Hướng dẫn nâng cao router Huawei HG8045A
eliminator
7 nămBình luận: 306
Cập nhật 22/03/2015
- VNPT đã tự động đổi thông tin login quyền admin cao nhất nên chúng ta không thể upgrade firmware nữa. Bài viết bên dưới chỉ có giá trị kỷ niệm 😔
http://www.vnpt.vn/News/Tin_Tuc/ViewNews/tabid/85/newsid/33408/seo/VNPT-Ha-Noi-da-khac-phuc-xong-hien-tuong-modem-tai-nha-khach-hang-khong-thay-doi-duoc-mat-khau/Default.aspx

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chuyên đầu tư & kinh doanh trong lĩnh vực viễn thông: thuê bao điện thoại + Internt + truyền hình.v.v.v cho ‎Cá nhân & Doanh nghiệp
vnpt.com.vn

- Thông tin login mới: id: root - pw: admin
- Cách login vào quyền admin cao nhất:
---------------

Quảng cáo


Khi đăng ký cáp quang VNPT chúng ta thường được tặng router hiệu Huawei HG8045A, sau khi dùng một thời gian khá dài mình thấy nó có nhiều ưu điểm và 1 ít khuyết điểm như sau:

A. Ưu điểm
1. Chịu tải tốt: Nhà mình 3 desktop, 3 điện thoại, 3 tivi xem FPT Play và truy cập internet thường xuyên.
2. Hai anten ngầm 5dbi phát sóng khá rộng, xuyên tường khá tốt, router đặt ở tầng 1 mà tầng trệt với tầng 2 vẫn bắt được wifi từ 2-3 vạch trên iPhone tùy vị trí. Muốn làm được điều này phải chọn vị trí đặt Router cho tối ưu và luôn cập nhật firmware phiên bản mới.
3. Wifi có thể kết nối tối đa 32 thiết bị, quá đủ cho 1 gia đình hiện đại.
4. Không bị nóng: Nhà mình để 24/24 trừ khi cúp điện, kể cả những lúc đang chịu tải tối đa thì Router vẫn mát.
5. Miễn phí: Không tốn tiền mua Router vẫn sướng, với giá cước 225,000đ/tháng thì so với các ưu điểm & khuyết điểm của nó là chấp nhận được.

B. Khuyết điểm
1. Khó nâng cấp firmware vì Huawei không cho download firmware thoải mái như các thương hiệu khác.
2. Không đổi được Admin ID: telecomadmin và Pw: admintelecom mặc định nên bất cứ ai được truy cập Wifi của bạn đều có thể thay đổi các thiết lập của Router.
3. Không có cổng USB để gắn các thiết bị mở rộng.

Hôm nay mình viết bài này để hướng dẫn các bạn khắc phục 2 nhược điểm đầu tiên bên trên của router Huawei HG80405A:

Quảng cáo


1. Nâng cấp firmware mới
- Yêu cầu kỹ năng CNTT: Cấp độ trung bình, vui lòng không thực hiện nếu bạn không đạt cấp độ này.
- Yêu cầu nguồn điện: Đang nâng cấp firmware mà bị cúp điện là toi, bạn nên có bộ lưu điện cho router hoặc mượn của bạn bè dùng xong thì trả ngay mà 😃
- Yêu cầu thông thạo Anh ngữ: Cấp độ khá
- Các bước thực hiện:

Bước 1: Tạo tài khoản tại http://support.huawei.com/carrier/ để gửi yêu cầu download firmware mới. Sau khi được duyệt thì hệ thống sẽ gửi email cho bạn thông báo và hướng dẫn cách download sau 3 ngày làm việc. Phiên bản firmware mới nhất V300R013C10SPC123, ngày phát hành 16/02/2015.

Huawei Carrier Product & Service Support – Huawei

Huawei Carrier technical support website, is your starting point for accessing product documentation, software downloads, technical and service support, support tools and cases, TAC phone numbers, community communication, etc.
support.huawei.com


Bước 2: Đọc kỹ và lưu lại bài hướng dẫn cài đặt Huawei HG8045A vì có khả năng sau khi nâng cấp Firmware bạn phải cài đặt lại router từ đầu. Bạn cũng cần có bản hợp đồng cáp quang để biết Username và Pw cài đặt cho router kết nối với nhà mạng như mô tả trong bước 4 của bài hướng dẫn.

Bước 3: Giải nén file Firmware đã tải về ở bước 1 sau đó đăng nhập vào router, chọn System Tools/Firmware Upgrade để tiến hành nâng cấp firmware. Nếu bạn tải firmware từ Huawei thì chỉ cần chọn file có đuôi tập tin là common_all.bin.

Quảng cáo


Bước 4: Chờ router thông báo đã upload firmware xong thì bạn khởi động lại router và lúc này router mới chính thức nâng cấp firmware lên phiên bản mới.

Bước 5: Sau khi khởi động lại router khoảng 10 phút, nếu bạn kết nối được với internet là coi như thành công, còn nếu máy tính của bạn có biểu tượng kết nối mạng kèm dấu chấm than thì bạn cứ bình tĩnh cài đặt lại cấu hình router như tài liệu hướng dẫn ở bước 2.

2. Thiết lập bảo mật, cấm truy cập vào trang login của router từ kết nối wifi
- Yêu cầu kỹ năng CNTT: Cấp độ thấp
- Yêu cầu thông thạo Anh ngữ: Không cần thiết, chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới là xong
- Các bước thực hiện:

Bước 1: Login vào trang quản lý router (ID: telecomadmin và Pw: admintelecom).

Bước 2: Vào menu Security/ONT Access Control Configuration bỏ chọn mục "Enable devices on the WLAN side to access web pages" và sau đó click nút Apply.

Bước 3: Khởi động lại router, chờ 5 phút, truy cập thử vào trang login của router bằng thiết bị di động xem có được không, nếu không vào được trang login là đã thành công.

Security-HG8045A.jpg

Cách giải quyết bảo mật này so với cách cài đặt Huawei HG8045A như bộ chuyển đổi tín hiệu quang và phải mua cái router mới để bảo mật Admin ID & PW thì hoàn toàn hiệu quả hơn. Ai mà ôm được cái máy tính đến cắm dây Lan vào router của bạn thì bạn không cần phải bàn về chuyện bảo mật đăng nhập làm gì phải không ạ.

Chúc các bạn thành công.
306 bình luận
Thank bạn, bài viết rất chi tiết.
huyhoang29
TÍCH CỰC
7 năm
tình hình là không biết reset mạng nên không biết cài đặt lại alo cho tổng đài hỏi cài đặt .
đực mệnh bọn 0211119 và 02113721896 chúng nó kêu là mạng cáp quang cần pppoe và user name và pass là oke nên làm chục lần reset chục lần là oke .
tiếp là cho bên 0435800126 hỏi nhân viên bảo khu vực nào làm khu vực ấy em hỏi có sdt tổng không chúng nó bảo không có . mịa em hỏi là em muốn khiếu nại điện về đâu thằng cờ cm hó nhân viên 39 đổi giọng luôn "tôi không phụ trách mảng này nên không biết" mình tức quá liền chửi đực con mệnh mày ngu như chó .
nhắn với mấy thằng "đầu giống người" bên vnpt chúng mày làm ăn kiểu này thì có mà ăn cái thoát từ nỗ shit thằng viettel . p ố mày bực cả mình ngày hôm nay với chúng máy / xin tay này bên VNPT đọc được bài này nhắn với tay số 35 hay 39 đt 0435800126 em ghi không rõ là " chết .... mày đi " cuộc điện thoại bên tôi điện đến lúc 19h33p sdt 0945.....223
Hay quá, cám ơn bạn nhiều 😁
thú thật bài viết của bác quá bổ ích nhưng em lại rốt quá ko biết setup...em đang điên tiết về cáp quang vnpt gói 12mb nhà em đây.Nó cho cái modem như bác nói mà chạy chậm như rùa...xin bác tư vấn trực tiếp,em xin cám ơn và hậu tạ(0977371161 em khu Minh Khai hn)
cám ơn bạn đã chia sẻ. xin hỏi sau khi nâng cấp firmware thì có cải thiện được những gì ngoại trừ 2 nhược điểm đó ra?
Nâng cấp fw mới nhất cho cái modem HG8045A này rồi mà vẫn ko thể nào đổi đc pass cho tài khoản telecomadmin. Chưa hết xảy ra thêm cái tình trạng nhấn nút Logout mà mà cứ trơ ra ko có ji xảy ra. Thằng Trung Quốc này thâm wa.
nohope
ĐẠI BÀNG
7 năm
Mình không quan tâm tới mấy cái nhược điểm mà bạn đưa ra. Còn 5 cái ưu điểm chỉ có cái số 5 là đúng còn lại là chém gió. Không tin cứ hỏi tất cả người dùng sẽ biết ngay.
Của rẻ là của ôi, moderm này siêu lởm. Tốc độ rất chậm và thường xuyên rớt mạng đặc biệt là buổi tối. Rất bực mình, gọi tổng đài cũng chả có tác dụng gì vì thực ra đường truyền chả sao cả.

Câu hỏi của mình là: trên thị trường hiện tại moderm nào có thể thay cho con tàu khựa siêu dỏm này?
@nohope bác ở chu nào ợ?em ở Minh khai,gọi mãi hơn chục lần hum nọ nó mới xuống,em vào mạng chậm,lôi laptop ra tets Ping 118mb, tốc độ chậm có 4-5mb vậy mà bọn nó test kiểu gì bằng cái điện thoại Not tàu xong rùi chỉ ra cho em vẫn đủ 12mb mới sợ...xong nó đi về đổ vạ do laptop em lởm...mả cha nó macbook hơn 30 củ mà lởm ạ huuuu
HATTORI
ĐẠI BÀNG
7 năm
Đọc hết bài viết rồi nhưng vẫn chưa thấy khúc đổi được user mặc định.
@HATTORI Ko đổi đc đâu, nâng lên fw mới nhất vẫn vậy 😔
HATTORI
ĐẠI BÀNG
7 năm
@sevenseas6789 Làm down sẵn hết rồi chờ chiều nay thử, ai dè... nản thiệt.
Hình như theo báo thì gọi lên VNPT yêu cầu cấp pass 2 thì có thể change user được đó. Ko biết có bác nào làm chưa?
@HATTORI Mình gọi vào số hỗ trợ kỹ thuật rồi thì đc thông báo là modem này ko đổi đc pass. Hy vọng là VNPT HCM sẽ có đợt đổi modem khác thay cho modem Huawei HG8045A này, đc đổi sang DrayTek càng tốt 😃
Tình hình là bữa nay truy cập vào bằng tk telecomadmin ko đc nữa, báo sai mật khẩu hoặc username :mad:
nghiadaisu
ĐẠI BÀNG
7 năm
nó đổi đồng loạt rồi

User: root
Pass: admin

các bác login rồi đổi pass đi
@nghiadaisu Tk root thì nói làm ji nữa trước giờ vẫn đổi đc mà. Tk root này bị hạn chế nhiều tính năng lắm.
eliminator
ĐẠI BÀNG
7 năm
@nghiadaisu Chính xác là họ tự đổi thông tin login hàng loạt rồi, giờ thì không upgrade firmware được nữa.
mạng nhà em vẫn chậm quá...mỗi tội trình em còi ko biết nâng cấp phiên bản mới cho modem huuu
HATTORI
ĐẠI BÀNG
7 năm
Chán quá nên đổi luôn rồi các bác ạ, chiều nay giao hàng đến thay vô luôn cho khỏe. Chứ dù đổi được thông tin thì nó cũng chập chờn thấy ớn!
http://draytek.com.vn/productdetails.aspx?prod=125
@HATTORI Modem DrayTek thì ngon miễn chê rồi bạn 😃
@sevenseas6789 Miễn chê nhưng tốn tài nguyên mà
cuti7x
TÍCH CỰC
5 năm
@HATTORI Bạn dùng gói nào mà thay được modem ?. Hình như VNPT không cho thay modem mà,vì nó quản lý theo ID của modem,nếu mua mới chỉ có cách cài chế bridge thôi.
duongvn2011
ĐẠI BÀNG
5 năm
@cuti7x Bây giờ con modem HG8045A này còn ko để bridge được ấy, có cho vào acc full admin đâu.
mình cũng đang xài cái modem lởm này mà sao minh đăng nhập bằng user mặc định không được bác nào giúp e với 😔 mấy thằng hàng xóm cứ hỏi pass wf hoài nó xài ké thì e không nói gì nhưng những lúc làm công việc thì chậm vãi ra em muốn đổi pass mà giờ đăng nhập không được bác nào giúp e với e không rành mấy cái này lắm mò hoài mà vẫn không được
@iizzzii Hiện tại chỉ còn có thể đăng nhập vào bằng id: root - pass: admin thôi bạn à.
th
thanks bác thật nhiều
bác seven ơi cho e hỏi sao e đăng nhập vào rồi mà nó không cho đổi pass vậy
@iizzzii Bạn vào menu tab WLAN đổi pass wifi (dưới dạng dấu chấm tròn màu đen) rồi nhấn Apply là đc. Chúc bạn thành công 😃
[​IMG]
hungkhoia10
ĐẠI BÀNG
6 năm
@sevenseas6789 cho mình hỏi cái WPS kia enable có được gì không ?
JNG
TÍCH CỰC
6 năm
@hungkhoia10 ko dc gì hết ngoại trừ khả năng bị hack tăng lên vì hiện tại có phần mềm dò pass wifi thông qua lỗ hổng bảo mật WPS. Công dụng của WPS thì chắc chỉ có làm biếng nhập password dữ lắm mới xài thôi.
@hungkhoia10 Tính năng WPS dùng để cấp pass truy cập wifi chỉ bằng 1 nút ấn. Mình ko dùng tới nên tắt đi.
Bạn ơi cho mình hỏi. Mình sử dụng cái modem hg8045a (ip: 19.268.100.1) kết nối với 1 router linksys (ip: 19.268.1.1) nhưng mình sử dụng wifi từ router linksys thi không truy cập được mạng.
MInh cấu hình các kiểu rồi, tắt cả cái DHCP trên router rồi mà vẫn chẳng được. XIn bạn chỉ giáo 😁
@ngoe_cool Có 2 cách để cấu hình 1 là Bridge và 2 là dùng router linksys làm Access Point. Cách 1 thì ko dùng đc vì ko có tk telecomadmin. Cách 2 bạn dùng cáp RJ45 nối từ cổng LAN của modem HG8045A đến cổng WAN/Internet của router Linksys. Vào menu tab WLAN trên modem HG8045A bỏ chọn Enble WLAN đi. Tính năng DHCP trên router Linksys bạn ko cần fai tắt cứ để mở, lúc này router Linksys đóng vai trò làm DHCP. Nếu có lỗi ji bạn cứ post hình lên xem bạn cấu hình ntn để mọi người tiện giúp đỡ 😃
@sevenseas6789 Mình có tài khoản telecom bạn à 😁, trước đó mình cũng đã cố cấu hình cái model thành conver quang nhưng không hiểu sau chẳng thành công 😔
À hồi sáng mình dùg router Linksys kia làm cầu nối không dây, nó thu wifi từ model kia nhưng vào mạg rất rất chậm bạn à. Thui để mình thử cái cách còn lại của bạn nói xem. ... nhé
@sevenseas6789 bạn Ơi minh Vào menu tab WLAN trên modem HG8045A bỏ chọn Enble WLAN đi rồi nhưng vẫn không đc này?
lilw
TÍCH CỰC
7 năm
cái modem này của vnpt cho cực lởm, nhiều connection một chút là cà lơ phất phơ, không vào mạng nổi. mới hôm rồi vnpt khoá tài khoản lại làm không tài nào chỉnh bridge được, bây giờ phải gọi lên năn nỉ kỷ thuật binding dùm =))
ntt1409
ĐẠI BÀNG
7 năm
Các bác cứu em với 😔 không vào đc modem dù xài root/admin hay telecomadmin/admintelecom. Gọi lên vnpt cho thêm cái telecomadmin/fiber6969hcm cũng k đc. Nhân viên xuống tận nhà báo hết modem rồi cũng bó tay. :(((
@ntt1409 Bình tĩnh đi bạn, bạn nên chuyển ct gõ tiếng Việt về chế độ gõ tiếng Anh (English), nếu mình đoán ko lầm thì bạn gõ tiếng Việt kiểu telex đúng ko?
ntt1409
ĐẠI BÀNG
7 năm
@sevenseas6789 Đúng là mình xài telex nhưng đảm bảo k thể đánh sai được. Rôt hay root nhìn vào biết liền @@
@ntt1409 Bạn cố nhớ lại pass tk root xem. Nhưng theo mình thì nếu ko nhớ tất cả các pass cùng lắm là nhấn nút reset cứng trên modem rồi cấu hình lại thôi chứ việc ji fai đổi modem.
ntt1409
ĐẠI BÀNG
7 năm
@sevenseas6789 Cảm ơn bác nhé để em làm thử
Ờ !
ĐẠI BÀNG
7 năm
@sevenseas6789 Mình cũng bị như bác kia, root admin không vào được, thử đủ mọi cách, gọi tổng đài hỏi không ăn thua, bực hết cả mình
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019