Hướng dẫn thay vòng bi(bạc đạn) cho quạt bàn Panasonic.
Hướng dẫn thay vòng bi(bạc đạn) cho quạt bàn Panasonic. những quạt bàn panasonic sau một thời gian sử dụng thì vòng bi sẽ hỏng và phát sinh tiếng kêu khó chịu vì thế chúng ta phải thay vòng bi. tôi cũng xin nhấn mạnh là việc thay vòng bi thủ công chỉ đạt được 90% so với bi được ép bằng máy ép thuỷ lực có lập trình hành trình trong nhà máy sản xuất. đối với thợ thì dễ nhưng với người yêu khoa học thì khó vì trục và bi quạt panasonic rất cứng vì vậy các bạn nên sử dụng cảo để tháo vòng bi có thể dùng cảo chữ H, cảo ba chấu thì sẽ hạn chế được xước trục. một số người có kinh nghiệm cơ khí có thể kê lên một thanh sắt hàn chữ V và đóng bằng búa, tuy nhiên có thể dễ gây toè đầu ren, cong trục v.v sau khi tháo bi chúng ta sẽ đóng bi với trục bị rỉ sét thì chúng ta nên sử dụng giấy nhám mịn đánh sạch thì sẽ dễ cho vòng bi vào. dụng cụ để đóng gồm búa nhưng có khối lượng 500 gram phù hợp, một bạc đạn quạt thường, một ống sắt nhỏ có đường kính lỗ nhỏ hơn bạc đạn. nhiều người bôi nhớt để dễ đóng thì tôi khuyên các bạn nên dùng rp7 xịt vào và lau sạch bằng khăn khô, cho nhớt dễ bị bám bụi các bạn khi đóng thì đóng đều tay lực vừa phải và phải có thời gian nghỉ khi đóng để cho vành trong vòng bi nó không bị nóng do ma sát gây biến dạng. khi đóng để tránh bị toè đầu trục thì ta phải lót ở phía dưới một tấm gỗ thì sẽ giải quyết được tình trạng trên bi quạt bàn, quạt treo tường panasonic sử dụng bi NMB608Z các bạn có thể thay bằng bi của SKF,NSK,Nachi, koyo v.v. thông số của nó là bi 608zz. tiền nào của nấy nên sử dụng bi chính hãng thì thời gian sử dụng sẽ dài hơn, quạt êm hơn.
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Hướng dẫn thay vòng bi(bạc đạn) cho quạt bàn Panasonic.

những quạt bàn panasonic sau một thời gian sử dụng thì vòng bi sẽ hỏng và phát sinh tiếng kêu khó chịu vì thế chúng ta phải thay vòng bi.

tôi cũng xin nhấn mạnh là việc thay vòng bi thủ công chỉ đạt được 90% so với bi được ép bằng máy ép thuỷ lực có lập trình hành trình trong nhà máy sản xuất.

đối với thợ thì dễ nhưng với người yêu khoa học thì khó vì trục và bi quạt panasonic rất cứng vì vậy các bạn nên sử dụng cảo để tháo vòng bi có thể dùng cảo chữ H, cảo ba chấu thì sẽ hạn chế được xước trục. một số người có kinh nghiệm cơ khí có thể kê lên một thanh sắt hàn
chữ V và đóng bằng búa, tuy nhiên có thể dễ gây toè đầu ren, cong trục v.v

sau khi tháo bi chúng ta sẽ đóng bi với trục bị rỉ sét thì chúng ta nên sử dụng giấy nhám mịn đánh sạch thì sẽ dễ cho vòng bi vào.

dụng cụ để đóng gồm búa nhưng có khối lượng 500 gram phù hợp, một bạc đạn quạt thường, một ống sắt nhỏ có đường kính lỗ nhỏ hơn bạc đạn.

nhiều người bôi nhớt để dễ đóng thì tôi khuyên các bạn nên dùng rp7 xịt vào và lau sạch bằng khăn khô, cho nhớt dễ bị bám bụi

các bạn khi đóng thì đóng đều tay lực vừa phải và phải có thời gian nghỉ khi đóng để cho vành trong vòng bi nó không bị nóng do ma sát gây biến dạng.

khi đóng để tránh bị toè đầu trục thì ta phải lót ở phía dưới một tấm gỗ thì sẽ giải quyết được tình trạng trên

bi quạt bàn, quạt treo tường panasonic sử dụng bi NMB608Z các bạn có thể thay bằng bi của SKF,NSK,Nachi, koyo v.v. thông số của nó là bi 608zz. tiền nào của nấy nên sử dụng bi chính hãng thì thời gian sử dụng sẽ dài hơn, quạt êm hơn.
Tay ngang khó thực hiện.
@koibito_2014 Mình cũng có quạt này. Nhưng trong một lần yêu khoa học đã làm hỏng bánh răng đảo quạt. Có chỗ nào bán cái bánh răng này không bạn? Vô hãng nhưng nó báo giá mắc quá. 😂
55E2DE63-9B24-46A8-9795-F491CCD250EF.jpeg
@maidng bánh răng không có đâu có thể chế sang tuýp năng điện
@koibito_2014 Tuýp năng điện thì mình có nhưng chế cháo thì lại phải sắm đồ còn tốn kém hơn nữa. 😂