Hướng dẫn sử dụng lồng chụp sản phẩm dành cho điện thoại
tuanlionsg
7 nămBình luận: 71
WP_20150115_13_14_04_Raw.Camera.Tinhte.vn.jpg
Cái lồng chụp sản phẩm là một phụ kiện thông dụng trong chụp ảnh sản phẩm. Nhiều người chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại, thì cái lồng được làm nhỏ hơn và đơn giản hơn. Người dùng chỉ cần 1 hoặc 2 cái đèn để bàn học thì có thể điều chỉnh ánh sáng đủ đề chụp sản phẩm nhỏ bằng điện thoại. Có hai loại lồng, một là dùng đèn đặt bên ngoài đánh xuyên qua các lớp lọc sáng, loại kia là đèn led đặt trong đánh phủ đầy không gian lồng và các mặt là các tấm phản sáng. Tuỳ theo nhu cầu và ý muốn người chụp sử dụng loại phù hợp với mình.

Chụp ảnh sản phẩm là chủ đề khá khó trong nhiếp ảnh, nhất là liên quan đến chất liệu sản phẩm và ánh sáng. Bài này chỉ mang tính chất cơ bản phổ thông cho những người chụp ảnh điện thoại, cần biết để chụp bức ảnh sản phẩm của mình để khoe, để rao bán trên mạng, facebook... đẹp hơn một chút. Nhiều người chụp sản phẩm để khoe hay rao bán xấu quá. Cái lồng này sẽ là phụ kiện giúp cho công đoạn chụp nhanh hơn, ảnh sạch sẽ hơn, nhìn đỡ xấu hơn.

Album ảnh chụp thử: Camera.tinhte.vn/Gallery/108


Ánh sáng
 • Trong nhiếp ảnh, nguồn sáng tự nhiên luôn tốt nhất. Nhưng, có nhiều chủ đề và hoàn cảnh sử dụng nguồn sáng nhân tạo sẽ giúp đạt hiệu quả tốt hơn. Một trong các chủ đề đó là chủ đề chụp sản phẩm. Chúng ta sẽ dùng đèn bàn học cho việc chụp sản phẩm với cái lồng.

Quảng cáo


 • Để có ánh sáng tốt hơn và chủ động điều tiết, chỉnh hướng sáng, chọn góc sáng, lượng sáng phù hợp, người ta đặt sản phẩm vào cái lồng để có hậu cảnh sạch và có ánh sáng như ý muốn. Có các màu để tạo nền khác nhau tuỳ ý người chụp.
 • Đổ bóng cứng hay bóng mềm là tuỳ vào ý người chụp bật 1 hoặc 2 đèn đối với sản phẩm có chiều cao để tạo ấn tượng. Nhưng thường thì người ta ưu tiên đổ bóng mềm. Đổ bóng hướng nào và thế nào phụ thuộc vào vị trí đặt đèn và sản phẩm, góc đèn cao thấp so với sản phẩm.

  Chọn loại lồng chụp:
  • Loại 3 mặt là tấm lọc sáng: kích thước 38cm x 38cm x38cm, để chụp sản phẩm cần ánh sáng nhẹ nhàng, bóng đổ mềm, hoặc để chụp góc sáng tối tương phản, nhấn mạnh 1 điểm nhỏ của sản phẩm mà thôi...
  Tinhte.vn - Long chup san pham-1009.jpg
  • Loại 3 mặt là tấm phản sáng: để chụp sản phẩm cần ánh sáng manh mẽ, có thể bóng đổ cứng, ánh sáng bao phủ toàn bề mặt sản phẩm, dành cho những sản phẩm phô trương màu sắc và không cần nhấn mạnh 1 chi tiết riêng biệt nào.
  Tinhte.vn - Long chup san pham-1002.jpg

  Đặt sản phẩm vào lồng chụp

  • Sản phẩm được đặt trong nền trắng hay nền màu cũng tuỳ ý người chụp và tuỳ đặc tính mỗi sản phẩm.
  • Mỗi sản phẩm có đặc điểm nổi bật cần khai thác khác nhau. Không ai hiểu rõ sản phẩm bằng chủ nhân của nó. Nên khai thác góc chụp phù hợp để làm nổi bật đặc điểm cần cho người khác biết khi xem ảnh. Đôi khi phải thử rất nhiều góc để tìm ra góc đúng nhất với sản phẩm đó.
  Tinhte.vn - Long chup san pham-1010.jpg
  • Kẹp điện thoại vào chân máy để tránh rung lắc, cố định khung hình, dễ quan sát để còn thay đổi điều chỉnh góc đèn, vị trí của sản phẩm...
  Chụp và chỉnh sửa
  • Lấy nét vào điểm nào đó của sản phẩm tuỳ ý, máy để chế độ tự động, canh khung theo bố cục tạo điểm nhấn cho sản phẩm.
  • Hậu kỳ ảnh, cắt cúp, gia giảm độ sáng tối, tương phản... Có thể dùng các ứng dụng ngay trên điện thoại như Snapseed, PS photoshop express... hoặc chỉnh sửa mặc định của máy tuỳ ý.
  Tinhte.vn - Long chup san pham-1004.jpg

  Đối với mua hàng online thì hình ảnh sản phẩm là quan trọng. Hầu hết các bạn chụp bằng điện thoại có thể chụp đẹp hơn nếu chịu khó đầu tư cho hình ảnh một chút, và cái lồng chụp giúp dễ dàng hơn với công việc này.

  Cái lồng này cũng hữu dụng cho các bạn thích chụp tĩnh vật, macro, close-up bằng điện thoại. Mỗi chiều khoảng 40cm nhỏ gọn, để trong nhà, khi cần có thể thư giản với món ảnh mình thích thú.

  Mình có chụp thử một số ảnh, coi như thư giản.

  Quảng cáo


  Tất cả đều chụp bằng Lumia 1520 (bản Denim hôm nọ giới thiệu anh em trong bài trước)


  WP_20150115_13_14_04_Raw.Camera.Tinhte.vn.jpg WP_20150115_13_34_09_Raw.Camera.Tinhte.vn.jpg WP_20150115_13_48_27_Raw.Camera.Tinhte.vn.jpg


  Anh em có thể tự làm, chế tạo cho mình một phụ kiện như trên với các tấm che / lọc sáng và đèn bàn học, hoặc mua ở tiệm bàn phụ kiện điện thoại. Giá từ 500 - 1500k tuỳ loại.
  Cảm ơn Metrophone cho mượn sản phẩm để thực hiện bài này.
  71 bình luận
  Metrophone
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  Với bộ sản phẩm trên chúng ta hoàn toàn có thể có những hình ảnh đẹp chụp sản phẩm từ smartphone mà không cần thiết máy chụp ảnh đắt tiền 😃 Anh Tuấn chụp đẹp quá
  Nhỏ gọn, thích quá, em đang tìm cái này về chụp điện thoại thích thật :p
  hay quá.
  a3toan
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  Cái này mua ở đâu, bao tiền hả các bác
  Mai làm thử một cái
  @Thanhtinh09860 Làm xong chia sẽ cho mình làm một cai
  lhcpha
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  thích quá, cái này tự làm hay mua vậy? Nếu là mua thì mua ở đâu vậy?
  Cám ơn
  Ảnh sắc nét, đẹp quá
  hoangtu2410
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  cái loại Tàu làm như này thì không sao, dính vào điện thoại Tàu lại nhảy dựng lên ngay , khuyến khích anh em tự mua đồ về nhà chế làm không hề khó 😃
  Cái lồng nhỏ xíu vậy nếu muốn chụp ảnh người đẹp thì sao hả mod,chui vào tủ mở đèn lèd đóng cửa lại rồi chụp àh
  @Myheart1984 Người đẹp thì vào Studio đó bác.
  @Myheart1984 tặng chú em mún chụp đâu chụp
  surrender.jpg
  lhcpha
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  @Myheart1984 người đẹp thì chui vô phòng , đóng cửa tắt đèn và chụp
  Vãi lồng
  Chup băng đt mà nhìn mấy tấm hình cứ tuởng chụp bằng máy ảnh xịn.
  Chụp đeẹp quá
  tiensro
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  thanks bác, quá phù hợp cho em. để nghiên cứu thiết kế 1 cái thôi.
  Ko liên quan nhưng cái đồng ho đẹp quá
  Quan trọng là khâu hậu kỳ.
  Cái phần pts thì chả thấy nhắc tới 😆
  versace.007
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  Tóm tắt cho bác nào lười đọc
  "Cái lồng chụp sản phẩm....cái lồng được làm nhỏ hơn và đơn giản hơn......Có hai loại lồng.....Cái lồng này sẽ là phụ kiện......Cái lồng này cũng hữu dụng...."
  nokishock
  TÍCH CỰC
  7 năm
  @versace.007 Vãi cả lồng 😁
  Sử dụng lồng chụp này chắc không cần dùng thêm PS, mà dùng CAM bao nhiêu là được?
  abgnac
  TÍCH CỰC
  7 năm
  pro rồi,quá đẹp
  eurogo12
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  đồng hồ đẹp quá.:3
  @eurogo12 Đồng hồ fake b ạ, mà cũng ko phải fake, đồ linh tinh gắn 1 thương hiệu mạnh top3 thế giới cái xịn nào cũng 9 con số trở lên. Nhìn đến kinh
  a3toan
  ĐẠI BÀNG
  7 năm
  Hóng chỗ mua lồng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019