[Infographic] 50 sự thật thú vị về rừng mưa nhiệt đới
BaroTo
4 thángBình luận: 12
[Infographic] 50 sự thật thú vị về rừng mưa nhiệt đới
Các khu rừng nhiệt đới được cho là hệ sinh thái lâu đời nhất, tuy đang gặp nguy hiểm nhưng chúng vẫn là một phần quan trọng của hệ sinh thái trên Trái Đất. Rừng mưa che phủ chưa đến một phần ba bề mặt trái đất nhưng là nhà của hơn một nửa số loài động vật trên cạn. Khi các khu rừng dần bị thu hẹp, môi trường sống của các loài động vật như khỉ đột núi và hổ Bengal đang biến mất và khiến chúng có nguy cơ tuyệt chủng ngày càng cao. Ngoài ra, một phần tư các loại thuốc tự nhiên trên thế giới có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới.

Rừng mưa Amazon là khu rừng nhiệt đới lớn nhất trên Trái Đất và có kích thước gần bằng Hoa Kỳ. Đứng thứ hai là lưu vực Congo ở Trung Phi. Những khu rừng mưa xuất hiện trên mọi lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

Nông nghiệp là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến nạn phá rừng và nhiều công ty hiện đang tích cực làm việc để loại trừ các sản phẩm được trồng ở những khu vực rừng bị phá. Người dân địa phương cũng đã được tập huấn để hiểu được tầm quan trọng của rừng. Vẫn chưa đủ nhưng mọi người đang bắt đầu hiểu rằng rừng nhiệt đới rất cần thiết cho sự sống toàn cầu.

rung-nhiet-doi-1.png
rung-nhiet-doi-2.png
rung-nhiet-doi-3.png
rung-nhiet-doi-4.png

Nguồn: greenerideal
12 bình luận
Các quốc gia cũng nên học "Các bác nhà ta" Lùa dân lên rừng làm Kinh tế mới đi,giao đất cho các tập đoàn xây resort,xây Khu du lịch Tâm linh hay là khai thác quặng đi, chớ để rừng không thì lãng phí nguồn lực tài nguyên làm sao mà phát triển kinh tế thay đổi bộ mặt của đất nước được ❗️💰💰💰🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂🙂
@I Just Post Fact nước ta rừng vàng biển bạc tha hồ mà đào xúc múc bán bác nhỉ
Hạ Dân
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@I Just Post Fact Thắng tàu, thắng Pháp, thắng Mỹ ta còn làm được huống chi thắng thiên nhiên. Tạo ra mới khó phá thì quá dễ.
@I Just Post Fact vì đang tập trung khai thác và phát triển kinh tế nên mới phỉa thế này đó 😁
"40% oxy trên thế giới do rừng mưa nhiệt đới tạo ra" và nó cũng nuốt vào gần hết lúc ban đêm.
Lợi BP
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Methanol Phí công ăn học thật
@Methanol Con số 40% là người ta tính toán trừ cái lượng oxy cây lấy lại vào ban đêm rồi đó ba.
@Methanol Hồi học sinh học trường mình có hỏi giáo viên vấn đề tương tự. Cô giải thích rằng công suất nhả oxy lớn hơn việc hút oxy vào ban đêm. Chứ nó hút vào gần hết thì oxy từ lòng đất chui lên à
Hiểu chết liền:

"Các khu rừng nhiệt đới được cho là hệ sinh thái lâu đời nhất, tuy đang gặp nguy hiểm nhưng chúng vẫn là một phần quan trọng của hệ sinh thái trên Trái Đất."

@BaroTo , mình nghĩ nên sửa như sau ạ:
"Các khu rừng nhiệt đới là các hệ sinh thái lâu đời nhất, chúng là một phần quan trọng của hệ sinh thái trên Trái Đất, tuy nhiên chúng đang gặp nguy hiểm (do sự tàn phá của con người)."
VTP21
TÍCH CỰC
4 tháng
Rễ: “Chúng không vào cắm quá sâu mà lại toả rộng ra, vì đất màu mỡ dưới tầng rừng khá nông”.
VÀO cắm hay CẮM vào?
Khoảng 30% diện tích trái đất là đất liền. Vậy mà chỉ có 6% là rừng nhiệt đới thôi.
Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng. Mà mình thấy cũng k an toàn mấy, nào nhện cọp beo rắn rít ghê nhắm
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019