mình làm theo hướng dẫn video jailbreak and unlock con iphone này, nhưng vẫn chưa unlock đc. Mình đã hỏi người cho là con này iOS là gì, thì họ chỉ nói khi mua cho thấy nói là 4.2.1, chứ cũng không rõ. Mình không biết cách nào để check chính xác iOS và baseband trước khi Jailbreak. Mình đã thử jailbreak bằng Redsn0w 0.9.6b5 với iOS là 4.2.1, sau đó check band trong Settings thì thấy đề là 5.15.04. Sau đó mình unlock qua Cydia, nhưng không thể unlock được, lý do có thể do mình chưa nâng band lên 6.15.00. Tuy nhiên, cẩn thận mình đã dùng TinyUmbrella để save SHSH của nó, khi save thì mình lại nhìn thấy toàn iPhone3GS 4.1, 4.3.5, 5.0b1, 5.0b2, và 5.0b3 trong tab General, chứ chẳng nhìn thấy con iPhone3GS 4.2.1 nào cả.

Vậy mọi người cho mình hỏi có chắc là con iPhone của mình có iOS gốc là 4.2.1 hay không? Sao trong tab General lại không nhìn thấy 4.2.1?

Ngoài ra, band 5.15.04 hiện tại muốn unlock vẫn phải nâng band 6.15.00 có phải không các bạn? Mong các bạn chia sẻ kinh nghiệm.

Cám ơn.
1. Bạn xem trong About, dòng Version xem :p
2. Đúng bạn à, phải nâng BB 06.15 thì ultrasn0w mới có tác dụng 😃
[MENTION=99673]LIENHUONG[/MENTION]: mình đã check ở Version thì thấy là 4.2.1, tuy nhiên cái 4.2.1 này nó chính là do mình đã restore cái file iPhone2,1_4.2.1_8C148a_Restore khi Jailbreak, chứ nếu restore bằng cái 4.3.5 thì có thể sẽ thấy 4.3.5 trong Version (mình đoán thế, vì chưa rõ lắm). BB thì chắc chắn là đúng 5.15.04 rồi.

Không có cách nào unlock không nâng BB nhỉ, vì nâng xong sẽ mất GPS, máy có thể chạy không mượt, một số người kêu mất sóng, hoặc chập chờn.

Vì là new iphone user, cho nên có nhiều cái chưa rõ, nhờ các cao thủ chỉ giáo cách tốt nhất có thể, cám ơn.
Mình có 1 thắc mắc nhỏ, không biết nên dùng file Redsn0w 0.9.6b? nào, vì sau b (mình hiểu là band) có rất nhiều versions, 5, 6, ..., 19. Mình lúc đầu chạy cái 19 thì nó không có nâng band, thấy có hướng dẫn dùng cái 5, chạy thử thì nhìn thấy có mục chọn nâng band, theo mọi người nên dùng cái Redsn0w nào thì tối ưu nhất.

Cám ơn.
core-i7
ĐẠI BÀNG
9 năm
đã JB thành công trên ipod touch gen 2
Em đã làm theo cách của anh , nhưng tới lúc khởi động lại máy thì ko tìm thấy Icon Loader đâu cả
Có ai giúp mình với! máy mình hôm qua cài quicklock xong thì bị chuyển qua chế độ exit safe mode, mỗi lần mình vào ứng dụng thì lại tự động tắt và trở lại màn hình khóa ban đầu. Mình có làm theo hướng dẫn vào Cydia để remove quicklock, thì cydia và HiPstore bị biến mất, Mình vào Redsn0w để Jaibreak lại mà không được. Giờ restore lại thì lại báo lỗi 3194, không biết làm sao nữa....
@lethituyetgiang Ko có SHSH của FW bạn định RS thì ko RS được bạn à 😃
LIENHUONG: Cho mình hỏi chút: Mình có con 3gs, khi mở Cydia lên thì báo có lưu shsh 4.1, 4.3.5, 5.0.1. Nhưng khi mình save shsh bằng Umbrella thì không lưu được shsh của 5.0.1, và khi up lên 5.0.1 cũng không được, báo lỗi 1601 và 1602. Lien Huong vui lòng chỉ giúp mình, Thanks!
@tyhi0806 1. Save SHSH lưu trên server Cydia là đủ, nếu bạn cần lấy vào PC nữa thì vào cydia cài íSHSHit để lưu SHSH ngay trên iPhone cho bạn 😃
2. Còn lỗi 16xx thì bạn
- Update iTunes bản mới nhất
- Đổi cổng USB
- Sửa file host, chạy Tiny Umbrella & bật Start TSS Server
@LIENHUONG Mình đã thử những cách bạn chỉ nhưng vẫn vậy, mình Restore cả bản Custom và bản gốc luôn cũng không được, còn SHSH thì trên trang chủ của cydia có hiển thị SHSH của 5.0.1 nhưng lưu lại bằng Tiny Umbrella và iSHSH thì báo không lưu được. Thanks!
PS: Sorry! vì chưa đưa đầy đủ thông tin cho LIEN HUONG: máy mình là máy 3GS lock, BB 6.15.00.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019