Tải app ShopBack

Honda winner x


[Hướng dẫn lại] Tự kiểm tra Xếp hạng tín dụng cá nhân CIC, bạn có đang mang nợ xấu hay không?
Rất hay và hữu ích!/5 người
Nam Air
2 nămBình luận: 416
[Hướng dẫn lại] Tự kiểm tra Xếp hạng tín dụng cá nhân CIC, bạn có đang mang nợ xấu hay không?
Vì sao anh em cần kiểm tra xếp hạng tín dụng CIC? Nếu anh em đang dùng thẻ tín dụng thì kiểm tra để biết xếp hạng tín dụng của mình, hoặc anh em đang vay vốn, đang chuẩn bị vay vốn cũng có thể kiểm tra xem xếp hạng tín dụng của mình thế nào, xem ngân hàng đang nghĩ gì về anh em để biết đường mà thu xếp công việc.

Hồi đầu năm mình có bài hướng dẫn anh em tự kiểm tra nợ xấu và rất được hưởng ứng, tuy nhiên hiện nay trang web của Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam đã có nhiều thay đổi, anh em muốn tự kiểm tra nợ xấu đã không còn làm được theo cách cũ nữa. Mình xin cập nhật cách mới cho anh em nhé.

Tin vui là cách mới này cũng rất đơn giản thôi, anh em chỉ cần điện thoại chạy iOS hoặc Android là thực hiện được.

Đầu tiên anh em cài app CiCB - Credit info cho iOS hoặc cho Android

để kiểm tra xếp hạng tín dụng CIC


Mình hướng dẫn bằng app trên iOS, nhưng mọi thao tác cũng đều y chang trên Android nha anh em.

Quảng cáoSau khi cài đặt app mất mấy giây, anh em chạy app. Lần đầu chạy app anh em sẽ được yêu cầu tạo tài khoản, anh em cứ thoải mái tạo theo ý thích. Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập, anh em sẽ thấy màn hình sau:

cicb_3.jpg

Sau khi cài và chạy app, anh em sẽ thấy 3 mục là Mở thẻ, Vay vốn và Khai thác báo cáo.

Chúng ta chỉ cần xem xếp hạng tín dụng của bản thân nên anh em nhấn "Khai thác báo cáo".

cicb_1.jpg

Sau khi nhấn Khai thác báo cáo thì anh em phải cập nhật đầy đủ thông tin nhân thân cho App. Đây là app do Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam - thuộc NHNN Việt Nam cung cấp nên anh em có thể yên tâm về các thông tin khai báo.

cicb_2.jpg

Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin Ngày sinh, email, số CMND, ngày cấp nơi cấp, anh em cũng cần phải tải lên mặt trước mặt sau của CMND / CCCD và chụp 1 ảnh chân dung cho app luôn.

Quảng cáoThông tin anh em cung cấp sẽ được xác nhận rất nhanh, gần như là tức thời, tải xong xuôi nhấn nút Tiếp là coi như gần xong.

Sau khi cung cấp thông tin, anh em lại nhấn vào nút Khai thác báo cáo trên màn hình chính, lúc này sẽ có lựa chọn báo cáo tín dụng thể thân.

cicb_5.jpg

Báo cáo được lập rất nhanh sau khi yêu cầu, anh em yêu cầu xong là có để xem liền, không cần chờ đợi gì cả.

BC tín dụng the nhan 23.10.2019.jpg
BC tín dụng the nhan 23.10.20192.jpg

Quảng cáoAnh em có thể xem được xếp hạng tín dụng bản thân, số nợ đang mang, có nợ nào là nợ xấu hay không.
Hình trên là báo cáo của mình, đang được trung tâm CIC xếp mức 1, với số điểm là 714 điểm. Ngày mình yêu cầu báo cáo là hôm nay, nhưng báo cáo này lấy điểm vào ngày chấm điểm gần nhất của trung tâm CIC đối với mình là từ tháng 8/2019.

cicb_21.jpg

Trung tâm CIC cũng cẩn thận gởi anh em cái email để có thể xem báo cáo trên trình duyệt, anh em có thể xem bằng trình duyệt và tải báo cáo nếu muốn.

cicb_22.jpg

Để xem trên trình duyệt thì anh em nhấn vào link trong email để vào trang web của Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam và tải báo cáo về là xem được.

Nhắc lại link tải cho anh em cần kiểm tra xếp hạng tín dụng CIC: App CiCB - Credit info cho iOS hoặc cho Android


Một số yếu tố làm giảm xếp hạng tín dụng của anh em:
- Sử dụng thẻ tín dụng nhưng thường thanh toán chậm, trễ.
- Thường xuyên không thanh toán đầy đủ số dư trên sao kê thẻ tín dụng.
- Mua hàng trả góp và chậm thanh toán theo đợt.
- Vay tiền ngân hàng và chậm thanh toán vv...

Bài sau mình sẽ quay lại chủ đề thẻ tín dụng với chủ đề: Cách ngân hàng tính lãi suất thẻ tín dụng, 45 ngày, 50 ngày, 60 ngày vv. không lãi là thế nào. Anh em đón xem nha!
COVER.jpg
416 bình luận
I cừu 01: nợ đẹp

Ko liên quan chiều đi mua xiaomi gặp 1 đôi nam thanh nữ tú đi tìm mua iphone lock. Giá iphone lock rẻ thật xs max có 14 củ. 😁
vvt03hp
CAO CẤP
2 năm
@iCừu 01 Liên quan
gabeobungphe
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vvt03hp Công nhận , thằng cừu cả thằng vietkha kiểu tự kỉ ấy nhỉ , nói chuyện chả liên quan mịa gì . Ngu còn hay phát biểu
peterpan80
TÍCH CỰC
2 năm
@rongtphong bác sao bằng mình.... 5s lock đây.... :D:D:D
coi7247
ĐẠI BÀNG
2 năm
@iCừu 01 Nếu trẻ thì tụi nó dùng wifi lướt web, chat zalo, fb các kiểu chủ yếu, nghe gọi cũng ít, nên chắc cũng tạm chấp nhận; còn kiểu đi làm, lắm mối làm ăn mà nghe gọi chập chờn chắc đập mẹ cmn máy, mất mối làm ăn như chơi.
hungmap0090
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cám ơn bài viết rất bổ ích
@thanh.vohong Câu hỏi cực khó, bí mật quốc gia mà muốn lộ ra ư?
puppygoody
ĐẠI BÀNG
2 năm
@thanh.vohong Cần gì phải kiểm tra, chịu khó đọc báo xem đài là biết ngay số tiền nợ tối thiểu thôi mà bác.
@thanh.vohong cái này phải lấy báo cáo của ngân hàng thế giới ấy, chứ báo cáo của VN toàn thấy số hồng thôi, mà sứ thiên đường làm gì có nợ xấu quốc gia nhỉ
tientun
ĐẠI BÀNG
2 năm
@thanh.vohong Đây bác https://donghonocong.com
Raid3r
TÍCH CỰC
2 năm
Cũng là 1 cách khai thác thông tin cá nhân.
Minh TNK
TÍCH CỰC
2 năm
@Raid3r Bạn có hiểu bản chất vấn đề ở đây không?
@Raid3r Bác nói chuẩn. Người không làm về tài chính và thiếu thông tin sẽ coi nhẹ vấn đề này. Quá nhiều thông tin cá nhân phải cung cấp.
@hieptranvn Mấy bác buồn cười thật. Những thông tin này đc sử dụng để đối chiếu, tức là trước đó những thông tin này đã đc cung cấp cho 1 bên tài chính nào đó rồi. Lúc đấy thì chả lo giờ lo bò trắng răng à.
@kukumalu2509 bạn không sử dụng ví điện tử nào à?
Tinhte có Đác mốt rồi này anh em. ;)
Screenshot_20191023-214749.png
opento
ĐẠI BÀNG
2 năm
@manchirua Lâu lắm rồi mà
vvt03hp
CAO CẤP
2 năm
@manchirua Lâu rồi b
@vvt03hp web mà bạn 😁
Mình sợ khai báo thông tin xong lại toàn nhận được SMS, cuộc gọi mời mua bảo hiểm, biệt thự, chung cư,... thì chết dở.

CV 559 vv quan ly tk khai thac TTTD_Page_1.png CV 559 vv quan ly tk khai thac TTTD_Page_2.png
bumaki315
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Black Mamba Vãi nồi Black Mamba..trừ khi cu con sống trên đảo thì mới ko bị lấy thông tin nhé, còn giờ ngoài cái check này ra, cu con có đăng ký thông tin mình vào chỗ khác ko, như là: siêu thị, phiếu bốc thăm may mắn, bảo hiểm y tế, phiếu bảo hành tất cả đồ điện tử, thẻ thành viên các dịch vụ ăn uống xem phim..van van..nếu có thì cu con Black mamba nên chết dở đi haha
@bumaki315 Thì sao? Bạn đang lý luận theo kiểu: Một cô gái chẳng may bị kẻ xấu h.iếp d.âm một lần rồi thì sau đó nếu cô ta bị thêm vài kẻ khác h.iếp d.âm thêm nữa cũng chẳng đáng gì phải không? Bản thân cái cmt của bạn thể hiện sự hạn chế trong nhận thức và trình độ của bạn rồi. Bạn tưởng cái đề tài ở đây là "ở nơi khác chúng ta không bị ăn cắp thông tin" à? Chưa kể đến thái độ thiếu tôn trọng và rất vô văn hóa trong cmt của bạn. Miễn tiếp.
@Black Mamba Khi bạn vay ngân hàng, tổ chức tín dụng thì CIC đã có thông tin của bạn, điều này là chính xác.
Thông tin bao gồm CMND, CCCD, hộ chiếu, thông tin cá nhân cơ bản, quan hệ tín dụng, hạn mức, dư nợ hàng tháng.
Khi đăng ký tra cứu thông tin thì CIC sẽ có thêm điện thoại, e mail, mục đích để kết nối người vay với người cho vay nếu bạn đăng ký nhu cầu vay. Còn thông tin của bạn có thể sử dụng làm gì khác thì mời đọc điều khoản.
Các báo cáo tín dụng không được cung cấp miễn phí, thời gian hiệu lực 15 ngày hoặc ngắn hơn, vì thế các tổ chức tín dụng chỉ tra cứu thông tin người dùng khi có nhu cầu thực sự.
@Black Mamba giờ lừa đảo đầy
Khuyên đừng nên đăng nhập, thông tin sẽ đc bán cho các TCTD để gọi mời chào tín dụng rất phiền phức!
Bonexy
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tunanh Thông tin nào chứng thực chuyện đó? 😃 Có quá nhiều thứ để nghi ngờ. Nhất là khoản upload hình CMND và điều khoản thứ 3.
tunanh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Bonexy chứng thực ở website .gov.vn
@Bonexy Mình không phải up CMND, CCCD này. Lúc trước đăng ký có trả lời về quan hệ tín dụng, hạn mức vậy để xác thực thôi.
thanh_th
ĐẠI BÀNG
2 năm
cái này hay đấy. cảm ơn các cụ
Mọi người cân nhắc điều khoản thứ 3 trước khi nhấn nút đồng ý nha. Mình cung cấp chi tiết họ tên, cmnd, ảnh... và thông tin đó có thể dc cung cấp cho các tổ chức tín dụng khác.
20191023_215304.jpg
Vmemory
CAO CẤP
2 năm
@tuonglamchimie Điều này là bình thường. Khi bạn muốn vay hay đăng ký tín dụng, nhân viên tín dụng sẽ tra cứu để biết điểm tín dụng của bạn như thế nào mà duyệt hồ sơ của bạn. Tín dụng tức là họ phải tin bạn họ mới cho bạn dụng, còn không cứ thế chấp tài sản.
Mà không cần bạn đăng ký cái này, chỉ cần bạn liên hệ bất kỳ nhân viên tín dụng nào nói là muốn vay hay mở thẻ tín dụng, họ sẽ biết điểm tín dụng của bạn ngay, đang nợ bao nhiêu,...
tunanh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@lazyboy76 Thằng bạn mình làm tín dụng nó nói tra 1 lần mất 200k
@tuonglamchimie Khi các bạn vay hay mở thẻ tín dụng, tất nhiên là ngân hàng có đầy đủ thông tin nhưng có điều khoản ràng buộc không tiết lộ thông tin ra bên ngoài trừ khi bạn không trả nợ. Còn cái app kia thì bạn đồng ý ngay từ đầu cho họ khai thác thông tin rồi. 2 cái khác nhau hoàn toàn.
@tool Bạn sai rồi nhé. Tôi đã trả lời bạn ở trên rồi đấy.
K nên làm theo . Lộ hết cả hàng
@mimi_emyeu Bản chất là những người tham gia mua trả góp hay vay thế chấp, làm thẻ tín dụng... là đã có thông tin rồi, cái này chỉ đk để tự kiểm tra thôi
Minh TNK
TÍCH CỰC
2 năm
@mimi_emyeu Lộ cái gì, lộ cho ai =]]]]
tunanh
ĐẠI BÀNG
2 năm
@mimi_emyeu CIC nó đã có thông tin tín dụng của ai từng đi vay rồi, đưa thông tin lên chỉ để xác nhận chính chủ hay không và cho xem hồ sơ của người đó thôi
@mimi_emyeu Cái này chính chủ CIC thì chắc sẽ an toàn bạn ơi
xmen401
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cái này anh em lên web chính chủ của ngân hàng nhà nước mà check free nhé. Đừng có tải app ltinh lại sml đấy
@xmen401 Nếu vậy thì app mà mod hướng dẫn là chuẩn rồi bạn, mình thấy đăng ký acc trên web thì thông tin nó cũng bấy nhiêu như trên app
Screenshot_2019-10-24-01-16-47-384_com.chrome.beta.jpg
Screenshot_2019-10-24-01-18-12-928_com.chrome.beta.jpg
sangminh10
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Minh TNK cic của nhnn nha bạn ơi, k biế thì lên web mà đọc ạ, k biết chữ có thể copy paste vào gg nó đọc cho nghe
Minh TNK
TÍCH CỰC
2 năm
@sangminh10 Cic là trung tâm thông tin tín dụng quốc gia. Không phải nhnn.
Còn mình đâu có nói nó thuộc cái gì, mình đang trả lời người khác, người đó bảo lên web chính chủ của nhnn, mà web chính chủ của nhnn là sbv.
Mình và bạn đó nói tiếng Việt có dấu đó bạn.
vvt03hp
CAO CẤP
2 năm
@xmen401 App chính chủ mà
T không mang nợ xấu nhưng từ khi có tài khoản remetano và chuyển ít tiền vào đó là không bao h T thấy quảng cáo vay tiền tiêu dùng trên điện thoại của T nữa.
kukumalu2509
ĐẠI BÀNG
2 năm
@dlv.pro.thick.game Bớt xl cho dễ sống
@kukumalu2509 Ý M là T phải show ảnh chụp màn hình giao dịch với cmnd lên M mới tin có phải không?
@dlv.pro.thick.game Quảng cáo theo định hướng thôi, như ai có chơi cá độ online thì nó quảng cáo thêm cá độ online, ai đang đắn đo mua gì trên tiki/lazada thì nó quảng cáo món đó. Quảng cáo bừa phí tiền chứ được gì.
gaza
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cái CIC này của nhà nước, hoạt động không (hoặc ít) dựa vào lợi nhuận nên ít rủi ro về việc lộ thông tin cá nhân nên ace hoàn toàn có thể đăng nhập để kiểm tra đánh giá tín dụng cá nhân của mình. Còn việc anh em sợ đăng ký mà bị lộ cái gì thì nên nhớ rằng khi ace đăng ký tài khoản ngân hàng là đã có tên ace trên hệ thống cic này rồi, việc đăng ký, đăng nhập chỉ là để kiểm tra thông tin tín dụng của cá nhân mình thôi, là lợi ích của mình thôi. Trừ khi giờ ace hoàn toàn ko có tài khoản ngân hàng, chỉ tiêu tiền mặt, kiếm tiền bằng bán vé số hay chạy chợ hay xe ôm hoặc đại loại các công việc ko liên quan cty nào hết thì hãng lo
@wink Trước đây chưa cho người dân tự tra cứu chỉ cho ngân hàng tra cứu mất phí thì đúng là 1 dạng độc quyền bán độc quyền mua: ngân hàng định kỳ phải khai báo tất cả khách hàng vay lên đây rồi lúc cần thì lại phải trả phí để mua thông tin lại
@Pinochio Pinochio Thế mới là water house chứ. Phần mình nộp lên ko dc tính tiền nhưng phần mình tra cứu thì mất. Start up nó phải vậy.
@gaza Sai rồi bạn ạ. Bạn nên tìm hiểu thêm nhé.
keymaster
ĐẠI BÀNG
2 năm
@gaza Miếng bánh thẩm định đánh giá trong fintech là béo nhất, bài toán đặt ra khi cho vay là tỉ lệ rủi ro bao nhiêu mà muốn chủ động thì phải có những con số.
Do đó startup mọc lên mua data thô về và chấm điểm bán khá nhiều, TQ có ant financial, Việt Nam có trusting social và rất nhiều startup tiềm năng tỷ đô khác.
TDragon1594
ĐẠI BÀNG
2 năm
Éc cái này là bí kiếp trong ngành của tui
VUNPH
ĐẠI BÀNG
2 năm
Hay ghê! Toàn bộ thông tin cá nhân cúng hết cho nó, để nó quấy rối mình, rồi mốt tụi CC gọi hoài lại tự hỏi tại sao thông tin mình bị lộ =))
Minh TNK
TÍCH CỰC
2 năm
@VUNPH Lắc não nếu có, lắp não nếu không có đã bạn
Vmemory
CAO CẤP
2 năm
@VUNPH Nếu bạn có bất kì thẻ ATM nào thì tên bạn đã nằm trong danh sách rồi, họ cần bạn cung cấp lại thông tin sao? Cái này là để kiểm tra lại hồ sơ của mình. Còn bạn chỉ xài tiền mặt, chưa bao giờ dính líu đến ngân hàng thì không cần check chi
@Vmemory Bạn sai rồi đấy. Có thông tin trên đấy chỉ là khách hàng có quan hệ tín dụng với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thôi (gọi chung là ngân hàng vậy). Còn những ai dính đến Ngân hàng mà không có quan hệ tín dụng thì không có đâu.
Bacutri
TÍCH CỰC
2 năm
Kiểm tra hay không thì thông tin cá nhân của e cũng đã lộ khắp vietnam và ra tới cả thế giới cmn rồi 😁
bingo02
ĐẠI BÀNG
2 năm
Không đăng nhập được
vinhteo
ĐẠI BÀNG
2 năm
@bingo02 Mình củng bị
vinhteo
ĐẠI BÀNG
2 năm
@vinhteo Clear data app vô lại.
egoz
ĐẠI BÀNG
2 năm
tụi bây điên hết hả. gd ngân hàng thôngtin cũng lên đó CIC thôi.
Minh TNK
TÍCH CỰC
2 năm
@egoz Credit hoặc vay thôi bác, debit không ảnh hưởng đâu
vvt03hp
CAO CẤP
2 năm
Hay
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019