iFi ZEN Stream: streamer có Airplay 2, Tidal/Spotify Connect, xuất USB và Coaxial

AudioPsycho
02/01/2022 14:01Phản hồi: 9
iFi ZEN Stream: streamer có Airplay 2, Tidal/Spotify Connect, xuất USB và Coaxial
iFi ZEN Stream là streamer chạy WiFi/LAN cho phép người dùng stream nhạc từ mạng internet hoặc ổ cứng lưu trữ đến DAC, không cần sử dụng PC/Laptop, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại là đã có thể stream nhạc lossless được rồi. ZEN Stream hỗ trợ nhạc định dạng PCM384/DSD256. Giá ở VN đang là 10.000.000 VND.

Mở hộp


IMG_2576tinhte_ifi_audio_zen_stream.JPG

Bên trong hộp ZEN Stream ngoài sản phẩm chính sẽ có các phụ kiện gồm dây Ethernet, tua vít, power adapter, anten và giấy hướng dẫn, phải chi cho cọng dây mạng dài hơn thì được việc hơn. Nên giữ lại hộp nhé vì có nhiều thông tin quan trọng cần tra cứu.

Thiết kế và tính năng


[​IMG]


ZEN Stream sở hữu chế độ Exclusive Mode để làm việc riêng với từng phần mềm (ví dụ: chỉ kết nối với Spotify), nghĩa là các quá trình xử lý khác sẽ được ngắt hoàn toàn nhằm mang đến hiệu năng làm việc cao nhất. Cơ cấu này được iFi cho biết là giúp giảm thiểu “nhiễu phần mềm” có thể ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu khi truyền tải.

ZEN Stream nói chung sở hữu khả năng tương thích tốt với hầu hết các nguồn stream, từ app Spotify hay Tidal (qua Spotify ConnectTidal Connect) đến các app stream DLNA, AirPlay, Roon, NAA và trong tương lai sẽ có cả ChromeCast. Người dùng có thể yên tâm ZEN Stream sẽ làm việc hiệu quả với hầu hết các dịch vụ stream nhạc và phần mềm nghe nhạc thông dụng hiện nay như Qobuz, QQMusic, YT Music, J River, Audirvana, Foobar3000, VLC, MediaMonkey...

tinhte-Review-iFi-Audio-Zen-Stream-5.jpg

ZEN Stream có thiết kế quen thuộc như các dòng sản phẩm khác cùng trong dòng ZEN Series, kích thước nhỏ gọn chỉ 158 x 100 x 35mm và nặng 578g. Máy sử dụng tụ đa lớp TDK C0G chuyên dụng từ Taiyo Yuden và Murata, phần nguồn còn dùng các IC ổn áp (regulator) với độ ồn thấp cung cấp dòng điện ổn định và sạch cho toàn bộ mạch phía sau.

tinhte_ifi_zen_stream.JPG

Mặt trước ZEN Stream là phím nguồn, dải đèn gồm LED nguồn, LED mạng, LED báo hiệu chất lượng tín hiệu và LED Hotspot cùng phím tắt/mở Hotspot. Đèn LED chất lượng tín hiệu sẽ hiển thị các màu như sau:

 • Xanh lá: PCM 44.1/48/88.2/96kHz
 • Vàng: PCM 176.4/192/352.8/384kHz
 • Xanh lam: DSD 64/128
 • Xanh dương: DSD 256
 • Tắt: Không stream

Phía sau máy là anten WiFi, switch Exclusive Mode, output coaxial/SPDIF (tích hợp iPurifier), 2 cổng USB (USB 2.0/3.0 ANC, output ra DAC và input từ nguồn phát USB), 1 cổng USB-C để cập nhật firmware, cổng LAN/Ethernet, chân cắm nguồn và phím Reset. Lưu ý là 2 output digital (async-USB và coaxial SPDIF) để cắm ra DAC/amp đều được tích hợp mạch đếm femto-GMT để chống nhiễu từ nguồn phát kỹ thuật số.

Quảng cáo


Thông số kỹ thuật


 • Vi xử lý: 64-bit ARM Cortex 4 nhân
 • Giao thức kết nối: Giao thức USB và S/PDIF được tích hợp mạch đếm femto-GMT chống nhiễu, ứng dụng công nghệ Active Noise Cancellation II và iPurifier.
 • Nguồn điện: DC 9V/1.8A-15V/0.8A / AC 100 -240V, 50/60Hz
 • Input: Wi-Fi / Ethernet / USB HDD
 • Định dạng: PCM384/DSD256 (tương thích MQA)
 • Output: USB3.0 (Type-A) x 2 / SPDIF (Coaxial)
 • Điện năng tiêu thụ: 6W ~ 10W
 • Kích thước: 158 x 100 x 35 mm
 • Khối lượng: 589g

Thiết lập và sử dụng


IMG_2547.PNG

Thiết lập ZEN Stream cực kỳ đơn giản, chỉ cần down app iFi Streamer về, theo các bước trong tờ hướng dẫn kèm theo máy là xong.

IMG_2578tinhte_ifi_audio_zen_stream.JPG

Bạn sẽ cần kết nối ZEN Stream vào mạng ở nhà (cắm dây hoặc qua WiFi), sau đó thiết bị sẽ tự được nhận diện bởi Roon, Spotify, Tidal, Quobuz… khi đã vào chung một mạng wifi. Trong Roon ta cũng chỉ cần chọn iFi thay vì AirPlay là xong (cho máy tính Windows).

IMG_2572.jpeg

Quảng cáoZen Stream có Airplay 2, mình có thể dùng Apple Music để Airplay qua là xong, đối với Tidal và Spotify thì mình dùng Tidal Connect hoặc Spotify Connect.

iFi-Audio-ZEN-Stream-3.png

Zen Stream vừa có giao diện web, vừa có giao diện app, khi đã kết nối vào mạng wifi, bạn có thể dùng máy tính hoặc laptop và gõ 192.168.1.211 để vào giao diện web của sản phẩn và điều khiển nhạc từ NAS, ổ cứng. Hoặc dùng app trên điện thoại cũng được, cách này sẽ dành cho các anh em đã có kho nhạc offline chất lượng cao.

iFi-Audio-ZEN-Stream-5-1536x750.png

Khác với những thiết bị như Pi, phải cài đặt hệ điều hành, còn ZEN Stream cắm điện, mở máy là có thể dùng được ngay.

Trải nghiệm nhanh


tinhte_ifi_zen_streeam_1.JPG

ZEN Stream là chiếc streamer thuần nên nó không sở hữu chip DAC hay gì cả, do đó ta sẽ phải cắm nó vào DAC rời. Mình dùng Fiio K9 Pro để làm DAC ra dàn cũng như Headphone amplifier, kết nối với Zen Stream qua dây USB. Chất lượng của âm sắc, độ động, phần lớn sẽ do K9 Pro đảm nhiệm.

tinhte_ifi_zen_stream_2.JPG

Đối với Zen Stream là một ngồn phát, mang lại sự sạch sẽ, nền âm sâu và rộng, nhiễu cao tần ra loa không có, những bản nhạc có giọng nữ cao sẽ không bị chói, trung âm ấm, ngọt hơn so với khi cắm K9 Pro với PC. Nghe giang hồ đồn là con này cắm nguồn xịn hơn sẽ hay hơn nhiều, mình sẽ test với iFi iPower X sau.

Với mức giá 10.000.000 VND, ZEN Stream hướng đến người dùng chuyên biệt, có nhu cầu tìm một bộ streamer với khả năng cung cấp nguồn tín hiệu sạch, ổn định, nhiều kết nối và tương thích đa nền tảng dịch vụ khác nhau mà không cần phải dùng PC hay Laptop. Máy còn có bộ lọc nhiễu iPurifier được tích hợp sẵn càng giúp nâng cao giá trị và hiệu năng. Zen Stream khi hoạt động sẽ tỏa rất nhiều nhiệt, bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này, hãy tin tưởng vào lý trí của audiophile: nóng mới hay 😁
IMG_2547.PNG
IMG_2567.PNG
tinhte_ifi_zen_stream_2.JPG
9 bình luận

Xu hướng

nhìn ngon quá, mà cái giá thì không ngon chút nào.
Giận
1 con streamer giá 10tr mà chưa có DAC thì hơi đắt á.
streamer này sử dụng chi vậy các bác. Không hiểu lắm. Nhiều amplifer hiện nay có tích hợp sẵn Bluetooth để kết nối với điện thoại rùi mà nhỉ.
xgen
ĐẠI BÀNG
một năm
@hoangtumodel Nó là 1 cái máy mini có thể chạy độc lập. Bác xài bluetooth thì vẫn tốn pin, chất lượng không cao... Nói chung là làm nhiều thứ. Nhưng mà mua cái rashberry 1tr về cài volumio thì cũng có các tính năng gần tương đương
Tôi vẫn thích thiết kế mấy con iFi cũ hơn, con này trông nó sai sai =))
nhỏ gọn nhưng ko thích dáng lm . Dù đang dung zen dac
@nospecial Zen dac à bác
nhìn ngon quá 😁 danh cho những đôi tai vàng
Nghe hay đấy. Nếu bạn sử dụng nhạc Tidal, thì bạn có thể sử dụng DRmare Tidal Converter để chuyển đổi và tải nhạc từ Tidal dưới dạng tệp nhạc cục bộ. Sau đó, bạn có thể di chuyển chúng vào ổ cứng và đưa các bài hát vào thiết bị để phát trực tuyến một cách dễ dàng. https://www.drmare.com/tidikit-music-converter/

[OFFICIAL] DRmare Tidal Music Converter for Windows/Mac

DRmare Tidal Music Converter and Downloader aims to convert Tidal music and playlists to MP3, FLAC, WAV, etc. on Windows and Mac for offline playback.
drmare.com

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019