Infographic: Khủng hoảng rác thải trên thế giới
Nam Air
3 thángBình luận: 29
Infographic: Khủng hoảng rác thải trên thế giới
Hiện nay mỗi năm toàn thế giới thải ra hơn 2 tỷ tấn rác, dự kiến tăng lên 3.4 tỷ tấn vào năm 2050, điều đó khiến cho mức độ ô nhiễm vì rác thải tăng gấp đôi so với hiện nay. Rác thải không chỉ gây ra ô nhiễm môi trường mà còn góp phần tạo ra khí metan, gây ra hiệu ứng nhà kính. Ngành công nghiệp xử lý rác thải cách đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn, lên tới 80.3 tỷ USD vào năm 2027.

tinhte-infographic-khung-hoang-rac-thai.jpg

Theo Visualcap
29 bình luận
Hệ quả tất yếu của việc bán đt kèm sạc trong thập kỷ qua 😁
@sốt-xuất-huyết-2022 đá xéo khá gắt 😆
Pryms
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sốt-xuất-huyết-2022 Khét lẹt 😆)
ông nào bảo sx toàn hàng tái chế cơ mà, vào nhận nguyên liệu kìa, sao ko thấy 😁 kho vàng nguyên liệu đó
tru.nguyen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vunh94 Hàng tái chế có mà bác… nhưng chi phí cao từ việc phân loại, tái chế + tốc độ thải cứ phải gọi là x n lần nên khó cải thiện được.
uyvuhuy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Quá kinh khủng, ô nhiễm toàn cầu nếu không có cách xử lý...
@B1tches keep reporing but can't stop Biết là vậy nhưng nếu vậy tất cả mọi người thành nông dân hết,cũng khó đấy bạn
@Thanh275.dn Đúng, nhưng vấn đề là bạn ko cần trở thành nông dân 100%. Chỉ cần bạn có khu vườn nho nhỏ vài chú gà hay con dê là đủ. Ko khó để chăm đâu. Và bạn thử tưởng tượng nguyên khu nhà bạn như vậy thì sẽ ra sao. Thằng BachHoaXanh có lợi dụng dịch bệnh để ép giá bạn trong khi gia đình đang thất nghiệp ko?

Có vườn chỉ là một khía cạnh, còn nhiều khía cạnh khác nữa như năng lượng, nước và xăng dầu. Bạn mà học được cách tự chế đạn dược nữa thì thôi zồi lượm ơi. Mình đang tính năm sau mua máy in 3D và ghost gunner về tập xài. Giờ thằng 7 đần đòi cấm súng rồi đủ thứ trong khi kinh tế chính trị như cái đầu hồi. Ko biết khi nào ông nội đó bị ăn chì nữa.
ntqdbibibi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@B1tches keep reporing but can't stop Vấn đề là người lao động phổ thông đi làm quá bận, làm cả ngày rồi tăng ca xong về con cái, nấu ăn còn lười chứ nói gì đến trồng thêm, mình nghĩ chỉ cần có ý thức tái sử dụng, vứt rác đúng nơi và phân loại rác thì cũng đã hạn chế rất nhiều r
@ntqdbibibi Cái vấn đề là ở chỗ đó đó. Vì chính phủ muốn xây dựng cái xã hội nơi chúng ta bận rộn từ cái này đến cái khác để luôn luôn mệt mỏi và phụ thuộc vào họ.
Ý thức rác thải hay mua cái xe điện ko phải là giải pháp đích thực. Mấy cái này chỉ tổ làm giàu cho các lợi ích ktế của chính phủ thôi.

Thực chất hiện tại là chúng ta đang cố gắng vá cái vỏ xe đã bị thủng 10-20 lỗ và cố gắng vá chồng lên miếng vá cũ bằng phương pháp này phương pháp nọ.

Giống kiểu thức khuya xong uống thuốc nhức đầu nhưng ko bao giờ cố gắng đi ngủ sớm, rồi uống thuốc nhức đầu nhiều thì lờn thuốc, tăng đô, r đau bao tử, lại uống đau bao tử + nhức đầu. Và cứ như vậy lặp đi lặp lại.

Mình nghĩ phần lớn mọi người ko dừng lại để nhìn ra bức tranh lớn nhưng cứ bị cuốn vào mấy cái "giải pháp" chính phủ đưa ra.

Mình ko bài trừ công nghệ hay cải tiến gì và mình biết ai cũng bận nhưng chúng ta phải lên kế hoạch và cải thiện từ từ thôi. Chính phủ muốn "vá lỗ thủng" thì cũng bao nhiêu năm và tiền thuế của dân. Mình nghĩ mọi người ai muốn giỏi thì phải bỏ thời gian ra "đi học bổ túc về đêm" thôi chứ ko nghỉ việc ngang được.
Viet255
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Dịch vụ giao đồ ăn phát triển, có giải pháp nào hạn chế đồ nhựa ko ạ
jerryno6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Viet255 Dịch vụ giao đồ ăn và dịch vụ đồ ăn mang đi khiến con người lừoi đi và làm gia tăng lượng rác thải nhiều hơn.
Macole
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Viet255 Các shipper sẽ mang các chai nước được thiết kế đặc biệt dễ dàng chiết suất qua li khác, tới nơi người mua phải có sẵn li để đựng.
Đến giờ này còn rất rất nhiều người đổ lỗi cho rác thải nhựa, và có lẽ lý do lớn từ giáo dục và truyền thông không đúng về rác thải. Lỗi là tại hành vi của con người chứ không phải tại nhựa, nhựa ra đời là một ý nghĩa lớn cho nhân loại, tại sao giờ quay ra hắt hủi nó. Vẫn vốn biết nhựa nó khó phân hủy, nhưng tại sao lại không tái sử dụng, tái chế mà lại ném nó xuống đất, sông biển.
Riêng bản thân mình là nếu không cần luôn nói người bán hàng là không cần túi nilon. Nếu có cầm túi về đa số là giữ lại để tái sử dụng.
Nói về rác thải nói chung để sảy ra khủng hoảng như bây giờ là do sự sản xuất, tiêu dùng quá mức và lãng phí của con người. Tất cả các loại rác thải đều có tác động tiêu cực đến môi trường, và tự nhiên có khả năng xử lý của nó, nếu vượt quá thì sẽ gây ra hậu quả xấu, kể cả những hoạt động đơn giản mọi người nghĩ nó có lợi cho môi trường như trồng trọt và chăn nuôi.
Đặc biệt rác thải ngày càng gia tăng không cần thiết ở xã hội hiện đại, và cái này mình đổ lỗi cho "sự tham lam" của các doanh nghiệp (đương nhiên là có sự góp phần của lý do cạnh tranh). Giờ còn đâu những câu kiểu như "20 năm vẫn chạy tốt" mà thay đó là "2 năm nên đổi mới". Các công ty thay đổi mẫu mã, tính năng nhanh như thay áo, giảm thời gian bảo hành, sức bền của hàng hóa xuống để nhanh chóng được bán mới.
@caothudeche Chuẩn rồi. Ném rác ra biển, sông ngòi là ai chứ. Lẽ nào nhựa nó tự mọc chân để đi ra biển
sowngold
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@caothudeche Người ta ước tính nếu toàn bộ New York những năm 1900 mà không giải quyết được vấn đề xe ngựa thì cứt sẽ ngập quá đầu người Mỹ. Nhưng động cơ đốt trong ra đời và xe ô tô lên ngôi. Rồi lại xăng phà chì thập niêm 1970 và cuối cùng hiện tại là khí thải nhà kính. Sau này có khắc phục được rác thải thì lại xảy ra bài toán khác thôi. Loài người luôn là giống loài đặc biệt, tự gây ra rắc rối và tự tìm bài toán để giải quyết...
honka
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@caothudeche Bên tây giờ đi siêu thị mua đồ là nó k cho túi đựng, phải mua loại túi dễ phân hủy mất mấy Euro. Nên người dân đi mua đồ thường mang túi theo, mình qua đó vài lần cũng phải tập thoái quen bỏ sẵn túi đụng vào balo. hehe
Nước ta nên áp dụng như vậy, chứ hiện tại bao bì nhựa đang sử dụng xả láng từ sáng tới chiều
[Istanbul] facility này có thể đôt 3,000 tấn rac\ngày
~1trịu tấn\năm 😁
và dĩ nhiên ,để đôt đc thì ngay từ đầu fai phân loại rac từ nhà dân
Macole
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kixx Đốt rác thì nó vẫn ra khí thải và thải ra 1 phần tro nữa
@Macole emission đc xử lí rồi ,nhà máy này đặt ở châu âu nên tiu chuẩn okay : )
Nghề xử lý rác thải vẫn luôn là thị trường hót mà không phải ai cũng nhảy vào được =)))
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@llvllrpin.lee khó, đầu tư cũng mớ tiền
sangva
ĐẠI BÀNG
2 tháng
thằng mẽo thả nhiều thế
sợ thật ạ
quá nhiều rác
Vấn đề của rất nhiều năm nay
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019