Infographic: 10 ưu nhược điểm của việc học online
Nam Air
một thángBình luận: 39
Infographic: 10 ưu nhược điểm của việc học online
Đại dịch Covid-19 năm ngoái khiến cho học sinh phải học online ở nhà thay vì đến trường, thực ra học online không phải là một khái niệm mới mà nó đã có từ cách đây hàng chục năm, phổ biến với mô hình đào tạo từ xa, người học có thể tham gia lớp học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào miễn là họ có thời gian rảnh và kết nối internet.

Tuy việc học online có rất nhiều ưu điểm nhưng nó cũng tồn tại nhiều nhược điểm nhất định, vậy những ưu nhược điểm đó là gì, mời anh em cùng tham khảo.
Tinhte-infographic-hoc-online.jpg
39 bình luận
Cực chẳng đã thôi bác, chứ hiệu quả học online may thì được 50-60% học trực tiếp. Tỉ lệ này ở HS tiểu học còn thấp hơn, HS lớp 1 là thấp nhất, ngáo ngơ toàn tập luôn, phụ huynh thì mệt mỏi. Ngày HS đi học trở lại dự là sẽ được đề cử là ngày Giải Phóng Phụ Huynh VN.
@Black Mamba chứ cũng chịu thôi chứ sao giở chẳng lẻ cho nghỉ hằng 1 năm rồi năm sau học lại à,
@hppl thế trường hợp đặc biệt là khi nào ,chả có thằng nào thích học online cả chả qua dịch bệnh nguy hiểm mới phải dùng thôi
@hppl Vậy có giải pháp gì không anh trai 😂
@hppl bên nước ngoài đợt dịch nó vẫn cho hs/sv học online cả năm trời kìa, chắc bên đó cũng toàn mấy thằng dốt nát nắm quyền nên mới bắt hs/sv học online hết =))
CYRET
ĐẠI BÀNG
một tháng
Còn 1 nhược điểm luôn xuất hiện nếu học online hay họp đó là quên tắt mic hoặc màn hình khi làm việc riêng hoặc...
Thiếu nhược điểm là lũ trẻ quậy ở nhà nhưng vẫn phải đóng tiền học.
Cười mặt nồi
@soigiatremang đâu ra đóng tiền học phí, đợt này đóng bhyt vs tai nạn đầu năm. Còn ai học thêm thì tất nhiên phải đóng, thầy cô dạy thêm cũng chả ai rãnh dạy free. Cảm thấy tốn tiền thì tự bỏ thời gian dạy con.
@soigiatremang Công lập không thu một đồng tiền học nào luôn bác ạ. Con nhà bác mà học thêm thì không tính nhé. Một số trường mua Zoom Pro và tạo ID cho thầy cô dùng free, còn một số trường không có thì trích quỹ lớp ra mua để cô sử dụng.
Tôi vẫn thích các cháu đến trường học, chứ nhỏ mà học online sau này chính tả lại như Mod tinhte 😆
Mấy đứa cháu mình có vẻ học k vô 😌
Mình có con em học IT năm 2, nó nói rằng thích học thực tế hơn, học tại lớp nó điểm rất cao, học online nó nhác học hơn...
@BOT LOC Vậy là tính tự lập chưa cao. Ngành IT tự học tự ôn thêm rất nhiều. Nên rèn luyện thêm.
Riêng Mình thấy thì chẳng có 1 ưu điểm nào ngoài việc An Toàn cho trẻ cả. Riêng Cấp 1,2 là không tốt rồi, cấp 3 còn đỡ 1 xíu thôi. Những cái Ưu điểm bên trên chỉ phù hợp với Sinh Viên và người đi làm.
Thấy mấy đứa em học xong cả lớp có thể cùng nhau tám chuyện đủ thứ với giáo viên hơn là trên lớp đó chứ. Thậm chí gv dạy còn tốt hơn do có phụ huynh sát bên HS theo dõi 😂
J000
TÍCH CỰC
một tháng
Học sinh cấp 3, học sinh đại học nên triển khai học online thì tốt hơn. Đỡ tốn nhân lực tiền của. Chứ nói thật lên cấp 3 đại học có bao nhiêu người thực sự học. Học cho lắm vào giờ hỏi nhiều thứ cơ bản chắc cũng chẳng ai nhớ. Lí thuyết học online, thực hành học thực tế là ok
hebkid
ĐẠI BÀNG
một tháng
riết rồi đâu cần tiếp xúc xã hội đâu ha =))
Học thế này chỉ khổ cho bố mẹ thôi. Ko kèm con thì nó ngủ lúc nào ko biết, rồi ko học chơi game 😆
Nếu nói chính xác thì dạng học online này y hệt như khi các bạn lên đại học vậy, lên giảng đường vậy. Khi lên cao đẳng, đại học thì ý thức tự giác học là chính và thầy cô chỉ có trách nhiệm dạy cho hết giáo trình thôi.
Tuy nhiên học kiểu online này cũng chỉ là mang tính chất duy trì kiến thức cho học sinh chứ hiệu quả không cao, và học sinh hầu hết rất ít học và chơi nhiều hơn
cơ khí học online thế nào đây các bác. Hóng các bác trợ giúp
Mình nghĩ để hạn chế những tình trạng online ở bậc học phổ thông như quý phụ huynh phản ánh như hiện nay thì phải có app. Như mình thì đăng ký cho hai kids nhà mình học trên trang time4learning.com mặc dù phải biết tiếng Anh cơ bản mới theo đuổi được, chương trình của Mỹ lớp từ pre-K (trước lớp lá),... đến lớp 12. Mà các công ty ở ta mà viết thì viẹc đưa vào trường học thì chưa chắc được phép, công nhận kết quả học tập của học sinh. Mình nghĩ việc học qua app sẽ giảm được nhiều thứ, người người bớt soạn bài, app có sẵn, thời gian của người học sẽ chủ động hơn, bớt áp lực cho các gia đình có nhiều con đỡ bớt phần tiền mua thiết bị, thầy cô giáo chỉ cần giúp học trò cái nào không hiểu thôi. Nói chung là nhiều nhiều thứ khác nữa. Cái đầu ra 27-28 điểm chưa chắc là đậu đại học, thì việc học phổ thông cũng nên nhẹ nhàng thôi, không cần phải căng thẳng. Làm sao biến việc học như chơi game, các kids vui, phụ huynh đỡ lo. Còn chuyện kỹ năng ư, tuỳ theo mỗi gia đình định hướng cho con và rèn luyện theo mong muốn của gia đình.
Thiếu mất 1 nhược điểm rất lớn & nguy hiểm mà thời gian gần đây báo đài đưa tin òi: tử vong 😷
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
*LT*
TÍCH CỰC
một tháng
Tiêu cực nhất là: làm cháy hàng laptop... mặc dù giá laptop đã bị đẩy lên từ 10 15%... đó là 1 khó khăn lớn cho nhiều gia đình ko có điều kiện....
Học y mà học online thì không khác nào lang băm luôn ạ !
Học online này chỉ thích hợp trong mùa dịch thôi, nếu được thì nên đến trường lớp học sẽ hay hơn 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019