[Hướng Dẫn] Sử Dụng Tay Cầm DualShock 3/SixAxis trên PC ,Laptop

sangvahoang
25/04/2011 19:04Phản hồi: 287
Chuẩn bị:

Trước tiên, bạn cần download driver từ đây, driver được sử dụng trong bài viết là version 0.6.0001.

*Bạn nên download phiên bản signed (có signature)

Bạn cần phải lấy version tương ứng với hệ điều hành của mình, 32 bit (x86) và 64 bit (x64).

Để check dạng hệ điều hành, bạn có thể vào Control Panel ->System hoặc ấn chuột phải vào Computer (My Computer).


Sau khi download hoàn tất, extract file zip bằng cách click đúp vào file hoặc sử dụng chương trình giải nén như 7zip hoặc winRar.Click vào file .EXE
[​IMG]
[​IMG]

Kết nối qua cổng USB:

1. Kết nối tay cầm DualShock 3 vào PC qua cổng USB, Windows sẽ install driver của riêng nó.
[​IMG]

Lúc này tay cầm sẽ được nhận dạng bởi Windows, tuy nhiên không có nút bấm nào hoạt động cả 😃

2.Nếu bạn có đầu thu Bluetooth muốn sử dụng với tay cầm PS3 thì phải cắm ngay vào lúc này, mọi đầu thu Bluetooth khác cần phải rút ra cho tới khi bạn config xong driver. Nếu bạn không muốn sử dụng Bluetooth thì có thể bỏ qua bước trên.

Lúc này DS3 Tool sẽ tự động chạy và mở ra cửa sổ Driver Manager. Nếu cửa sổ trên không xuất hiện, bạn hãy vào Start ->All Programs ->MotioninJoy ->DS3Tool rồi ấn vào tab Driver Manager.

Quảng cáo


[​IMG]

3. Ấn vào nút “Load driver” vài giây sau, ngay bên dưới nút Load sẽ hiện ra kết quả.

[​IMG]
[​IMG]

Nếu bạn thấy dòng chữ màu xanh lá: “SUCCESS: Installation completed with code 0×0.. Error code:0″ hoặc thấy version của driver trong tab About thì việc cài driver đã thành công.

(lưu ý nếu bạn muốn sử dụng tay cầm ở cổng USB khác thì bạn phải làm lại các bước này.)

4.Ấn vào tab Profiles và click vào Playstation 3 để kích hoạt các nút của tay cầm. Tiếp theo click vào nút Game Controller Panel rồi click vào Properties, bạn sẽ thấy tay cầm PS3 của bạn đang hoạt động hoàn chỉnh.

Quảng cáo



(Bạn cũng có thể vào Game Controller bằng cách vào Control Panel -> Game Controller (XP) hoặc Control Panel ->Devices and Printers -> chuột phải lên “HID-compliant game controller” ->chọn “Game controller settings” (Win 7).

[​IMG]

Bạn nên tinh chỉnh lại tay cầm trong tab Settings của Game Controller, điều này giúp cho tay cầm và cảm ứng SixAxis nhạy hơn.

Kết nối qua Bluetooth:

Lưu ý: Bạn cần phải thực hiện tất cả các bước bên phần USB để Bluetooth có thể hoạt động được.

Driver của MotioninJoy sẽ XÓA ĐÈ driver Bluetooth bình thường để sử dụng riêng cho tay cầm PS3.

Nếu bạn có sử dụng thiết bị Bluetooth khác như chuột, bàn phím thì bạn phải làm như sau: 1. Chỉ sử dụng tay cầm PS3 qua USB , 2. Sử dụng chuột và bán phím với đầu thu Bluetooth ở cổng khác với sử dụng tay cầm PS3, 3. Sử dụng 2 đầu thu Bluetooth, một được sử dụng riêng cho tay PS3 (rút ra khi cài driver) vài đầu còn lại cho các thiết bị khác.

1.Cắm tay cầm PS3 vào cổng USB

2.Mở DS3 Tool (Start ->All Programs -> MotioninJoy ->DS3 Tool) và ấn vào tab BluetoothPair. Ấn vào nút Pair Now. Nếu phần “Have Paired to :XX.XX.XX.XX.XX.XX” có địa chỉ MAC tương ứng với phần Adapter MAC XX.XX.XX.XX.XX.XX thì tay cầm của bạn đã kết nối thành công.

[​IMG]

Nếu địa chỉ MAC trên không thay đổi thì có thể bạn đã sử dụng đầu thu Bluetooth không phù hợp với MotioninJoy.

(Nếu bạn kết nối với PS3 sau khi kết nối với MotioninJoy thì bạn phải làm lại các bước trên để kết nối lại với PC)

3. Gỡ dây USB ra khỏi tay cầm, lúc này tay cầm sẽ run nhẹ và đèn LED trên đầu tay sẽ sáng thông báo kết nối không dây thành công.

4.Muốn kết nổi với PC, bạn chỉ việc ấn nút PS, đèn LED sẽ chớp vài cái rồi run nhẹ, sau đó đèn LED sẽ sáng. Để ngắt kết nối, ấn giữ nút PS cho đến khi đèn LED tắt hẳn.
287 bình luận

Xu hướng

sangvahoang
ĐẠI BÀNG
12 năm
không có bạn nào hứng thú nhỉ 😔
@sangvahoang cho em hỏi win 8 va 8.1 thì cài bản nào ạ? nếu cài được thì cho em các bước làm anh nhé! Cảm ơn anh!
tommyteo85
ĐẠI BÀNG
12 năm
Oh cảm ơn nhiều nhé ,đang dự định mua tay mới tay cũ sài sắp hư òi ,chắc sẽ tậu cái mới có kết nối không dây cho nó máu hehe,Thank nhé !
Theo em bác làm lun cái tay cầm xbox 360 pc luôn cho nó khỏe khỏi mất công cài lung tung với lại games trên pc hỗ trợ tay cầm xbox nhiều hơn
sangvahoang
ĐẠI BÀNG
12 năm
bác thanks mà không bấm thanks 😔
tay ps3 nhiều người quen xài hơn bác ơi , ý kiến riêng em là vậy . hì thanks bác nhé
tay PS3 kg nhìu nguời xài hơn đâu,có thể nhìu nguời có PS3 hơn nhưng các gane PC bây h tự động nhận tay 360 thui,tay PS3 cắm vào thì nhìu game nó vẫn kg nhận,coi như pad tàu,cũng phải có cái giả lập tay 360 nữa,thui thà mua tay 360 lun cho gòi^^
nhưng dù seo cũng cám ơn bạn đã share cách làm^^
@sangvahoang đang sài dual shock 3 và xbox 360 loại có dây kết nối qua usb, cả 2 sài vẫn ổn, tay xbox360 tương thích với nhiều game hơn
@sangvahoang ban oi sao minh dung duoc nut roi nhung can khong dung duoc nhi
hotmacer
ĐẠI BÀNG
12 năm
có cách nào sử dụng tay PS3 trên máy tính MAC không bác
thanks bác nhiều. nhưng bác cho iem hỏi là nếu dùng 2 tay cầm thì phải dùng 2 usb blutooth hả bác. e dùng PC chứ ko dùng lap, đang định mua usb blutooth để chơi tay cầm PS3. tiện bác cho iem hỏi luôn là usb blutooth của thằng nào nó phù hợp với tay cầm PS3 vậy?
có cách nào sử dụng tay PS3 trên máy tính MAC không bác
notnhac
ĐẠI BÀNG
12 năm
Trên Mac tay PS3 nhận luôn qua Bluetooth mà ^^
cảm ơn bác đã chia sẻ
nhockboom
ĐẠI BÀNG
12 năm
http://www.5giay.vn/showthread.php?t=3566007
tay ps 3 rẻ nè mấy thím
hoaitrong
ĐẠI BÀNG
12 năm
Cảnh báo mọi người là hiện nay có tay PS3 hàng coppy loại 1 không thể kết nối với PC, laptop, hoặc điện thoại android qua cổng bluetooth, mà chỉ dùng được khi kết nối cáp với PC, laptop thôi. Do người bán quảng cáo nhưng không có test thử mà đăng là dùng được nên nếu mọi người lỡ mua là coi như mất tiền vì không trả hàng lại được, mà giá của nó cũng không rẻ khoảng 550 ngàn. Thanhks!
oldman20
TÍCH CỰC
8 năm
@hoaitrong hic, có cách nào phân biệt hàng fake vs zin ko bác?
stebxinh
ĐẠI BÀNG
8 năm
@oldman20 M chưa cầm hàng fake nhưng đang xài hàng zin, hàng zin thì cầm đầm tay, phần phím Dpad nó sần sần chứ không nhẵn như phím vuông tròn. Nếu mua b chọn chỗ uy tín mua rồi mang máy đi mà check tại chỗ. M mua thì vác lap cài sẵn motionjoy đi để check nút luôn. Giá bây giờ khoảng 500k 1 tay mới không hộp.
oldman20
TÍCH CỰC
8 năm
@stebxinh ặc, mình xem qua mấy chỗ, cả nhattao thì tay ps3 cũ cũng 400-500 rồi, bác mua ở đâu mà rẻ vậy? có ở HN k0?
stebxinh
ĐẠI BÀNG
8 năm
@oldman20 M có ở HN. M mua của tienxiu bên nhattao. M mua mấy tháng 1 đôi tay ps3 về đá pes, giả lập các kiểu. Hàng nhìn mới lắm, phím nảy ngon lành, đến h m dùng vẫn như mới 😁 bên ấy bán dao động trên dưới 500k tùy màu. Có tay màu dàn ri nhìn đẹp mà về đã hết hàng. B đi mua thì vác lap qua mà test nút là ok.
oldman20
TÍCH CỰC
8 năm
@stebxinh cám ơn bác đã "mách nước", mình đã rước 1 em PS3 cũ về, test qua khá hài lòng vs em nó, chỗ tienxiu lại có Clip nữa, quá tuyệt, vậy mà search gg ko ra :d
mình mới mua tay cầm Saitake nối với lap = cổng usb , đã test thử các phím bấm ok , lap mình xài win7 , khi mình cho đĩa của tay cầm dô để intall thì nó thông báo mình cài DirectX 7.0 trong khi mình cài DirectX 7.0 thì nó thông báo win ko tương thích , còn cài DirectX 9.0 thì nó ko chịu ... Khi mình vào Control Panel thì ko thấy icon hình tay cầm nhưng bấm Star gõ set up usb game controllers thì thấy hiện lên USB Vibration Joysytick Status là ok ..... chạy giả lập dô game ok nhưng ko sử dụng tay cầm được :help::help::help:
thaixalem
ĐẠI BÀNG
12 năm
Mình thử test bằng giả lập ps1 psx170 thì các phím ok, nhưng vẫn còn analog là chưa hoạt động. Chỉ mình cách chỉnh cho analog hoạt động với, test trong controlpanel thì ok hết mà sao chỉnh trong giả lập thì nó không hoạt động.
Link down die r` pác ơi...😔(
mình đã kết nối thành công usb và bluetooth, chỉ nhưng mà khi vào chơi game thì các nút lẫn lộn chỉ hoạt động được mỗi R3. làm cách nào chỉnh lại hoàng chỉnh như chơi trên ps3 không âậy các bạn.
proudmore
ĐẠI BÀNG
12 năm
xin lỗi mod đã đào topic lên ^^! e có 1 thắc mắc là laptop có bluetooth r thì có cần mua đầu btooth gắn ngoài nữa không nhỉ các bác.... 😃
Ko cần đâu bạn 😃 . Bộ mod ko cho đảo topic lên hả 😁
MgClamn
ĐẠI BÀNG
11 năm
Hehe,
Dùng lâu, h mới biết built tay dual shock cho lap, hay quá
có 1 người bạn sử dụng qua cái ps3 kết nối với laptop - con ASUS. Nó nói với e là sau khi cài xong driver cho cái này, khi không còn sử dụng cái tay cầm nữa, thì laptop sẽ bị mất driver bluetooth, phải cài lại. CHo em hỏi có thật không....?

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019