TTBC23

TTBC23


IAEA phối hợp Nhật Bản, giám sát liên tục quá trình xả thải của nhà máy Fukushima

Nam Air
20/9/2023 10:15Phản hồi: 35
IAEA phối hợp Nhật Bản, giám sát liên tục quá trình xả thải của nhà máy Fukushima
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA), tuyên bố họ đã kí bản thỏa thuận với Nhật Bản để cùng nước ngày giám sát theo thời gian thực việc xả thải nước biển của nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi Nuclear Power Station (FDNPS).

Bắt đầu ngày 24/8, Nhật Bản xả thải nước biển đã qua xử lý hạt nhân trực tiếp ra biển. Kế hoạch đã được họ công bố từ năm 2021, đã tham khảo ý kiến của các nước và được IAEA chấp thuận.
tinhte-nhat-ban-xa-thai-nuoc.jpg

Mới đây, TGĐ IAEA, ông Rafael Mariano Grossi và Ngoại trưởng Nhật Bản Kamikawa Yoko đã kí bản ghi nhớ hợp tác, bên lề Đại hội đồng LHP ở New York. Gồm có 5 nội dung:
1. Giám sát, đánh giá, chú trọng bảo vệ con người và môi trường.
2. Sự hiện diện của IAEA ở Nhật Bản nói chung và nhà máy FDNPS nói riêng, bao gồm việc đánh giá tại chỗ.
(Tháng 7/23, IAEA cho thành lập cơ quan đánh giá độc lập ở FDNPS để giám sát việc xả thải)
3. IAEA thường xuyên đánh giá việc xả thải
4. Giám sát nguồn nước và môi trường Nhật Bản thông qua việc lấy mẫu và phân tích độc lập.
5. Tổ chức tiếp cận, chia sẻ thông tin quan trọng, nâng cao nhận thức của cộng đồng.

Theo IAEA
35 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thắc mắc: Tại sao nước phóng xạ đã an toàn mà Nhật Bản lại phải tốn tiền xây đường ống hàng km để xả ra biển khơi vậy mọi người? Nhà máy sát biển, chả phải nước an toàn thì có thải ở gần bờ hay xa bờ cũng đều an toàn hay sao! Thắc mắc quá anh em !
@Nguyễn_Văn_Triệu An toàn gì đâu. Nó dùng 1L nước nhiễm xạ pha vào hàng chục khối nước biển để nồng độ loãng ra và nói nó vô hại thôi.
@[HD]YêU cÔnG NgHệ À thì ra là vậy. Vậy hiểu nôm na là chỉ sao khi xả ra biển thì mới "an toàn" !
Chắc bởi vậy mới có mục 4 và 5
4. Giám sát nguồn nước và môi trường Nhật Bản thông qua việc lấy mẫu và phân tích độc lập.
5. Tổ chức tiếp cận, chia sẻ thông tin quan trọng, nâng cao nhận thức của cộng đồng.
Cười ra nước mắt
@Nguyễn_Văn_Triệu Ờ, vậy bác có thắc mắc là tại sao tụi Châu Âu nó cần nhiên liệu, cần nhiệt cho mùa đông hơn Nhật mà không thấy nói gì vụ phóng xạ không? Vì tụi nó im ỉm bao nhiêu năm qua chứ ko như thằng Nhật. Nhật là quốc gia duy nhất tới giờ mới xả, xả ít nhất và chị thông báo toàn thế giới đấy!
IMG-7634.jpg
@Đoàn Minh Liêm Biểu đồ xả thải phóng xạ của bác mang đầy dã tâm bôi nhọ Mỹ và đồng minh. TQ thì còn tin chứ làm gì có chuyện mấy nước văn minh như Mỹ, Anh, Pháp, Hàn, Canada lại làm hành động phi nhân tính như thế.. vô lý !
Thiết nghĩ, Nhật nên công bố quy trình xử lý nc thải cho thế giới biết là êm liền mà. Tại ém quá nên bị chửi đúng rồi 🤣🤣🤣🤣
@baotuan Nước Nga ngay bên cạnh công nhận chất lượng nước và có thấy phản đối đâu , tổng thống Hàn Quốc còn tuyên bố nước thải đạt tiêu chuẩn an toàn, chủ yếu Trung Quốc có mối thù truyền kiếp nên dịp này mới làm căng thôi .

https://www.google.com/amp/s/amp.vtc.vn/trung-quoc-tu-choi-tham-gia-co-che-iaea-giam-sat-nuoc-qua-xu-ly-o-fukushima-ar817874.html

Trung Quốc từ chối tham gia cơ chế IAEA giám sát nước qua xử lý ở Fukushima

Tờ Kyodo dẫn nguồn cho biết, Trung Quốc bác bỏ đề xuất của Nhật Bản về việc tham gia khuôn khổ IAEA giám sát nước đã qua xử lý ở Fukushima.
vtc.vn


Nhật Bản mời Trung Quốc đến giám sát , kiểm tra chất lượng nước nhưng Trung Quốc từ chối vậy thì còn kêu gì , hay đến kiểm tra thấy nước an toàn quá thì lại khó xử , nếu nước nào có ý kiến thì họ mời đến đến giám sát kiểm tra, quy trình mình bạch vậy còn kêu gì , nước phóng xạ họ mất cả chục năm để xử lý lại có chuyên gia quốc tế giám sát thì tất nhiên an tâm hơn rồi , chỉ có Trung Quốc lén lút xả nước thải nồng độ phóng xạ cao ra biển đông mà ko có ai giám sát kiểm tra mới là đáng sợ.
@baotuan có mà bác
tinhte-nhat-ban-xa-thai-nuoc.jpg
@baotuan Thiết nghĩ, mấy thằng trong hình nên thông báo hơn là thằng Nhật, tụi nó im ỉm xả thải bao nhiêu năm qua, con dân VN ko biết....Giờ Nhật nó thông báo thì bu vô chửi...chán dễ sợ...
IMG-7634.jpg
kinhwoa
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Minh anh 368 Bọn Trung Quốc chuyên gia nhồi sọ mà. Giờ qua kiểm tra, thấy an toàn hơn nước nó xả ra biển cho người dân nó ăn thì nhục mặt. Số liệu bọn nó đưa ra còn cao gấp 2 lần, mà bọn này chúa xả đêm, ai biết nó xả ra bao nhiêu.
Ng ta đã cuối đầu xin lỗi rồi cứ moi móc làm gì, hơn nữa lãnh đạo bên họ còn ăn hải sản bắt ở vùng biển xả thải thì sợ gì. Nói chung nước nhiễm xạ ở Nhật ko nguy hiểm
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 Cùng là hành động cuối đầu xin lỗi nhưng giá trị của ở Nhật nó khác ở các nước khác. Người Việt mà cuối đầu xin lỗi là rất nghiêm trọng. Còn tụi Nhật nó làm hành động này như cơm bữa. Như cái chuyện làm người yêu giận hờn... bên Nhật nó cuối đầu xin lỗi đầy.
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 Cúi đầu, cúi mãi chả khác gì rút kinh nghiệm =))
@Ngô Đình Nam gì mà nghiêm trọng? kiểm điểm...khai trừ...hết
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 Vậy thì mấy thằng Châu Âu, TQ hay Hàn thì nên NẰM mà xin lỗi luôn chứ cái lượng tụi nó thải ra gấp mấy chục lần thằng Nhật, mà bao năm qua con dân biết mẹ gì đâu mà móc với mỉa 😆
IMG-7634.jpg
Sắp tới chắc có phim bom tấn Fukushima Rim
@grozar 😆 Đợi England Rim có vẻ hợp lý hơn? Vì nó thả kinh khủng hơn nhiều 😃)
IMG-7634.jpg
Cứt của nhựt bổn cũng thơm nữa mà
@daugauhp911 Thơm thì mang về ăn đi
mazechan
TÍCH CỰC
3 tháng
@daugauhp911 ăn rồi hay sao biết hay vậy
chuẩn bị có tôm khổng lồ mực khổng lồ ăn ồi
@deobiet_1996 Đúng như cái nick, đẻ năm 96 và không biết gì hết 😆 Nghe người ta bảo thế thì hùa theo là xong 😃)
IMG-7634.jpg
nó xả nó còn thông báo cho các thằng khác vào kiểm tra, nhiều thằng xả lén lún có thông báo gì đâu . may Vn ko có nhà máy điện hạt nhân đấy, chúa đi đêm =))
@huykhanh95hup Dân VN mình bị dắt mũi riết quen rồi bác, tụi Châu Âu với Mỹ tụi nó xả gấp mấy chục lần mà dân mình biết mẹ gì đâu, giờ thằng Nhật nó mới xả, mới thông báo, toàn nghe dân mình chửi rủi mỉa mai, hề hước ghê 😆)
IMG-7634.jpg
@Đoàn Minh Liêm Qua vụ này nó bới lại nhiều thằng khác =))
@Đoàn Minh Liêm 1 cái hình thôi sao ông đăng nhiều lần vậy???

Tôi like mỏi tay lắm
Cười vô mặt
Lõi lò phản ứng số 1 của Fukushima I tan chảy hoàn toàn nên mấy fen tự hiểu nhé 😆
2023-08-26-19-12-IMG-3214.JPG
@SanChoiGioiTre nếu nó lọc đủ tiêu chuẩn thì vẫn tốt, trừ khi IAEA đi ăn đêm =))
Còn bọn tàu chai na chắc đếch gì đã lọc đủ chuẩn sau đó đổ ra biển =))
kinhwoa
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@traneupcqk Ăn đêm sao được, nó mời công khai mà, ai không tin thì qua đó kiểm tra.
Đất nước tỷ người mà không có 1, 2 thằng xung phong qua kiểm tra. Trung Quốc ra rả covid từ mỹ mà lại không cho chuyên gia vào nước nó kiểm tra nguồn gốc. Bọn Trung Quốc thì ai cũng biết là chúa xả trộm. Và cũng nên cấm chuối luôn, vì chuối có chất phóng xạ, ăn 8 triệu quả chuối là chết, cũng như phải uống hết nước cái biển đó mới chết.
lhdtt
CAO CẤP
3 tháng
đấy, có mị dân thì cũng đến level này, đúng là bọn tư bản
maibook
TÍCH CỰC
3 tháng
Nhật Lùn nó đàng hoàng tử tế mời IAEA vào giám sát và minh bạch thông tin ra toàn TG mà mấy thằng Tàu nói tiếng Việt vẫn còn ngoác miệng bỉ bôi. Đừng lấy bụng kẻ tiểu nhân đo lòng dạ người quân tử.
IAEA cũng chỉ là chó săn của Mỹ với NATO thôi chứ có tốt đẹp mẹ gì. Hợp lí hóa lọ muối đó và rúc vào IRaq với mấy thằng CIA giả danh nhân viên của LHQ đến để tìm kiếm vũ kí hạt nhân và vũ khí hóa học. Sau cùng thì Mẽo lại có thuộc địa để hút máu. Đĩ mẹ IAEA.
Dungbro
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@blackbucket_guy thì mấy tổ chức đều bị chi phối bởi nước lớn mà, theo ý chí của tụi nó hết. Pháp nó bóc lột Phi như thế mà có thấy các nhà nhân quyền lên tiếng đâu. Mẽo nó mở hàng chục cuộc chiến tranh thì bọn nó bảo là vì nhân quyền 😆
Dungbro
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bọn Trung Hàn với Âu nó xả nó ỉm đi méo sao, Nhật ngu lên xin lỗi bị chửi như con =)))))
Nếu được chọn giữa bình nước 20l của VN và một ly nước thải phóng xạ của Nhật thì đảm bảo 100% anh em tinh tế sẽ chọn nước phóng xạ, vì Nhật nó uy tín hơn nhiều

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019