HƯỚNG DẪN VỆ SINH CỔNG SẠC IPHONE AN TOÀN

17/03/2021 10:03Phản hồi: 1
Cổng sạc là một trong những bộ phận chính của iPhone, vì vậy việc vệ sinh chúng cũng là vô cùng cần thiết. Vệ sinh cổng sạc iPhone thường xuyên sẽ giúp tăng hiệu năng sạc và iPhone của bạn cũng sẽ hoạt động ổn định hơn.
Cách 1

Nếu việc sạc pin iPhone của bạn không còn hiệu quả như trước, nguyên nhân có thể là do cổng sạc. Các vật nhỏ như sợi vải, tóc, lông, giấy vụn,..có thể đã bị mắc kẹt ở bên trong cổng sạc và ngăn chặn các chân bên trong tiếp xúc với bộ sạc.

Trước khi tiến hành vệ sinh cổng sạc, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trong máy, hoặc cẩn thận hơn thì sao chép ra máy tính, ổ đĩa, USB. Sau đó tắt máy đi để bắt đầu vệ sinh cổng sạc. Bạn có thể sử dụng một vật hình mỏng như dùng tăm (tránh dùng đồ vật bằng kim loại). Để vệ sinh cổng sạc bạn chỉ cần để que vào lỗ sạc và loại bỏ những bụi bặm, vật có trong cổng sạc. Lưu ý: thật cẩn thận và nhẹ nhàng trong quá trình vệ sinh vì rất có thể bạn sẽ đụng vào vạch tiếp xúc.
Cách 2
Bạn cần chuẩn bị một chai cồn 70 độ và 1 chiếc tăm bông kích cỡ nhỏ nhất có thể để có thể đưa vào cổng sạc điện thoại. Đầu tiên bạn dùng bông cuốn vào đầu tăm nhỏ hoặc que chọc sim, sau đó nhúng qua cồn rồi đưa vào cổng sạc lau dọn bên trong một cách nhẹ nhàng nhất. Đây là phương pháp cực hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn, thậm chí cả vải vụn và tóc có trong cổng sạc.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp làm sạch cổng sạc iPhone bằng bình nén khí. Tuy nhiên, Apple khuyên bạn không nên sử dụng khí nén để làm sạch các bộ phận của iPhone và cổng sạc cũng không phải là ngoại lệ. Vậy nên hãy cân nhắc trước khi thực hiện phương pháp vệ sinh này nhé!
1 bình luận

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019