iFi giới thiệu Nano iUSB 3.0 - bộ lọc USB, có mạch Reclock, giá khoảng 6 triệu
AudioPsycho
7 nămBình luận: 0
monospace-ifi-nano-iusb3.0-cover.png
Nguồn điện không sạch luôn là thủ phạm gây ra những âm nhiễu rất khó chịu khi nghe nhạc, không chỉ có thế, các nhiễu này còn làm cho âm hình không chính xác, không gian âm nhạc chật chội. iFi Audio là một trong những hãng rất quan tâm về vấn đề nguồn điện, sau khi vừa giới thiệu DC iPurifier để lọc điện DC cho các thiết bị dùng nguồn SMPS thì hôm nay iFi lại ra mắt thêm một thiết bị lọc tí hon Nano iUSB, là đàn em của Micro iUSB 3.0.

monospace-ifi-nano-iusb-3.0-4.jpg
Nano iUSB 3.0 là thiết bị lọc nguồn cho các DAC sử dụng kết nối USB từ PC/Laptop, có kích thước bằng với các portable dac/amp như Nano iCan hay Nano iDSD. Tuy nhiên iFi rất hào phóng khi trang bị cho nano iUSB 3.0 những công nghệ mới nhất mà hãng trang bị trên Micro iUSB.

Các điểm nhấn về công nghệ được sử dụng trên Nano iUSB bao gồm: hệ thống khử nhiễu âm Active Noise Cancellation (ANC - một công nghệ trong quân sự, được dùng cho hệ thống chiến tranh điện tử và rađa Thales trên tiêm kích Dassault Raffale của không quân Pháp, tạo ra các nhiễu có cùng tần số và biên độ với nhiễu nguồn nhằm triệt tiêu lẫn nhau), hệ thống REclock, REgenerateREbalance như bài thuốc để mở rộng không gian, cải thiện độ chi tiết âm, trả lại cho người nghe một không gian nghe nhạc giàu nhạc tính. Bên trong lớp vỏ nhôm tiện CNC khá dày, iFi trang bị một mạch masterclock nhằm tái tạo, cải thiện lại xung tín hiệu USB vốn không được sạch từ ngõ USB trên máy tính. Việc này mang lại tính chính xác cao độ về không gian và thời gian của bản thu. Độ sai lệch điện áp bên trong Nano iUSB 3.0 chỉ ở mức 0.0000005V

monospace-ifi-nano-iusb-3.0-2.jpg
Công nghệ REbalance loại bỏ DC Offset làm sai lệch tín hiệu, dòng điện rò rỉ này gây ra nhiều hiện tượng khá phiền toái như làm bản thu chói gắt, tạo ra tiếng click ở đầu và cuối track nhạc, nặng nề hơn là nó sẽ "nướng" từ từ bộ cấp nguồn bên trong DAC (tùy thuộc vào dòng điện rò rỉ ra có điện thế cao hay thấp).

Bên cạnh đó,Nano iUSB 3.0 còn được trang bị kết nối USB 3.0 giúp có băng thông truyền dẫn rất lớn, lên đến 5Gbps, nhanh hơn gấp 10 lần so với băng thông 480Mbps của chuẩn USB 2.0.

monospace-ifi-nano-iusb-3.0-3.png
Nano iUSB 3.0 có chuẩn BC1.2 Bus Charge có dòng ra đến 2.1A , cho phép người dùng cũng có thể sạc nhanh smartphones hoặc các thiết bị số của mình bằng cổng USB Out. Sản phẩm sẽ được bán ra vào tháng 2 năm nay với giá dự kiến khoảng 6.000.000 VNĐ.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019