[Infographic] Bản đồ các cuộc xung đột đang diễn ra trên toàn thế giới
Rất hay và hữu ích!/6 người
BaroTo
4 thángBình luận: 115
[Infographic] Bản đồ các cuộc xung đột đang diễn ra trên toàn thế giới
Chúng ta hiện đang sống ở một kỷ nguyên hòa bình nhất trong lịch sử, nhưng điều đó không có nghĩa là không có bạo lực.

Xung đột giữa Mỹ vs Iran, Triều Tiên


Hai cuộc xung đột chính mà Mỹ đang tham gia là với Iran và Triều Tiên. Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran trong những năm gần đây về một số vấn đề, bao gồm chương trình hạt nhân của Iran và việc Mỹ sát hại các thành viên quân đội cấp cao của Iran.

Hoa Kỳ đã liên tục chiến tranh lạnh với Triều Tiên về phong cách chính phủ của họ, vi phạm nhân quyền và sự leo thang liên tục của chương trình hạt nhân.

Cuộc chiến giữa Nga vs Ukraina


Căng thẳng biên giới Nga và Ukraine tiếp tục gia tăng và đỉnh điểm Nga chính thức phát động cuộc tiến công vào Ukraina. Phần lớn xung đột này bắt nguồn từ việc phương Tây can dự vào Ukraina và Nga không muốn bất kỳ nước nào thuộc Liên Xô cũ gia nhập NATO.

Quảng cáoXung đột ở Trung Đông và Châu Phi


Trung Đông và châu Phi là nơi diễn ra hầu hết các cuộc xung đột. Những khu vực này đã phải đối mặt với nhiều thập kỷ bất ổn chính trị và thường xuyên xảy ra chiến tranh. Có một số cuộc nội chiến đang diễn ra ở Trung Đông, trong đó Yemen hiện là điểm đáng chú ý nhất vì mức độ bạo lực cao.

Xung đột giữa Trung Quốc vs Nhật Bản, Việt Nam, Philippine


Trung Quốc bành trướng mở rộng lãnh thổ và chiếm đất một cách bất hợp pháp của các quốc gia láng giềng bằng cách sử dụng quân đội đe dọa cưỡng ép và chiếm các vùng biển một cách vô căn cứ. Cụ thể là tranh chấp tại các đảo ở vùng biển Hoa Đông với Nhật Bản. Trung Quốc còn tự lập ra đường lưỡi bò vô lý ở biển Đông, xâm phạm chủ quyền vùng đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và vùng biển của Philippine.

80% các cuộc xung đột trên thế giới hiện nay là ở châu Á và châu Phi. Châu Phi cận Sahara là nơi có nhiều cuộc xung đột đang diễn ra, từ bất ổn chính trị ở Ethiopia và DRC, đến Chủ nghĩa khủng bố ở Somalia và Kenya, đến chủ nghĩa giáo phái ở Nigeria và Cộng hòa Trung Phi.

Trong khi ngày nay có xung đột, số người chết vì bạo lực và chiến tranh đã có và chiến tranh đã giảm dần theo thời gian. Ví dụ, tỷ lệ tử vong do chiến đấu trong các cuộc xung đột giữa các bang đã giảm đáng kể trong giai đoạn từ năm 1946 đến năm 2016.

Tuy nhiên, theo LHQ, mặc dù số người chết liên quan đến chiến trận ngày càng giảm, nhưng số lượng các cuộc xung đột xảy ra trong vài năm gần đây thực sự đang gia tăng (đơn giản là chúng ít gây chết người hơn). Hầu hết các cuộc xung đột đều do các thành phần phi nhà nước tiến hành, như các nhóm tội phạm có tổ chức và dân quân chính trị.

xung-dot.png

Nguồn: visualcapitalist

Quảng cáo

115 bình luận
Vn nhỏ bé, tự lực tự cường, bình an hạnh phúc, không màng thế sự hay sân si với ai, lép lép xíu thôi 😄
rockycena
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@xecatang cái gì mà tự lực tự cường, tự lực từ cường là thằng Triều Tiên kìa 😁
@xecatang Ở cạnh nước lớn mà húng là lại đi như U Cờ Rai Na ngay
@Toàn Thế Giới Nào giờ cứ ngỡ tất cả nhà thầu đều là tq ở mọi lĩnh vực, có khi nào là thuyết âm mưu để tăng giá điện 1 cách hợp lý chăng???
Ủng hộ Ukraine
@boybala Vẫn ko chịu công nhận nga-trung sợ mỹ lập căn cứ trên đất Việt thời đó àh??? Thà kìm tq để Vn độc lập còn có thể “có tiếng nói” tác động, chứ nếu tq “thao túng” Vn thì 2 thg lớn nói chuyện ai nghe ai??? Não suy chứ đừng thị hiện, thấy gì nghe theo nấy thì phát mệt…
@Dollarssssss NÓ chiếm nửa cái nước vn rồi còn sợ vs không sợ cái gì. Thằng Trung thì thời Pháp nó mới xin vào VN giải giáp quân nhật chứ thời mỹ đến cuối cùng nó bắt tay vs nhau để nuốt đảo Hoàng sa vs Trường sa thì sợ vs hãi cái quần què gì ? Trong thỏa thuận Nga vs Mỹ và Châu âu để phá bỏ bức tường berlin để đức thống nhất là khối tư bản không mở rộng về phía đông để áp sát Nga chứ nó đả động gì đến VN không ? Ra vẻ hiểu biết mà tí lịch sử thực tế của đất nước cũng đếch hiểu. Chỉ cái võ mồm là nhanh
@pomme_bleu Thời buổi này internet nó nhanh lắm. Bớt đọc mấy báo lá cải đi thì thấy báo chính thống nói gì , thông tin không xem mà mõm như thật
Untitled-1.jpg
@boybala Chuẩn! nhìn nhiều thành phần ở đây chả hiểu cái chết tiệt gì, rằng phản đối chiến tranh rằng ủng hộ mỹ và EU, nghe nó vừa đạo đức giả, và cũng thể hiện bản chất mấy anh hùng bp cứ thích làm chuyên gia nhưng thực chất là thành phần dễ bị kích động và dễ bị truyền thông phương tây nó dắt mũi, đúng kiểu tay nhanh hơn não. Lại có những như ông shop bán SSD ngoài HN còn thích làm kiểu như phóng viên chiến trường suốt ngày đưa tin kiểu BBC tại chiến trường Ucraine cơ 🤣🤣🤣. Bố chúng nó ngày xưa pháp với Hoa kỳ rồi nhật từ đâu đâu bay tới muốn cho việt nam về đồ đá mà có thấy cái liên hiệp quốc nó lên án cấm vận chúng nó bao giờ, đến lúc mình qua cam nó lại này trò lên án rồi cấm vận mấy chục năm 🤣🤣
Đề bài: dựa vào bản đồ bên trên hãy kể tên cuộc chiến nào mà ko có dấu răng của Mỹ (gián tiếp hay trực tiếp) 🙂
@hoanghai1104 Mĩ và phương tây lúc nào cũng đóng vai nạn nhân bị buộc phải phòng vệ chính đáng vậy bác nhỉ
@nospecial Vâng, cứ kêu nhân quyền này kia rồi vả tên lửa nước khác. Cả cái trung đông loạn cả lên.... Mục đích cũng vì lợi ích riêng.
@hoanghai1104 Mỹ trả lời: Tao nhầm, tao xin lỗi được chưa 😁. LHQ tuyên bố hùng hồn: LHQ rất lấy làm tiếc vì sự việc đã diễn ra như vậy.
@TiêuNL Vào chọc cho nó nhảy đong đỏng lên vì bị động vào lý lẽ sống cho vui thôi.
Chứ nói chuyện chính trị thì sang voz có khi còn chất lượng gấp 69 lần 😁
Tên lửa tấn công dữ dội, nhiều mục tiêu cả quân sự và dân sự đã bị phá hủy. Thành phố xinh đẹp chìm trong khói bụi và trở thành đống đổ nát. Ước chừng tầm 100.000 người đã thiệt mạng vì các cuộc không kích.

Đó là Baghdad của
#Iraq cách đây gần 20 năm.

Đó cũng là một cuộc chiến tranh xâm lược. Đó cũng là một sự can thiệp thô bạo vào một quốc gia độc lập có chủ quyền.

Tổng thống cầm quyền hợp pháp của một đất nước đã bị một liên minh quân sự do #Mỹ dẫn đầu xử tử và chẳng có cái nghị quyết nào của liên hợp quốc lên án cuộc chiến tranh đó cả.

Còn về lí do chiến tranh:

Đến năm 2008, khi sắp sửa kết thúc nhiệm kỳ tổng thống Mỹ của mình, ông Bush đã thú nhận trên kênh truyền hình ABC rằng quyết định tiến hành chiến tranh chống lại Saddam Hussein đã dựa trên tin tức tình báo sai và đây là điều hối tiếc lớn nhất trong đời làm tổng thống của ông. Sang năm 2009, đến lượt Thủ tướng Anh Tony Blair, đồng minh thân cận của Mỹ trong Chiến tranh Iraq, thừa nhận trên BBC rằng
#Iraq năm 2003 không có vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Làm gì có cái là công lý? Nhất là công lý cho kẻ yếu 😃
rongict
TÍCH CỰC
4 tháng
@Rock and Road Đấy. Tối về ăn đủ 3 chén đi nha
Cười vô mặt
@rongict Ngta chửi cha chửi mẹ mình vẫn nhăn răng ra cười 😏
rongict
TÍCH CỰC
4 tháng
@Rock and Road Thì cười để bạn ăn cho hết 3 chén mứt thôi. Coi như mình chịu thiệt vì lỡ nc với 1 kẻ thiếu muối như bạn.
Khôn như mày :D
@rongict Phỉ báng tôn giáo rồi tự nhận mình khôn???? Thật sự ko hiểu đầu óc chứa cái mẹ gì trong trỏng nữa. Thôi nhé. Khỏi quote lại. Thứ ngu dốt
Tranh chấp lãnh thổ có Ấn Độ - Trung Quốc nữa. Vùng biên giới giữa 2 nước này cũng đang khá căng thẳng.
@Kakashiki chính xác, bỏ qua vùng đó là không được, tụi nó mới đập nhau cách đây không lâu.
Bài hay. nên quan tâm đến đất nước hơn là mấy thằng ku kia
Kiểu đếm số lượng. Bản chất của rất nhiều xung đột lớn có mấy nước lớn giật dây cho lợi ích tham lam của họ.
SilverA
TÍCH CỰC
4 tháng
Mời các nhà chính trị online tự tin “giỏi hơn” Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng lên án Việt Nam không lên án Nga, không ủng hộ Ukraine, lo TQ đánh VN nghe thử xem!
vantoan11
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Duong_Act Lớn rồi mà nói chuyện như trẻ con vậy bác. Ukraine và Nga độc lập với nhau chứ gì mà vợ với chồng. Nga thượng đẳng hơn hay sao mà bảo dạy cho Ukraine bài học. Năm 1979 Trung quốc nó bảo dạy cho VN một bài học, bác nghe có khó chịu k?
@vantoan11 Người ta chỉ ví von thôi để bác tự liên tưởng.
Mà thực tế thì vợ chồng cũng độc lập chứ máu mủ họ hàng gì đâu ?
@bluewolf https://m.thanhnien.vn/trung-quoc-tap-tran-o-bien-dong-trong-hon-10-ngay-post1435771.amp

Vô coi nè óc bò thích cãi

Trực thăng ngố rụng ở Kyev đẹp mắt như pháo bông luôn nè
@Paulscholesvn0258 Đây bác !
Còn nhiều cái khác lắm.
Ví dụ lấy video chính quyền U cà đàn áp dân miền đông năm 2014 và thay title là dân U cà tấn công Nga năm 2022.
Nói chung nhiều cái vỗn lài lắm.
Sheeple bị dắt mũi thì suốt đời là sheeple nhưng nó vẫn nghĩ là thông minh.
1DA33706-EDE0-47D4-A715-0982F0A01598.jpeg
@Toàn Thế Giới ếch ngồi đáy giếng lại tưởng là bầu trời.
cái kênh tele của bọn uk mục đích là đánh vào tâm lý của dân nga thì rỏ ràng nó phải đăng tin có lọi cho uk còn bất lọi cho ngố rồi.
vô đó khác gì bọn trong group isheep cả ngày chê máy samsung.
thế mấy cái video game đã thêm hiệu ứng chưa ? thuê người chup ảnh mới chưa ?
bóng ma kiev sống có được 1 ngày thôi à sao ko pr tiếp đi.
khoe bắn 1 ngày mấy chục máy bay rồi đéo có được tấm ảnh nào. sau 1 tuần bị chửi fakenews thì lấy 1 vụ tai nạn hay chính máy bay uk rồi chụp nhieuf góc độ làm thành nhiều tin.
bớt ngay thơ đi cháu.
@Paulscholesvn0258 Ố hay thờ thằng ngố thì coi nó đi tới đâu. Bọn đầu phẳng bị nhồi sọ từ bé như bọn chú thì đông và hung hãn lắm. Để chờ coi được bao lâu
@Paulscholesvn0258 Thế bác nghĩ Nga đánh nhau 12 ngày mà ko tổn hai lực lượng gì hết à , chắc quân đội Nga bất tử bác nhỉ ????
huylu12d
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ảnh infographic zoom lên rất vỡ.
Mafia của Mễ công nhận mạnh thật. Khử chính trị gia như làm gỏi
Bọn nga vs tàu gây chiến ở trung đông xong đổ thừa Mỹ. Hài vãi 🤣🤣🤣
Get Help
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bọn khựa tàu thì muốn cả Trái Đất này là của nó 😆
VN mà là 1 cái đảo ở Nam Thái Bình Dương thì hòa bình biết mấy
hero_vq109
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bản đồ có đường lưỡi bò trong bài này coi chừng bay màu
Cảm thấy tổn thương
cryon57
ĐẠI BÀNG
4 tháng
hãy biết quý trọng hòa bình, đời con cháu mình khả năng cao sẽ có thế chiến 3
Sau tất cả, hưởng lợi nhiều nhất vẫn là đám tài phiệt tiêu chuẩn kép Mẽo và EU 🤣 Vừa được tiếng là yêu chuộng hòa bình, ban phát công lý và dân chủ 🤣 Lại vừa bán vk, hoặc đổi vk lấy cả đống tài nguyên khoáng sản một cách trắng trợn 🤣
@Cong_An_Dai_Loan_+86 Mỹ hoặc Trung thôi.
Ngố nó cay nó khoá cmn 40% lượng khí đốt của EU rồi. EU được dùng khí đốt dân chủ giá x2,x3,x4.
Sướng trợn mắt ít nhất trong ngắn hạn.
@Cong_An_Dai_Loan_+86 EU cũng bị mẽo dắt mũi thôi, EU thiệt hại không nhỏ đâu.
Israel và Palestine là cuộc chiến khóc liệt diễn ra hằng ngày
Arab Saudi và Yemen cũng là 1 cuộc chiến được ít truyền thông chú ý tới
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019