[Infographic] 14 nguồn năng lượng thay thế tiềm năng có thể thay đổi thế giới

BaroTo
03/09/2021 08:09Phản hồi: 29
[Infographic] 14 nguồn năng lượng thay thế tiềm năng có thể thay đổi thế giới
Trong lĩnh vực năng lượng, các nguồn nhiên liệu hóa thạch là nguồn năng lượng chính do giá thành tương đối thấp. Tuy nhiên, nhu cầu năng lượng của chúng ta được dự đoán sẽ tăng trong tương lai và chúng ta không còn có thể dựa vào các nguồn năng lượng hữu hạn và gây ô nhiễm.

Các tấm pin mặt trời , tuabin gió đặt trên và ngoài khơi, và thủy điện là một số công nghệ năng lượng thay thế sẽ cung cấp nhu cầu năng lượng trong tương lai của chúng ta. Sự phụ thuộc của chúng ta vào khí đốt tự nhiên và dầu mỏ là lý do lớn nhất dẫn đến hủy hoại môi trường và chỉ trong lĩnh vực năng lượng. Theo đó, các nguồn năng lượng thay thế sẽ là trọng tâm chính để ngăn chặn các tác động của biến đổi khí hậu trên hành tinh này.

Các nguồn năng lượng thay thế tiềm năng


Với mức tăng dân số được cho là đạt 9,7 tỷ. đến năm 2050 , việc sử dụng rộng rãi hơn các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn có thể không phải là giải pháp lý tưởng, vì chúng chiếm nhiều đất. Giảm thiểu diện tích đất là điều cốt yếu hoặc thiết kế các công nghệ hiệu quả hơn, như bộ chuyển đổi năng lượng gió .

Năng lượng gió hiện là một trong những nguồn năng lượng thay thế quan trọng nhất ở Anh. Gió ngoài khơi vẫn chưa phát triển do bảo dưỡng tốn kém và nằm ở vùng nước sâu, nhưng trong tương lai, chúng ta sẽ có thể tạo ra năng lượng hiệu quả hơn từ các đại dương và vùng nước sâu .

Quảng cáo


Những sai lầm trong thiết kế của các tuabin gió hiện nay hạn chế tiềm năng sử dụng năng lượng gió, không thể tiếp cận gió ở độ cao lớn. Công nghệ Airborne tương lai có thể cải thiện được điều này khi tầm hoạt động lên đến 500m, nơi gió mạnh và ổn định hơn.

Một trong những dự án giai đoạn đầu tốn kém hơn bao gồm tìm nguồn cung ứng năng lượng mặt trời từ không gian . Nguyên mẫu bao gồm gương phản xạ quang học, tế bào quang điện chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng và một mạch chuyển đổi điện năng thành tần số vô tuyến. Sau đó, một ăng-ten tích hợp sẽ truyền năng lượng trở lại Trái đất.

Trong tương lai, nguồn năng lượng thay thế sáng tạo này có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của dân số ngày càng tăng của chúng ta mà không có giới hạn, bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời liên tục từ không gian.

Vấn đề lưu trữ năng lượng một cách hiệu quả


Vấn đề lưu trữ năng lượng một cách hiệu quả là rất quan trọng để áp dụng rộng rãi hơn các nguồn năng lượng thay thế. Quang điện mặt trời phụ thuộc vào việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có nghĩa là một lượng lớn năng lượng không được sử dụng hoặc bị lãng phí do thiếu pin lưu trữ năng lượng mặt trời tích hợp.

Trong tương lai, hydro sẽ là nguồn năng lượng thúc đẩy. Hiện nay, phần lớn được sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, năng lượng thay thế thặng dư cũng được sử dụng để sản xuất khí hydro. Việc sử dụng rất linh hoạt - khí hydro có thể được cung cấp cho lưới khí đốt tự nhiên hoặc bằng cách sử dụng pin nhiên liệu để chuyển đổi thành điện năng. Hydro có thể được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực giao thông vận tải, khi chúng ta có thể đưa ra các giải pháp ít tốn kém hơn để triển khai rộng rãi các nguồn năng lượng thay thế như vậy.

Hydro có khối lượng riêng lớn nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào, giúp nó phân phối và lưu trữ tốt hơn. Hóa học ổn định của nó cũng có nghĩa là nó có thể giữ năng lượng tốt hơn bất kỳ phương tiện nào khác.

Trong tương lai, việc tạo ra một cơ sở hạ tầng cung cấp và lưu trữ sẽ cho phép sử dụng hydro hiệu quả hơn . Các kế hoạch tương lai về hydro bao gồm xây dựng một hệ thống lưu trữ dưới lòng đất , chẳng hạn như năng lượng gió dư thừa có thể được chuyển hóa thành hydro thông qua quá trình điện phân.

Cơ sở hạ tầng toàn cầu hiện tại của chúng tôi chỉ thích ứng với nhiên liệu hóa thạch. Việc xây dựng một cái mới sẽ mất nhiều năm và một lượng lớn tài nguyên. Trong những năm gần đây, các công nghệ không nối lưới dựa trên năng lượng thay thế được quản lý để cấp điện cho các địa điểm ở xa dưới dạng lưới điện nhỏ hoặc lưới điện cục bộ.

Quảng cáo14-nguon-1.png
14-nguon-2.png
14-nguon-3.png
14-nguon-4.png
14-nguon-5.png

Nguồn: greenmatch
29 bình luận
Điện gió đẩy nhanh quá trình lục địa hóa khí hậu, thủy điện tác hại đó giờ như chúng ta đã biết, điện mặt trời không phát điện vào buổi tối và rác thải từ panel hết hạn, điện mặt trời muối nóng chảy tốn kém hiệu suất chưa cao ... nhìn đi nhìn lại tương lai năng lượng thế giới trông cậy vào lò phản ứng mặt trời hay phản ứng hợp hạch ( sạch sẽ không chất thải phóng xạ, nguồn nguyên liệu vô tận)
DKez
TÍCH CỰC
2 năm
@boyngo1988 Đây mới đúng là năng lượng vô tận của nhân loại, kể cả du hành đại dương hay vũ trụ luôn. Làm chủ nhiệt hạch thì cả thế giới sẽ ko lo về năng lượng.
@DKez tiếc là công nghệ hiện tại con người chưa có vật chất nào tạo ra từ trường đủ mạnh để giữ được phản ứng liên hoàn, mấy siêu nam châm thì tốn điện với cồng kềnh lắm ... nó thu gọn lại cỡ mấy lò nhiệt hạch bây giờ thì ngon.
nguyenhtl
ĐẠI BÀNG
2 năm
@boyngo1988 Hiện tại thì chưa có ứng viên nào thật sự sáng giá để thay thế năng lượng hóa thạch, vấn đề lớn nhất nằm ở khả năng dự trữ, trong tương lai mọi nguồn năng lượng được chuyển thành điện và từ điện chuyển thành hidro để dự trữ và sử dụng.
@nguyenhtl dự trữ để làm gì trong khi các phương án trên đều khai thác từ những nguồn lực vô tận và liên tục của tự nhiên, điện mà trữ bao nhiêu tài lực cho nổi ... như cánh đồng pin của elon musk tốn kém mà chả khả thi với những đô thị lớn gì cả.
tính thêm cái này nữa là 15
thêm 1 dự án lùa cừu : )))
photo_2021-09-06_18-20-12.jpg
@kixx Cái này giống cái cẩu tháp vậy ???
@khunghoang kinhte 2008 uh .khi dư điện thì họ vận hành cẩu ,đưa tải lên cao ,duy trì thế năng
khi cần điện ,thì hạ tải để phát điện
@kixx thấy tháp muối nóng chảy bằng năng lượng mặt trời hiệu quả hơn dự án xàm xí kiểu này ấy.
@boyngo1988 hehe lập dự án ma để gọi đầu tư ấy mà
tây cũng có tây this tây that 😁
có thể tăng thêm sản lượng ,nhưng mình chưa thấy các solar farm ở vn dùng cái này :heat transfer fluid
Thấy tấm pin mặt trời lúc sản xuất thì ô nhiễm ghê lắm. Mấy nước phát triển toản đẩy qua cho mấy nước đang phát triển sản xuất ko à. Chưa kể lúc hết hạn thì dục đi đâu.
@thuonguyendinh Thì nó xuất về các nước khác như VN là 1 vd
PaulusQuang
ĐẠI BÀNG
2 năm
@[HD]YêU cÔnG NgHệ VN có thể tái chế hoặc sửa chữa lại và bán rẻ cho ai có nhu cầu mà hihi
@PaulusQuang Vấn đề là môi trường sẽ rất ô nhiễm. Đi qua khu bắc ninh chuyên tái chế thì mùi kinh khủng. Sông ngòi đen xì...
mấy cái nhà máy nhiệt điện tàu khựa đem về Thái Bình mãi không vận hành 😔, cũ lại càng cũ hơn
Thank pạn
traitay95
TÍCH CỰC
2 năm
"Hydro có khối lượng riêng lớn nhất" chưa hiểu lắm. Đơn vị là g/m3 thì nó nhỏ nhất mới đúng chứ.
QuanVu2192
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cái điện gió tưởng là sạch lắm nhưng mấy cái cánh quạt làm từ sợi thủy tinh, khi hết hạn sử dụng ko xử lý đc mang đem chôn hết xuống đất rồi sau này thế hệ con cháu hưởng hết
@QuanVu2192 sợi thủy tinh gần như thủy tinh vụn hay cát thôi chứ nó phân hủy độc hại như nhựa đâu bác, chẳng qua là nó không tái sử dụng được nên cứ thế đem chôn thôi ... bác cứ xem nó vô dụng như cục đá đi là được, trong pin NLMT còn có thành phần đất hiếm còn hại mt hơn.
@QuanVu2192 Giờ làm gì có thứ gì vô hại đâu. Ít ra nó vẫn ít ô nhiễm hơn điện than
@boyngo1988 không giống như nhựa, Thủy tinh nếu được chôn nó sẽ ở đấy Mãi mãi luôn và không phân hủy
@CàChớn-Forever cơ bản nó là vật chất trơ như đá cứ xem nó như đá sỏi thôi, nó cũng đâu gây ô nhiễm được ... chứ chả nhẽ bác đào đất làm nhà trúng cục đá thì mang chỗ khác chôn có khác gì so với đào trúng chai lọ thủy tinh không, chẳng qua nó chỉ là 1 hình thái khác thôi.
hợp hạch lạnh, hay năng lượng chân không, nếu được đầu tư để nghiên cứu sâu hơn thì rất có khả năng

Tags

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019