Hướng dẫn Unlock Bootloader, cài TWRP Recovery và Root cho HTC U Ultra
fhfhfh
3 nămBình luận: 96
Hướng dẫn Unlock Bootloader, cài TWRP Recovery và Root cho HTC U Ultra
Hi, chắc hẳn nhiều bạn đã mua HTC U Ultra, mình cũng vậy. Sẵn có nhóm Tinhte.vn/HTCU nên mình làm bài về cách Unlock Bootloader cho em nó luôn. Việc unlock bootloader sẽ cho phép bạn root máy, cái quan trọng hàng đầu với anh em nào thích vọc vạch hay muốn xóa bớt app của HTC. Bạn cũng có thể cài rom cook, cài custom recovery để sao lưu, phục hồi dữ liệu dễ dàng hơn.

Tại sao phải cần unlock bootloader?

- Có thể cài Custom Recovery (TWRP)
- Root -> xóa bớt apps đi kèm theo rom stock của HTC
- Cài Rom Cook
- Vâng vâng...


Cảnh báo: unlock bootloader sẽ làm mất bảo hành và có thể gặp 1 số tình trạng ko mong muốn khác! nên các bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi làm. Kèm theo đó nên backup dữ liệu quan trọng vì khi unlock thành công, máy sẽ tự reset về trạng thái ban đầu.


Bước 1: Chuẩn bị


- Các bạn down file zip từ đây https://drive.google.com/file/d/1xiyGmR9FhtqKFEUtgBQz2pQQvZFxkOjI/view?usp=sharing. Trong đó đã có sẵn TWRP Recovery và supersu. Giải nén ra và để vào thư mục nào đó cho dễ truy cập (Ví du: D:\fastboot-win\).

- Download HTC Sync Manager từ máy tính về http://www.htc.com/us/software/htc-sync-manager/. Mục đích là để nó tự cài usb driver cho máy bạn, để không bị tình trạng không nhận thấy thiết bị.

- Trên HTC U Ultra của bạn, vào Settings > About Phone > Build Number (ấn liên tiếp 7 lần vào Build Number này). Sau đó quay về trang Settings bạn sẽ thấy có thêm mục Developer options. Vào đó chọn vào 2 mục Allow Unlock bootloader USB debugging. Xong các bạn tắt máy (HTC U Ultra) đi.

Bước 2: Đăng ký tài khoản HTC để unlock Bootloader

- Từ máy tính, vào trang https://www.htcdev.com/ để đăng ký tài khoản rồi đăng nhập. Ngay trang chính bạn sẽ thấy mục Unlock Bootloader, click vào đó chọn Get Started.
Welcome to HTCdev
htcdev.com


Capture.PNG


- Chọn All Other Supported Models rồi click Begin Unlock Bootloader

Capture2.PNG

- Chọn Yes và 2 dấu tick khi có 2 popup hiện ra


- Kéo xuống dưới chọn Proceed to Step 5. Xong các bạn để đó.

Capture3.PNG


Bước 3: Tiến hành Unlock Bootloader


- Các bạn cầm HTC U Ultra của mình (lúc này đang tắt nguồn). Nhấn giữ 2 phím cùng lúc giảm âm lượng + nút nguồn (Volume Down + Power). Chờ cho đến khi xuất hiện dòng chữ HTC thì buông ra, máy sẽ tự khởi động vào HTC Download Mode. Cứ để yên đó

- Bạn dùng dây cáp đi kèm theo máy kết nối HTC U Ultra với máy tính.

- Trên máy tính, các bạn có nhớ thư mục fastboot-win khi nãy mình đang để ở D:\fastboot-win\ ko? Các bạn chạy cmd lên rồi chỉ đến thư mục đó. Sau đó đánh lệnh này: fastboot oem get_identifier_token
Các bạn xem hình dưới.

Capture5.PNG

- Khi đánh xong sẽ có 1 dọc kí tự phía dưới như hình

Capture6.PNG

Các bạn quét chọn từ dòng <<< Identifier Token Start >>> cho đến dòng <<< Identifier Token End >>>. Như hình dưới. Nhớ bỏ chữ (bootloader) bên trái đi, chỉ lấy phần y chang như hình dưới:

Capture7.jpg

- Đem đoạn đã lấy đó, vào lại trang HTC dev bạn nãy, kéo xuống ngay Step 7, paste hết vào đó.

Capture7.PNG
Chú ý không chừa khoảng trắng phía trước dòng nào. Xong rồi ấn Submit. HTC sẽ gửi mail, cho bạn trong đó có file Unlock_code.bin. Down nó về, để trong thư mục fastboot-win (ở D:\fastboot-win\) ban nãy.

- Quay lại cmd, các bạn gõ tiếp dòng này: fastboot flash unlocktoken Unlock_code.bin

Vậy là xong, giờ thì reboot lại máy để hoàn thành.Cài TWRP Recovery:


Tắt HTC U Ultra của bạn đi rồi ấn Power + Volume Down, bạn đang ở HTC Download Mode, nếu unlock bootloader thành công thì bên dưới có dòng UNLOCKED. Tiếp tục dùng cmd vào D:\fastboot-win như ban nãy. Rồi đánh dòng lệnh fastboot flash recovery twrp.img. Sau khi cài thành công có thể reboot lại máy.

Capture8.PNG


Để vào TWRP Recovery các bạn ấn Power + Volume Down. D
ùng 2 nút Volume để di chuyển đến reboot to bootloader rồi ấn nút Power để chọn. Ở màn hình kế, chọn tiếp BOOT TO RECOVERY MODE. Lúc này các bạn có thể tự cài rom cook, backup rom hay root từ supersu.zip

Các bạn lưu ý là hiện tại TWRP mình đính kèm chỉ hỗ trợ android 7.0 Nougat (rom stock của HTC). Các bạn muốn cài custom rom Oreo 8.0 hay Pie 9.0 thì phải update TWRP bản mới nhất. Download tại: https://dl.twrp.me/oce/

Download TWRP for oce

Download TWRP Open Recovery for oce
dl.twrp.me
cover_home_htc_u_ultra_root_unlock.jpg
Hic đây là tội ác. Một đi khô g trở lại. Heheheh
Bây giờ máy cấu hình quá tốt 3-4tr là có máy cấu hình 3-4 gb Ram chip 8 nhân, ổn định cao thì chả ai root nữa, hồi xưa toàn root để chỉnh CPU, cài Rom 😃
1431988
ĐẠI BÀNG
3 năm
@zozolozozove root giờ còn chặn quảng cáo trong app, game, web, cái các module linh tinh, hoặc để flash 1 rom nền android stock.. 😁 nhiều trò lắm bác :D.
@1431988 lười là chính bác à :D
Trước 1 thời thích vọc rom , cook các kiểu , giờ thì .... chán gòi 😔

Cảnh báo: unlock bootloader sẽ làm mất bảo hành . tgdd chắc vui lắm đây 😁
binhyen102
TÍCH CỰC
3 năm
@Nam Nguyen Luan con u11 đang bể màn cần thay mà ko có mà thay đây
@Nam Nguyen Luan Máy bằng kính thì rớt cái là bể liền à bạn
@Khoidang Htc thì unlock bootloader vẫn bảo hành bình thường, htc xưa nay làm ăn không khá nhưng được cái bảo hành nghiêm chỉnh, rõ ràng lắm. Ngày xưa htc còn bán gói bảo hành cho hàng xách tay, không biết giờ còn không.
dvdxx9
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Khoidang Xác nhận là máy đã unlockbootloader và root vẫn được bh nha.
Giờ còn có người chơi dại vậy sao
talakhanh
ĐẠI BÀNG
3 năm
@kiemphisongdao Mình thấy đó cũng là cái thú vui của 1 số người mà bác. Như mình mua máy về hay vọc lắm 😃,
đang còn bảo hành hãng 😆 root cái mới mở khóa bootloader mất mất bỏa hành 😃) AD sui dại VL haha
@soncon_cuchuoi9x Lock lại là được mà
dvdxx9
ĐẠI BÀNG
3 năm
@chavalier k cần lock lại đâu bạn.unlockbootloader và root vẫn được bh nha bạn
cayowl
TÍCH CỰC
3 năm
Máy android giờ chip mạnh, ram nhiều, app thì chẳng cần root cũng cài đc từ bên ngoài. Nên ai k ham rom thì khỏi root, các chuyên mục root cũng bớt xôm hẳn.
@tanvietbt83 và khó chịu nhất là rôot song APP ngân hàng không cho sài vân tay 😆 ahihi
@soncon_cuchuoi9x Cái máy rooted của mình thì không có vân tay nên mình k biết, máy có vân tay thì không root được
tan512
TÍCH CỰC
3 năm
@soncon_cuchuoi9x Root bằng Magisk vẫn dùng app Ngân hàng được nhé, có chức năng Hide root với các app đòi non-root 😁
@tan512 Hướng dẫn root e nó qua magisk với bn
cometoi
TÍCH CỰC
3 năm
Bắt trói!
@cometoi Vẫn có nhiều ứng dụng down load trên cửa hàng chplay mà vãn bắt máy root mới sài hết được,như ứng dựng netcut,dùng để điều chỉnh cường độ wifi cho những người dùng chung wifi í.e muốn điều chỉnh bớt vì ở xóm trọ,k cho họ mật khẩu thì bảo ki bo mà cho hết xóm thì máy mình như rùa,k có ti vi muốn xem wc hay xem phim họ dùng nhiều k xem nổi,chỉ cách dùng ứng dụng giảm đi họ k biết,cho đỡ manh tiếng,mà họ dùng thì cug nhiều,có phải ít đâu,bnhiu người dùng.mà ứng dụng đó tải trên của hàng về chỉ hiện những địa chỉ ip đanh dùng,còn muốn giảm họ lại thì cần phải root máy,mà khổ nỗi e ngu k biết root lại ngại làm.
dangkhoi17
ĐẠI BÀNG
3 năm
H máy cấu hình cao ít giật lag android thì ngày càng hoàn thiện thiết nghĩ chả cần root nữa. Giống kiểu jb bên ios cg thế. Ý kiến cá nhân chứ ai có nhu cầu j thì vẫn cứ root hoặc jb bth nha
Bây giờ bảo mật mới là quan trọng.
lucngoc
ĐẠI BÀNG
3 năm
Trên macOS thì làm như thế nào bạn?
ndlinhql
TÍCH CỰC
3 năm
@lucngoc Mượn máy thằng bạn hoặc ra quan internet ^_^
Hi Im Pig
ĐẠI BÀNG
3 năm
@lucngoc trên macOS chỉ cần cài adb + fástboot, k cần cài driver là nhập qua terminal đc
nerdyL
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mọi người cứ bảo root vì CPU hay RAM? Cái này đâu phải là lí do chính.
Lí do chính để root là sau đó thuận tiện cho việc cài ROM. Mà lí do cài rom chưa chắc là để tinh chỉnh quậy phá, mà là để cập nhật Android mới nhất. Chứ 1 máy như U Ultra, chờ đến bao giờ mới có chính thức mà theo.
Chuyện gì cũng phải nhìn hai chiều, đừng đứng trong tối mà phán như trời đang sáng.
Một thời cũng mày mò unlockBL, h nghĩ lại cũng thấy xao xuyến bồi hồi. H thì chả có time, mà có time cũng chẳng buồn làm làm gì.
Giờ mua đc ở đâu máy chính hãng rẻ mấy bác?
hiepps
TÍCH CỰC
3 năm
@bestofstrongman Haha mua của những người vừa mua hàng. Hoặc bạn cứ căn thời gian, con nào ra đầu năm thì cuối năm mua, cuối năm thì năm sau mua kiểu gì cũng còn 1/3 giá
Ngày xưa dùng đt Nhật còn ham root cài rom fix lỗi ký tự tin nhắn, giờ không cần nữa, dùng rom nsx ổn định hơn, giờ root xong chẳng biết làm gì, thôi khỏi root luôn.
Mình dùng htc nhưng rất khó trong việc tìm và tải các bản rom gốc. Không biết down ở đâu. Nó còn liên quan cả Hboot, radio, os version. Os nào thì hợp với hboot nào. Bạn nào chỉ mình cách tìm rom gốc mới nhất cho các máy htc với ạ. Thanks.
tqt1986
TÍCH CỰC
3 năm
Ngày xưa xài HTC Raider thì mê unlock, root cài rom v,v... Nhưng đó là xài máy xách tay, giờ xài chính hãng không cần nữa mà làm còn mất bảo hành.
poison071089
ĐẠI BÀNG
3 năm
Con này lzi có ai build rom cook đâu mà cần
minh3ko
TÍCH CỰC
3 năm
Root cảm giác rất phê vì ngồi đợi htc gởi file về .làm nhớ lại lúc xài em htc evo 4g+.giờ xài em ultra này ko muốn cảm giác hồi hợp ngày xưa nữa.nên thôi để vậy.
tiện tay các bác giúp em shift + chuột phải về open cmd here đc không ? rr.png
@Duy Luân bạn Luân ơi k check name đc @@
@mimi_emyeu Tên ở đây là tên tài khoản của bác khi bác setup Windows 10 bắt tạo tài khoản đó
fhfhfh
ĐẠI BÀNG
3 năm
@mimi_emyeu 121.jpg

Có 1 cách nhanh hơn để mở cmd ngay thư mục bất kỳ mà mình ko nói đến trong bài. Như hình, các bạn muốn cmd mở ngay folder nào thì chọn ô màu đỏ, bôi đen rồi đánh chữ cmd, sau đó enter thì cửa sổ Command Line xuất hiện và đã trỏ sẵn ngay folder bạn đang mở.

Ví dụ bạn muốn mở cmd ngay folder Windows.old thì phải vào luôn bên trong folder Windows.old mà làm như trên chứ ko thể chỉ chọn folder Windows.old từ bên ngoài thôi.
121.jpg
@fhfhfh em cảm ơn bác 😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019