IDC: Q3 có 40 triệu tablet bán ra, đã là quý giảm liên tiếp thứ 12
Duy Luân
3 nămBình luận: 89
IDC: Q3 có 40 triệu tablet bán ra, đã là quý giảm liên tiếp thứ 12
Theo báo cáo của IDC, quý 3 năm nay đã có 40 triệu chiếc máy tính bảng được giao trên toàn cầu, giảm 5,4% so với năm ngoái chủ yếu vì thị trường bão hòa cộng, vòng đời thiết bị kéo dài hơn và sức ép từ smartphone trong khi thị trường PC truyền thống lại được củng cố. Đây là quý thứ 12 liên tiếp ngành tablet ghi nhận giảm sút. Tăng trưởng ở nhóm tablet lai laptop cũng không nhanh như kỳ vọng vì "cơ bản chỉ có Apple và Microsoft đang tham gia cuộc chơi, những nhà sản xuất PC khác thì đang tập trung nhiều hơn vào các máy laptop với khả năng biến hình". Và cũng như mọi khi, Apple vẫn là cái tên bán được nhiều máy nhất, sau đó là Samsung và tiếp theo là Amazon.

Nói thêm về Samsung, IDC nhận định hãng này có cố gắng đưa ra một số dòng tablet cao cấp để cải thiện hình ảnh của mình trong mắt người dùng, ví dụ dòng Galaxy Book chẳng hạn. Tuy nhiên, nguồn thu của công ty chủ yếu vẫn đến từ dòng tablet giá rẻ Tab A và Tab E. Trong dài hạn, điều này có thể là vấn đề khi các nhà sản xuất khác đưa ra mức giá thấp hơn hoặc mang tới nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Ở phần Amazon, chiến lược của họ khá thành công khi đã giúp tăng số lượng máy bán ra 38.7% so với năm 2016. Giá phần cứng rẻ và nội dung phong phú là ách chủ bài vì nó giúp tạo được mới quan hệ bền vững với khách hàng trong thời gian dài. Chưa hết, Amazon còn bán chiếc tablet 7" của mình với giá thấp hơn 30$ trong ngày hội Prime Day nên doanh số cũng tăng nhiều.


Nguồn: IDC
home_IDC_thi_truong_tablet.jpg
LeCung54
ĐẠI BÀNG
3 năm
8tr trở lên thì mua iPad , 3tr trở xuống thì dùng Lenovo ,best choice 😁
futurex125
TÍCH CỰC
3 năm
@LeCung54 nếu như vậy thì lenovo đã nằm trên amazon, hw 😆
long_pn
TÍCH CỰC
3 năm
@LeCung54 2tr trở xuống thì Amazon Fire HD8, ngon hơn iPad Mini
@long_pn ipad mini nào dưới 2 triệu :v
noname9x2007
ĐẠI BÀNG
3 năm
@long_pn Fire hd8 nào 2tr bạn @@
chosoixam142
ĐẠI BÀNG
3 năm
@noname9x2007 bên lazada bán đầy đấy bạn. Nhà cung cấp Detico
superx2016
ĐẠI BÀNG
3 năm
Từ lúc Apple ra Iphone màn hình lớn ( Iphone 6 plus ra mắt t9/2014) là doanh số Ipad nói riêng và mtb nói chung giảm đáng để.
see022
CAO CẤP
3 năm
@superx2016 Bạn nói sai rồi. Do ipad mình sử dụng vẫn còn quá tốt. Ko thấy chậm và pin vẫn còn ngon. Quan trọng là vẫn dc update bản mới. Nên ko có nhu cầu mua con mới
TiaMi
TÍCH CỰC
3 năm
;)) từ ngày có tablet tới lụi tàn vẫn chưa mua dc 1 cái
@TiaMi Ko nhớ từ ngày nào đến giờ ko động đến. Lâu lâu mang ra xem chút rồi sạc lại cất đi. Điện thoại nhỏ chút nhưng lại đc mọi vc của tablet, làm đc cái nhẹ và gọn.
TiaMi
TÍCH CỰC
3 năm
@flower_cutter ;)) hay bác cho e đi coi như quyên góp bão lụt miền trung
Nhu cầu về mtb thấp hơn đt vs lap vì k phải ai cũng thấy nó cần thiết. Chưa kể vòng đời lại dài hơn đt nên chuyện bán ngày càng chậm lại là đương nhiên.
Anyway, dù ko thích Apple lắm nhg phải công nhận iPad là dòng tablet cực ngon mà chưa hãng nào khác sánh bằng. Nó đứng no1 cũng xứng đáng
mr.tw0
ĐẠI BÀNG
3 năm
bác Luân luôn có những bài viết hay 😁
nietzsche
TÍCH CỰC
3 năm
Tablet bắt đầu chuyển sang từ trần từ khi smartphone 6 inch xuất hiện. Hãng nào khôn thì phá khuôn cho lẹ or chuyển sang tab cho điều khiển smarthome chẳng hạn...
Thật sự mà nói ko tính mtb apple thì bên android muốn kiếm 1 con mtb giá ok mà cấu hình ra hồn cũng rất khó. Tr mình cứ nghĩ dòng mipad của xiaomi sẽ chạy snap 650 ram 4gb giá tầm 5 6t nhưng làm mấy con pad2 pad3 chạy chip cà thọt quá muốn mua chơi game cũng ko dám. Nên mtb cứ apple mà phang
@Ghost1982 những thứ đó ipad cũng làm đầy ra 😁, đâu phải chỉ mỗi android?
Dưới 10 và trên 40 không còn chơi game =))...are you kidding me? đem cái mtb cho đứa trẻ dưới 10 tuổi xem nó xài ra sao nha. pa này không biết có ý định gì đây nữa. hay muốn nói đồ apple chỉ để chơi game còn android thì làm việc thì nói đại đi. vòng vo làm gì :D.
@takun92 Kể cả có một mtb android cấu hình cao ngất ngưởng, đẹp hơn ipad gấp nhiều lần đi nữa thì trải nghiệm phần mềm android trên mtb cũng như hạch, rất ít hãng chịu đầu tư chỉnh chu app của mình để chạy ngon lành trên mtb như chạy trên Ipad. Hầu hết các app chạy trên mtb android là app thiết kế để chạy trên diện thoại nên không tận dụng được kích cỡ màn hình lớn
Ghost1982
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thongphan1989 chơi game kiểu tụi nhóc 10 tuổi thì mtb nào chả đáp ứng được? hay bạn tính cho con cháu mình chơi mấy game nặng đua xe, bắn nhau.
mà ý bạn là sao? theo bạn thì số mtb android gấp 3 lần ipad là vì sao?
tôi chưa nói máy android dùng để làm việc, dùng mtb chỉ để làm việc là ko khôn ngoan. tôi 2 tay 2 mtb chỉ dùng để giải trí thôi, và rõ ràng giải trí ko phải chỉ là chơi game.
@Ghost1982 Vì nó rẻ chứ sao 😃. Sao giờ còn hỏi mấy câu đó nhỉ =))... Ngay trong bài cũng có đoạn samsung đưa dòng máy giá cao bán nhưng cuối cùng doanh thu vẫn đến từ dòng giá rẻ. Mtb android gấp 3, chứ đt android gấp 7 lận. Lý do muốn thuở vẫn chỉ là rẻ hơn nên bán nhiều hơn thôi. Lại đem nhu cầu mình ra phán, 2 mtb để giải trí 😃. Giờ kể ra mtb làm dc việc này việc kia thì chắc lại nói rỗi hơi mới đi làm vậy hả 😁?
Hôm nọ qua nhà bác thấy có con tablet của anh chị mua cho bố mẹ dùng của sony xài cũng ngon phết, mà chả biết nó là dòng nào. Nhà mình vẫn xài con ipad 4, thấy cũng chậm chậm rồi mà chưa có tiền lên đời.
@alakazam1994 tablet sony xài max tệ =)), pin yếu sinh lý thì thôi còn cái UI cũ kỹ phóng to từ điện thoại nhìn 1 người quen xài cảm thấy chán hộ =))
dùng mãi nó ếu hỏng. và nó cũng ko phải thứ dơ lên để khoe nên giảm là đúng rồi
Chưa bao giờ mình có ý định mua máy tính bảng 😁
vinh009
ĐẠI BÀNG
3 năm
@mrhuymap1491 tablet thì dùng ở nhà thay thế lap, pc ngon lành cho nhu cầu web, youtube
@mrhuymap1491 Nếu ko game và phim thì khỏi mua luôn, mua về lâu lâu đem ra sạc đây nè. Đã xem phim thì tivi. Web, duyệt mail... điện thoại nhỏ gọn cân hết. Đang thấy thừa, đến trẻ con cũng thích cầm đt hơn.
toanlb
ĐẠI BÀNG
3 năm
Tablet đang dần hết thời :p
- Thay đổi không nhiều giữa các version => cái cũ dùng vẫn tốt chán, tội gì mua mới
- Điện thoại giờ cấu hình còn mạnh hơn cả tablet, màn hình cũng lớn => dùng tablet nhiều lúc hơi thừa thải.
Trước hay dùng ipad pro mà từ khi dùng 7 plus thì cái ipad toàn vứt xó :p
*LT*
TÍCH CỰC
3 năm
xài con ipad3 hơn 4 năm chưa hư...
@*LT* Mình thì con iPad Air, chẳng hỏng gì, chán, bền qúa nên chẳng muốn đổi
@*LT* mình còn ipad2. mỗi tội nó chậm quá vì lên 9.3.5.chỉ để mở video cho con chơi. h éo muốn ôm vì to. đt màn bự là đủ rồi
anam_vn90
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tuanjuninho mình cũng dùng air 3 năm. như cầu dùng e nó là 30p trên giường trước khi đi ngủ. 😆. kiểu này thì chắc 5 năm nữa cũng k hỏng
@*LT* Máy tính bảng lâu hư lắm bạm. Mình mua con Tab A 9.7 plus của Sam cho cháu mình mà 3 năm rồi vẫn chưa ăn thua gì. Xài vẫn còn mượt chán, cho dù nó tải game đầy bộ nhớ và chơi cả ngày chừng nào hết pin rồi thôi.
*LT*
TÍCH CỰC
3 năm
@nguyenmanh287 Mình chỉ dùng cho con coi youtube thôi. Ngoài ra dùng trên điện thoại hết.
Mua làm gì khi đã có laptop và smp rồi😁
Dòng đời của ipad dài. Ipad air 2 ra 3 năm rồi mà vẫn chạy tốt trong khi ipad đời mới ra hơn không khác nhiều nên doanh số giảm là đúng rồi.
Còn máy tính bảng android thì sử dụng là thảm hoạ. Quá nhiều loại máy và cấu hình mà doanh số thấp nên dev chẳng buồn làm app ngon vì bỏ công nhiều mà doanh thu ít. Google sau này cũng không còn giới thiệu tablet nào nữa.
@hiepthong nexus 7 2013 là ok nhất trong đám android, tuy hơi già rồi
halo_283
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bg mình toàn chỉnh sửa ảnh bằng con laptop workstation xong import qua Ipad cân lại màu rồi mới sử dụng.
Nếu chuyển hẳn qua Mac thì quá đắt và thiếu các phần mềm làm việc chuyên ngành. Nên combo PC/laptop window + Ipad vẫn là tuyệt vời nhất để làm việc và giải trí.
Công nhận là điện thoại thì còn phải đắn đo chứ tablet thì Ipad là số 1.
rimocchino
ĐẠI BÀNG
3 năm
@halo_283 uhm, lợi thế của ipad là dễ mang đi mang lại :D
cơ mà chỉnh ảnh thì chỉnh trực tiếp trên màn hình to có phải tiện lợi hơn ko :D
halo_283
ĐẠI BÀNG
3 năm
@rimocchino Vâng thì e vẫn dùng ipad nó chỉ bổ trợ cho PC/Lap thui chứ ko thay thế đc mà :D
E dùng cả PC WS, Lap WS nữa, nhưng từ khi dùng ipad thì lười động đến PC hẳn. Càng di chuyển nhiều thì càng thấy đc sự quan trọng của gọn nhẹ bác ạ.
Hiện tại thì 50% cv vẫn là trên PC, 40% trên Lap, 10% trên Ipad. Nhưng 10% ấy cho mình cảm hứng hơn cả :p
@halo_283 Con đó hồi mới mua cũng mắc lắm 😆 mà màu của iPad vẫn không ngon lắm đâu, để mà in được thì bạn cần nhiều hơn thế đó.
minhtri11296
ĐẠI BÀNG
3 năm
@halo_283 Bác tìm phần mềm Duet Display hay một số phần mềm tương tự thử xem, nó có chức năng sử dụng ipad như một màn hình thứ 2, đỡ mất công import 😁
Ngày xưa ráng mua 1 con tablet vào toilet xem se.x cho sướng. Giờ thì chán xem se.x rồi nên cũng chẳng thèm mua hay thậm chí là cầm cái tablet nữa
Update lên ios mới thì chỉ có iPhone là ngày càng lag chứ riêng ipad thì 1 là không lag 2 là nhiều tính năng hữu ích hơn nên người mua ipad mới giảm là phải
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019