[Infographic] Chi phí nuôi con tại Mỹ: 233.610 đô la cho 18 năm, 13 ngàn đô mỗi năm
ndminhduc
3 năm trướcBình luận: 158Lượt xem: 39.034
158 Bình luận
người ta dùng ký hiệu $ khi đứng trước con số thôi ^^

$1.000, chứ không ai 1.000$ bao giờ =)

còn ghi $ sau con số thì 1.000 dollar hoặc việt hóa 1.000 đô la nhé.
VN là bao nhiêu,, nói thiệt, chứ nghèo khó mà sinh con trai, sau này không có tiền cho nó lấy vợ hay quen gấu,thì bị nó trách suốt đời luôn
@HEOGOLD Cứ tưởng tượng kinh phí cho sinh viên đi học tầm 100tr/1 năm > với trẻ nhỏ nó sẽ cần khoảng 150tr/1 năm . Không hề rẻ đâu > 1 tháng 2 vợ chồng không kiếm được 10-15 tr là xác định cãi nhau
@HEOGOLD Đồng quan điểm, mà kể cả giàu có mình cũng thích con gái, đến lúc nó lấy chồng xong là mình tha hồ đập phá ăn chơi khỏi phải lo, mà con gái cũng tình cảm hơn con trai.
VN với tàu giờ đang nam nữ lệch nhiều, con gái có giá hơn hẳn 😁
@Carvalho1986 nói thiệt chứ, giờ quen gái phải có xe đẹp smp xịn,, ,nếu nghèo ,qua nhà gái, thì ba má bên nhà gái sẽ có những lời khó nghe ,, thẩm chí có thái độ làm nhục nữa ,, vì tôi đã từng trải qua ,,,,...
hồi xưa cưới vợ cần tình cảm, chân thành, giờ cưới vợ là cần tài sản,,, không có tiền thì cạp đất mà ăn
@Carvalho1986 con gái, chỉ cần dễ nhìn ,, nếu không kén chọn, không đú trai giàu, thì vẫn có thế lấy ck và có con,,
còn con trai,, nghèo,, đừng nói lấy vợ,, cả quen gấu cũng là 1 vấn đề cực khó,,, cho nên, VN ,, dân F.A là Trai nhiều hay gái nhiều ? đắng lòng lắm
@HEOGOLD Giờ tỷ lê F.A e thấy đang dần cân bằng rồi bác, vì giờ cũng hông thiếu mấy e nha sắc bth nhưng kén chọn, gặp nhìu zai nhát gái nữa nên ế trùm =))

Thật ra tiền cũng ko phải qtrọng nhứt đâu bác, mà bác phải cân bằng giữa các yếu tố:

Đẹp trai - Giàu - Giỏi ( nhiều tài lẻ )
Đẹp trai - Nghèo - Giỏi
Đẹp Trai - Nghèo - Tạm
Bth - Giàu - Giỏi
Bth - Nghèo - Giỏi
Xấu trai: next =))
Ở VN thu nhập thấp nhưng cái qq gì cũng cao, nhưng mua mắc mà lại chưa chắc mua được hàng thật.
Đi học thì đóng phí muốn khùng luôn, mỗi năm mỗi tăng.
Ôi cái đậu xanh đàn bò.
Có 13k / năm, vị chi là cỡ 1100/tháng, nếu quy theo chất lượng giáo dục và cuộc sống, môi trường ... thì có vẻ rẻ hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam mà cho học trường Quốc tế nguyên học phí cũng đã cao, chưa kể những thứ khác.
Ở VN thì nuôi 1 đứa ở mức tb là cứ khoảng 100tr/năm tức hơn 8tr/tháng
Chi phí phát sinh viện phí thì không tính được
@kira6866 Bác này chắc ở bển hoặc nếu ở VN thì chắc người trời rồi, bác có biết thu nhập trung bình của ng VN là bao nhiêu không?
Toàn các bác một là vào khoe điều kiện vào comment hai là những bác không biết như trên viết linh tinh.
@tranhung312
Có biết thế nào là chia trung bình không?
Có những nhà đk thì nuôi tốn hơn mức 8tr.nhà ít đk hơn thì ng ta chắt bóp 3 4tr vẫn đủ.hơn nữa ở đây tính nuôi là nuôi đến năm 18 tuổi và tính trọn cả những thứ phát sinh thêm về sau như cho đi du lịch,ăn uống ngoài,giải trí vẫn gộp vào là nuôi
Tôi chả hiểu cậu bảo thế nào là vào khoe điều kiện.khoe được cái gì ở cái topic dạng này,up được cái ảnh khoe khoang nào trong này hay liệt kê đc cái danh sách sắm sửa trong này ak?
Quá buồn cười
@kira6866 Tôi không tranh cãi với bạn làm gì, nhưng sự thật tôi tính trung bình thu nhập bình quân người VN 6tr/tháng. Vậy nếu tính theo cách của mấy vị trên chắc là bố mẹ hít khí trời đi làm nuôi con. Hoặc 90% tầng lớp công nhân nông dân chắc nghỉ không sinh đẻ.
Tôi biết các vị lương cao, lên mới có vị thốt ra mới sinh ra đến khi 10 tháng mà đã mất gần 200 triệu này nọ.
Chủ để đang nói đến là mức trung bình vậy thì khi so sánh các vị hãy nói đến mức trung bình. Chứ đứng mang ý kiến cá nhân để nêu ra hay để thể hiện mình giàu có.
Chấm hết.
@tranhung312
Vậy VD ng ta tính lương thưởng trung bình của 1 doanh nghiệp là 100tr thì chắc ai cũng được thưởng 100tr,hay ng ta vẫn sẽ hiểu là có ng ít ng nhiều.Vậy nên bạn cứ áp dụng suy nghĩ đấy sang vấn đề này đi.mức tb nuôi con là tầm đấy và ai thu nhập thấp thì ng ta cắt giảm chi tiêu và hạn chế phát sinh trong nuôi con thì ng ta vẫn nuôi được con.
Bên Mỹ trẻ em được nhà nước lo đến tậng răng mà phụ huynh la trời (sợ có em bé lắm). Ở VN tui nghèo mà đẻ đông tự thân vận động với câu nói của các cụ xưa là "Trời sinh voi sinh cỏ" hahaha thế mà cũng khôn lớn được mà. Mí bậc phụ huynh của Mỹ sang Việt nam sống chắc sẽ chỉ mún đi triệt sản hết lun. VN thì khác cha mẹ sinh con không bao giờ tính toán chi li cả vì Cha Mẹ công lao như trời bể chỉ có con cái bất hiếu với cha mẹ thôi. heheheheh
@pond1597 Mỹ nào mà nhà nước "lo tận răng"?!
@pond1597 cách giáo dục con cái khác VN khác Mỹ ở chổ màu đỏ đậm đó bác?
@saigon1975 Đúng đấy, trách nhiệm của cha mẹ là sinh ra con cái và phải đủ điều kiện nuôi nó đến 18 tuổi. Đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của cha mẹ với loài người chứ không phải là công ơn gì cả. Còn người Việt cha mẹ vô trách nhiệm cứ sinh con ra rồi bất chấp đủ khả năng hay không. Con lớn lên thì kể ơn huệ sinh ra nó, nuôi nó!!! Mà sao không nghĩ 1 điều là đứa bé đó có muốn sinh ra hay không!
Hay nhỉ, mà thắc mắc không biết ở Việt Nam có thống kê được những con số tương tự về chi phí nuối con ở SG hay HN không. Nghe nói VN nhiều thạc sĩ, tiến sĩ lắm, không lẽ những nghiên cứu vô thưởng vô phạt như thế này mà các thể loại Viện nghiên cứu KHXH cũng không làm được?
@Hùng Dũng 1988 Có thể làm được, có thể đã công bố rồi, vấn đề là bác có biết người ta công bố lúc nào, công bố ở chỗ nào để tìm mà đọc không thôi.
@linhqy Cứ Google thử mà không có thì kể như chưa có thôi bạn, cái gì không ra tiền thì ở VN các bố éo làm đâu :rolleyes:
@Hùng Dũng 1988 Các bài viết học thuật, google nó ko có ra đâu bác, tìm bằng scholar.google hoặc tìm đọc tạp chí chuyên ngành của các viện nghiên cứu. Google chỉ ra đc các "công trình nghiên cứu" của đại loại như của tinhte.vn thôi. =]]
@Hùng Dũng 1988 Bên nó thì cứ cái gì có tính thực tế là nghiên cứu, khảo sát rồi lượng hoá còn ở ta thì ngược lại, cứ phải hoành tráng cao siêu mới là bác học cơ. Bảo sao ...
NUÔI con thì ko tính được bằng xèng.cơ mà nhóc con nhà mình hiện tại mỗi năm là khoảng 50t,cỡ hơn 2k usd xíu. giờ mới được 32 tháng tuổi. cũng trộm vía là ko ốm đau j. ông bà khỏe nên vẫn chăm giúp đc nên cũng đỡ thêm khoản thuê ng trông bé.
Không có tiền học thêm, xã hội hoá, đầu tư trang thiết bị trường học ... ah
thu nhập bình quân đầu người ở đó mấy chục ngàn 1 năm, tức là gia đình 3 người thì thu nhập 1 năm cũng ngoài $100k rồi
tuỳ mỗi nhà có hoàn cảnh thế nào mà chi phí nuôi con nó khác các bác ạ, Nhà nghèo thì 1/2 triệu vẫn cố được. Ở tp thì ít cũng phải 3-5 triệu, nhà giàu thì 10-50 triệu cũng không nói được.

Ở trên thống kê có chi phí nhà ở hơi vô lý vì cha mẹ đẻ con ra là ở cùng nhà rồi ai tính cái đấy, có ăn mặc sức khoẻ, học phí, vui chơi giải trí thôi.

Theo nghiên cứu của em thì chi phí cho 1 đứa trẻ rơi vào 30% thu nhập của gia đình từ 10-20tr.
Rẻ hơn bên Việt Nam! Nhiều nếu so với gđ có kinh tế tốt
Chứ ko phải ở Mỹ chính phủ nuôi tới 18 tuổi à
sinh viên học phí 2 kỳ 17 triệu, chu cấp 1 tháng 3 triệu vị chi 1 nămtầm ~50 triệu
Đang suy ngẫm sau này cố gắng kiếm nhìu $ rồi lo cho cái thân mình trước =)) Nuôi con gì mà tốn kém quá. Ai sinh ra may mắn được bố mẹ có nhà sẵn cho ở ké hoặc có điều kiện từ nhỏ thì đỡ. Chứ nhìu người sinh ra ko nhà ko cửa, ko tài sản gì, phải tự cày để có $ đy học rồi sau này đy làm, mà có con nữa thì lại khổ -_-
bạn em nó vừa báo 2 tỉ trong vòng 3 tháng thì em thấy mẽo còn nghèo lắm 😁
28 năm, tiền mình được nuôi chưa = 1 năm của em bé ở Mẽo
nhưng, mình luôn ghi nhớ công ơn ông bà cha mẹ, dù trong điều kiện gia đình khó khăn, nhưng đã chăm sóc cho mình tốt nhất có thể.
Khá cao, mà chắc rẻ hơn so với Sing, nhà có 2 đứa em đi Sing học, chi phí 8xx triệu/năm/em 😃 . Học xong ko biet đi làm hoàn dc nhiêu vốn =))

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019