[Infographic] GDP toàn cầu năm 2021 - Việt Nam đứng thứ 41 thế giới
Rất hay và hữu ích!/6 người
BaroTo
4 thángBình luận: 168
[Infographic] GDP toàn cầu năm 2021 -  Việt Nam đứng thứ 41 thế giới

Nền kinh tế thế giới trị giá 94 nghìn tỷ USD năm 2021


GDP đóng vai trò là một chỉ số chung cho sản lượng kinh tế của một quốc gia. Nó đo lường tổng giá trị thị trường của hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất tại một quốc gia trong một khung thời gian cụ thể, chẳng hạn như một quý hoặc một năm. Ngoài ra, GDP cũng tính đến đầu ra của các dịch vụ do chính phủ cung cấp, chẳng hạn như tiền chi cho quốc phòng, y tế hoặc giáo dục.

Nói chung, khi GDP ở một quốc gia tăng lên, đó là dấu hiệu của hoạt động kinh tế lớn hơn mang lại lợi ích cho người lao động và doanh nghiệp (trong khi điều ngược lại là sự suy giảm).

Chỉ bốn quốc gia bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức chiếm hơn một nửa GDP kinh tế thế giới. Trên thực tế, chỉ riêng GDP của Hoa Kỳ đã lớn hơn GDP của 170 quốc gia cộng lại . Ở mức 22,9 nghìn tỷ USD , GDP của Mỹ chiếm khoảng 25% nền kinh tế toàn cầu. Các ngành tài chính, bảo hiểm và bất động sản (4,7 nghìn tỷ USD) đóng góp nhiều nhất vào nền kinh tế đất nước, tiếp theo là các dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh (2,7 nghìn tỷ USD) và chính phủ (2,6 nghìn tỷ USD).

Kinh tế Trung Quốc đứng thứ hai ở mức gần 17 nghìn tỷ USD. Trung Quốc là nhà sản xuất lớn nhất trên toàn thế giới dựa trên sản lượng với việc sản xuất rộng rãi thép, thiết bị điện tử và robot,…

Nền kinh tế lớn nhất ở châu Âu là Đức, nước xuất khẩu khoảng 20% xe có động cơ trên thế giới.

GDP-1.png

Nguồn: visualcapitalist
168 bình luận
Hình này a cuhiep post rồi thì phải.
J000
TÍCH CỰC
4 tháng
@bandbu Tôi nghĩ ngược lại vì có nhiều đứa hoang tưởng như ông nên k phát triển nổi nữa đấy
laiviet
TÍCH CỰC
4 tháng
@Best DLV Killer Ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán.
@MrNamN Bài báo nói doanh thu của samsung bằng 20%GDP, tuy nhiên % đóng góp của Samsung thì bằng bao nhiêu %GDP thì chưa chắc đã là 20%, vì công thức tính gdp khác k chỉ đơn giản là doanh thu bác ạ, nên tính như thế ms là tương đối thôi
bandbu
TÍCH CỰC
4 tháng
@MrNamN Hạ đẳng sao hiểu dc ông ơi
Cũng may VN nhờ bên kia gửi kiều hối về đó nha .
@minhthuvc Kiều hối ăn thua gì, xem năm Samsung nó gửi về Hàn Quốc bao nhiêu tiền
Cười vô mặt
@conan12a2 Mười mấy tỷ đô đó thì cũng vô tay bà con họ hàng Việt Kiều, chứ mấy mẹ làm như vào thẳng túi nhà nước, không thì cũng đầu tư mua bất động sản, kinh doanh
@cuhiep bó tay, Doanh nghiệp trong nước thì yếu, không cho bọn doanh nghiệp nước ngoài vô thì lấy đâu ra việc làm. Đa số, công nhân samsung thì toàn không có trình độ, vô nó đào tạo lại. Lương không phải thấp, cao hơn so với mặt bằng chung các Công ty trong nước trả cho công nhân. vậy kêu làm nô lệ. Khó hiểu cách suy nghĩ như này. Còn thích phát triển thần tốc thì chịu làm chư hầu cho Mỹ vậy, chỉ đâu đánh đó
thacphe
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@minhthuvc Vãi cả nhờ kiều hối?? Định nghĩa GDP là con số đo lường tổng giá trị thị trường của hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất tại một quốc gia trong một khung thời gian cụ thể, vậy thì kiều hối là sản phẩm sản xuất gì hả chú mày??
VN còn ẩn GDP
@antonsm Nói khôn thì cũng khôn 😆 mà đang được ưu đãi nước nào chả muốn giữ lâu hơn, như tôi đi thăm mấy hộ nghèo, tính ra nhiều hộ có khi thoát nghèo lâu rồi, nhà đất thì rộng BDS giờ chắc có tiền đôi tỷ rồi 😃), chưa kể hơn chục con bò, ruộng, vườn đủ cả. Chẳng qua là hơi vất vả thôi. So với nhiều gia đình trẻ sống thành phố ở trọ, hay trung cư vài trăm triệu thì tài sản lớn hơn nhiều.
Gnoc 9
TÍCH CỰC
4 tháng
@bomduc Tầm nhìn cụt. Làm như VN biết lái máy bay nấp trong mây ấy nhỉ? VN tinh khôn, tài giỏi ẩn GDP với các nước lớn. =))
@Gnoc 9 Thì có ai bảo tầm nhìn gì đâu. Giống như ông thiếu 100 nghìn nữa là thành người phải nộp thuế thì ông nhận lương thấp hơn 100 nghìn để khỏi nộp. Khi đủ giàu rồi thì nộp bù không cách này thì cách khác, mỗi cách đều có ưu nhược điểm.
Nếu có bài dạng này nhưng là tổng hợp của 15, 20 năm. Thì sẽ thấy được thằng china nó tăng khủng khiếp như thế nào.

Edit: đây

@abc_8989 Quan trọng nhất là điều kiện sống. Sống khổ mà hạnh phúc nhất thế giới thì cũng chả có gì mà khoe
@CáVoiXanhh Một video rất trực quan, cảm ơn bạn.
@shinkt Chẳng ai giúp Trung Quốc làm giàu cả, chỗ nào có lợi thì người ta đầu tư thôi.
nierec
TÍCH CỰC
4 tháng
@CáVoiXanhh Thời obama bé na tăng mạnh mẽ nhợ, giờ thì ko gì có thể ngăn cảng em nữa
conan12a2
ĐẠI BÀNG
4 tháng
mấy hôm trước báo chí đăng TQ vượt Mỹ thành nước giàu nhất thế giới ấy, là theo tiêu chí gì ấy nhẩy? hồi đó không để ý lắm.
@conan12a2 Hình như là ppp
aovai
TÍCH CỰC
4 tháng
@conan12a2 tổng tài sản rồng đó bạn, do chính phủ T+ làm giá đất nên mới vậy. 😆
@conan12a2 Tổng tài sản thì TQ cao nhất thế giới, nhưng chia cho 1,4 tỷ người thì thành ra khá thấp nên không thể nói Trung Quốc là nước giàu.
conan12a2
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@aovai à do giá đất tự đầy lên trời, nên tổng giá trị tài sản cao nhưng không bền vững. đúng là không có quốc gia nào mà giàu nhờ bán đất được hết.
datvn
TÍCH CỰC
4 tháng
Nước Nga trên bản đồ thật thì lớn vậy mà trên bản đồ kinh tế thì chỉ nhỉnh hơn Tây Ban Nha một chút thôi
@ ict
TÍCH CỰC
4 tháng
@ark_ff9 QS Nga chống lại cả khối Nato và Mỹ, kinh tế thì bị hạn chế xuất nhập khẩu, giờ VN bị cấm vận như Nga có khi dân còn đói hơn nga.
@@ ict Bắc Triều Tiên chống lại cả Mỹ,Hàn Quốc,Nhật Bản đấy. Vậy bắc Triều Tiên có mạnh không? Chỉ riêng Mỹ đã hơn hẳn Nga về mọi mặt rồi, đừng nói cả khối Nato. Chẳng qua họ không thích gây chiến hao người tốn của mất thời gian thôi, chỉ cần cấm vận kinh tế là đủ làm Nga dặt dẹo rồi chứ đâu cần động tới vũ khí. Nga yếu mà thích ra gió, giở thói trộm cướp Crimea giờ phải lãnh chịu hậu quả. Trung Quốc và Nga 1 thằng sư phụ 1 thằng đệ tử đều là phường trộm cướp như nhau.
So 1 thằng tự nhận là cường quốc như Nga với 1 nước nghèo như Việt Nam đủ thấy Nga thảm như thế nào.
@n.a.v.i.p Thấy kê trong bài viết này bạn nè, tài chính, bảo hiểm & bds đó
@ ict
TÍCH CỰC
4 tháng
@ark_ff9 Triều Tiên mạnh về vũ khí tên lửa chứ chưa ai nói TT mạnh về kinh tế. Nga vẫn đang chịu cấm vận của Mỹ một ngày nhiều chứ không phải là chưa bị, giờ họ vẫn ổn có khi họ tự chủ hơn.
m chỉ nghe Nga cường quốc về qs chưa chưa ai nói cường quốc về kinh tế như bạn nói.
Được rồi
Không biết mình là một phần bao nhiêu của 1 cái pixel trên ảnh này nhỉ 😁 Thế mới thấy thế giới rộng lớn, và nếu nghĩ là kiến thức một phần đi đôi hay tỉ lệ với thu nhập (hay GDP) thì mới thấy hẳn những gì mình biết cũng mới chỉ là hạt cát trên sa mạc
Iran, Irag cũng ngầu quá hen, buôn dầu hỏa bán cũng kha khá chứ đùa 😆
Năm nay TQ lại tăng trưởng 8,1% trong thời kỳ COVID mà tăng trưởng khiếp khủng thật.
@russia.usa.lc Vì năm ngoái tăng trưởng chậm nên năm nay tăng trưởng cao hơn so với năm ngoái thôi. Mỹ cũng như vậy thôi.
Phương Tây là người giúp cho TQ có đc ngày hôm nay. Sớm muộn gì cũng phải công nhận TQ xưng đế và diễn ra những chiến sự cướp bóc tài nguyên để phục vụ cho 1.4 tỷ dân thôi.

AE nên đi học tiếng TQ sau này đi làm đầy tớ cho họ đi
redneon
TÍCH CỰC
4 tháng
@lethienhoang Tinh sơ sơ mấy đám phương Tây nó cướp bóc tài nguyên trong hơn 1000 năm đổ lại thôi. Anh Pháp Tây Ban Nha đều bú càng cướp cả TG,trùm ăn cướp, ngay cái cái đất Mỹ cung là diệt chủng người da đỏ và Mexico mà ra.

Nó là đứa tham lam, ăn dày nên mới đổ tiền qua TQ giá rẻ, bóc lột cmn. Như kiểu Samsung qua VN vậy. Kẻ cướp mà dc tung hô như vậy, hèn chi cứ đưa sức cho nó cướp, cái tư tưởng làm nô lệ cho tụi thực dân thấm sâu vào máu
@redneon Trung Quốc nó cũng toàn cướp đất của các nước xung quanh nên mới có nước Trung Quốc rộng lớn ngày nay. Ngày xưa nước Tần, thủy tổ của Trung Quốc chỉ bé như cái lỗ mũi thôi. Việt Nam cũng thế.
@lethienhoang Sau này làm đầy tớ ? làm cmnr ở đó mà sau này, nhìn ba đình đi bắc kinh nó ho một phát là dúm hết vào.
redneon
TÍCH CỰC
4 tháng
@ark_ff9 So với trình của tụi Tây thì TQ làm gì có trình hả bác 🤣🤣🤣 chả lẽ tự nhiên mà có tên Thực dân pháp, Thực dân anh, đế quốc mỹ
haithiennn
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@haithiennn Ủa GDP có tính dựa vào doanh thu đâu bạn, sao mà là 1/5 được nhỉ
@Ngon Bổ Xẻ Nếu đọc bài mình gửi link dưới này sẽ thấy tác giá dùng từ và phân tích khá đúng để không gây hiểu lầm về con số 20% và 1/5. Ở đây dùng từ tương đương, mang ý nghĩa so sánh 2 con số. Không mang ý nghĩa là Samsung đóng góp hay chiếm 20% GDP

Câu kết bài:
"Do đó, giá trị sản phẩm Samsung Việt Nam làm ra sẽ chiếm phần trăm rất nhỏ trong tổng GDP năm 2021." https://cafef.vn/doanh-thu-cua-samsung-viet-nam-tuong-duong-bao-nhieu-gdp-ca-nuoc-20220120105912158.chn
Không tìm thấy nội dung này - 404 Find not found
cafef.vn
J000
TÍCH CỰC
4 tháng
@haithiennn Không hiểu gì về kinh tế mà phát ngôn lệch lạc quá. Cái số đó nó chỉ đem ra so sánh thôi, còn GDP lại là 1 vấn đề khác. Bác nên lên mạng search cách để tính GDP
quy mô thôi, chứ dân tháng 250$ thấy chán ai đời nhà nước tăng ca 200h lên 300h mọi người đề mừng haiz
Dân số thứ 15 thế giới mà GDP vậy chưa khả quan.
@pin A Giờ mình giao dịch bằng gì bác
@Baoanh_nghiem Bị cấm vận nên mới sáng mắt ra chuyển sang nền kinh tế thị trường đấy. Nếu vẫn bao cấp như ngày xưa thì cả nước vẫn ăn bo bo, cơm độn.
conan12a2
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@ark_ff9 chính xác, chứ không có khi giờ vẫn Hợp Tác Xa, Tem phiếu
kl2991
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Ngạo nghễ quá
toidang
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Đến cả Mỹ thì đóng góp vào nền kinh tế chính vẫn là các ngành tài chính và bất động sản.
Bannerman
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@toidang Góp có 4,7 T trong tổng số 22,49 T thôi.
ko biêt người làm cái graph này vn hay nươc ngoài ,nhưng hàm ý vị trí của vn quá thâm : )
nhỏ ko ai bằng ,nhưng lại nằm 1 cach quan trọng ở trung tâm của thế giới ,trung tâm của tranh châp lợi ich :tq ,Mỹ ,Châu âu
@kixx Của nước ngoài làm bác ơi.
@kixx Nhìn vị trí chả khác cm gì cái của quý của tq, hàm ý thâm vc.
@Methanol goc nhìn thú vị 😁
Vn mình từ từ cũng sẽ lên top 20 thôi ae.
Đức vs nhật đẻ nhiều lên chút thì sợ mỹ cũng éo bằng
@tamle_o nhật cũng 125tr dân chứ có ít đâu...
@dhaonline 30 năm trước dân số Nhật mà bằng Mỹ thì Nhật đã vượt Mỹ rồi.
@dhaonline Nhiều lần gdp nó đứng đầu tg r và bị mỹ hành như huawei h
@dhaonline Chưa đến nhớ còn khoảng 115tr mà ngĩ đi toàn mấy ông bà già làm ăn khỉ j nữa
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019