iFi Audio GO Bar: DAC hiệu năng cao, có XBass, XSpace, thiết kế nhỏ gọn, giá từ 7.990.000
AudioPsycho
một thángBình luận: 42
iFi Audio GO Bar: DAC hiệu năng cao, có XBass, XSpace, thiết kế nhỏ gọn, giá từ 7.990.000
GO Bar là chiếc dongle DAC đầu tiên của iFi nhắm đến nhu cầu nghe nhạc portable. Chiếc DAC bỏ túi này có thiết kế gọn nhẹ chỉ bằng một chiếc USB Transcend, tuy nhiên sở hữu cấu hình mạnh mẽ với vi xử lý XMOS 16 nhân và chip DAC Cirrus Logic 32-bit. Combo XMOS + Cirrus Logic nhìn chung cũng khá lạ khi từ trước đến nay iFi thường chọn DAC Burr-Brown.Go Bar có 2 phiên bản là màu xám (8.000.000) và phiên bản kỷ niệm 10 năm thành lập iFi Audio, vỏ được mạ vàng (12.000.000). 2 phiên bản này không chỉ khác nhau ở màu sắc mà còn ở mạch lọc nguồn, vỏ của Go Bar phiên bản đặc biệt là đồng thau mạ vàng nên sẽ có lợi thế hơn về khử nhiễu, chống nhiễu. 2 DAC có cùng một kiểu âm tối, tĩnh nhưng cách tái tạo dải treble, âm trường, độ động thì mỗi DAC thể hiện mỗi cá tính khác nhau. Thật khó để phân định rằng ai hơn ai kém. Thôi thì viết bài, mọi người xem tham khảo.

Thiết kế và tính năng


tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac (16).JPG

Quảng cáo


GO Bar được ra mắt gồm 2 phiên bản gồm bản tiêu chuẩn và bản giới hạn với vỏ mạ vàng. Thiết kế sản phẩm hướng đến nhu cầu nghe nhạc portable và người dùng tập luyện thể thao.

tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac (9).JPG

GO Bar trang bị mạch XBass và XSpace giúp tăng cường bass, tạo ra sự khác biệt về âm trường để anh em trải nghiệm. Mình thích dùng XBass với các track có sub-bass vốn yếu, nhất là nhạc trước 1980 khi remaster ra bản số sẽ không có low-bass mạnh.

tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_limited_edition.jpg

Trang bị bên trong GO Bar ngoài vi xử lý XMOS 16 nhân và chip DAC Cirrus Logic 32-bit còn có thêm bộ đếm xung GMT Femto-Clock, đi kèm chuỗi linh kiện cao cấp như tụ Tantalum, Panasonic OS-CON... Mạch bên trái là của phiên bản thường, bên phải là phiên bản kỷ niệm với tụ lọc nguồn được bổ sung.

tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac (10).JPG

GO Bar tương thích PCM tối đa 384kHz/32-bit, DSD 12.3MHz, DXD 352.8kHz/384kHz và MQA (full-decoder), một điều mà hiếm có chiếc dongle-DAC nào làm tốt. Người dùng cũng có thể lựa chọn giữa 4 chế độ filter gồm Bit-Perfect, Standard, Minimum Phase và Gibbs Transient Optimized (GTO) tùy theo từng nhu cầu sử dụng, mình dùng bit-perfect filter.

Input/Output, công suất


tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac (2).JPG

Quảng cáoGO Bar cho hiệu năng làm việc rất tốt với công suất đầu ra 475mW (balanced) hoặc 300mW (single-ended). Hiệu điện thế đầu ra đạt 7.2V @1Ω, Các thông số khác gồm SNR 132dB (balanced) / 108dB (single-ended) và mức tần số đáp ứng 20Hz – 45kHz.

tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac (15).JPG

Dễ thấy rằng, ngõ ra balanced 4.4mm nên phải tận dụng, tai nghe mình dùng trong bài gồm IE 900, FD7 và Focal Clear, 2 in-ear, 1 fullsize dễ kéo.

Cổng USB-C của GO Bar là đầu vào duy nhất và xuất ra ra 2 ngõ 3.5mm Single-Ended và 4.4mm Penntacon. Các nút chức năng gồm 2 nút âm lượng, switch IEMatch 3-way và nút chọn đa tính năng (để chuyển đổi chế độ filter, đồng bộ âm lượng...) Hai nút âm lượng nếu nhấn cùng lúc sẽ chuyển đổi giữa chế độ Normal và Turbo (high gain và low gain)

tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac (4).JPG

GO Bar có 9 đèn LED trên thân máy báo hiệu các chế độ làm việc như bitrate, định dạng nhạc, XBass, XSpace và hiển thị mức âm lượng. Vỏ mày làm bằng nhôm chắc chắc, tổng khối lượng nhẹ chỉ 28.5g, riêng phiên bản giới hạn mạ vàng nặng 64g do vỏ bằng đồng.

Quảng cáoPhụ kiện đi kèm


tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac (19).JPG

Phụ kiện kèm theo GO Bar gồm case bảo quản.

tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac (13).JPG

Dây USB-C-to-lightning và cable 2 đầu USB-C, ngoài ra còn có đầu chuyển USB-C-to-USB-A.

Âm thanh


tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac (25).JPG

GO Bar cho chất âm sống động với tiếng bass mạnh mẽ có lực. Âm thanh có thể được tùy biến một chút khi bạn chuyển đổi giữa các filter khác nhau. Độ sống động vừa phải, ổn định, không gọi là chậm nhưng nhanh thì không hẳn, tuy nhiên chơi Symphony No.9 của Schubert không gặp vấn đề gì, âm thanh tổng thể hài hòa, chặt chẽ.

tinhte_ifi_go_bar_go_bar_10th_anniversary_edition_dongle_dac_usb_dac_portable_dac (24).JPG

Với trung âm, GO Bar không hề làm 3 tai nghe bị chói gắt, nó thổi hồn vào chiều sâu của vocal nữ, giọng hát của Eileen Farell hát Stormy Weather, Trần Thu Hà hát Cầu Vòng Sau Mưa trong liveshow Cáng Cung cực kỳ hấp dẫn, Go Bar không làm trung âm trở nên ngọt, thay vào đó, DAC làm giọng hát trong hơn, nổi khối tốt hơn và định vị rõ ràng trong không gian.

Các filter cũng đóng góp các khác biệt nho nhỏ vào chất âm. Ví dụ, Bit-Perfect sẽ làm treble nghe sắc nét hơn, trong khi filter Standard sẽ cho âm thanh cân bằng, trung âm sẽ lùi về phía sau. Minimum Phase cho tiếng nhanh hơn, còn filter GTO sẽ cho âm thanh ấm, nịnh tai dễ nghe. Phiên bản giới hạn cho khả năng truyền tải chi tiết tốt hơn với nền tối hơn so với phiên bản thường. Âm trường cũng được thể hiện tốt và đa chiều hơn ở phiên bản giới hạn.
42 bình luận
đang dùng FD7 với Hipdac 2, nghe cũng ổn áp, không biết con này cắm chất tiếng có khác nhiều so với con Hipdac 2 không vì mình thấy con FD7 cũng khá toàn diện...khá phân vân để nâng cấp =)))
@Timbunner Thêm tiền mua gryphon đi bác ơi, em dang dùng combo fd7 với gryphon ko có gì để chê, fd7 khó kéo, power khỏe 1 tý nó bung ra chất tiếng khác trên hip dac, trong tĩnh bass kiểm soát, xbass cũng hay hơn nhiều. Chúc bác tìm đc chân ái!
noseymf
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@Thanh Binsky FD7 có thấy bị sibilant nhiều không bác ơi? Em đang dùng FD5 thấy bị cũng hơi khó chịu.
Có con nào cũng nhỏ gọn mà xài đc cho nhiều loại máy, giá tầm 2tr ko nhỉ?
@SoGetSu E1DA 9038D bác
Ai cần không để lại cho còn hóa đơn bảo hành 10 tháng đầy đủ: DDHiFi TC35 Pro Eye Lightning
111.jpg
285822028_539324734505034_2614421744534494859_n.jpg
@nefertem b để lai với giá iu thương là bao nhiu vậy ạ?
@oxechip 1tr7 nhé, hàng còn mới full hộp hóa đơn bảo hành khoảng 10 tháng hơn , mua của 3kshop
@nefertem bro inbox mình dc chứ
@DEAN2021 check bạn
Này dùng cho phone tai với loa vi tính nghe được không các bác?
@Mr Vu79 Nghe được nhưng cắm loa vi tính vs cái này thì hơi phí của giời 😆
@caocaolatre199x Con này mạnh quá bác, mạnh gấp đôi E1DA 9038D
toanbk
ĐẠI BÀNG
một tháng
không có pin, vậy nó lấy nguồn từ đâu thế các bác
@tonhan97 Trong những con usb này bao h cũng có mạch khử nhiễu rồi bạn. Nhiễu hay không còn tuỳ thuộc vào trình độ của nhà thiết kế những con này nhé.
@caocaolatre199x còn phụ thuộc nhiều vào chân usb của đt hay pc nữa bác ơi chân usb cũ hay ko tốt nhiễu lòi mắt lọc hết thế éo nào đc, thêm hay chập chờn nữa, tình trạng chung của mấy em dongle, bật cái lọc nhiễu lên nghe tối .
@Thanh Binsky Dây tín hiệu và nguồn nằm chung lọc kĩ vẫn thấy nhiễu. Nếu tách phần nguồn và tín hiệu riêng ra thì đỡ hơn.
@Thanh Binsky Nhà thiết kế DAC người ta tự biết tính toán cách li nhiễu cả ở cấp độ phần cứng lẫn phần mềm, bạn không cần quan tâm đến. Về phần mềm, giao tiếp usb bây giờ 100% là usb không đồng bộ. Tín hiệu sau khi nhận từ usb của máy tính sẽ được con usb receiver hoặc CPLD của dac tái tạo lại xung clock, clock này không liên quan gì đến clock của tín hiệu usb trên pc nên bạn không cần phải lo nhiễu. Về phần cứng, trên những con dongle R2R như Cayin Ru6 còn có nguyên 1 miếng đồng và bọt biển để ngăn nhiễu sóng điện từ. Còn trên những con DAC delta sigma như LP W2 thì vốn dĩ nhiễu của Dac delta sigma đã rất thấp, THD+N ở 0.00012%, vượt rất rất xa ngưỡng nghe của bạn. Không biết bạn nghe đc bao nhiêu con dongle rồi mà phán câu xanh rờn là lọc không hết nhiễu? Bật lọc nhiễu nghe tối vậy thì lọc nhiễu đang không hoạt động, nhiễu xuyên âm nhiều tràn vào âm thanh làm cho bạn có cảm giác nó tối chứ không phải bật lọc nhiễu thì tối. Lọc nhiễu nó tự động chứ không bật hay tắt đc bạn ạ. Mình chỉ thấy bật tắt over sampling thì âm thanh khác đi chứ chưa thấy bật tắt lọc nhiễu bao giờ.
28989501.jpg
Thời giờ cái gì cũng nhỏ gọn
con này cắm loa 5.1 xem phim thì có hay hơn ko cccm, m chả nghe nhạc qua tai nghe bao giờ @@
Dùng e này nghe nhhac youtube thì có khác biệt gì không hay phải lossless trở lên nhỉ
thích con bản Gold, mà xui là ấm hơn @@
Muốn chơi mấy ẻm này phải trang bị tai nghe nữa
Đang dùng em này kết hợp fiio fd5, khá ổn áp.
Mình dùng con multibit dac này.
Review tiếng Anh mà mình hiểu hơn các review t Việt

72ff281ely4h0aknaemgnj21400u04d7.jpg
Chà, 8 củ, giá cao phết nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019