Hướng dẫn sử dụng BlackBerry Blend: xem, trả lời tin nhắn, tương tác với máy BB từ xa
Duy Luân
8 nămBình luận: 183
Tinhte_huong_dan_su_dung_blackberry_blend.jpg

BlackBerry Blend là một công cụ miễn phí được BlackBerry cung cấp cho những thiết bị di động của mình. Nó cho phép bạn sử dụng máy tính hoặc máy tính bảng để truy cập vào chiếc smartphone BlackBerry, xem mọi thông báo, email, tin nhắn, thậm chí bạn có thể trả lời lại những tin SMS, BBM hay email trực tiếp từ máy tính mà không cần phải cầm điện thoại lên. Yêu cầu sử dụng cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc BB chạy OS 10.3 trở lên và một cái máy tính chạy Windows, OS X là đã có thể bắt đầu xài Blend rồi. Trong trường hợp bạn muốn kiểm soát điện thoại từ máy tính bảng thì bạn cần có iPad chạy iOS 7 trở lên và tablet Android 4.4 trở lên.

Ghi chú: ở thời điểm viết bài, Blend chỉ mới áp dụng cho BlackBerry Passport, Classic và Porsche Design P'9983. Trong thời gian tới hãng sẽ đưa tính năng này xuống các máy khác trong gia đình BB 10.

Video

Cách thức hoạt động

Quảng cáoVề cách hoạt động, chiếc điện thoại BlackBerry của bạn sẽ kết nối với máy tính / máy tính bảng thông qua Wi-Fi (trên máy tính thì có thêm tùy chọn USB). Blend sẽ dựa vào tài khoản BlackBerry ID của bạn để xác định xem bạn có đang sử dụng điện thoại BB không, sau đó sẽ tiến hành "ghép đôi" BB với PC hoặc tablet (gọi chung là thiết bị nhận cho gọn nhé).

Khi đã ghép đôi xong, hầu hết những dữ liệu từ BB Hub sẽ được truyền sang thiết bị nhận, tức là bạn ngồi trên máy tính hoặc máy tính bảng mà vẫn có thể thấy được toàn bộ tin nhắn, email, các cuộc hội thoại BBM của mình. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngồi làm việc và có SMS đến, bạn sẽ chẳng cần phải cầm chiếc điện thoại lên mà có thể xem và trả lời SMS đó ngay từ máy tính với bàn phím rộng rãi, quá tuyệt vời.

Cách thức để ghép đôi BB và thiết bị nhận như sau:
 1. Trên máy BlackBerry, đăng nhập tài khoản BlackBerry ID vào (nhiều khả năng bạn đã đăng nhập rồi, không thì làm sao mà mua app)
 2. Trên máy tính: truy cập vào trang web này để tải về ứng dụng Blend phù hợp với hệ điều hành của mình
 3. Trên máy tính bảng (nếu có):
 4. Chạy ứng dụng Blend trên máy tính (hoặc máy tính bảng), chọn kết nối Wi-Fi hoặc USB
 5. Đăng nhập tài khoản BlackBerry ID khi được yêu cầu. Lưu ý tài khoản này phải giống với cái bạn đang đăng nhập trên máy BB của mình.
  Sign_in_to_BB_blend.jpg
 6. Điện thoại BB sẽ hiển thị một đoạn mã code, mã này sẽ khớp với mã đang hiển thị trên máy tính. Nhấn OK ở cả hai thiết bị.
  Pair_ben_BB.jpg
 7. Chờ một chút, kết nối sẽ được thiết lập và bạn đã có thể tương tác với chiếc BB ngay từ máy tính.
Làm quen với giao diện của BlackBerry Blend

Như bạn có thể thấy, trước mắt chúng ta, trên máy tính hoặc máy tính bảng, ứng dụng Blend sẽ hiển thị màn hình BlackBerry Blend Dashboard. Nó là một giao diện tập trung tất cả những thông tin quan trọng đang có trên chiếc điện thoại của bạn, từ số tin nhắn chưa đọc, số email chưa đọc, chi tiết các tin SMS mới, chi tiết đoạn hội thoại BBM cho đến lịch trình làm việc sắp tới. Khi bạn nhận được một thông báo mới trên chiếc BB của mình, thông báo đó cũng sẽ được hiển thị lên trên máy tính.

Dashboard.jpg

Quảng cáoỞ cạnh dưới của màn hình Dashboard là các nút công cụ để bạn chuyển sang sử dụng từng tính năng cụ thể của Blend. Nó y hệt như là bên BlackBerry Hub, giao diện cũng giống mà cách thao tác cũng giống. Đây chính là những nơi mà bạn có thể trả lời SMS, email, BBM, xem danh bạ... trực tiếp từ máy tính vô cùng tiện lợi.

Email.jpg

Để trả lời lại một tin nhắn SMS, BBM hay email, bạn chọn vào tin đó, soạn thảo nội dung cần thiết rồi gửi đi. Chỉ trong vài cái búng tay mà thôi!

SMS.jpg

Một tính năng cũng rất hay nữa trong Blend đó là bạn có thể duyệt các tập tin đang có trên chiếc BB của mình rồi chép nó lên máy tính hoặc máy tính bảng. Ngược lại, bạn cũng có thể dễ dàng kéo thả file từ PC của mình lên máy BB cũng được. Nút "File Manager" ở màn hình Dashboard sẽ giúp bạn làm điều đó.

File.jpg

Quảng cáoChúc anh em sử dụng Blend thật ngon lành nhé. Nếu có thắc mắc gì anh em cứ nêu ra đây, mình sẽ cố gắng giúp anh em giải quyết.
183 bình luận
fuyin
TÍCH CỰC
8 năm
Ức chế cái máy cty dùng XP
lxh1290
TÍCH CỰC
8 năm
@fuyin máy e hay làm việc cũng xp , đắng lòng thật
samview
TÍCH CỰC
8 năm
Thích nhất MOD này, đã chiến là chiến tới cùng, chứ ko xớ rớ cầm lên bỏ xuống rùi buông câu : khó bỏ xừ, ta qua iphone đây.
boyneu
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đẹp nhỉ .
izal
ĐẠI BÀNG
8 năm
Anti fan sẵn sàng chưa :p
dùng Q10 vs BlackBerry blend suốt. Leak 10.3.1 nhé.
@quyetbuu991 bản leak đã có thể gửi đc tin nhăn từ máy tính cho nhiều người cùng lúc chưa bác?
levu136
CAO CẤP
8 năm
@vicktorbui Được rồi bạn
Mr.Fly
TÍCH CỰC
8 năm
@vicktorbui chắc được đõ bác. Có thấy nó khác trên bb là mấy đâu.
monkey_nami
ĐẠI BÀNG
8 năm
windowphone có pmềm nào tương tự ko nhỉ?
kebono
TÍCH CỰC
8 năm
Có mỗi con playbook thì có cái kia rồi :v
bumbum0803
ĐẠI BÀNG
8 năm
quá hay, thêm động lực để cưới em Passport đây
tuyenthu13
TÍCH CỰC
8 năm
Lạ lạ nhỉ. Chờ PP hạ giá rồi mua ngay, hy vọng tầm hơn năm nữa còn 5tr như các đàn anh của nó. 😁
tuyenthu13
TÍCH CỰC
8 năm
@baminhduc Z30 giờ còn trên 8tr, tính ra thì cũng giảm mạnh rồi bạn.
nkhanhu
ĐẠI BÀNG
8 năm
@tuyenthu13 In your dream!!!
@meo_mup Giá Z30 trên shopblackberry vài hôm nay xuống lại 225 rồi, thời điểm này thì mầu đen vừa hết hàng, còn mầu trắng thôi
cu kum
TÍCH CỰC
6 năm
@tuyenthu13 Chúc mừng bác đã toại nguyện
fromzerotoZ
ĐẠI BÀNG
8 năm
chức năng cũng giống như phần mềm Care Suite cho các máy Symbian trước đây nhỉ
từ ngày mod duy luân béo tròn chuyển qua xài bb thì bài viết hướng dẫn sử dụng nhiều hơn hẳn. chúc mừng fan bb 😁
truonghaf4
ĐẠI BÀNG
8 năm
Bác @Duy Luân cập nhật hơi chậm rồi, hiện tại tất cả thiết bị chạy 10.3 đều đã sử dụng được blend nhé. Dùng được hơn tuần nay rồi.
Nếu chỉ tính offical thì đúng như Ghi chú
Mr.Fly
TÍCH CỰC
8 năm
@truonghaf4 10.3.1 chứ 10.3 vẫn tịt
Duy Luân viết một bài về OTG cho em PP này đi. để xem các đầu đọc thẻ nhớ micro SD và SD có đọc được không. hiện tại chỉ biết có USB, chuột, bàn phím. là thấy dùng đc thôi.
nhờ có ứng dụng này mà khi đã ngồi vào máy tính rồi thì mình không thèm rớ tới cái đt nữa. cực tiện, đúng là dùng mã nguồn QNX lợi lại vô cùng. hồi xưa nokia cũng có nhưng không hay bằng cái này.
Cái này hay quá anh Chen à. Cảm ơn anh.
dual1
CAO CẤP
8 năm
BB cũng cần cải thiện thêm 1 điểm nữa là, BB10 cài trên Mac OS khả năng không được ưu ái bằng Win, trong khi người dùng Mac đang tăng lên dần. khó hiểu
dual1
CAO CẤP
8 năm
@kaizvn Bạn đã từng convert file của android để xài trên bb10? bạn đã từng chạy tạo 1 file để cài lên Blackberry để có thể đọc được file convert từ android qua BB10, trên Mac?
Cái cách bb10 tận dụng apps của Google Play làm tui thấy mệt mỏi. còn cái Blend thì nói làm gì, nó do BB tạo ra mà.
dual1
CAO CẤP
8 năm
@kaizvn Thôi hẹn BB vào 1 thời điểm khác sẽ quay lại.
jing
CAO CẤP
8 năm
trên android dùng airdroid cũng y hệt, ko có j mới cả
@jing Ios cũng có hand off, không có gì mới cả
mrblack01
TÍCH CỰC
8 năm
@jing cái airdroid thấy dùng chán, tin nhắn tới mà cả cấp sau nó mới báo trên máy tính, có lúc nó chả thèm báo nữa..:3
tonyhieu
TÍCH CỰC
8 năm
@jing với bb là cả 1 vấn đề đó bạn , không đơn giản được như ad với ios đc đâu , thiết bị bảo mật thì các ứng dụng dịch vụ cũng phải vậy , không thì thà không làm còn hơn
@Duy Luân Hand off đâu có làm việc trên môi trường khác Apple. Cái Blend này chỉ thiếu phần nghe gọi. Chứ cách thức hoạt động của nó tiện lợi hơn. Có cuộc gọi tới Blend vẫn báo đầy đủ thông tin nngười gọi chi khong trả lời qua PC được. CÒn khoái nhất là khoảng mail , do việc làm nên có nhiều hộp mail, dùng cái blend này đỡ phải đăng nhập, lấy dữ liệu trên mail xuống qua blend cũng tiện, up dữ liệu gửi mail cho bất kỳ hộp mail nào. Đúng nghĩa " All in One"
thanh_e72
TÍCH CỰC
8 năm
Đang vui mừng cho tới khi đọc xong cái ghi chú to đùng, buồn nhẹ một chút😔
levu136
CAO CẤP
8 năm
Xác nhận là mấy em Q10, Z10 chạy rom leak 10.3 đều dùng được cái này hết rồi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019