[Infographic] Các loại tính cách đặc trưng trên thế giới. Bạn sở hữu tính cách nào?
BaroTo
5 nămBình luận: 132
[Infographic] Các loại tính cách đặc trưng trên thế giới. Bạn sở hữu tính cách nào?
Ngoại hình của bạn có thể là duy nhất trên thế giới nhưng tính cách thì không. Rất có thể tính cách của bạn tương tự như một trong 16 loại tính cách được xác định bởi Carl Jung và phát triển bởi Isabel Briggs Myers. Các loại tính cách được phân loại dựa trên một bảng trắc nghiệm thường được gọi là trắc nghiệm tính cách Myers Briggs, dựa vào đó ta có thể đo lường các đặc điểm khác nhau từ đó xác định được bạn thuộc loại nào trong hệ thống 16 loại tính cách.

Anh em có thể làm bài test tại đây: http://www.celebritytypes.com/test.php


Để biết thêm thông tin về 16 loại tính cách này và bạn sở hữu tính cách giống với những người nổi tiếng nào, mời các bạn theo dõi infographic sau đây!​

Tinh cách.png


Cover.png
Home.png
132 bình luận
i2Bi
CAO CẤP
5 năm
Cái này giống coi bói. Đọc cái nào cũng thấy giống 😁.
snackviet1
TÍCH CỰC
5 năm
Không hợp lý lắm, Jack Ma đó, tướng ổng "bần", mặt thì như bị bệnh gì đó không nhớ tên, nhưng ổng lại thông minh,thành đạt không tưởng đó thôi :3,còn ông Hoàng Kiều nhìn mặt thấy Gian gian 😁
novavn
CAO CẤP
5 năm
@snackviet1 Bệnh đao
kubinqa
ĐẠI BÀNG
5 năm
@snackviet1 Jack Ma mặt quắt tai dơi, Dị tướng đó. Chả phải dạng vừa đâu. Hii
@snackviet1 Kỳ nhân dị tướng, bần ccc
@snackviet1 Lần đầu thấy Jack Ma mình nghĩ ông ấy bị bệnh gì đó. Gương mặt đúng là mặt quắt tai dơi
Mr4stroke
ĐẠI BÀNG
5 năm
@kubinqa Ngũ lộ tướng. Ngống kiểu nhất lé nhì lùn vậy. Cực giỏi.
matrix103dpi
ĐẠI BÀNG
5 năm
nhamnhi.vn
khoa471989
TÍCH CỰC
5 năm
@matrix103dpi occho.com
Toàn tính cách tốt vậy, mình muốn thấy đầy đủ hơn cả tốt cả tệ
Cái nào cũng có vậy là quái nhân hả kkk
stevedat
TÍCH CỰC
5 năm
@BaroTo
MBTI đó bạn
Có virut không ? Mấy cái này trên Facebook mấy bà thím chơi đầy.
Thế giới này chỉ có hai kiểu, đó người tốt và người xấu, người tốt thì lúc nào cũng luôn luôn đối xử tốt với tất cả mọi người cho dù là người xấu, còn người xấu thì luôn sống giả dối, cơ hội, hai mặt.
@kuluoj Ý mình là con người là loài nhiều cảm xúc. Nhờ vào lòng trắc ẩn, tư duy xã hội mới thoát ra đc khỏi động vật.
longtth
ĐẠI BÀNG
5 năm
@tichchu2203 có 1 thằng, nó sống ích kỉ, giả dối, hai mặt, nhưng khi về tới nhà, nó là một thằng luôn hôn vợ trước khi đi ngủ và trước khi ra khỏi nhà, giữ lời hứa với con cái và đảm bảo cuộc sống an toàn cho gia đình nó, vậy nó là người tốt hay người xấu?
kuluoj
TÍCH CỰC
5 năm
@PhongVu6263 Trắc ẩn là tính từ (hoặc động từ) ko phải là danh từ. Ý của bạn ai cũng hiểu, chỉ là bạn chưa hiểu rõ từ mình đang dùng.
@kuluoj Ờ ha! Cảm ơn nà. Hiểu ý là đc. Hôm sau mình sẽ dùng từ cẩn thận hơn.
mrdrg10
TÍCH CỰC
5 năm
Không có nổi cái link bài trắc nghiệm để ấn vào mà phải gõ vào nhỉ.
TaKaMuRo
TÍCH CỰC
5 năm
Trước chỉ biết cách chia DISC thôi, thấy chuẩn. Để chút thử cái này.
@TaKaMuRo kết quả DISC của bác thế nào 😁
TaKaMuRo
TÍCH CỰC
5 năm
@hallobamboo Hehe, mình C nặng, từ D đến C tăng dần đều, góc khoảng 60°. D hầu như ko có 😆..
@TaKaMuRo Vậy chắc bác chuyên làm bên phân tích
TaKaMuRo
TÍCH CỰC
5 năm
@hallobamboo Híc, em cũng mong đc thế (thích làm thế và tự thấy làm tốt), nhg hiện tại em đang phải làm kinh doanh 😔( Đời là thế bác ạ, nhiều ông thì thích bay nhảy bên ngoài nhg lại đg phải bục mặt làm báo cáo :((
TaKaMuRo
TÍCH CỰC
5 năm
Đang rảnh nên giúp mọi người luôn 😁
http://www.celebritytypes.com/test.php
luong1994
ĐẠI BÀNG
5 năm
tính cách đặc trưng thường biểu lộ qua công việc, hành động thường ngày đối với gia đình, bạn bè, người thân. Mỗi người xung quanh lại nhìn nhận tính cách đặc trưng của mình theo cách của họ, bản thân những người đa suy nghĩ cũng tự nhận mình nhiều tính cách là bởi họ biết cách ứng phó với cuộc sống cũng như nhiều cảm xúc để cảm nhận nhiều điều xung quanh từ đó dần hình thành nên nhiều tính cách. Những thứ như thống kê trên thường là do người khác (nhà nghiên cứu) đánh giá dựa trên khía cạnh công việc là chính. Vì vậy cái này có giá trị ở mặt công việc, hành động cho công việc chứ ko phải là toàn bộ đời sống.
XBlue
CAO CẤP
5 năm
Phải ghi là các tính cách nổi bật đặc trưng.
detatys
ĐẠI BÀNG
5 năm
Bây giờ người ta chủ yếu xài Big-Five personality traits để đánh giá thớt ơi, nó được hỗ trợ bởi nhiều bằng chứng khoa học hơn, kết quả cũng ở dạng phổ (spectrum) nên không làm cực đoan hóa việc phân loại các tiêu chí.
 • Cởi mở với trải nghiệm/ý kiến mới/khác biệt (open to new experience): càng cởi mở thì họ càng có xu hướng học tập tốt, hiểu biết nhiều, hoặc là giỏi nghệ thuật.
 • Tận tâm (conscientiousness): càng cao ở đây thì càng gọn gàng, ngăn nắp, kế hoạch (và ngược lại: càng thấp thì càng dễ bộc phát, tự tiện... nhưng thích nghi tốt). proactive vs reactive.
 • Năng động/hướng ngoại (extraversion): càng cao thì càng sôi nổi, nhiều năng lượng, thích giao tiếp, giao thiệp, thích được chú ý...
 • Nhường nhịn/dễ tán thành (agreeableness): càng cao ở đây thì càng ít muốn gặp xung đột, ít muốn làm phiền/phiền lòng người khác, thích hợp tác. Càng thấp ở đây thì càng thích cạnh tranh, không thích hợp tác.
 • Sức khỏe tâm thần (neuroticism): tức là độ ổn định tâm lý, có hay nắng mưa thất thường, có bình tĩnh hay là dễ nóng giận/tăng động...
Sau một thời gian xem xét bình luận của người dân bên mình ở trên mạng thì em thấy như vầy:
 1. Chúng ta không cởi mở với khác biệt/trải nghiệm mới ==> dốt (dân mình không ngu, chỉ là dốt, và tự tin thái quá: xem thêm Dunning-Kruger effect).
 2. Nhưng lại thích cãi, nói nhiều, giàu năng lượng, thích gây chú ý ==> hăng.
 3. Không nhường nhịn, đạp lên nhau để sống, cãi tới cùng dù đúng hay sai ==> lì.
 4. Trong khi làm việc thì đổ đốn, thích thì làm, không thì thôi, bộc phát, tự tiện ==> vô tổ chức, vô kỷ luật.
 5. Thích nhậu nhẹt, xong thì cãi nhau, chém nhau, đòi sống đòi chết để yêu cho được, yêu không được thì muốn phải chết chung, tới khi lấy nhau về thì xem nhau như kẻ thù ==> sân si.
Kết luận: Chúng mình dốt, mà hăng máu, lì lợm, ham sân si, sống vô tổ chức, vô kỷ luật.

Nguồn:
1. https://en.wikipedia.org/wiki/Big_Five_personality_traits
2. https://en.wikipedia.org/wiki/Dunning–Kruger_effect
minh3ko
TÍCH CỰC
5 năm
@detatys Bạn nói chuẩn.
@detatys Mình thấy một số tài liệu nói phân tích Big-Five chính xác hơn MBTI.
Các phân tích của bác mình nghĩ không sai, dù không phải ai cũng vậy như tỉ lệ khá cao. Nói chung là thông cảm vì nhiều yếu tố lịch sử và văn hóa. Nếu muốn tốt hơn, thế hệ mới cần là người tiên phong.
detatys
ĐẠI BÀNG
5 năm
@hallobamboo Vâng, bác. Em cũng biết không phải ai cũng vậy, nhưng cứ nói kiểu "con sâu-nồi canh" thì ai cũng tưởng mình là "canh rau", nên thôi, thà nói là "nồi sâu" luôn cho rồi, để thêm nhiều bác tỉnh ra. Em đọc một vài tài liệu lịch sử của người Pháp, người Nhật viết về người Việt, từ hồi 1900-1950 họ đã kể ra những tính ấy rồi, nhưng đến bây giờ thì đa số vẫn chưa bỏ được. Dù chưa có thống kê công phu nào, nhưng báo cáo của WEForum cũng đã coi cung cách/đạo đức làm việc (work ethics) của lao động bên mình là một trong những rào cản lớn nhất cho kinh doanh và phát triển kinh tế.

Đồng ý với bác câu cuối luôn. Em may mắn được gia đình uốn nắn kỹ nên cũng không đến nỗi nào, nhưng cứ chờ để mọi thứ tự nhiên lan tỏa thì mỏi mòn quá. Nhiều khi em nghĩ có khi mình cứ phải mạnh tay rèn dũa như bác Lý Quang Diệu ngày xưa làm với Singapore thì mới họa may thay đổi được trong 1-2 thế hệ.
mocuran
ĐẠI BÀNG
5 năm
@detatys đúng đó, nhưng mình nghĩ đó là ở lớp còn trẻ chập chững, hoặc vùng thưa thớt ít tiếp xúc xã hội nhiều hoặc thành thị nhưng chỉ ru rú gõ phím thì mới có mấy đứa như vậy qua các kiểu bình luận trên mạng, chứ người trải đời trưởng thành ra ngoài nhiều hơn thì cũng lễ nghĩa phép tắc và trách nhiệm lắm, không biết có đúng vậy không, vì nếu đúng thì lẽ ra giờ này thế hệ hiện tại cũng phát triển lắm rồi chứ không phải suốt ngày cãi nhau vì những vấn đề nhỏ nhẹ vặt vãnh như hiện nay. Dù sao theo bài viết của bác cũng khá chính xác về người VN "trên mạng" hiện tại.
Hillary Clinton TRUNG THỰC THẲNG THẮN

Chắc chứ
@hung.nexus H.Clinton mà trung thực thẳng thắng thì trên đời chả còn người xấu😁:D:D
Mình chỉ biết trên đời có 3 lọai người: loại thứ nhất là không nên đánh còn lọai thứ 3 là hay hỏi tào lao đáng bị đánh
INTJ có bác nào giống không 😁
Bác mod cho cái vote khảo sát tỉ lệ tính cách như thế nào đi
@hallobamboo Mới làm cái vote xong, anh em vào thử để coi tỉ lệ tính cách trên tinhte thuộc nhóm nào nhiều nhất đê
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019