[Infographic] Cuộc đua TOP 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2024

BaroTo
4/4/2024 18:18Phản hồi: 25
[Infographic] Cuộc đua TOP 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2024

Thương hiệu có giá trị nhất

Screenshot 2024-04-05 at 01.21.18.png


Đứng nhất bảng xếp hạng là thương hiệu Apple với giá trị tăng hơn 217 tỷ USD kể từ so với năm ngoái. Trong khi doanh số bán iPhone chững lại, công ty vẫn mở rộng dòng sản phẩm từ thiết bị đeo cho đến Apple TV. Hơn 50% người được Brand Finance khảo sát cho biết sản phẩm của họ xứng đáng với giá tiền, dù khá đắt.

Mặt khác, giá trị thương hiệu của Tesla đã giảm xuống còn 58,3 tỷ USD, rớt khỏi top 10 so với năm ngoái. Lý do là có nhiều nhà sản xuất xe điện (EV) mới ra đời và giá cả phải chăng hơn, đặc biệt là BYD. Được hỗ trợ nhờ nhu cầu xe điện khổng lồ từ thị trường Trung Quốc với hơn 1/3 số ô tô mới được bán là xe điện, BYD đã trở thành công ty xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2023.

Thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất

Screenshot 2024-04-05 at 01.22.56.png


Giá trị thương hiệu của Nvidia tăng vọt khi các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu AI và nhu cầu về chip nhớ tăng cao. Vào cuối tháng 1 năm 2024, vốn hóa thị trường của Nvidia đã cán móc 1 nghìn tỷ USD và là công ty thứ năm làm được điều này kể từ trước đến nay.

Đất nước sở hữu nhiều thương hiệu có giá trị nhất

Screenshot 2024-04-05 at 01.25.54.png


Vào năm 2024, hơn một nửa trong số 100 thương hiệu có giá trị nhất có trụ sở tại Mỹ, với tổng giá trị là 3,2 nghìn tỷ USD.

Trung Quốc xếp thứ hai, với TikTok là thương hiệu giá trị nhất, trị giá 84,2 tỷ USD. Điều thú vị là nhiều thương hiệu giá trị nhất của Trung Quốc lại tập trung chủ yếu vào lĩnh vực tài chính.

Là một cường quốc kinh tế đang lên, thương hiệu giá trị nhất của Ấn Độ là Tập đoàn Tata . Tập đoàn được thành lập vào năm 1868, bao gồm 30 công ty thuộc nhiều lĩnh vực, từ công nghệ và sản xuất đến ô tô và thép. Công ty con của nó, Tata Technologies, dự kiến IPO vào cuối năm 2024 với mức định giá 2,5 tỷ USD.

Với 245 triệu khách hàng di động tại hơn 50 quốc gia, Deutsche Telekom của Đức là công ty có giá trị nhất ở châu Âu, vượt qua Verizon để trở thành thương hiệu viễn thông có giá trị nhất trên toàn cầu.
[​IMG]

Nguồn: visualcapitalist
25 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tiktok thứ 7 thì bytedance thứ mấy nhỉ
@iommvo Thương hiệu, Tiktok là thương hiệu của Bytedance, Bytedance không phải là thương hiệu.

Giống như Google đứng thứ 3 chứ có cái thương hiệu nào là Alphabet đâu?
@Walleye_Pixel2 thấy uber dạo này có vẻ chìm nhỉ?
thật bất ngờ khi tóp tóp vượt mặt facebook
@BánTáoQ10 Toptop giờ nó phát triển khủng khiếp quá, ng ng toptop, nhà nhà toptop thì hỏi sao ko vượt FB. Giờ lắc mông lắc đuýt chỉ có lên toptop mới nhiều
@Vudangtran447 Bác bảo sao chứ tôi xài toptop chả thấy mông đuýt gì
@iommvo thôi chết, lộ rồi. Chắc em coi mông đuýt nhiều quá nó cứ hiện. Mỗi lần vào là cũng phải 2h sau mới thoát ra dc
@Vudangtran447 Tiktok toàn loser sử dụng chính vì vậy doanh thu của tiktok bằng cái móng tay của Facebook , kinh doanh mục đích cuối cùng cũng là vì kiếm tiền và kiếm lợi nhuận , Facebook nó chỉ cần doanh thu siêu khủng và lợi nhuận siêu khủng tiền kiếm được đè chết người là được , quan tâm làm gì mấy danh hão , hữu danh vô thực rồi đói mốc mồm lên . Mark Zuckerberg lên giàu thứ 3 thế giới rồi , anh em phải chửi mạnh lên thì Mark Zuckerberg sẽ lên giàu nhất thế giới thôi , còn ai cũng khen Facebook thì Mark Zuckerberg dễ bị tụt hạng lắm , anh em aura mạnh lên , mark Zuckerberg nó cười ỉa , càng chửi nó càng giàu .
TRƯƠNG MỸ LAN - 42 tỷ đô =))
@huykhanh95hup Chưa kịp vô Top đã tử hình mất tiêu 😁
@huykhanh95hup 42 USD tỷ là số tiền Trương Mỹ Lan đã rút ruột của ngân hàng SCB , tức là 42 tỷ USD này là số tiền Trương Mỹ Lan nợ SCB và không có khả năng trả lại , chính vì không có khả năng trả lại nên mới bị tử hình , nói cách khác thì Trương Mỹ Lan có tổng cộng hơn 1200 bất động sản với giá trị ước tính là khoảng 200 000 tỷ nhưng lại nợ ngân hàng SCB, ngân hàng nhà nước, và các trái chủ tổng cộng từ A đến Z là khoảng 900 000 tỷ đồng , như vậy dù có bán toàn bộ tài sản thì được khoảng 200 000 tỷ nhưng nợ tận gần 900 000 tỷ , tức là chỉ trả được một phần nhỏ khoảng nợ , điều đó có nghĩa là tài sản ròng của Trương Mỹ Lan là âm 700 000 tỷ, tức là Trương Mỹ lần là một trông những người nghèo nhất thế giới hiện tại , Trương Mỹ Lan không có tiền trả cho những người đã gửi tiền vào ngân hàng SCB nên để tránh thị trường tài chính sụp đổ nền kinh tế cũng sụp đổ dây chuyền theo thì ngân hàng nhà nước phải đứng ra trả thay cho Trương Mỹ Lan, nhưng một số tiền lớn khủng khiếp như vậy thì Ngân hàng nhà nước chỉ có một cách là in tiền ra để trả thôi , chính vì 2 năm qua liên tiếp in tiền để trả thay Trương Mỹ Lan nên mới lạm phát cao SML và tiền liên tục mất giá. Một người phá 100 triệu dân phải gánh ( thông qua lạm phát cao) .
@thienduongld Trương Mỹ Lan vô top nhưng là top người nghèo nhất thế giới
Cười vô mặt
@Minh anh 368 top những người ngu mà cứ nghĩ mình thông minh 😁
@thienduongld Trương Mỹ Lan nợ gần 900 000 tỷ trong khi tổng tài sản hiện tại có khoảng 200 000 tỷ, vậy mà vẫn có người cho là giàu thì đúng đần hết thuốc chữa , nếu có tiền trả hết nợ thì đã không bị tử hình rồi. Nợ 900 000 tỷ thì có làm đến một triệu năm nữa cũng ko trả hết nợ . Việt Nam còn nhiều thành phần ngu thế này thì bị úp bô đáng đời lắm , nhiều người ngu cứ tưởng là Trương Mỹ Lan giàu nên khi Trương Mỹ Lan phát hành trái phiếu thì đã bỏ cả gia sản ra để mua trái phiếu Vạn Thịnh phát kết quả bây giờ mất trắng , ngu đần bà nợ như chúa chổm không có khả năng thanh toán mà vẫn bỏ tiền ra mua trái phiếu ro bà phát hành thì chỉ có thể là quá ngu . Bọn ngu này cứ phải bị bà này bà lừa hết tiền thì mới trắng mắt ra . 2 năm qua ở Việt Nam tiền mất giá lạm phát cao cũng là vì bà này mà ra , 1 người phá 100 triệu người gánh hậu quả. Một mình bà này kéo lùi cả đất nước mà vẫn có người bênh được thì ắt hẳn là bọn tàu khựa nói tiếng Việt rồi . Vì bọn tàu khựa lúc nào nó cũng chỉ muốn Việt Nam lụn bại , khủng hoảng.
thương hiệu Nhật hết nằm trên tóp rồi, thời thế thay đổi nhanh quá
Top 10 châu Âu gần như mất tích luôn.
Trong 10 cái thì T.àu chỉ được có 2 cái, bảo sao T.àu không chậm phát triển, lạc hậu.
Tiktok sắp vượt Samsung rồi
Ý nghĩa của giá trị thương hiệu này là gì các bác nhỉ, không hiểu về vụ này. Bác nào biết đả thông cho em cái. Tks
@flower_cutter nôm na nó như thế này, với thương hiệu đứng đường thì 500k bao phòng, với thương hiệu đào cao cấp thì tiền triệu, với thương hiệu hotgirl, người mẫu hay bông khôi bông hậu thì tính bằng vài k$ tới vài chục k$...
@BánTáoQ10 Kiểu như định giá dựa trên thương hiệu chứ trong một số trường hợp thương hiệu tốt cũng ko thơm bằng hàng chợ???
@flower_cutter Ví dụ như bác đi karaoke, th chủ dắt ra mấy em gái để bác lựa, thì đây nó cũng tương tự thế
@BánTáoQ10 VD quá chuẩn, chất lượng cũng thế nhưng giá trị thương hiệu lớn hơn thì hốt được nhiều tiền hơn 🤣
Tàu mua giải bịp thế giới chứ giá trị gì. Nát !
Cám ơn chủ thớt up bài này. Rất hữu ích đối với tôi 😍

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019