Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


IBM vừa xây xong một phòng thí nghiệm bào chế thuốc vận hành nhờ điện toán đám mây
MinhTriND
7 thángBình luận: 24
IBM vừa xây xong một phòng thí nghiệm bào chế thuốc vận hành nhờ điện toán đám mây
RoboRXN là phòng thí nghiệm hóa học vừa được IBM thiết lập thành công, vận hành nhờ sự kết hợp của các mô hình Trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và cả robot. Thông qua mô hình này, giờ đây, các nhà khoa học có thể làm việc tại nhà nhưng bản chất thì không khác gì như đang có mặt tại các phòng thí nghiệm thật sự. Phương thức hoạt động của nền tảng này như sau. Thông qua trình duyệt web, các nhà khoa học đầu tiên sẽ phải đăng nhập vào một trang web được thiết kê riêng biệt.

Tại đây, họ bắt đầu vẽ nên cấu trúc của hợp chất phân tử mong muốn tạo thành. Lúc bấy giờ, máy học (machine learning) sẽ có trách nhiệm dự đoán các "nguyên liệu" cần thiết và đề xuất trình tự trộn chúng lại với nhau như thế nào cho phù hợp. Sau đó, dữ liệu sẽ được gửi đến những cánh tay robot được đặt tại một phòng thí nghiệm thật. Cuối cùng, quá trình thử nghiệm hoàn thành, nền tảng này sẽ gửi báo cáo kèm theo kết quả cho các nhà khoa học.

roborxn-tinhte.jpg

Để hiểu được tại sao mô hình phòng thí nghiệm nói trên thật sự là một bước tiến mới trong y học thì đầu tiên, các bạn cần phải hiểu quy trình trước đó. Thông thường, các loại thuốc và nguyên liệu mới cần tốn trung bình 10 năm và ít nhất là 10 triệu đô la Mỹ để có thể được tìm thấy và tung nra thị trường. Hầu hết thời gian đó là dành cho việc thực hiện lặp đi lặp lại các thí nghiệm thí nghiệm tổng hợp hợp chất mới theo phương thức liên tục "thử và sai và lại tiếp tục thử".

IBM đặt kỳ vọng vào một nền tảng như RoboRXN có thể tăng tốc đáng kể quá trình đó bằng cách dự đoán công thức của các hợp chất và tự động hóa các thí nghiệm. Trên lý thuyết, điều này sẽ làm giảm chi phí để phát triển một loại thuốc mới, đồng thời giúp các nhà khoa học có thể phản ứng nhanh hơn trước những cuộc khủng hoảng đe dọa sức khỏe của loài người, chẳng hạn như đại dịch COVID-19.

Được biết, IBM không phải là đơn vị duy nhất đang dùng AI và robot để tăng tốc quá trình tổng hợp hóa học. Một số phòng thí nghiệm cũng như các công ty khởi nghiệp khác cũng đang làm việc với đường hướng tương tự và mong là trong thời gian tới, chúng ta sẽ sớm chứng kiến sự ra đời của một loại thuốc có hữu hiệu trong việc điều trị các căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.

Nguồn: IBM
Như vậy phòng thí nghiệm này gần như vô trùng tuyệt đối vì hạn chế các nhà khoa học ra vô.
thomasbui
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Bạn và 500 Anh Em Vì ai đó cố tình để lọt ra ngoài thôi mà, đơn giản 😆
@thomasbui Cố tình mà để cho dân mình toang à?
thomasbui
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Bạn và 500 Anh Em Thì thế nên nó mới là thuyết âm mưu, có khi vì ko kiểm soát đc hoàn toàn nên mới toang đấy 😆
@Bạn và 500 Anh Em 😃 CoVid-19 là Virus, còn cách bạn nói vô trùng thì bạn đang nói đến Vi khuẩn, hai loại khác nhau xa lắm. Nếu bạn đã nói đến vô trùng mà lại đề cập với mình về thuyết Covid-19 gì đó thì mình không không có ý kiến 😃
Cái này hay nha việt nam cần học hỏi cái này
maihung04
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Xịn xò, con người dần sẽ thất nghiệp
Theo mình hiểu ntn có đúng ko nhỉ...
AI này giống như là con ở của các nhà khoa học 🙄
Nó học qua các thí nghiệm sau đó loại trừ nhiều và tự nhân lên thí nghiện trên môi trường ảo để thí nghiệm thật diễn ra nhanh hơn nhỉ.
@bomduc Những bước lặp đi lặp lại thì có máy móc robot hỗ trợ, con người đỡ mất thời gian hơn và như vậy cũng sớm có kết quả hơn
@Hassler Cũng đúng
Wao
China bật chế độ "Ctrl+C" 😆
AI là nhất r 😆, với Cloud nữa chắc vài năm có thuốc :x
Tuan8090
TÍCH CỰC
7 tháng
Chắc làm vậy ko cần thử nghiệm
supermee
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Qua đỉnh luôn
Quá good
Hịn ghê ^^
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019