Infographic: An toàn lao động ở công trường xây dựng

Nam Air
5/8/2021 8:28Phản hồi: 93
Infographic: An toàn lao động ở công trường xây dựng
Hiện nay có khoảng 4% lực lượng lao động làm việc trong ngành xây dựng, nhưng ngành này lại chiếm tới 1/5 số vụ tai nạn lao động. Ước tính, trung bình 1 công nhân xây dựng làm việc 45 năm và có tới 60% bị TNLĐ ngay trong năm đầu tiên vào nghề. Không chỉ vậy, đặc thù của ngành xây dựng còn rất nguy hiểm, tới 80% số vụ tai nạn gây thương vong cho người làm việc…

Mời anh em xem infographic về an toàn lao động trong các công trình xây dựng. Anh em lưu ý là các quy tắc an toàn này tuy cơ bản, nhưng hiện nay hầu hết đều áp dụng ở nước ngoài, hoặc ở VN thì chỉ ở các công trình lớn mà thôi. Các công trình nhỏ lẻ vẫn chưa được như thế này. Rất mong tương lai an toàn lao động sẽ được nâng cấp hơn.

Tinhte-infographic-tai-nan-xay-dung.jpg
93 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Trước đi làm thuê cho Tây . Gứm leo giáo có 1m mà chúng đã bắt đeo dây an toàn . Đồ chơi đc phát cho đầy đủ . Gầy , ùng , mũ nón gang tay dây an toàn . Dây dợ cứ lằng ngoằng vướng thấy mẹ .
@dailyinfo đó là bạn sự dung giầy không đúng tiêu chuẩn, về vấn đề này cty nên hổ trợ cho bạn. theo luật thì trên 1,5 M bạn đã phải dụng dây đai an toàn rồi.
@dailyinfo Đỡ đó, hồi xưa làm mấy công trình tổng thầu của Nhật, khi vô công trình là phải đeo dây an toàn rồi, đến ông đào đất để chôn ống âm còn phải đeo dây an toàn. Chừng hỏi ra là người Nhật đòi hỏi an toàn cho mình và cho người, bạn đào đất nhưng có sự cố trên giàn dáo, bạn có thể xử lý ngay được !!!
@minhthuvc vướng thì có vướng nhưng an toàn, tai nạn trong công trường toàn thấy chết hoặc thương tật vĩnh viễn ghê lắm
@hppl Anh ta muốn vậy đó.
Sinh nghề tử nghiệp, nhiều khi rủi ro đến bất chợt mà ko lường trước được 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@vigoblue Nó Comment lấy điểm ấy, mình chỉ muốn block không thấy comment của nó mà không có tính năng đó.
DinhhCuong
TÍCH CỰC
3 năm
@crazysexycool1981 Công trường k có chuyện Sinh nghề tử nghiệp, người làm công tác an toàn được trả lương để nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro, để xuát biện pháp cải thiện để đảm bảo cho người lao động được thi công ở môi trường an toàn! Đó là cái nhân văn của cái nghề nhưng vẫn làm ra được đồng tiền nuôi bản thân!
@crazysexycool1981 nhưng nếu có chuẩn bị ,bảo hộ ,thì cái bất chợt đó sẽ đem tới ít hệ quả hơn 😁
valve
TÍCH CỰC
3 năm
@crazysexycool1981 Già mà nói chuyện thiếu muối quá
thuong0909
TÍCH CỰC
3 năm
VN mình chủ quan từ chủ cho tới lính, họ rất lơ là tới vấn đề an toàn lao động
dailyinfo
TÍCH CỰC
3 năm
@thuong0909 Có thằng nó biết mà có làm được đâu. Thằng chủ đầu tư giao cho thằng thầu chính thì có chi phí an toàn. Thằng thầu chính giao cho thằng thầu phụ nó cắt mẹ hết rồi mà bắt thằng thầu phụ phải trắng bị an toàn thì nó lấy đâu ra mà trang bị. Lúc đó nó làm đối phó là đúng rồi. Tới khi gặp chuyện thì cả 3 thằng đều dính chưởng hết
@thuong0909 M đi làm nghe & thấy biết bao nhiêu sự cố an toàn, chủ yếu là té ngã & điện giật, mà điện công trình giật thì chỉ có hốt xác. Có lần nghe report vụ tai nạn điện mà gai mình: thợ điện bị giật nhận ko ra mặt mũi, a bạn thân tới gỡ xác mà mỡ chảy ra dính khắp người, a bạn đó bỏ nghề ngay lập tức vì mỗi lần gần tủ điện là ổng bị ám cảnh đó.
Mắc ói quá
Sơn Kao
TÍCH CỰC
3 năm
@thuong0909 Ở công trình hay có slogan "an toàn là trên hết", hiểu nôm na là khi được ở "trên hết" sẽ rất an toàn. 🤣
Đa số các công trình xây dựng bây h đều có bộ phận phụ trách vấn đề an toàn lao động, đầu tuần họp thầu chính, thầu phụ lúc nào cũng nghe nhắc nhở về vấn đề này mà quan trọng là do ý thức người lao động họ có chấp hành theo hay ko thôi
Curency
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Mr.vănTrường Còn có vụ thuê lao động dưới 18+ đi làm phụ hồ mình nhìn còn xót lun đấy !
dungpvbk
ĐẠI BÀNG
3 năm
@huytrung.nm đồng ý với ý kiến của bác, nchung do tổng thầu yêu cầu ATLĐ là chính, NLĐ k làm or thực hiện theo thì cho nghỉ. Ví dụ như em có vào một số nhà máy sản xuất của Japan, họ yêu cầu rất cao về An toàn, vào nhà máy bắt buộc phải đi giầy, mũ, áo phản quang,...
@huytrung.nm Phạt thật cao là tởn ngay thôi phải không sếp 😃
huytrung.nm
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Carbon Filber Vietnam NLĐ chủ yếu là thời vụ, nên đuổi thì họ nghỉ đi nơi khác thôi. Nhưng bản thân em muốn NLĐ hiểu được những gì mình làm là muốn tốt cho họ, thay đổi nhận thức của họ, bảo vệ chính bản thân họ. Ngoài ra em cũng không bao giờ lập biên bản hay xử phạt (trừ trường hợp chống đối) vì làm vậy ảnh hưởng đến kinh tế của họ.
Đang làm nghề này cơ bản là đủ, nhưng còn thiếu khá nhiều. Like
@PhanNguyen_Act Mình kg làm nghề, chỉ làm thêm mà đồ diy trên 300 củ. Bảo hộ trên 40 củ rồi
em thấy mấy bác xây dựng mình toàn đi giày bata với đội mũ nhựa kiểu này https://thienbang.com/mu-bao-ho-lao-dong ko biết có an toàn hay ko :v
@vương thùy dương mũ nó có dây đỡ bên trong mà. Chứ đầu mình có tiếp xúc trực tiếp với vỏ mũ đâu. Nên dây n cũng giảm chấn được 1 phần.
dailyinfo
TÍCH CỰC
3 năm
@valve Họ làm từ nhựa dẻo, bản thân cái nhựa này thì hỏng gạch ko làm bể nó được. Còn cộng tác giảm chấn nhờ dây ở trong, khoảng cách từ nhựa vỏ đến đầu là 2-3 cm, khi gạch rơi xuống về cơ bản thì không tác động trực tiếp lên đầu mà phân tán lực lên 6 sợi dây bên trong nên ko bị chấn thương sọ não
dailyinfo
TÍCH CỰC
3 năm
@vương thùy dương Ko nằm 1 chỗ đâu bạn. Không tin bạn cứ thử coi. Có điều nó chỉ có tác dụng đối với vật rơi từ trên xuống, chứ thanh thép phang ngang là bể đầu liền, vì nó ko có chức năng chống lại lực đó
valve
TÍCH CỰC
3 năm
@dailyinfo Cám ơn bạn đã giải thích
Phụ hồ đi a ku Hịp ơi. Đứng đấy mà nhe răng cười à, trưa rồi!
khanh48ctm
ĐẠI BÀNG
3 năm
CÓ AN TOÀN KO CẢ NHÀ
123654.jpg
Mod cho mình xin file slide gốc này với có được không vậy?
trungctu
TÍCH CỰC
3 năm
Viết bài về an toàn mà Mod đội nón như sờ...
HD2TillNow
ĐẠI BÀNG
3 năm
Làm việc với chủ đầu tư nước ngoài mới thấy nó kĩ về cấn đề an toàn như thế nào.
Khi đeal hợp đồng 100k usd nó để riêng ra 5k usd
Nó kêu đây là phần mày đảm bảo an toàn thi công theo tiêu chuẩn tao đưa ra:
Quá 2m phải có dây an toàn
Vào công trường phải có giày, mũ bảo hộ.
Công nhân hàn phải có kính, găng tay,
Công nhân đi trên mái phải có dây an toàn giữ lại.
Mỗi lần tao bắt gặp tao ko nhắc, chụp hình làm bằng chứng, mỗi lần tao phạt 5k (bằng tổng tiền tao cho m mua đồ bảo hộ). 🤣🤣🤣
@HD2TillNow Mấy chủ đầu tư lớn có hợp đồng hẳn hỏi, phạt cái nào là trầy da cái đó.
@HD2TillNow Vô làm những dự án lớn, an toàn rất nghiêm. Nó là việc bình thường với dân chuyên nghiệp, nhưng lại là cản trở đối với mấy cty thầu phụ amatơ.
kuG
ĐẠI BÀNG
3 năm
Ở VN nhiều bài báo đăng tiến độ mấy dự án trọng điểm quốc gia ở các thành phố lớn, thậm chí trong sân bay TSN nhìn trang bị ATLĐ lạc hậu, nghiệp dư vô cùng
vuatocdoDN
TÍCH CỰC
3 năm
@kuG Do công ty đặt vấn đề ATLĐ lên trên hết, nên nó ăn sâu vào nhận thức của các nhân viên như mình luôn. Về nhà hay đi đâu thì cũng đánh giá mức độ rủi ro, đảm bảo an toàn là trên hết. Về nhà cầm máy cắt thì cũng đeo kính, bảo hộ đầy đủ, hàng xóm nhìn mình thì cười, mà kệ, an toàn là được, hehe.
kuG
ĐẠI BÀNG
3 năm
@vuatocdoDN Nà ní
C970D891-6208-4118-A06A-339CFBC55750.jpeg
vuatocdoDN
TÍCH CỰC
3 năm
@kuG Mời bác cốc cf buổi trưa nhá. Mảng nào mà flycam vậy bác ?
z2669702255994_81257ed26ab14cc280c4a2098010805f.jpg
cái bài nầy chả có tác dụng gì với công nhân làm thuê vì quyền ko nằm ở đấy
mandiesel
TÍCH CỰC
3 năm
Để hình ông kia đội cái mũ là không túc với nội dung bài viết rồi. Đội đối phó, vào dự án phạt 500k là nhẹ. Chỗ khó thu thẻ đuổi luôn + phạt
Bác Hiệp đội nón k cài quay là bị 1 thẻ rồi
DHD1
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cá nhân mình thấy bài viết hay nhưng không có mấy ý nghĩa ở VN. Vì đặc thù công nghệ, tổ chức, con người, thiết bị, vật liệu… rất khác biệt với Mỹ.
@DHD1 Việt Nam thiếu gì công ty tuân thủ, trang bị cả kiến thức, cả thiết bị cho nhân viên hàng năm. Đâu cứ phải Mỹ hay nước ngoài mới là tốt đâu b. Nhiều người cứ chỉ nhìn vào mặt xấu rồi kết luận mà bỏ qua mặt tốt nhỉ.
DHD1
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tranhung214 Bạn hiểu sai ý của tôi rồi. Ý của tôi là bài này lấy số liệu của OSHA (Mỹ) nên chắc chắn nó không tương thích toàn bộ với thực trạng của VN. Hiểu một cách đơn giản thì tai nạn lao động là hậu quả của một chuỗi các vấn đề, ở các tổ chức khác nhau thì những vấn đề sẽ khác nhau.
Ví dụ: quản lý a-mi-ăng trong cải tạo xây dựng ở Mỹ rất vất vả và khó khăn do một thời kỳ họ dùng vật liệu đó rất phổ biến. Ngược lại, ở VN thì chất này dùng hạn chế hơn rất nhiều.
@DHD1 Ak vâng. Em hiểu sai ý b thật. Mấy cái số liệu này ở VN cũng rất nhiều. Mà sao mod ko lấy viết bài. Lại đi dịch lại 1 bài ở nước ngoài làm gì ko biết.
DHD1
ĐẠI BÀNG
3 năm
@tranhung214 Số của VN thiếu & không chính xác.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019