Hướng dẫn root và một số cài đặt đơn giản cho LG G2 D802
vuhai6
8 nămBình luận: 201
Tinhte_lg g2-1.jpg

Dù muốn hay không thì root vẫn luôn là thao tác cần thiết đối với một chiếc điện thoại Android mới, đặc biệt là với LG G2 khi mà mình muốn cải tạo cái giao diện không mấy thân thiện cũng như khu vực Navigation Bar chiếm nhiều diện tích. Tất nhiên với Android thì bạn có thể dùng máy bình thường và không cần root làm gì cả, tuy nhiên nếu muốn thì cũng nên tìm hiểu về nó thử thông qua bài viết: Tìm hiểu về root Android. Ở bài viết này mình chỉ hướng dẫn root và thêm một số chỉnh sửa trên LG G2 phiên bản chính hãng Việt Nam mà thôi, nhiều anh em dùng phiên bản Hàn Quốc thì có thể tham khảo thêm tại đây.

Vì mình chỉ muốn chỉnh sửa đôi chút và cũng muốn đợi bản cập nhật OTA (nếu có!?) nên mình chỉ root máy thôi, không cài recovery hay rom cook. Về cơ bản thì sau khi root bạn đã có thể làm rất nhiều trò vui rồi, nên cứ root rồi khám phá, không nên chăm chăm vào rom cook làm gì cả. Trong trường hợp anh em vẫn cứ muốn thay recovery mode thì có thể tham khảo topic sau: [GUIDE] INSTALLING TWRP on LGG2.

Giờ thì đi vào chi tiết các bước root LG G2 VN (D802):
1./ Tải driver và cài cho Windows: Link driver của D802.

2./ Kích hoạt Các t.chọn của nhà phát triển (Developer Mode) bằng cách vào Cài đặt -> Chung -> Giới thiệu về điện thoại -> Thông tin phần mềm -> nhấn 8 lần vào mục “Tạo số” - tiếng anh là Build number.

Quảng cáo3./ Tiếp theo vào mục “Các t.chọn của nhà phát triển" và Kích hoạt chế độ “Gỡ lỗi USB" (USB Debugging)
01.jpg

4./ Tải về file zip sau, giải nén trên Windows (lưu ở đâu cũng được). Link zip: iozoot10.zip - nên tham khảo topic gốc bên XDA để luôn được cập nhật file zip mới nhất.

5./ Cắm LG G2 vào máy tính và chạy file root.bat. Bảng cmd hiện ra, nhấn phím bất kì để tiếp tục
02.jpg

6./ Lưu ý là lúc này trên G2 sẽ hiện nên bảng thông báo yêu cầu xác thực. Nhấn vào OK để tiếp tục
03.jpg

7./ Quay trở lại với cmd trên Windows, lúc này máy sẽ tự động thao tác và dừng ở thông báo như hình dưới đây.
04.jpg

8./ Theo như thông báo thì giờ bạn cầm rút cable. Vào mục “Các t.chọn của nhà phát triển" và bỏ lựa chọn “Gỡ lỗi USB" (USB Debugging). Sau khi bỏ thì lại nhấn lựa chọn vào mục này lần nữa. Sau đó tiếp tục cắm cable kết nối G2 với máy tính và nhấn phím bất kỳ để tiếp tục.

Quảng cáo9./ Phần mềm root trên Windows lại yêu cầu bạn xác nhận thêm lần nữa. Không cần quan tâm, nhấn phím bất kì để tiếp tục quá trình root
05.jpg

10./ Done. Bạn đã root xong, tuy trình bày tới 10 bước nhưng tổng thời gian làm cũng chỉ khoảng 2 3 phút, bạn cần đọc hiểu trước khi thực hiện. Phần tiếp theo sẽ là những tùy chỉnh đơn giản cho LG G2.
Trước mắt có 2 việc cần làm đó là cải thiện cái khu vực Notification rối rắm của G2, sau đó tiếp nữa là ẩn đi khu vực Soft-buttons hay còn gọi là Navigator Bar (Back - Home - Menu) chiếm quá nhiều diện tích. Giờ thì bắt đầu thôi

1 - Thay đổi khu vực Notification

Có nhiều cách để thay đổi khu vực Notification, với mục tiêu là làm cho thanh thông báo đẹp hơn. Gỡ bỏ thanh âm lượng, gỡ bỏ thanh thay đổi độ sáng -> không hiểu sao LG lại cho 2 thành phần này vào khu vực này, nó chiếm khá nhiều chỗ nhưng mức độ cần thiết thì không nhiều. Các thành phần này được quy ước trong file LGSystemUI.apk, bạn có thể tìm thấy file này trong khu vực system/app.

Và giờ mục tiêu sẽ là sửa đổi file LGSystemUI.apk, có 2 cách:
 1. Mì ăn liền: tải file LGSystemUI.apk đã được sửa sẵn trên XDA. Link gốc: [MOD] SystemUI & Battery MODS [AT&T / Verizon/ D800].
 2. Tự làm bằng cách tham khảo hướng dẫn tại đây: [Guide][Mods] SystemUI. Và bạn cần tham khảo hướng dẫn làm rất chi tiết trên Tinh tế tại đây: [Hướng dẫn] Decompiling, theming và recompiling file SystemUI.apk của một Rom JB hoặc bài này: [Chia sẻ] [APKTOOL] Decompile, recompile, mod ứng dụng - thông báo pin, màn hình khóa.
Mình thích mì ăn liền nên tải file trên XDA về dùng luôn cho nhanh:
 • Vào link XDA, tải file dành cho D802. Cắm G2 vào máy tính và copy file LGSystemUI.apk vào điện thoại, tạm thời để đâu cũng được.
 • Sử dụng Root Explorer (hoặc bất cứ trình quản lý file nào có quyền root) vào khu vực system/app và chép file LGSystemUI.apk trong này ra một nơi nào đó để lưu trữ.
 • Tiếp tục dùng Root Explorer để chép file LGSystemUI.apk (tải từ xda) vào system/app. Chỉnh permissions file thành RW-R--R—
 • Khởi động lại máy
Tinhte_lg g2-3.jpg

2 - Thay đổi khu vực Soft-buttons hay còn gọi là Navigator Bar

Lý do thay đổi vì LG làm phần này lớn quá, và cũng không hợp tý nào, đặc biệt là khi bạn chơi games thì nhìn dãy phím này khá chán. Mục tiêu là ẩn nó đi và thay thế bằng lựa chọn khác. Có rất nhiều cách để làm việc này:
Sau khi thử các lựa chọn trên thì mình quyết định dùng GMD Auto Hide Soft Keys. Bạn có thể tải về từ Google Play, bản miễn phí cũng dùng tốt rồi.
Tinhte_lg g2-2.jpg
minju
ĐẠI BÀNG
8 năm
@vuhai6 Khi thay đổi LGSystemUI.apk bị cái icon pin xấu quá à, mà lại 2 cái pin liền, bác có cách nào để nó như cũ không?
@vuhai6 Anh Vũ Hải ơi, con LG G2 của em mới mua chưa được 1 tháng thì bị lỗi màn hình (khi tắt app - clear all ra màn hình chính thì xuất hiện 2 thanh sọc đen bản lớn khoảng 1 - 2 cm chạy dọc màn hình 1 - 2s), mang ra tiệm thì họ bảo hư main và đã fix hết 500k, sau 1 ngày thì lỗi cũ lặp lại nhưng nhẹ hơn, mang ra đó bảo hành thì họ tư vấn là do rom hog tương thik. Và ngay chiều hôm đó sau khi up rom xong, em mang về sd thì xuất hiện lỗi khác (những vạch kẻ ngang màu đen chạy dọc xuống màn hình). Hic... anh tư vấn giúp em với 😔
@thaovy204 Chắc hỏng màn hình, em cầm ra bh cho dứt điểm đi 😃 hoặc cầm ra trung tâm của LG
@vuhai6 Em sài hàng xách tay ah :-S
Màn hình chưa rớt hay chưa bị vật vào đập mạnh vào ạ 😔(
Lí do hỏng là gì vậy anh?
@thaovy204 có trời mà biết vì sao nó hỏng 😃
nhohong
ĐẠI BÀNG
8 năm
Để thứ 6 này mình lụm em nó zìa rùi áp dụng coi sao! 😃
@nhohong mua Z1 ngon hơn chứ bạn 😁
nhohong
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ichiro_dao Nhưng mình hok thích hình chữ nhật :D
@nhohong Chữ Nhật đẹp nam tính :p
đặt gạch ngồi hóng chờ rom cook 😃
toankul
ĐẠI BÀNG
8 năm
hic hóng hớt chưa đủ lúa súc
ko co may lam huhu
Hóng, đợi xem có gì hay không nữa, chứ mấy cái thay đổi nhỏ này chưa đến nỗi phải root 😁
spider8x
TÍCH CỰC
8 năm
@cascadabadboy Dùng android mà k root thì làm dc j hả bác
@spider8x làm gì cũng được,mắc gì Android là cứ phải rooto_O
closecat
ĐẠI BÀNG
8 năm
anh em dùng G2 dùng trình duyệt web gì nhỉ, cái trình duyệt mặc định bị lỗi gì mà cứ 3 phút lại báo không hồi đáp rồi tự tắt, chẳng hiểu bị lỗi gì!
maynebuoi
TÍCH CỰC
8 năm
@closecat Đúng là có lỗi này. Dùng Chrome thì không thấy lỗi này nữa.
trantrungdat
ĐẠI BÀNG
7 năm
@closecat mình cũng bị hiện tượng như vậy,chẳng hiểu tại sao
meodendaica
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mình hỏi hơi gà tí, root để làm j thế các bạn. Chắc là can thiệp sâu hơn vào hệ thống của nó phải không ạ.

Đang xài G2 😆
@meodendaica Bác giống em hồi mấy tháng trước cũng không hiểu vấn đề root sau rồi cũng được khai sáng ngay trên diễn đàn này, nói đơn giản như bác vừa nêu thì ít ra bác cũng có chút khái niệm về nó rồi đấy, đúng là nếu mình muốn biến chiếc điện thoại thành của mình có thể làm được tất cả những gì mình muốn thì phải root còn nếu hài lòng với những gì có sẵn thì không root cũng được, như em đây cũng biết tầm quan trọng của root nhưng bản thân lại không thấy quan trọng root nên cứ để nguyên bản mà dùng luôn.
@meodendaica😃
midlight
ĐẠI BÀNG
8 năm
@meodendaica bác cứ liên tưởng thế này này
Con xe wave bác mua về, cứ thê lên chạy thôi, nó cũng chỉ chạy đi làm đi chơi như bao con khác
Bác muốn nó chạy bốc hơn, muốn độ thêm còi, đèn, mâm, bánh, đĩa... Nhưng mà Luật GT ko cho phép thay đổi kết cấu xe. Bác đành mặc kệ luật, bác xé quyển sách luật đi. Thế là "root" xong 😁 Bác tha hồ chế chọt con wave, độ các kiểu con đà điểu. Con xe của bác ngon hơn, đẹp hơn, vừa ý bác hơn. Đồng thời nó cũng vi phạm luật GT, và ko được nhận chế độ bảo hành của hãng nữa :D. Con G2 của bác cũng sẽ như thế :rolleyes:
Vui tí :p
so sánh em này với Z1 đi anh Hải 😁
mun0311
TÍCH CỰC
8 năm
bác nào cho em mượn máy làm đi 😁
closecat
ĐẠI BÀNG
8 năm
c
chrome thấy dùng không tốt bằng cái mặc định mà cái mặc định bị cái lỗi chuối quá!
Ngay đầu topic đã có link tìm hiểu về root rồi mà
@conan1212 Bạn call hỏi trung tâm bh của htc thử, mình thì mình ko quan tâm 😃
@vuhai6 Bác ơi hướng dẫn em thay đổi các icon pin, sóng... như trên hình của bác được ko ?
@vuhai6

câu trả lời bình chọn hay nhất topic thuộc về mod. Kết mạnh cái câu cuối của bác. Câu trả lời rất xứng đáng đoạt giải Mod vô tâm nhất tt.
toankul
ĐẠI BÀNG
8 năm
@conan1212 Khỏi gọi mắc công nó không chịu nhé bác làm khó dễ bảo mình can thiệp vào máy=>không bảo hành vào super su ->setting -> unroot hoặc flash lại rom.rồi đem ra bảo hành
cuibap035
TÍCH CỰC
8 năm
định đổi note2 wa g2
mrle01
TÍCH CỰC
8 năm
mất mấy nút ảo thì làm sao back với menu nhỉ?
mammam
TÍCH CỰC
8 năm
@mrle01 nó có thanh ngang nhỏ ở dưới kéo lên hoặc ấn vào là ra thanh ẩn
@mrle01 Gesture Control. Bác tìm hiểu thật kĩ nhé
mrle01
TÍCH CỰC
8 năm
@tú tầu nghe tên là biết, ko cần tìm hiểu ^^. mà ko hiểu sao lg nó ko làm mấy phím ảo ngoài màn hình như s4 có phải ngon ko.hazzzz
@mrle01 Thế thì mới có cái để mà vọc chứ Bác
@mrle01 màn hình to và dài nên nếu đưa xuống dưới sẽ khó đưa ngón tay xuống bạn ak.... bản thân mình cũng thích nó nằm ở dưới thì đẹp biết bao..
tốt quá nhưng muốn em nó còn trinh hihihihi
hamlam
ĐẠI BÀNG
8 năm
Không có để thử nhỉ
toduclong
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đã root thành công, cám ơn chủ thớt
ngtrongtri
TÍCH CỰC
8 năm
D

Đc j là đc gì hả bác, nói như bác root là điều bắt buột thì nhà sx root trc luôn đi cho khỏe đi. Cái j cũng có 2 mặt của nó.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019