Laptop Acer



Hướng dẫn nấu lẩu chay thơm ngon, đậm đà

13/9/2024 13:59Phản hồi: 0
Hướng dẫn nấu lẩu chay thơm ngon, đậm đà
Hướng Dẫn Nấu Lẩu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
Nguyên liệu:
Nước dùng chay:
2 lít nước lọc
2 củ cải trắng
1 củ cà rốt
1 củ su su
1 khúc mía hoặc bắp ngọt
3-4 miếng nấm hương khô

1 bó ngò rí, hành boaro
Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước tương, hạt nêm chay
Rau ăn kèm:
Rau muống, cải thảo, cải thìa, rau tần ô, bông cải xanh
Nấm: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bào ngư
Đậu hũ non cắt miếng
Cà chua bổ múi cau
Thực phẩm chay:
Chả chay, cá viên chay, bò viên chay, hoặc đậu hũ chiên
Bún hoặc mì ăn kèm.
Cách thực hiện:
Nấu nước dùng:
Cho nước lọc vào nồi lớn, thêm củ cải trắng, cà rốt, su su, mía và nấm hương khô vào nấu chung. Đun sôi khoảng 30-40 phút để rau củ tiết ra vị ngọt tự nhiên.
Khi nước dùng đã ngọt, lọc bỏ xác rau củ, giữ lại nước trong.
Nêm gia vị:
Nêm nếm nước dùng với muối, hạt nêm chay, nước tương, và một chút đường cho vừa ăn.

Quảng cáo


Thêm hành boaro và ngò rí vào để tạo hương thơm.
Chuẩn bị rau và nấm:
Rau các loại rửa sạch, để ráo. Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch và để ráo.
Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.
Nấu lẩu:
Đặt nồi nước dùng lên bếp lẩu, đun sôi. Cho lần lượt các loại rau, nấm, đậu hũ, và thực phẩm chay vào nồi.
Khi rau và nấm vừa chín tới, có thể múc ra bát và thưởng thức cùng bún hoặc mì.
Mẹo nhỏ:
Có thể thêm một ít chanh hoặc ớt vào nước dùng để tạo vị cay nhẹ, giúp lẩu chay thêm đậm đà.
Lẩu chay không chỉ bổ dưỡng mà còn rất thanh đạm, phù hợp với những người ăn chay hoặc muốn thanh lọc cơ thể.
Chúc bạn có một bữa lẩu chay ngon miệng!
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019