Hyundai đầu tư 90 triệu USD vào Rimac để phát triển 2 mẫu xe điện mới, dự kiến 2020 ra mắt
Tuannph
một năm trướcBình luận: 10Lượt xem: 3.758
Hyundai đầu tư 90 triệu USD vào Rimac để phát triển 2 mẫu xe điện mới, dự kiến 2020 ra mắt
Hyundai Motor vừa công bố sẽ đầu tư 90 triệu USD vào hãng sản xuất ô tô Rimac Automobili. Đổi lại số tiền này, Rimac sẽ giúp HyundaiKIA phát triển 2 mẫu xe điện mới, bao gồm 1 chiếc xe thể thao với thương hiệu N có cấu hình động cơ đặt giữa (mid-engine) và 1 chiếc xe hiệu năng cao dùng pin nhiên liệu (fuel cell electric vehicle).

Hyundai_KIA_Rimac_Xe_dien_Xe_Tinhte_2.jpg

Động thái này của hãng xe Hàn Quốc đến sau khi Porsche AG mua lại 10% cổ phần của Rimac vào năm ngoái, còn Automobili Pininfarina đã chi ra 91 triệu USD để sử dụng công nghệ của Rimac cho chiếc hypercar chạy điện Battista. Tổng số tiền 90 triệu USD kể trên được tiếc lộ rằng có 72 triệu đến từ Hyundai và 18 triệu đến từ KIA. Hai mẫu xe điện mới thuộc dự án của Hyundai Motor dự định sẽ ra mắt vào năm 2020, trong đó chiếc xe dùng pin nhiên liệu nhiều khả năng sẽ mang thương hiệu xe cao cấp Genesis.

Hyundai_KIA_Rimac_Xe_dien_Xe_Tinhte_1.jpg
Mate Rimac và Euisun Chung, Phó chủ tịch điều hành của Hyundai Motor Group

Cùng với diễn biến này, nhà sáng lập Mate Rimac nhiều khả năng sẽ không còn là cổ đông nắm quyền định đoạt chính của nhà sản xuất ô tô điện Croatia khi lượng cổ phần của ông tại công ty giảm xuống dưới 50%. Trước khi thoả thuận đầu tư mới được ký kết, Mate đang nắm giữ 52% cổ phần của Rimac, cổ đông lớn thứ 2 là Camel Group. Tập đoàn sản xuất pin lớn nhất châu Á năm ngoái đã đầu tư vào Rimac 30 triệu Euro đổi lấy 19% cổ phần.

Tham khảo: RoadAndTrack
😁 hãy làm 1 con đẹp như i8
Xe điện ở VN chỉ ngán nhất là vụ thay bình sau vài năm sử dụng
@matrix103dpi Ko có cái gì “sạch” mà “rẻ” cả .
sao họ không tự phat triển được mà lại phải đầu tư vào một công ty của Croatia nhỉ. Chứng tỏ công ty Croatia này có một cái gì đó rất hay ka ka
Thế giới thay đổi rất nhanh sau 2-5 năm nữa. À nhưng chúng ta vẫn vậy :p
@vunampro92 Chúng ta vẫn còn khuyến khích chạy xe đạp, xe đạp điện, tăng thuế môi trường thuế tiêu thụ đặc biệt để quay về thời bao cấp
@thienthan2t Chúng ta đang sống trong quá trình "quá độ" đó mà 😆
@vunampro92 Quá cố rồi chứ độ gì nữa
Hãng rimac này của nước nào vậy các bác😔hic
@nospecial Cùng với diễn biến này, nhà sáng lập Mate Rimac nhiều khả năng sẽ không còn là cổ đông nắm quyền định đoạt chính của nhà sản xuất ô tô điện Croatia khi lượng cổ phần của ông tại công ty giảm xuống dưới 50%. Trước khi thoả thuận đầu tư mới được ký kết, Mate đang nắm giữ 52% cổ phần của Rimac, cổ đông lớn thứ 2 là Camel Group. Tập đoàn sản xuất pin lớn nhất châu Á năm ngoái đã đầu tư vào Rimac 30 triệu Euro đổi lấy 19% cổ phần.
Đừng để người khác có cớ để chửi bạn.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019