iFi ra mắt DC Blocker và GND Defender, 2 thiết bị xử lý nguồn entry level
AudioPsycho
4 thángBình luận: 20
iFi ra mắt DC Blocker và GND Defender, 2 thiết bị xử lý nguồn entry level
Amplifier đèn, bán dẫn sử dụng nguồn linear, biến thế lớn (thường là biến thế xuyến) khi cắm vào ổ cắm không lọc hoặc lọc không tốt sẽ hay có hiện tượng máy rung è è, đây là do dòng DC đã chui vào trong điện lưới AC, dẫn vào thiết bị và làm lõi biến thế bị bão hòa từ (saturated) và sẽ bị rung, nóng.
tinhte_ifi_dc_blocker (3).jpg

iFi vừa ra mắt DC Blocker, là một bộ lọc được gắn phía sau chấu nguồn của amplifier, DAC, preamplifier để chặn không cho DC vào mạch nguồn nữa. Giá iFi DC Blocker là 3.000.000

tinhte_ground_defender (2).jpg

Bên cạnh đó, iFi còn giới thiệu thêm một sản phẩm cũng hấp dẫn không kém, đó là cục iFi GND Defender để giúp triệt tiếng ù ù ra loa, gây ra bởi ground loop. Cục này cắm cũng như cục trên, cắm vào sau chấu nguồn của thiết bị.

Làm sao để biết dàn có bị ground loop hay không?
  1. Hệ thống đang nghe đang yên đang lành, mua một thiết bị mới về gắn vào thì bị ù ra loa, thiết bị mới đó có thể là phono, amplifier, dac, turntable.
  2. Hệ thống đã tiếp địa, nhưng vẫn bị ù ra loa, cho dù có đấu đúng GND post trên thiết bị và lọc nguồn.
  3. Nhà có nhiều ổ cắm được tiếp địa khác nhau. Điều này là không nên vì chúng ta chỉ cần một đường tiếp địa cho tất cả các thiết bị mà thôi.
tinhte_ground_defender (1).jpg
GND Defender với mạch bảo vệ thông minh sẽ tự động phát hiện ground loop và triệt tiêu nó, nếu nhà nào có nhiều hơn một ground loop, ta sẽ cần nhiều GND Defender hơn, bản thân sản phẩm cũng được bảo vệ, có tính an toàn cao nhờ vào lớp vỏ cách điện dày cui cứng cáp, tụ gốm X7R và linh kiện bán dẫn bên trong đều có chất lượng cao. iFi GND Defender có giá 2.500.000.
19 bình luận
Ifi chú trọng tới mấy vấn đề nhiễu này phết.
Chơi âm thanh là phải biết "Nhất điện nhì kê thứ ba tiền tệ "
@trantrungtu m nghĩ tiền tệ là vđề đầu tiên
@c0mmand0 mình cũng nghĩ vậy:
Nhất tiền
nhì phòng
Điện
Minh TNK
TÍCH CỰC
4 tháng
Cắm vào nguồn PC thì loa jack 3.5 cũng hết ù rè phải không anh em?
Còn hãng nào có sản phẩm tương tự mà rẻ hơn không nhỉ, to cũng đc.
@Minh TNK lúc đó ngõ headphone input của máy tính đang dùng cọng dây tai nghe như 1 cái angten, chắc là bạn ở lầu cũng cao. Mình cũng gặp 1 trường hợp tương tự như thế này nhưng là với hệ thống mâm đĩa than không có nối đất trên lầu 23 của một chung cư, tay cần như ăng ten luôn, nghe được đài khá rõ 😁

Bạn thử dùng 1 cây đinh 5cm đóng xuống nền nhà, chỗ sát góc tường ý, rồi câu 1 sợi dây đồng dày cỡ 2mm lên bất kỳ 1 con ốc nào trên case pc nhé. Mình nhả 1 con ốc ra, nhét đầu còn lại của cọng dây đồng ra rồi siết ốc lại để cố định. Cách này ko đảm bảo an toàn về ground nhưng ít ra sẽ làm bạn đỡ khó chịu đi nhiều.
Minh TNK
TÍCH CỰC
4 tháng
@AudioPsycho nhà mình là nhà đất, ở tầng 2 cơ bạn ạ, không đóng đinh được, nhưng nối với khung sắt cửa sổ được ko nhỉ? Hoặc kiếm 1 cái loa dùng cổng quang hoặc bluetooth có hết được không?
cái ổ cắm lioa có 2 công tắc, loa 1 bên, màn với pc 1 bên, tắt bật loa thì màn bị tắt rồi sáng trở lại thì lỗi do cái gì nhỉ?
@Minh TNK đóng 1 cây đinh nhỏ thôi. Giống như mình làm tiếp địa cho máy giặt và tủ lạnh ấy mà. Nối với khung cửa sổ mình thấy hên xui, thường là xui nhiều hơn hên.

Dùng loa có cổng quang sẽ ko bị nữa.
Minh TNK
TÍCH CỰC
4 tháng
@AudioPsycho Sàn bê tông lát gạch hoa ở tầng 2 cũng được hả bạn. Oke để mình thử.
À, trong tầm 2tr để chọn loa nào được nhỉ, mình nghe nhạc không có edm, thỉnh thoảng xem phim thôi, thích 2.0 cho gọn, nên chọn 2.0 hay 2.1?
Mình đang nghe Microlab x2 2.1 nhưng cảm giác bass ko tốt lắm, cứ bị ngân dài, hôm trước nghe thử behringer ms16 thấy loa nhỏ mà nghe chắc quá.
Đang phân vân đống này
behringer ms16
R1700BTs
microlab solo 1/5c
Wharfadale ds1
Creative T100
mấy con tivi plasma là siêu nhiễu đường nguồn nên có có bộ lọc rất tối,tháo cái đó ra dùng ngon bổ rẻ việc gì phải mua cái này cho đắt
@hoangvuanh2005 B làm thử chưa? B so với cục lọc nguồn này chưa? TV plasma lấy đâu ra? Quan trọng nhất công chế cháo của b có đáng ko?
@c0mmand0 tivi plasma tôi phá nhiều mà à,cái này nó cũng đóng gói rồi,chỉ chế thêm một cái ổ cắm vào đó nữa là xong.Thực ra nó cũng chỉ là cục lọc thôi nhưng vì thương hiệu nên giá nó cao,muốn biết chuẩn thì cắm máy hiện sóng vào kiểm tra sẽ cho kết quả chính xác nhất
bigbangn91
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Chơi audio tốn tiền phết nhỉ. Tui ko rành nhưng theo logic của tui thì amplifier xịn sò thì phải tích hợp những mạch lọc như thế vào thẳng bên trong luôn chứ. Thiếu nó thì khác gì hàng rẻ tiền
macarong35
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mấy bài này tốt nhất đừng có đưa lên trang chủ, đưa lên gây thất thoát tài chính gia đình, làm gia đình lục đục lắm. 😁
w0a cái giá rất đẹp
xerox
TÍCH CỰC
4 tháng
cái giá rất đại gia
chơi mấy đồ âm thanh này ngốn ghê,nghèo như mình thì chịu
Nhất tiền, nhì phòng,điện 😆


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019