iMobile, cập nhật và chia sẻ thông tin tức thì từ di động
niky
10 năm trướcBình luận: 200Lượt xem: 29.561
Hiện nay, hầu hết các ứng dụng hỗ trợ người dùng di động cập nhật các thông tin thường nhật như: kết quả sổ xố, tin tức báo đài, hay chia sẻ những hình ảnh cá nhân với cộng đồng, tìm kiếm thông tin về ngân hàng/ máy rút tiền, thậm chí là định vị đều là được phát triển hết sức riêng lẻ. Mỗi phần mềm cung cấp một chức năng nhất định, mỗi phần mềm đều có hạn chế về bản quyền và lượng thông tin cập nhật... Điều đó khiến cho người dùng di động, nhất là những người dùng ít quan tâm đến việc "vọc phá' phần mềm trên di động gặp nhiều khó khăn. Nhưng từ nay, với ứng dụng tổng hợp mang tên iMobile vừa được AutoEnter Company phát triển thì bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian cài đặt cũng như đăng ký rườm rà từng phần mềm riêng lẻ như trước đây nữa.

Trước hết, nếu bạn quan tâm thì sẽ có 2 cách để các bạn tải về phần mềm tương thích mọi loại máy di động hỗ trợ Java (Java Midlet 2.0, CLDC 1.1) và đặc biệt là mọi hệ máy Blackberry:
 • Soạn tin nhắn với nội dung: iMobi gửi tới số 6092 để nhận link tải về thông qua WAP (cần phải kết nối GPRS).
 • Truy cập địa chỉ: http://ienter.vn:81/wap/ trên trình duyệt máy di động hoặc vào đây để tải về file cài đặt trực tiếp trên máy (lưu ý phải khai báo đời máy).
Sử dụng qua một thời gian, có thể nói rằng ứng dụng iMobile này chính là một ứng dụng tổng hợp gần như đầy đủ các thông tin và tính năng giải trí mà người dùng di động hay sử dụng nhất trong thời điểm hiện nay. Lấy ví dụ với phiên bản iMobile trên Blackberry Bold của mình bên dưới đây.

Sau khi tải về theo các cách trên và cài đặt vào máy thì các bạn sẽ được một ứng dụng với logo như hình dưới đây:Truy cập vào ứng dụng iMobile, nó sẽ cung cấp cho bạn một giao diện với các menu rất trực quan tùy theo từng mục thông tin. Các mục tương ứng sẽ có các icon tương ứng, lần lượt theo hình bên dưới: Sổ xố - Tìm kiếm ATM - Cập nhật tỉ giá hối đoái - Tin tức - Hình ảnh. Hàng dưới từ trái qua phải sẽ là: Thư viện sách - Game - Kho ứng dụng ngoài - Ảnh chia sẻ - Tùy chỉnh (Setting). Nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ các tiện ích của ứng dụng này thì bạn nên tạo một tài khoản trên trang chủ www.ienter.vn (có thể khởi tạo thông qua mục Tùy chỉnh ngay trên ứng dụng đã cài đặt). iMobile cung cấp thông tin theo 2 dạng, một số chức năng trực tiếp lấy từ Internet và một số chức năng sẽ gửi SMS đến máy chủ của iMobile và nhận thông tin về qua SMS, bạn chỉ trả phí mỗi lần sử dụng các tính năng SMS.

Có lẻ chỉ cần điểm qua tên từng mục thì phần nào bạn cũng đã hiểu ra các tính năng mà iMobile cung cấp. Tất cả các chuyên mục trên iMobile, các bạn đều có thể tùy chọn theo từng mục đích sử dụng hay mục đích dò tìm. Nếu thấy khó hiểu thì nôm na các bạn có thể hiểu như sau:

 • Chuyên mục sổ xố sẽ cập nhật cho bạn kết quả sổ xố tại các tỉnh thành ngay khi bạn cần.
 • Chuyên mục ATM sẽ cung cấp cho bạn các địa điểm đặt máy ATM hoặc địa chỉ của ngân hàng mà bạn đang sử dụng dịch vụ.
 • Chuyên mục tỷ giá hối đoái sẽ cập nhật cho các bạn tình hình tỉ giá mua bán các loại ngoại tệ liên ngân hàng.
 • Chuyên mục tin tức sẽ cập nhật các tin "hot", các tin tức thời sự mới nhất từ các trang tin tiếng Việt trực tuyến lớn, có uy tín.
 • Chuyên mục hình ảnh sẽ cập nhật cho bạn các hình nền được nhiều người yêu thích, nhiều người tải về hoặc các hình nền mới được bổ sung vào thư viện... trực thuộc dịch vụ gia tăng riêng của AutoEnter Company.
 • Chuyên mục thư viện sách sẽ cung cấp cho các bạn một kho sách số khổng lồ, và tùy theo ý thích, bạn có thể đọc trực tuyến, tải fiel eBook về máy...
 • Chuyên mục Game sẽ cung cấp cho các bạn những trò chơi mà thay vì bạn phải tốn tiền nhắn tin tới các nhà cung cấp khác để lấy link tải về thì nay bạn chỉ việc nhấp chọn và tải trực tiếp về máy mà chơi.
 • Chuyên mục kho ứng dụng cũng cung cấp cho bạn khả năng tải về các ứng dụng khác (có phí và miễn phí), tương thích với từng loại máy mà bạn đang dùng.
 • Chuyên mục ảnh chia sẻ, theo cảm nhận chủ quan thì đây có lẽ là chuyên mục hấp dẫn nhất, thu hút nhất đối với các bạn "teen" - những người thích chia sẻ hình ảnh cá nhân của mình cũng như xem và bình luận các hình ảnh của bạn bè.
 • Và chuyên mục cuối cùng chỉ là mục tinh chỉnh giao diện cũng như cấu hình cho chính ứng dụng iMobile.
Với một chiếc di động không cần phải cài nhiều phần mềm riêng lẻ, mà bạn vẫn truy cập được những tin tức và cập nhật những vấn đề cá nhân như đã trình bày bên trên thì tại sao không cài thử và sử dụng nhỉ? Xin trích một số giao diện từng chuyên mục để các bạn tiện tham khảo.


Cấu hình ứng dụng iMobile.


Tin tức cập nhật.


Kho ảnh đẹp do dịch vụ gia tăng của AutoEnter cung cấp.


Kho ứng dụng trên iMobile.


Ví dụ tải ứng dụng Việt Maps.
Kho truyện trực tuyến do AutoEnter cung cấp, sử dụng củng với iMobile.
sao cái này giống socbay media thể nhỉ, không biết có nhanh không chứ em cái socbay dùng cũng khá nhanh rôi
Phải thử mới bít được má. Dù sao dịch vụ cũng mới ra đời nhên cần ACE comment thật ý nghĩa để iMobile đc tốt hơn.

Ửng hộ những con người tài năng... 😃
giống ichang sobay rồi, không biết có tính phí sử dụng không nhỉ? Sao em cài không được nè nó báo download failed, cài vào toàn bắt nhắn tin để kích hoạt tài khoản + tải phần mềm, tốn $$$ quá thà dùng socbay media còn hơn
Giao diện hơi xấu nhỉ. Định cạnh tranh với Vietnam 2.0 hay sao đây. Hỗ trợ mọi loại màn hình không anh ơi?
Chưa thấy có cho N900 nhỉ, dùng cái này tiện phết
cái này sao mà sử dụng trog bb8100 đăng kí không được.................
dành cho bb mà cái icon hình iphone! 😃 Hài phết
à cái này mình dùng lâu rồi, cũng tốt & thú vị lắm :p
E71 không cài được, báo là ứng dụng không tương thích. Có bác nào bị vậy không?
Bác thử lại đi!

Em vừa down & install bình thường muh!
Bạn tải thì chọn nokia mà down về
PM này ko biết tính tính phí ntn? Như socbay imedia, chẳng thấy mục giá cả dịch vụ đâu, xem lung tung, nó trừ hết tiền.
không khác gì với socbay imedia
chán quá vẫn chưa có điểm nối bật 😁
E71 không chơi được.toàn báo không tương thích.không hiểu bọn này làm ăn kiểu gì.chọn là nokia e71 mấy lần dow mà không được.
Đã text thử . phải nói là tệ quá . 1. chậm 2.giao diện xấu 3. không biết được mình đã sử dụng bao nhêu dung lượng . dùng socbay media tốt hơn nhiều .
Một chương trình hay và hữu dụng đối với anh em xài BlackBerry. Tuy nhiên thiết nghĩ AutoEnter nên đổi Icon thành BlackBerry thay vì Iphone thì có lẽ đẹp hơn 😃
Ứng dụng tương tự socbay media. Test thử xem nào.
hỗ trợ tốt trên BB 8700- dùng đc phết đấy chứ.mục tỉ giá mà có thêm tỉ giá ngoài chợ đen thì tốt quá em hi vọng các phần mềm tích hợp đc vào để anh em check nhiều khi cần mà ko ở đâu có.hi vọng các AE -phát triển đc,:ninja::ninja::ninja:
ứ phải đâu nhé, hiện tại không tính phí khi download iMobile App đâu nè. Hệ thống vừa bị lỗi web service thui ( Contact cho bên AutoEnter Co., Ltd ), giờ lại install ầm ầm rùi nè... hị hị.
Xiền ko pải tất cả, hãy nghĩ đi trên xe khách về nhà với má, mà trên xe toàn bà già ko có em chân dài nào? thật khó chịu khi ứ có iMobile App để ngâm Xổ số or etc... 😁.

---------- Post added at 10:23 AM ---------- Previous post was at 10:21 AM ----------

Họ bẩu sẽ fix trong thời gian tới đóa, đang thời kỳ ăn ngon đồ xịn mà giạo diện xấu ứ chịu đc. Có bản update bắn cho ACE né...

Chân dài củm ơn

---------- Post added at 10:25 AM ---------- Previous post was at 10:23 AM ----------

Hình như dòng cảm ứng đang phát triển thì phải, mí bạn liên hệ trực tiếp với bạn chúng xem sao ?

Chắc phải tuyển thêm bà già về thử vậy :eek:
thấy vn 2.0 cũng oki. nhưng em này giao diện hơi bị không đẹp bằng.
Hi các bác!
Em là iMobile, mẹ em là AutoEnter Co,. Ltd
Cám ơn các bác đã quan tâm đến em!
Mọi ý kiến đóng góp & yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật của các bác xin gửi về imobile@autoenter.com.vn

Regards

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019