IDC: Doanh số máy Chromebook lần đầu tiên vượt Mac
Didu
4 năm trướcBình luận: 123Lượt xem: 36.618
IDC: Doanh số máy Chromebook lần đầu tiên vượt Mac
Số liệu từ nhà phân tích IDC cho thấy doanh số bán của các máy tính chạy Chromebook đã lần đầu tiên vượt các máy Mac trong quý 1 năm 2016 tại thị trường Mỹ. Chrome OS là hệ điều hành không mấy phổ biến trên toàn cầu so với Windows hay Mac nhưng nhờ việc hỗ trợ rộng rãi từ các nhà trường tại Mỹ mà doanh số bán của các máy tính chạy HĐH này đã vượt các máy tính Mac của Apple.

Theo đơn vị này, doanh số các máy Chromebook trong quý đầu tiên năm 2016 tại Mỹ nằm trong khoảng 2 triệu máy trong khi con số này với máy Mac chỉ là 1,76 triệu máy. Trong khi đó, doanh số bán của các máy PC nói chung đang theo đà giảm sút. Nguyên nhân mà doanh số bán của máy Chromebook lại lần đầu tiên vượt Mac tại Mỹ cũng là điều dễ hiểu khi mà nó được dùng rất nhiều trong các trường học tại đây, chúng hầu hết là của các thương hiệu Dell, HP hay Lenovo. IDC không thống kê và đưa ra báo cáo trên phạm vi toàn cầu của máy Chromebook.

Nguồn: The Verge
cv.jpg
Chuyện gì đang xảy ra????
Cái này là số lượng máy chứ sao tính là doanh số được???
P.S: Sorry mọi người, dễ hiểu nhầm với doanh thu quá. Mà chỉ ở Mỹ. Giật tít vãi.
@luckystar999
SmartSelectImage_2016-05-23-11-56-03.png
@PIDER Ôi trời, cái đó mà gọi là báo cáo tài chính hả 😃 Cái đó chẳng qua là công văn hành chính thôi. Người soạn công văn này chưa chắc đã là nhân viên kế toán nên dùng nhầm từ là chuyện bình thường.
@luckystar999 Thôi mệt chú hai quá.
Chú giỏi quá.
Nhà báo mọi nơi viết sai
Nhân viên viết báo cáo gửi đến tất cả các hãng thông tấn lớn ở vn sai. Cả tập đoàn bán xe hơi lớn viết sai.
Thằng giám đốc ngu ko biết kiểm định. Cả tập đoàn ko ai biết lỗi sai mà gửi cho các tờ báo lớn lun.
Có chú là giỏi thôi. Vô xin vào đó làm xem nó có cho ko nhé
@luckystar999 Trang tinhte chu ko phai trang ketoan ban oi, toan thanh the hien trinh do
tinhte bắt đầu biết cách giật tít rồi =))
quá dữ, cơ mà ở việt nam mình chắc hơi khó
@BlackmanSuit Lời nói của bạn cũng chỉ là theo ý kiến chủ quan thôi. Mỉa mai, châm biếm ko phải lúc nào cũng xấu, tại sao không ai lấy tên mình hoặc bạn ra để châm biếm mà lấy đúng tên @Giàng A Lúa ? Hay tại bạn có thành kiến với người ta rồi tự cho là người ta xấu?
Vậy bạn có chắc là mình ko thiên vị ko? Nếu bạn có thì tự nghĩ lại lời nói của mình có giá trị gì ko?
Ko đọc chữ nào mà cũng biết người ta mỉa mai, nói xấu, thiên vị anti gì gì đó. Bạn đúng là cao nhân thiệt mà.
@Nguyễn Châu BR ImageUploadedByTinhte.vn1463829087.819227.jpg
@BlackmanSuit Coi như nãy h ko nc với bạn đi cho chắc ha. Mất công lát bạn lại ko care nữa. ;););)
@admyluv Nói điều này có thể ko hay nhưng cơ chế của mình có vấn đề thật. Ai lại dậy các em học sinh toàn chơi win (nếu mua bản quyền thì tốn lắm, nếu lậu thì sao dậy ý thức các e đây. Các cơ quan công quyền cũng vậy). Ừ thì win phổ biến nhưng nếu dậy các e chập chững đi cả hdh mở nữa có tốt ko? Rồi sau ta sẽ ít phụ thuộc win. Đằng này mới học đã win thì biết bao giờ hết phụ thuộc. Nhiều ng còn ko biết ubuntu là cái gì chứ đừng nói dùng
Chromebook toàn mấy giá tầm 200$ nên bán chạy là điều dễ hiểu 😃
@reviewdao.com anh có hiểu "thị phần" là gì k?
chừng nào vượt qua máy chạy win hãy mừng
An tâm, với Trung Quốc và Việt Nam, nơi mà tậm trung dân trí đỉnh cao của thế giới thì apple vẫn là thánh
@Giàng A Chuối Và đỉnh của đỉnh là thằng mặt lợn Giàng A Chuối mới comment ở trên. keeekeee

[​IMG]
Giàng A Chuối
mình có dùng thử qua, nghịch một lúc không thấy gì đặc biệt, chỉ dùng đọc tin là thấy hết công dụng rồi.
Chuẩn bị chrome os chạy đc app android thì ôi thôi, windows ông hoàng đang lâm nguy 😔

KLQ: mà cái touch trên win 10 on PC như shit, không mau mau fix thì truoc sau gi cung chết với Chrome os là điều có thể dự báo trước
@Tinh Tế Printing Vài cái app rác vài mb hay game cao lắm 1g chỉ tối ưu cho đt.
Máy tính bảng còn ko ai thèm sài. Mà đòi so với pc gì đây.
Chỉ là thêm 1 tính năng tào lao thôi. Mua chrome os chạy app android thì có khác gì cái mtb chạy android đâu.
Xem cái mtb android nó có ra gì đâu
@PIDER bác nói nghe ứa vãi, làm gì tệ đến thế =)) anti fan à, chắc bác toàn sài ipad
@Tinh Tế Printing còn lâu mới lâm nguy. App android chỉ phù hợp chạy trên màn hình đt thôi. 14 inch thì giao diện trông buồn cười và khó dùng lắm. k kể là k mạnh mẽ bằng. Nó cạnh tranh về giá với cấu hình tương đối, giá thấp thôi.
@PIDER thì do nhu cầu người dùng thôi bác. mấy người mua chrome book ít cũng có 1 cái máy win rồi. như mình đồ họa có 1 pc 1 lap ws nhưng vẫn thích làm 1 em này đơn giản vì nó nhỏ gọn dễ mang vác
khi mà hệ sinh thái nền chrome trỗi dậy thì các bác biết đấy:rolleyes:...GOOGLE sẽ càng thêm bá đạo:eek:
Lap chạy android chán thấy mồ
Apple mấy năm nữa mất doanh hiệu luôn.
chromebook dánh vào thị trường khác macbook tuy có ảnh hưởng nhưng ko ảnh hưởng lớn bằng máy tính windows
Quan trọng là giá CB nó rẻ hơn Mac....mà hàng rẻ thì biết rồi...trường học cần số lượng chứ cần quái chất lượng...nên cứ rẻ và nhiều là OK.
@Trịnh Đình Quang Anh Mac là hàng rẻ tiền nhưng bán giá overprice chứ có phải bản thân là đồ xịn mắc tiền đâu. Nhìn các linh kiện bên trong là biết....cái máy 30tr mà không có nổi 1 cái VGA rời....tầm 40tr may ra có VGA rời nhưng vẫn thua xa mấy máy trong cùng tầm giá=)) Mua đồ rẻ tiền vs giá trên trời đúng là lũ khờ. =))
@A.R.R.O.W Đồ nào của Apple chả overpriced =))...ai mua đồ của Apple chả là lũ sheep lũ khờ =))...mình cũng hy vọng bạn, nhà bạn, dòng họ bạn và bạn bè bạn không ai là lũ khờ lũ sheep đó...kg thì xấu hổ cho ng đi chê ng quen mình là lũ sheep lũ khờ lắm 😃...
BBW
ĐẠI BÀNG
4 năm trước
người ta mua để học, làm việc, VN toàn về mua để LOL với Dota =))
Doanh số máy chứ doanh thu tiền thi 1 con mac phải bằng 5-6 chrome ấy chứ
Hợp lý rồi, bỏ $200 ra mua cái Chromebook phục vụ đầy đủ nhu cầu học tập. Trong khi bỏ cả $1000 mua cái Macbook về cũng chỉ làm nhiêu đó việc thì người mua chắc cũng phải xem lại não mình là não con gì. Haha.
@trinhhao040955 Lại thêm thằng cùi bắp vào nữa 😁...vậy mày mua con xiaomi xài đi, mua chi con s6 s7 cũng nhiêu đó việc thôi mà tiền thì gấp 2 gấp 3...vậy chắc mày cũng giống như những ng mày nói thôi...tự nói tự chửi mình =))...
@Cupertino Wow, chạm vào nỗi đau rồi. Mà trình sửu nhi quá. Hy vọng tới khi mày sắp chết mày sẽ hiểu tại sao sinh viên và các trường đại học ở các nước phát triển người ta lại chọn Chromebook và các laptop giá rẻ khác.
@trinhhao040955 Vâng giờ tới sinh viên luôn cơ đấy =))...phải nói là chú mày có biệt tài chém gió phải nói kinh luôn...thôi a để mấy ng khác chém chú, chứ a chém nữa thấy tội chú quá...topic nào cũng ăn gạch ngập mồm mà kg khá lên nổi =))...
@Cupertino Wow, có người quan tâm luôn. Tiếc là tao không phải hệ đó. Hihi. Mày tự nhận mày chém gió rồi hả. Haha. Đúng sửu nhi rồi. Tiếc là tao không biết chém.
Thật ngạc nhiên
Chẳng có gì ngạc nhiên. Mình khẳng định luôn các thể loại trường học bên Mỹ không DELL thì cũng HP chiếm lĩnh các phòng học, thư viện. Bởi vì họ kết nối rất tốt với các trường học và có những deal rất rẻ khi triển khai hệ thống trạm. Bên Apple thì chẳng làm điều này bao giờ. Trong trường mình học chỉ có 2 phòng duy nhất có máy Mac trang bị đồng bộ nhưng rốt cuộc vẫn chạy Win khi học. Chi phí đầu tư quá đắt, không đồng bộ khi triển khai hệ thống khiến cho máy Mac ít phổ biến. Còn nếu nói sinh viên bỏ tiền túi ra mua Chromebook thì mới là điều đáng để quan tâm.
Tụi trẻ con giờ rành android hơn Windows rồi, sau này chưa biết tương lai M$ về đâu. Giờ ai còn dám bảo Microsoft + windows là bất tử không :p.
@Macole Trẻ con giờ chúng nó rành lol với cf dota v.v... các kiểu chạy trên win rồi bạn à :p
@Macole Tụi trẻ con bây giờ chỉ biết đến và lol, dota trên win thôi. Hoặc phổ biến nhất là ios thôi.
Android là cái chi chi vậy
Hoặc đợi tụi trẻ trâu ko biết gì về win đấy vô bộ quốc phòng mỹ học phóng tên lửa sẽ biết rõ về win nhé.
Nói thẳng windows là bất tử rồi.
@Macole ko có window thì tụi trẻ ko có android vs mtb mà chơi đâu,thế nên android hay mtb chưa chết thì ms vs window còn sống nhăn răng 😆
nó vẫn bất tử cho đến khi có hdh nào đủ khả năng thay thế hoàn toàn window nhưng rõ hiện tại cái hdh đó vẫn chưa xuất hiện đâu
@PIDER Wow, Android chỉ là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới thôi. Hàng năm số lượng thiết bị chạy Android bán ra hơn nhiều so với bất cứ hệ điều hành nào.
Cái gì hay ai đều phải chết, trừ phi bạn là thể loại lạ.
@trinhhao040955 Cứ nhìn số lương quán net là bác thấy win nó quan trọng thế nào rồi 😁 chưa kể những cái khác 😕giờ bác có thấy quán nét nào cài ad ko :eek:
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019