Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Hướng dẫn lựa chọn kính thực tế ảo phù hợp với điện thoại
VRTECH
3 nămBình luận: 74
Thông tin cập nhật đến thời điểm tháng 04 năm 2020

Chào các bạn !
Các bạn đã bao giờ được trải nghiệm cảm giác của 1 trong 2 nhân vật chính, trong những bộ phim “bom lạng” chưa ? Kính thực tế ảo sẽ cho bạn cảm giác đó !
Mình tin chắc rằng rất nhiều bạn tìm tới thực tế ảo vì mục đích này. Tuy nhiên, thật không dễ dàng gì để lựa chọn một sản phẩm kính thực tế ảo đáp ứng được đúng nhu cầu sử dụng giữa hàng trăm mẫu mã và thương hiệu trên thị trường. Một số bạn lựa chọn kính theo quan điểm “Cứ đắt nhất là tốt nhất”, quan điểm này có thể là đúng nhưng chưa đủ, trong một số trường hợp nó gây ra sự lãng phí tiền không đang có. Vì vậy với bài viết này, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm để các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm kính thực tế ảo (dòng mobile vr) phù hợp nhất với điện thoại mà các bạn đang sử dụng. Bài viết chia sẻ với quan điểm:

“ KHÔNG CÓ SẢN PHẨM TỐT NHẤT, CHỈ CÓ SẢN PHẨM PHÙ HỢP NHẤT ”

BƯỚC 1: “CÁC BẠN CẦN XÁC ĐỊNH ĐIỆN THOẠI CỦA CHÚNG TA CÓ DÙNG ĐƯỢC VỚI THỰC TẾ ẢO HAY KHÔNG ?”
Đối tượng lựa chọn của chúng ta trong bài viết này là kính thực tế ảo dùng với điện thoại, vì vậy chúng ta cần kiểm tra xem cấu hình phần cứng và phần mềm của điện thoại có sử dụng được với thực tế ảo hay không.


1. Yêu cầu về hệ điều hành: Nếu điện thoại Android hoặc IOS thì được, còn WP thì thôi đừng mua kính thực tế ảo làm gì cho “ló” phí !
 • Với điện thoại chạy HĐH Android: game và ứng dụng thực tế ảo trên kho ứng dụng Google Play cực kỳ đa dạng và miễn phí. Bên cạnh đó HĐH Android mã nguồn mở cũng tương thích rất tốt với các thiết bị hỗ trợ như tay game, remote điều khiển, các nút cảm ứng và điều hướng trên kính thực tế ảo. Đây chính là một lợi thế khi bạn sử dụng kính thực tế ảo kết hợp với một điện thoại Android, gần như bạn sẽ không bao giờ phải tháo điện thoại ra khỏi khay kính để chạm chạm vuốt vuốt vì các thiết bị ngoại vi đã hỗ trợ bạn đến tận răng rồi.
 • Với điện thoại iOS (iPhone): các game và ứng dụng thực tế ảo trên kho ứng dụng Appstores của Apple không phong phú như Google Play nhưng nhìn chung đủ dùng, không có gì phải phàn nàn nếu bạn chưa từng dùng Android và không biết Android là cái gì. Tuy nhiên, iOS là HĐH mã nguồn đóng, khả năng tương thích các thiết bị ngoại vi kém, vì vậy khi sử dụng sẽ bất tiện hơn điện thoại Android. Khi cần lựa chọn một tác vụ nào đó, các bạn thường phải tháo điện thoại ra khỏi khay kính để trực tiếp thao tác. Cách đây khoảng 2 năm thì đây là một điều khá khó chịu nhưng thời điểm hiện tại thì đã được các nhà sản xuất ứng dụng khắc phục bằng cách lập trình tương tác theo điểm nhìn, vì vậy các bạn không cần quá bận tậm về vấn đề này.
 • Với điện thoại WP: WP thì kho ứng dụng chả có cái “méo” gì mà dùng; game thì chẳng có cái “vẹo” nào ra hồn; xem phim thì phải chia SBS thủ công bằng phần mềm Hand, kích hoạt phầm mềm này cần phải trả phí “cơm, bún, cháo, phở … xxx tùm lum”. Nhìn chung WP thì không nên dùng với kính thực tế ảo. Năm 2020 rồi, chắc cũng chẳng còn ai dùng WP nữa.
2. Yêu cầu về chất lượng màn hình điện thoại:
 • Kích thước màn hình điện thoại: Năm 2020, nhiều điện thoại có kích thước lớn được ra mắt vì vậy trước khi chọn mua kính thực tế ảo các bạn cũng cần lưu ý kiểm tra xem điện thoại có lắp vừa khoang kính không, tránh mua về không lắp vừa sẽ phải đổi trả tùm lum mất thời gian sau này. Với những điện thoại có kích thước tổng thể lớn (ví dụ iphone 11 pro max, Samsung note 8-9, xiaomi k20 pro …) các bạn nên lựa chọn với các kính khoang mở sẽ phù hợp. Với những điện thoại có kích thước tổng thể nhỏ (ví dụ như iphone 6-7-8-x …) thì nên chọn các kính có khoang kín để tránh việc lọt sáng, làm giảm chất lượng hình ảnh. Tốt nhất, trước khi quyết định mua một sản phẩm kính thực tế ảo cho điện thoại các bạn nên liên hệ với tư vấn viên và yêu cầu họ kiểm tra về tính tương thích.
 • Độ phân giải màn hình điện thoại: Với thực tế ảo, độ phân giải của màn hình điện thoại quyết định phần lớn chất lượng hình ảnh mà chúng ta cảm nhận được. Độ phân giải càng cao chất lượng hình ảnh càng sắc nét và ngược lại.
[​IMG]
Độ phân giải càng “to” thì càng “sướng”

3. Cảm biến con quay quy hồi trên điện thoại: Với những nội dung thực tế ảo 360, để có thể ngó nghiêng móc máy, ngoáy qua ngoáy lại thì điện thoại cần có cảm biến con quay quy hồi. Nếu không có cảm biến này thì các nội dung 360 độ sẽ không sử dụng được, bạn chỉ có thể xem phim giả lập side by side hoặc chơi game trên PC stream qua điện thoại roll bằng chuột và di chuyển bằng bàn phím. Theo quan điểm cá nhận của mình, điện thoại không có cảm biến con quay quy hồi thì không nên sử dụng với kính thực tế ảo. Tuy nhiên, đây cũng không phải là cảm biến gì cao cấp, các mẫu điện thoại ra mắt tại thời điểm 2017 tới hiện tại đa phần được trang bị phần cứng này. Để kiểm tra các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:
➀ Vào ứng dụng youtube trên điện thoại (lưu ý là ứng dụng youtube chứ không phải vào youtube trên trình duyệt web chrome nhé)
➁ Chọn 1 video bất kỳ trên youtube
➂ Vào phần tùy chọn của video (phần tùy chọn là phần có dấu 3 chấm ở góc trên bên phải khung hình video)
➃ Trong phần tùy chọn, kiểm tra xem có chế độ thực tế ảo hay không, nếu có thì điện thoại có thể dùng được VR và ngược lại, không có là không dùng được.

Như vậy, với bước 01 các bạn đã có thể xác định được điện thoại của các bạn có dùng được với thực tế ảo hay không và chất lượng ra sao rồi. Tiếp đó, để lựa chọn được kính thực tế ảo phù hợp với điện thoại, chúng ta cần nắm rõ một số các thông tin cơ bản về thông số kỹ thuật.


BƯỚC 02: CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CẦN CHÚ Ý
Kính thực tế ảo đơn thuần chỉ có cấu tạo vật lý quang học nên các thông số kỹ thuật đơn giản và không có nhiều. Thấu kính là bộ phân quan trọng nhất, vì vậy khi có ý định chọn mua một sản phẩm kính thực tế ảo các bạn cần chú ý tới các thông số như sau:

1. Góc nhìn thấu kính (FOV):
Góc nhìn thấu kính, tiếng anh là field of view (FoV) hiểu đơn giản nó là góc phóng đại của hình ảnh. Góc nhìn thấu kính càng lớn, viền đen hình ảnh càng nhỏ và tính chân thực của không gian càng chân thực. Xu thế các kính thực tế ảo mới ngày càng mang lại cho người dùng góc nhìn rộng.

[​IMG]
Góc nhìn càng rộng trải nghiệm không gian càng chân thực, hạn chế viền đen

Với các dòng kính thực tế ảo cao cấp, tìm mọi cách để nâng độ phân giải và góc nhìn thấu kính luôn là mục tiêu hàng đầu. Điều này không có ngoại lệ trên kính thực tế ảo cho điện thoại. Độ phân giải màn hình điện thoại và góc nhìn thấu kính là một tổ hợp không thể tách rời và có tính chất tương hỗ với nhau. Trong những năm gần đây, khi mà độ phân giải và kích thước màn hình điện thoại ngày một lớn thì lựa chọn các kính thực tế ảo có góc nhìn rộng luôn là ưu tiên hàng đầu. Với góc nhìn rộng, nội dung sẽ chân thực hơn do khắc phục được hiện tượng viền đen hình ảnh. Một số sản phẩm kính thực tế ảo cao cấp cho điện thoại như Bobo VR Z6 hay Mojing S1 còn cố gắng thiết kế thấu kính có IPD rộng để người dùng không cần chỉnh khoảng cách 2 mắt, từ đó giảm thiểu hiện tượng chồng lấn hình ảnh, khoảng đen ở giữa hình ảnh, mang tới trải nghiệm thoải mới hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, không phải cứ góc nhìn rộng là tốt mà nó còn phụ thuộc vào độ phân giải của màn hình có đáp ứng được góc thấu kính hay không. Với những điện thoại có độ phân giải thấp từ HD+ trở xuống thì góc nhìn hẹp lại mang lại một trải nghiệm phù hợp hơn.

2. Cấu tạo vật lý của thấu kính:
Đây chính là vấn đề các bạn cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn một chiếc kính thực tế ảo cho điện thoại có chất lượng tốt. Các kính thực tế ảo tốt thường sử dụng các công nghệ tiên tiến về thấu kính hoặc tự nghiên cứu ra các công nghệ tối ưu, độc quyền dành riêng cho các sản phẩm của mình. Những nghiên cứu thường tập trung cải thiện vấn đền Cầu sai và Sắc sai của các thấu kính phi cầu Aspherical thông thường. Có thể kể đến như công nghệ thấu kính của Homido do La French Tech nghiên cứu; Hyperboloid Lens D52mm do Bobo VR phát triển; Zeiss Precision Lens trên Zeiss VR One Plus do ZEISS nghiên cứu phát triển hay như nguyên lý hội tụ sáng Fresnel được ứng dụng trên Mojing S1. Sản phẩm kính thực tế ảo sử dụng các công nghệ này sẽ có chất lượng hình ảnh sắc nét hơn (do giảm được hiện tượng cầu sai) và màu sắc trung thực hơn, không bị lóa màu (hiện tượng 7 sắc cầu vồng do Sắc sai).
[​IMG]

Thấu kính Fresnel là sự lựa chọn tối ưu khi cần trải nghiệm thực tế ảo chất lượng cao.

 • Thấu kính Fresnel: Thấu kính Fresnel có cấu tạo răng cưa nên mỏng và trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với thấu kính phi cầu truyền thống. Với đặc tính vật lý của thấu kính fresnel, các tia sáng đi qua thấu kính hội tụ gần như chính xác tại 1 điểm tiêu cự (Focal Point) nên chất lượng hình ảnh sẽ sắc nét hơn các thấu kính truyền thống. Để gia công được thấu kính Fresnel cần công nghệ phức tạp và độ chính xác cao vì vậy hiện tại vẫn không có loại kính thực tế ảo cho điện thoại nào sử dụng thấu kính Fresnel ngoài Mojing S1. Tuy nhiên thì với kính thực tế ảo cao cấp Oculus hay HTC Vive thi đều sử dụng công nghệ thấu kính Fresnel trên các sản phẩm.
 • Thấu kính Hyperboloid lens: Không như các hãng kính thực tế ảo khác sử dụng thấu kính của bên thứ 3 cung cấp, BoboVR (Xiaozhai VR) thường tự phát triển thấu kính cho riêng mình. HYPERBOLOID LENS là công nghệ mang tính đột phá mà họ mang tới người dùng năm 2019. HYPERBOLOID LENS phát triển dựa trên việc tối ưu hóa các thông số vật lý trong 02 phương trình quang học cơ bản của thấu kính phi cầu. Các thông số này sẽ được tối ưu theo các thiết kế tổng thể của kính và bộ phận chỉnh tiêu cự cũng như khoảng cách 2 mắt. Từ đó đưa ra bộ thông số tối ưu để giảm quang sai, đưa tới hình ảnh sắc nét nhất có thể.
 • Còn thấu kính phi cầu tròn Aspherical Lén thông thường: Là thấu kính sử dụng công nghệ ghép thấu kính giữa phân kỳ và hội tụ. Hạn chế của công nghệ này là phải ghép 2 loại thấu kính với nhau nên quang sai (cầu sai + sắc sai) sẽ cao, chất lượng hình ảnh sẽ không thể được như các công nghệ tiến tiến hiện nay. Ưu điểm của thấu kính phi cầu là giá rẻ, vì vậy các sản phẩm kính thực tế ảo giá rẻ thường sử dụng thấu kính này. Shinecon là hãng rất trung thành với thấu kính phi cầu từ 2015 tới giờ và chưa có một sản phẩm nào đột phá về công nghệ thấu kính.
kkDLcqG.png
Những đường tròn đồng trục là đặc trưng của thấu kính Fresnel

3. Vật liệu chế tạo thấu kính:
Thống kê hiện tại có 2 loại vật liệu dùng để chế tạo thấu kính dùng cho kính thực tế ảo dòng Mobile VR đó là nhựa Resin và nhựa PMMA:
[​IMG]

 • Nhựa Resin: Nhựa epoxy resin là một dạng chất lỏng màu nâu hoặc màu vàng trong, không mùi, có tính kháng nước tốt, cứng và dai, được dùng để đúc mẫu. Có rất nhiều loại resin với phạm vi ứng dụng khác nhau: Resin in 3D, Resin đúc tượng, Resin đúc mẫu sáp chảy, Resin đúc răng hàm trong nha khoa, Resin đúc thấu kính. Resin là một chất trong suốt, nhưng tùy vào công nghệ của từng nhà sản xuất mà có độ màu clear water ( trắng trong suốt) & yellow tint ( có độ ngả vàng) khác nhau. Một số loại Resin mặc dù sản phẩm hoàn thành là trắng trong suốt nhưng do thuộc nhóm Resin Polyester không có tính kháng UV nên sẽ bị ngả vàng trong quá trình sử dụng, điều này lý giải tại sao kính thực tế ảo dùng cho các sự kiện ngoài trời thường xuất hiện tình trạng ám vàng hình ảnh sau 1 thời gián sử dụng. Bên cạnh đó một số sản phẩm hàng giả sử dụng Resin thuộc nhóm Polyurathane nên thành phẩm thấu kính xuất hiện bọt khí, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng hình ảnh.
 • Nhựa PMMA: Poly(methyl methacrylate) (PMMA), cũng có các tên gọi khác như thủy tinh hữu cơ, nhựa acrylic hoặc thủy tinh acrylic. Các tên thương mại của PMMA có thể kể đến như Plexiglas, Acrylite, Lucite và Perspex. PMMA là một nhựa nhiệt dẻo trong suốt thường được sử dụng ở dạng tấm, miếng như một vật liệu nhẹ, khó bể vỡ có thể được dùng để thay thế cho kính và thủy tinh (vì vậy, nó có tên gọi là thủy tinh hữu cơ). Mặc dù không phải là một loại thủy tinh silica quen thuộc, nhưng về mặt kỹ thuật nó giống như một vật liệu dạng thủy tinh (ở chỗ nó là một chất không kết tinh, không có cấu trúc tinh thể) vì thế trong lịch sử, đôi khi nó được gọi là "thủy tinh" acrylic. Về phương diện hoá học, đó là các polyme (hợp chất cao phân tử) tổng hợp của methyl methacrylate. Vật liệu này được phát triển vào năm 1928 trong các phòng thí nghiệm khác nhau bởi nhiều nhà hóa học như William Chalmers, Otto Rohm và Walter Bauer và lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào năm 1933 bởi Công ty Rohm and Haas dưới thương hiệu Plexiglas. PMMA là một chọn lựa kinh tế hơn với giá thành thấp để thay thế polycarbonate (PC) khi không cần thiết độ dày và cứng cao. Ngoài ra, PMMA không chứa các tiểu đơn vị bisphenol-A có khả năng gây hại có trong polycarbonate. Nó thường được ưa thích vì tính chất vừa phải của nó, dễ dàng xử lý và chế biến, và chi phí thấp. PMMA chưa qua chế biến có thể dễ gãy khi chịu tải trọng lớn, đặc biệt là dưới một lực tác động, và dễ bị trầy xước hơn so với thủy tinh vô cơ thông thường, nhưng với PMMA đã qua chế biến, có thể chịu được va đập và có độ chống trầy xước cao.
 • Blue Lens: Thực chất Blue Lens không phải là một công nghệ chế tạo, nó chẳng qua chỉ là 1 lớp phủ lên bề mặt thấu kính để cản các tia sáng xanh, được cho là nguyên nhân tạo ra tình trạng nhức mỏi mắt khi sử dụng liên tục trong thời gian dài. Blue Lens hoàn toàn không phải là một công nghệ chế tạo thấu kính vì vậy nó không có khả năng cải thiện độ nét (giảm cầu sai) hay khắc phục tình trạng 7 sắc cầu vồng (sắc sai) trên thấu kính Aspherical thông thường.

Với những đặc tính hóa học trên, vật liệu Thủy tinh hữu cơ PMMA có chất lượng tốt hơn so với vật liệu nhựa Resin do hạn chế được tình trạng ám vàng thấu kính sau 1 thời gian sử dụng. Độ trong suốt của thủy tinh PMMA là 97.3 % còn nhựa resin là 93.7%, trải nghiệm thực sự cho thấy mắt thường khó phân biệt độ trong suốt giữa 2 vật liệu. Một số bạn có thể đã từng nghe người bán nói kính của họ làm từ thủy tinh, sa phia, pha lê ... tùm lum tà la nhưng hiện tại mình khẳng định là không có kính thực tế ảo có thấu kính làm từ chất liệu vô cơ như vậy, để kiểm chứng các bạn cứ nói người bán đập thử thấu kính ra là sẽ biết ngay. Bán hàng có thể nói quá, nhưng nói sai thông tin thì là một chuyện khác hoàn toàn.

Cuối cùng, theo mình một thấu kính thực tế ảo tốt nhất là sử dụng chất liệu thủy tinh hữu cơ PMMA được tráng thêm Blue Lens thì càng tốt, có cấu tạo vật lý Fresnel và có góc nhìn rộng (về góc nhìn thì là quan điểm cá nhân, vì mình chơi game nhiều ít xem phim).

BƯỚC 03 – LỰA CHỌN KÍNH THỰC TẾ ẢO THEO ĐIỆN THOẠI
Lựa chọn kính thực tế ảo cho điện thoại sao cho phù hợp thì phải căn cứ vào độ phân giải màn hình điện thoại.

☞ Với điện thoại có độ phân giải từ HD+ trở xuống (ví dụ như iphone 6-7-8 …) thì ưu tiên lựa chọn các kính thực tế ảo cho điện thoại có góc hẹp. Một số loại kính thực tế ảo cho điện thoại góc hẹp có thể kể đến như VR Shinecon G02ED 2020, VR Shinecon G07E 2019, VRG Pro

☞ Với điện thoại có độ phân giải từ Full HD trở lên (ví dụ như iphone dòng plus, iphone-x, iphone 11 pro max, Samsung note 8-9 …) thì ưu tiên lựa chọn các kính thực tế ảo cho điện thoại có góc nhìn rộng. Một số loại kính thực tế ảo có góc rộng có thể kể đến như Mojing S1, Bobo VR Z6, Homido V2

Bên cạnh đó, để chất lượng trải nghiệm tốt hơn, các bạn cũng nên lựa chọn các kính thực tế ảo cho điện thoại có công nghệ thấu kính tiên tiến (Hyperboloid lens; Fresnel …) và khoảng IPD rộng, hơn là các kính thực tế ảo sử dụng thấu kính phi cầu Aspherical lens thông thường, có đường kính nhỏ và phải chỉnh khoảng cách 2 mắt.

KẾT LUẬN:
Trong bài viết trên, với kinh nghiệm của mình, mình đã chia sẻ với các bạn một chút hiểu biết của mình về các sản phẩm kính thực tế ảo và cách thức để lựa chọn một sản phẩm phù hợp vào thời điểm năm 2020. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Một số nội dung thể hiện quan điểm cá nhân, có thể đúng hoặc sai vì vậy các thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, mình sẽ không chịu trách nhiệm với các sản phẩm các bạn lựa chọn mua sau khi tham khảo bài viết của mình. Để có người chịu trách nhiệm cho các quyết định của các bạn, mình khuyến khích các bạn nên tích cực tra tấn tinh thần tư vấn viên của các shop bán kính thực tế ảo và kiểm chứng thông tin được tư vấn bằng bài viết của mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc tới dòng cuối cùng này. Hy vọng nhận được sự ủng hộ làm động lực để mình có thêm hưng phấn lan man thêm ... !
Tks bài viết tôi đã chọn được em bobo vr z4 mini dùng rất tốt
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@changkiangbin Z4 mini ngon bổ rẻ 😁
@changkiangbin xem phim được bao lâu bạn (theo sức khoẻ có thể của bạn), có đau mắt lắm ko? lúc trước có sài vrbox 1 mua gần 500k, xem đau mắt quá vứt luôn.
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@huytran176 Mới chơi thì khoảng 10-20 phút liên tục bạn nên nghỉ.
Oppof9 thì nên dùng vr nào z bạn
VRTECH
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Sang0909 Oppo F9 dùng với Fiit vr 6f, bobo vr z5, z4 và z4 mini là okie
Các bác cho em hỏi em dùng với huawei nova 3i 6.3inch và Full HD thì theo bài viết là dùng với kính góc rộng 120 độ.
Như tìm hiêu thì em đang phân vân giữa Mojing S1 và Fiit VR 6F. Thấy nói Mojing S1 thấu kính tốt hơn nhưng Fiit VR 6F nhìn nó lại đẹp hơn. Bác nào biết cho em hỏi thấu kính Mojing S1 nó có tốt hơn nhiều so với Fiit VR 6F không ?
@phongtnm nếu là mình sẽ chọn những con giá rẻ như VR Box vì nhu cầu về cái này ko cao lắm
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@phongtnm Nếu so chất lượng thì Mojing S1 có chất lượng thấu kính tốt hơn rõ rệt đó bạn. Mojing s1 nó dùng thấu kính fresnel, thiết kế kích thước lớn gần như bao trùm toàn bộ khoang kính nên chất lượng hình ảnh và góc nhìn sẽ tốt hơn các loại kính tròn truyền thống. Đánh giá theo tháng điểm 10 thì Mojing S1 10 điểm, fiit vr 6f 8 điểm.
Cảm ơn bài viết của bạn. Mình đang dùng ss.not.5. Bạn có thể tư vẫn giúp mình nên chon loại kính nào chơi đươc game và xem phim cho phù hợp với đt mà rẻ tiền k? Hihi tks ad.
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Bùi dân Samsung note 5 ngon bổ rẻ chính là Bobo VR Z4 mini đó bác
xin code
@Steven KarBit Code shop nào bác. Nếu mua online tại các shop thực tế ảo, bác cứ nhập hên xui changkiangbin hoặc vartech vào nhé. 1 số shop thuộc liên minh thực tế ảo Việt Nam sẽ giảm 5%-10% cho mã này. Shop nào thì em ko post lên đây đc vì ko đúng quy định diễn đàn.
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Steven KarBit 5giay hoặc nhattao bác nhé
Bác cho em hỏi Note 9 thì nên dùng kính nào được vậy?
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nguyenhoang_hp Note 9 6.4inch 2k bạn dùng với Fiit VR 6F là okie
@VRTECH Thanks bác nhé
Oppo a3s dùng kính nào bạn ơi
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Chu Thúc Quân Hình như ko dùng được do ko có cảm biến con quay quy hồi đó bạn
Bạn cho hỏi dt s10 plus mới ra xài VR nào ngon nhất?.

Cai Gear VR của samsung giá 2tr5 có tốt ko? Thank!
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@TatDenDiNgu Nếu dùng được với gear vr và bạn sẵn sáng trả phí app & games thì gear là số 1. Nhưng mình chưa thử s10+ với gear vr nên ko rõ nó có dùng được không.
Samsung Galaxy J6 Thì Nên Mua Loại Kính Thực Tế Ảo Loại Nào ?
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@xbox360 Theo mình check trên trang GSM thì cảm biến của J6 2018 chỉ có: Fingerprint (rear-mounted), accelerometer, proximity, không có cảm biến con quay quy hồi (Gyro Sensor). Như vậy sẽ không dùng được thực tế ảo bạn nhé. Tuy nhiên thông số này mình mới chỉ tham khảo trên các trang chia sẻ thông tin có thể sẽ không chính xác, bạn cần kiểm tra trực tiếp trên thiết bị.

Cách kiểm tra xem có dùng được VR hay không:
1. Lên youtube (lên bằng app youtube)
2. Chọn video bất kỳ
3. Vào mục tùy chọn kiểm tra xem có mục xem dưới chế độ thực tế ảo VR hay không
4. Nếu có là dùng được, không có là không dùng được.
@VRTECH Thế máy nào của samsung mới dùng được thực tế ảo ?
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@xbox360 Nhiều lắm bạn, dòng S và Note đều dùng đc. A 2018 ok, j7 pro, plus ... mấy cái máy rẻ rẻ vừa ra mắt m20 hay gì gì đó cũng dùng được thì phải
Mình đang phân vân giữa samsung gear vr và zeiss vr one plus dùng với note 9. Bạn có thể cho vài lời khuyên không?
Mà mình đọc bài viết này thấy chi tiết nhưng có vẻ thông tin hơi cũ. Màn hình đt giờ nó 6.5inch hết rồi vẫn thấy max 6.3.
@tranbinhquang ĐT của bạn ko dùng được với kính nào trong 2 kính trên 😁
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tranbinhquang Không dùng được loại nào hết do kích thước note 9 quá lớn bạn nha. Note 9 thì bạn có thể dùng với các mẫu kính góc 120 độ và khoang mở.
Cảm ơn bạn đã góp ý, bài này mình viết lâu rồi, mình sẽ cập nhật lại thông tin mới nhất.
Cho mình hỏi với
Mình đang dùng samsung A5(2016) thì nên dùng loại nào là phù hợp, vì cái này mình mù tịt quá
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@saletongdai Không dùng được bạn nha vì không có cảm biến con quay quy hồi
Vivo y85 thì dùng kính nào hả ad?
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@hairyss Sau khi kiểm tra như bài viết trên nếu điện thoại dùng được thì với ĐT này bạn có thể dùng với các kính VR Shinecon SC-y006 hoặc vr shinecon g07e là phù hợp. Nhìn chung độ phân giải HD chỉ cho chất lượng trải nghiệm ở mức trung bình thôi bạn nha.
Sony Xperia XZ2 xài loại nào ngon nhất vậy bác ?
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Patrick Truong Điện thoại này bạn dùng với Bobo VR Z6 là ổn nhất
thanhvvd
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình dùng Xiaomi remi note 7 thì mua kính nào được
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@thanhvvd Redmi note 7 dùng ok, bạn dùng với các dòng bobo vr từ 4 đến 6 là ok
truongphihk
ĐẠI BÀNG
2 năm
Iphone 7+ thì dùng loại nào để chơi đc nhưng game có điều khiển cầm tay bạn nhỉ. Ios có game nào như bắn súng hay game tương tự dùng đến điều khiển cầm tay ko bạn. Thanks bạn
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@truongphihk iphone thì các game bắn súng nó hạn chế hơn so với android vì ios hỗ trợ ít tính năng của remote. Ip7+ thì bạn dùng Mojing S1 lite 2019 là okie
lawyer_tran
ĐẠI BÀNG
2 năm
Samsung s8 active thì dùng kính nào xem ok bạn nhỉ.
Thớt cho hỏi ip5s thì dùng kình nào ? Thanks
VRTECH
ĐẠI BÀNG
2 năm
@An Nguyen WSE IP5S thì ko nên dùng kính vr vì chất lượng màn hình kém
mình đanh dùng htc u11 thì có con nào ngon bổ rẻ hợp với máy mình không nhỉ ?
@Derfla Xiaomi có loại kính này k biết có ngon k
80014475
ĐẠI BÀNG
2 năm
Note 10 plus thì dùng kính nào ok vậy ban
@80014475 Note 10+ mình đang dùng với Bobo VR Z6 thấy OK với mục đích xem phim, Game VR cho điện thoại thì cũng khá đơn giản chỉ có khoảng chục game mình thấy hay còn lại đa phần game trải nghiệm cảm giác 360.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019