[Infographic] Chi phí của Pin xe điện chiếm bao nhiêu % chi phí của một chiếc xe điện

BaroTo
9/2/2024 11:16Phản hồi: 0
[Infographic] Chi phí của Pin xe điện chiếm bao nhiêu % chi phí của một chiếc xe điện
Giá của một bộ pin EV có thể được định hình bởi nhiều yếu tố khác nhau như chi phí nguyên liệu thô, chi phí sản xuất, độ phức tạp và chuỗi cung ứng. Than chì là vật liệu tiêu chuẩn được sử dụng làm cực dương trong hầu hết các loại pin lithium-ion.

Tuy nhiên, thành phần khoáng chất của cực âm thường thay đổi. Nó bao gồm lithium và các khoáng chất khác như niken, mangan, coban hoặc sắt. Thành phần cụ thể này có vai trò then chốt trong việc xác định dung lượng, công suất, độ an toàn, tuổi thọ, chi phí và hiệu suất tổng thể của pin.

Pin lithium niken coban nhôm (NCA) có giá trung bình là 120,3 USD mỗi kilowatt giờ (kWh), trong khi pin lithium niken coban mangan (NCM) có mức giá thấp hơn một chút ở mức 112,7 USD mỗi kWh . Cả hai đều chứa tỷ lệ niken đáng kể, làm tăng mật độ năng lượng của pin và cho phép phạm vi hoạt động xa hơn.

Với chi phí thấp hơn là pin lithium sắt photphat (LFP), rẻ hơn so với các biến thể dựa trên coban và niken. Pin LFP có giá trung bình là 98,5 USD/kWh . Tuy nhiên, chúng cung cấp ít năng lượng hơn, phù hợp với xe điện tiêu chuẩn hoặc tầm hoạt động ngắn.

chi-phi-pin-xe-dien copy.png
Nguồn: visualcapitalist
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019