Infographic: Nhà tắm của anh em có thân thiện với môi trường?
Nam Air
9 thángBình luận: 56
Infographic: Nhà tắm của anh em có thân thiện với môi trường?
Chỉ cần vài thay đổi nhỏ là chúng ta có thể giúp cho nhà tắm của mình thân thiện hơn với môi trường, tiết kiệm nước và giảm rác thải nhựa ra môi trường, mời anh em cùng tham khảo.
Tinhte-infographic-toilet-than-thien-moi-truong.png
56 bình luận
Trừ smarthome, mấy thứ còn lại trong phòng tắm nhà A đều đáp ứng được mấy thứ Air nói 😎
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Chỉ cần ông ít tắm đi, điện nước tiền đều được tiết kiệm cả 🤣
@Kiem Ph○ng Chỉ cần ăn uống ít đi là đc
@Kiem Ph○ng Super soi. Cái số 3 là hình bóng compact chứ đâu phải led.
nước ở VN rẻ quá nên người ta ko có thói quen tiết kiệm. Cứ phải thu thật đắt
@If you dont mind Đắt nó đi kèm với chất lượng nhé. Rẻ như ở VN nó có cái giá của rẻ.
@If you dont mind Nó rẻ vì đường ống nó đâu có đảm bảo được chất lượng nước tại đầu cuối như tại nguồn
@If you dont mind Nước bên bạn uống trực tiếp đc, nc bên này uống xong chi phí đi bv tính ra cũng ngang ngửa bên đó.
valve
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@If you dont mind Tiền nào của đó thôi. Rẻ nhưng ko uống trực tiếp tại vòi được. Nhà giàu có máy lọc thì bỏ qua. Đề xuất ngu như bò
recca4026
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@If you dont mind ếch ngồi đáy giếng thì không nên phát biểu linh tinh, nước bên Úc xài còn rẻ hơn cả vn
Có, mig cởi truồng và tắm sông 🤤
Gif
TÍCH CỰC
9 tháng
@️ mig29f ☑️ Vậy là có đi cầu cá luôn đúng không?
@Gif Cầu ở hầm khác bác ạ 🤣
@️ mig29f ☑️ Cẩn thận cá rỉa chim 🤣
Gif
TÍCH CỰC
9 tháng
@️ mig29f ☑️ Nên chuyển qua cầu cá để tạo thành hệ sinh thái khép kín nhé. Vẫn chưa đủ tiêu chuẩn xanh đâu 😃
IvanPhamK
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Mình thấy ở Nhật có bồn xả nước rất hay. Nấp bồn xả thiết kế thành nơi rửa tay, sau đó nước này vào bồn xả chờ xả. Tiết kiệm nước. ẢNh dưới lấy trên mạng
High-Efficiency-dual-flush-toilet.jpg
@Tréo Có 😄
md.jpg
Tréo
TÍCH CỰC
9 tháng
@️ mig29f ☑️ Cái này thì hợp lý nè
@IvanPhamK Sao không thò tay xuống bồn cầu mà rửa luôn. Nước mới rất sạch nhé.
@IvanPhamK Còn vấn đề nữa là đứng ở đâu để rửa? Thêm nữa là rửa xong cái bồn chứa nó sẽ rất dơ ấn dội nó toe toét cả cái bồn cầu.
pessi
TÍCH CỰC
9 tháng
Ném cái ý thức vào nhà tắm thì nó tự xanh. Cái ý thức có thì kiến thức mới phát huy tác dụng
Thấy trong nhà tắm có cái vòi xịt là hiệu quả nhất, mát mà phê, 1 phát là lên 9 tầng mây
Vòi sen tăng áp, đồ cũ, đèn huỳnh quang, nước thì giật vô tội vạ, đái ỉa 1 nút hết nấc tuốt vì nút ít nước hỏng 😆, xà phòng chục chai mỗi người xài 1 2 lọ. Tôi ở sạch quen nên khoản tiết kiệm nước ko làm đc, lần nào đi ị là cũng rửa cả nhà vs luôn cho sạch @@.
Nhiều người tới giờ còn không hỉu bồn cầu có hai nút để làm gì, xong cứ ấn ấn ròi xách háng đi ra, chả thèm rửa tay với xà bông luôn
@kedote Anh theo dõi người ta đi đ*i đi i* à mà biết hay vậy 😆
@nịnastorm Nghe tiếng nước là biết nhấn nút nào cụ ơi, như hiệp sĩ mù nghe tiếng gió á 😃)
Phòng tắm của mình đã bỏ dầu gội đầu, từ hồi bị rụng tóc thì mua rất nhiều loại dầu gội đầu về chống rụng, nhưng càng gội thì càng rụng, cuối cùng nhận ra chính những hoá chất trong dầu gội lại làm tóc rụng và hư hại nhiều hơn, sau mình chuyển hẳn sang gội bằng chanh, ngon bổ rẻ mà lại an toàn, mặc dù k đc thơm mùi hoá chất
hinchu
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@m4st3rZ Bệnh nhân scorbut cần dùng vitamin C mỗi ngày tương đương 5-6 kg cam đấy bạn.
Cách hiểu vấn đề của bạn thiên về tự suy diễn nên dễ dẫn đến định kiến. Nếu nói như bạn nước được cơ thể hấp thụ trực tiếp nên không ảnh hưởng cơ thể, thì đã không có trường hợp tử vong do uống gần 10l nước trong khoảng thời gian ngắn. Cũng như vậy, oxy tinh khiết dùng trong thời gian dài xem có ảnh hưởng tới cơ thể không?
Độc tính phải đi kèm liều lượng.
Ngoài độc cấp tính còn có độc mãn tính. Các hoá chất được phép sử dụng phải vượt qua yêu cầu về an toàn khi sử dụng thời gian dài. Việc mất an toàn có nguyên nhân từ việc giám sát kém, lạm dụng hoá chất (ví dụ dùng liều lượng cao để bảo quản tốt hơn), hoặc sử dụng không đúng quy chuẩn (cùng một hoá chất nhưng tiêu chuẩn, hay độ tinh khiết trong các ngành công nghiệp sẽ khác với trong mỹ phẩm, dược hoặc thực phẩm).
Vấn đề của bạn là không tìm kiếm nhà sản xuất uy tín, sản phẩm chất lượng mà gom tất vào nhóm hoá chất độc hại. Còn nếu bạn cho rằng giữa các hiệp hội sản xuất và cơ quan cấp phép có sự thông đồng với nhau, đó có thể là một thuyết âm mưu thú vị.
Câu chuyện của bản thân mình: Gan có vấn đề từ 2005. Sau đó mình dùng cây xáo tam phân khá hợp nên các chỉ số gan quay về mức bình thường. Nhưng vấn đề mới nảy sinh, khỏi gan chuyển qua đau dạ dày.
Nếu có một nhà sản xuất TPCN tách riêng thành phần làm mát gan trong xáo tam phân (giả dụ luôn là thành phần này không gây đau dạ dày, thực tế mình không biết), bạn sẽ lựa chọn sử dụng "hoá chất tổng hợp" hay chấp nhận dùng loại tự nhiên, bớt gan nhưng được khuyến mãi đau dạ dày?
@hinchu Bạn nên đặt 2 câu hỏi, nguyên nhân của mọi loại bệnh tật là do đâu, cơ chế tiêu hóa, hấp thụ, tổng hợp, bài tiết theo quy trình thế nào? Bạn tìm hiểu, nghiên cứu thì sẽ hiểu mình nói gì. Bạn đi khám người ta bảo bạn thiếu vtm C và bạn cố gắng bổ sung nó, nhưng đó ko phải cách giải quyết vấn đề, bạn phải tìm hiểu xem tại sao cơ thể lại thiếu vtm C, tìm ra nguyên nhân thì bạn sẽ thấy tận gốc của vđ. Cũng vậy, bạn có vđ với gan, bạn cố gắng làm giảm các triệu chứng ở gan, bạn đưa nó về các chỉ số bt là đang làm giảm công suất làm việc của nó, gan giảm công suất thì các bộ phận khác phải làm việc tăng lên để thay thế cv của gan, và vđ lại đến với các bộ phận khác. Còn bạn sử dụng cây cỏ tự nhiên để chữa bệnh thì nó vẫn chỉ là giải quyết ở 1 bộ phận riêng lẻ như mình nói ở trên, ko phải cỏ cây nào con người cũng sử dụng đc. Còn bạn ăn uống thì phải đa dạng cây trái, ngũ cốc, ko ai có cơ thể mạnh khoẻ khi chỉ ăn 1 loại mỗi ngày, dù thực phẩm có tốt đến đâu nếu bạn dung nạp quá nhiều cũng sẽ thành chất độc, nước hay trái cây cũng vậy, khi cơ thể cảm thấy đủ nó sẽ nói bạn dừng. Khi bạn nhìn bệnh tật với cái nhìn tổng quát toàn bộ cơ thể bạn sẽ thấy tất cả các bộ phận đều có mối liên hệ cực kỳ chặt chẽ, bộ phận này có vđ, chắc chắn bộ phận khác cũng sẽ ảnh hưởng, bạn tìm hiểu cách thức ăn đi vào cơ thể đc tổng hợp ntn, rác thải sau khi tổng hợp là tốt hay xấu, có tính axit hay ko, lúc đó bạn sẽ thay đổi lối sống, sinh hoạt, nhận thức thay vì phụ thuộc vào thuốc thang
hinchu
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@m4st3rZ Bạn có hiểu biết gì cứ chia sẻ luôn, mình sẽ chú ý đọc và cố hiểu. Còn nếu bản thân bạn cũng chưa hiểu hoặc mù mờ lại bảo mình tự đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời, mình thấy hơi kỳ.
Về nguyên nhân bệnh, việc ăn uống hay lối sống là một phần, ngoài ra còn các yếu tố di truyền, lây nhiễm, hoặc bệnh già tiến triển theo thời gian khó tránh khỏi.
Ăn uống sinh hoạt điều độ lành mạnh giúp chúng ta hạn chế nhiều bệnh, điều này quá rõ ràng. Nhưng không phải cứ như vậy sẽ "vạn độc bất xâm" như trong kiếm hiệp.
Vấn đề ở đây là bạn cho rằng sử dụng "hoá chất tổng hợp" chính là đầu độc cơ thể. Còn với mình, sử dụng đúng hợp chất, đúng cách, đúng liều lượng mới là chính xác nhất. Nên cân nhắc việc dùng "vô cơ" hay "hữu cơ", khi điều đó ảnh hưởng tới thời gian, tiền bạc, hay thậm chí là sinh mạng. Bệnh cấp tính mà chờ điều chỉnh sinh hoạt, ăn uống thì dễ đi về nơi xa lắm.
@hinchu Nhiều người nghĩ họ ăn uống lành mạnh nhưng thực ra là đang ăn chất độc mà k biết, nhiều người đọc đc bài báo KH trên mạng, hay QC các loại thực phẩm thấy công dụng tuyệt vời, nhưng cũng ko phản biện lại tại sao lại thế, lâu dần trở thành con bò bị dắt mũi lúc nào ko hay. Nếu bạn muốn tìm hiểu ngành KH sức khoẻ, giới thiệu bạn 4 cuốn nhập môn Nhân tố Enzyme của bs Hiromi Shinya, còn giờ mình nói chắc bạn cũng ko tin, làm mất time của cả 2, bạn nên đọc và tìm hiểu sâu vđ sẽ tìm ra sự thật
Thân lắm. Thân như 2 chiếc dép
Tụi Nhật nó có thiết kế mấy món thân thiện đó, VD: Lavabo rửa tay rồi lấy nước đó dội cầu, khá hay chứ sao.
thích mấy nhà tắm kiểu không gian mở, trồng thêm cây xanh
trungmum
TÍCH CỰC
9 tháng
tắm ít lại để tiết kiệm nước. haha. ị dùng vòi xịt để tiết kiệm giấy. dùng túi châm dầu gội, sữa tắm để tái dùng các bình.
Mình tắm tiên. Thân thiệt 100%
hinchu
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Tuỳ điều kiện gia đình, có thể thêm 1 cách khá tiết kiệm: tạo thói quen để cả gia đình cùng đi tiểu một khoảng thời gian và chỉ xả nước một lần sau cùng.
@hinchu
Kinh vãi
Có. Hàng chục em thằn lằn chờ ăn "chè" trong mùa dịch này...🤣🤣🤣
Dùng toàn đồ đắt tiền để tiết kiệm tiền...khá độc đáo.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019