IDC: Q3/2013, Android chiếm 81% số smartphone bán ra, Windows Phone tăng trưởng 156%
Duy Luân
7 nămBình luận: 130
So_lieu_thi_phan_smartphone_Q3_2013_bieu_do.png
Theo công ty nghiên cứu IDC, số thiết bị Android chiếm 81% trong tổng số 211,6 triệu smartphone được giao trên toàn cầu trong quý 3 năm nay. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Android vượt qua mốc 80% và nền tảng này vẫn tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu của mình. So với một năm trước, tỉ trọng của Android đã tăng 51,2%. Xếp thứ hai là iOS với tỉ trọng 12,9%, tăng 25,6% so với năm ngoái. Ở vị trí thứ ba là Windows Phone chiếm 3,6% trong số các điện thoại thông minh được giao trong quý 3 năm, tăng ấn tượng 156% so với năm 2012. Số thiết bị Windows Phone được chuyển đến các kênh phân phối trên khắp thế giới là 9,5 triệu chiếc và IDC gọi đây là là một hiện tượng "đáng kinh ngạc".

Nhận xét về Windows Phone, IDC nói rằng nỗ lực của Microsoft cùng với những thiết bị đến từ Nokia đã giúp hệ điều hành này trở nên phổ biến hơn. Bản thân Nokia chiếm 93,2% tổng lượng thiết bị Windows Phone được giao trong quý vừa qua và đây cũng là mức kỉ lục từ trước đến nay.

Còn với iOS, Apple không ghi nhận sự tăng mạnh thị phần là do tâm lý chờ đợi iPhone mới từ người tiêu dùng. Nhà phân tích Ryan Reith của IDC cho biết thêm: "Chúng tôi tin rằng việc thiếu vắng các thiết bị màn hình lớn là một trong những nguyên nhân khiến tỉ trọng smartphone Apple không tăng trong ba tháng qua".

Trong khi đó, BlackBerry ở hạng thứ tư thì chỉ sở hữu tỉ trọng 1,7%, giảm 41,6% so với cùng kì năm ngoái và lượng máy bán ra chỉ là 4,5 triệu đơn vị. Nguyên nhân là do thiết bị BlackBerry không có nhiều model mới được ra mắt trong ba tháng qua và phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt với Android, iOS và Windows Phone.

Nói về tình hình chung của toàn ngành smartphone, IDC cho biết giá bán trung bình của thiết bị trong quý 3 vừa qua là 317$, giảm 12,5% so với một năm trước. Cùng lúc đó, thị trường ghi nhận sự xuất hiện của ngày càng nhiều thiết bị với màn hình lớn trong khoảng 5" đến 7". Nếu chỉ tính riêng mảng phablet thì giá bán trung bình của dòng máy này là 443$, cao hơn so với mặt bằng chung nhưng vẫn giảm 22,8% so với năm ngoái. Thực chất thì phablet đã chiếm 21% trong tổng số smartphone bán ra vào quý 3, tăng rất mạnh so với chỉ 3% của năm 2012.

So_lieu_thi_phan_smartphone_Q3_2013.png


Nguồn: IDC
dinhhocph
TÍCH CỰC
7 năm
Windows phone đúng là có võ 😃 hi vọng sẽ có nhiều ứng dụg và game hay free hơn 😃. và hỗ trợ các máy wp8 hiện tại lên 8.1 là tuyệt vời. Chỉ cần thế là đủ 😃
10 hãng tập trung vào 1 hệ điều hành phải hơn chứ. :-D :-D
@Sauron cũng chưa hẳn, mà vì không có sự lựa chọn =)); tương lai samsung chuyển dần qua titan gì đó; nokia thì wp roai` khong tinh'; may gia re? co firefox, hang trung cap them ubuntu, ... thi phan android se giam thoi; va các hãng khác cũng sẽ tìm cách giảm phụ thuộc vào android
@zzvilzz bác ko hiểu thì thôi . ý bác kia nói là khi bác mua cái đt mà có 10 sự lựa chọn hiểu o vậy
zzvilzz
TÍCH CỰC
7 năm
@likespos Lúc thì bảo là đẻ nhiều quá, không biết đâu mà lựa. Lúc thì bảo có nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu Android nó không có gì hấp dẫn thì chẳng ai xài nó nhiều thế đâu. Thị phần đt phổ thông cũng nhiều không kém, thế nhưng nó phát triển thế nào :v
@zzvilzz ý bác là gi
binbingo12
ĐẠI BÀNG
7 năm
Nhìn biểu đồ toàn màu xanh.tương lai wp vẫn mịt mờ.
tuanbode
TÍCH CỰC
7 năm
@binbingo12 WP cũng màu xanh mà bạn. Tương lai tươi sáng? 😁
@binbingo12 nhanh thôi, dần dần màu xanh lá cây sẽ được thay bằng xanh dương
Chất lượng hơn số lượng 😃.
@Tomism Mình cũng nói với bạn như thế
Bạn không dùng nhưng cũng không nên nói người khác cũng như mình nhé ;)
@familyshonors Tào lao, so sánh khập khiểng.
@familyshonors không chất lượng mà nhiều người dùng

suy nghĩ chút đi
mickylovely
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Tomism Vậy mình hỏi bạn cái máy iphone cao lắm là 15 tr, trong khi thu nhập bình quân 1 nv văn phòng củng như công nhân bây giờ toàn ngất ngưỡng 5 tr, chỉ vài tháng là họ có thể tích lũy vốn để mua 1 cái, chưa kể thị trường xách tay sôi động tại VN, ngoài ra còn có hình thức mua trả góp.
Còn cái SH 100 triệu thì người thu nhập 10 triệu củng chẳng dám nhìn tới, chia theo tỉ lệ giá là đúng nhưng chia theo mức thu nhập thì quả là 1 trời 1 vực, bạn hiểu mình nói gì chứ ?
Androi ngày càng bá đạo. Mấy anh WP với BB cố gắng lên chứ cứ chậm chân thì Androi nuốt hết thị phần mất. IOS thị phần 12,9% mà tăng 25,6% so với năm ngoái mới kinh dị chứ 😁
@kenny81_hp cố quá thành quá cố thì khổ
@kenny81_hp tính thị phần trên tổng số smatphone bán ra là 12,9%; còn tính tăng trưởng là 25,6%
topol1990
TÍCH CỰC
7 năm
hơi buồn cho blackberry, em thuộc 1,7% còn lại😔
dinhhocph
TÍCH CỰC
7 năm
dùng wp rất thích cái cảm giác update fimware mới 😃
niuton92
ĐẠI BÀNG
7 năm
@dinhhocph Mỗi lần up là một lần hồi văn hộp
saiback
CAO CẤP
7 năm
Heh, BB10 bản 10.2.1 cài đc APK , Amazon Appstore và Appstorevn rùi đợi Google Play nữa là ngon lành ^^
Không có gì lạ.
dino_su
CAO CẤP
7 năm
Wp tăng trưởng mạnh nt mà tinhte không làm 1app.cứ phải dùng trên web. Hơi bất công.hic
@dino_su Có hơi bất công thật nhưng cái app cho android không biết người khác dùng thế nào em dùng ức chế quá xoá luôn. Dùng web đẹp hơn nhiều.
dino_su
CAO CẤP
7 năm
@quangk137a ít ra 3 HDH nổi nhất, mạnh nhất thì cũng nên làm 1 app cho bằng anh bằng em chứ. mà không biết máy bác thế nào chứ em dùng 920 vào 1 số trang web vào các link xong không back được. nhấn nhanh mấy lần thì được nhưng nó quay về tận mấy trang. ức chế vãi. không hiểu sao nữa. ví dụ như nhâttao. còn tinhte thì back vô tư
@dino_su Em dùng back vô tư trang nào cũng ok nên mới khoái dùng web tuy nhiên có nhiều trình chạy ngon hơn web như FB, GG+, twitter...
Ngon😁
Hi vọng Wp đã tăng tăng nhìu hơn nữa (App).. cho bà con nhờ
Cua Gach
ĐẠI BÀNG
7 năm
Apple chiếm tới 100% smartphone chạy iOS được bán ra 😁
Ôi BlackBerry!
Chả quan tâm nhà góp 4 cái máy android rồi

Gửi từ công ty F.A giám đốc kiêm bảo vệ !
27 triệu smp cao cấp trong 90 ngày. Quá khủng cho Táo.
cũng đang định chuyển từ black os qua wp
đó là điều bình thường thôi !
đủ phân khúc nên kết quả cũng dễ đoán .
Mong Táo năm sau sẽ có : màn hình 5" thôi là phê , cá nhân chỉ thích tối đa dt 5" thôi !

Gửi đi từ Nhựa Cùi sử dụng App Chợ Tinh Tế
Đã dùng qua IOS, Android nhưng chưa dùng qua WP. Không biết dùng có ngon không??? Chắc là k ngon bằng 2 hệ điều hành trên???
@boy_babylovetd Bắt đầu từ 1520 là dùng ngon. Mấy đời trước toàn đi sau người ta về phần cứng. Ngoài ra pin cũng thấp, app giờ mới bắt đầu OK. Hệ này mượt mà sạch sẽ. Cbjr chán cái Home toàn mấy ô vuông vuông. Hi! Năm nay lại ủng hộ một em 1520.

Wp mở thêm tý, cho tùy biến Home, cho thêm quản lý theo thư mục thì android cũng mệt chứ chả chơi.

Tuy nhiên Android bắt đầu cải tổ hệ thống, thay Dalvik Runtime bằng Android runtime ( cho chọn ỏption trên kitkat rồi) tăng tốc mở app 100%, mượt mà và tiết kiệm. Năm sau chắc không còn Dalvik nữa là wp cũng mệt với android. Ha ha! Còn IOS ra 2 kích thước màn hình thì cả android và wp dòng cao cũng đều mệt.
@boy_babylovetd Thử tận tay ms bik chứ bạn, đừg nghe ng ta ns ji .Mih dug android ma h wa WP xai thay sướg chỉ có điều game hay toàn bắt mua 😃
@Hungmanhhcmc có thể quản lý file bằng cách dev mà 😁, home dev rầu xài app gì quên tên rầu, tùy chỉnh đẹp lắm :D
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019