[Infographic] Tất cả những gì cần biết về cường kích Sukhoi Su-34
bk9sw
7 nămBình luận: 183
[Infographic] Tất cả những gì cần biết về cường kích Sukhoi Su-34
Sukhoi Su-34 là mẫu máy bay tiêm kích ném bom vừa gieo rắc nỗi kinh hoàng cho Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Syria. Su-34 có nhiều tên gọi khác nhau như "Hộ vệ bầu trời" (Fullback theo cách gọi của NATO) hay "Xe tăng bay" nhưng tất cả đều nhằm ám chỉ sức công phá khủng khiếp của nó trong mỗi cuộc không kích. Mặc dù hiện tại Su-34 mới chỉ được Không quân Nga khai thác nhưng theo thông tin từ tập đoàn xuất khẩu vũ khí Ukroboronprom của Ukraine thì trong tương lai, Việt Nam có thể sẽ mua dòng máy bay cường kích hạng nặng này để thay thế cho phi đội Su-22 già cỗi. Để có cái nhìn chi tiết hơn về Sukhoi Su-34, mời các bạn xem Infographic cùng video giới thiệu dưới đây:Su-34.jpg

Su-34_cover.jpg
183 bình luận
CuongLam02
TÍCH CỰC
7 năm
mới đọc báo thấy em nó mang bom thông minh diệt is chính xác là khoái rồi
CuongLam02
TÍCH CỰC
7 năm
@tươi vui thím ấy troll đấy
@nguyenthanhhieuthanson 😁 nói đúng quá, như Mỹ vừa ném bom vô bệnh viện đó, diệt được 1 mớ khủng bố luôn.
@nguyenthanhhieuthanson Nếu có thì là bom "thánh" chứ éo bom thông minh nửa!! 😁:D:D:D
rất thích mấy em máy bay chiến đấu :p
Không rành vụ này, nhưng nhảy vào cho vui 😁:D:D:D:D
lom-com
TÍCH CỰC
7 năm
@Hien_Long An nhảy nhẹ thôi rớt 1 trứng bây giờ cha nội,lúc đó đi niểng 1 bên đừng hiỏ tại sao nhóe:eek::D
Đề nghị mod làm bài trên tay & so sánh máy bay của Nga và Mỹ cho anh em xem 😁
@shinkt Chiến tranh thế giới thư III sẽ bắt nguồn từ đây... !
Ko liên quan nhưng Su-khoi nghe giống như tiếng các diễn viên nữ Nhật Bản khi đang phê ^^: "kimochi ... sukhoi ... kimochi ... ah ... ư ... ah"
QuangTKHD
ĐẠI BÀNG
7 năm
@DoremonSSJ3 Đăng nhập để like cho bác ngay.
Zoro kun
TÍCH CỰC
7 năm
@DoremonSSJ3 sugoi chứ ko phải sukhoi nhá, bác nên xem ít đi thì hơn :v
@DoremonSSJ3 Bác nghiện hàng jav nặng rồi. 😁
@DoremonSSJ3 Chắc cũng cùng binh chủng thui. "Ra đa" nhai............... "tên lửa". Tui hem nói bậy nha. Cái này mới đấy khắc tinh của mọi tên lửa cho dù của Trung cộng, Nga hay Mỹ hiện đại tới đâu....chơi ráo.😁:D:D
rồi sẽ có 1 loại đăng ảnh mix. :3 thật tệ vì tt( tinh tế ) có quá nhiều thành viên "tt" 😁
anworm
TÍCH CỰC
7 năm
Pháo tích hợp
Cơ số đạn 150
tốc độ bắn 1500/phút

vào trận làm quả oneshot là hết đạn à.
tifa95
ĐẠI BÀNG
7 năm
@anworm Pháo 30mm tốc độ bắn thấp , kiểu cách nhau 0.75s chứ ko liên thanh đâu bác 😁 mà giờ máy bay toàn diệt bằng tên lửa từ xa,có chơi cận chiến nên cơ số đạn pháo dc giảm để tăng tải trọng vũ khí khác .
@anworm bắn nhấp phát 1 bác ơi.h máy bay nào cũng thế à :eek:;);):mad::po_O:rolleyes::oops:😁:D🆒
mrsouth.hp
TÍCH CỰC
7 năm
@anworm đấy là chế độ liên thanh thôi bác
ndlinhql
TÍCH CỰC
7 năm
@kidi_ldk Máy bay nào mang súng 150mm lớn nhất là A10 cũng chỉ 30mm , máy chiếc loại gunship như AC-130 thì cũng chỉ 105 hay 75 ko nhớ rõ lắm nhưng ko có lớn hơn
:eek:
Tuổi thọ động cơ 1000h có vẻ k chuẩn rồi!
hunghung89
ĐẠI BÀNG
7 năm
@heartfeltlove25 1000h rồi bảo dưỡng định kỳ chứ có phải dùng 1 lần rồi thay thế đâu 😁 :D
@heartfeltlove25 máy bay chiến đấu mà chứ có phải dân sự đâu bác
chưa kể tốc độ bay của nó tới 1900km/h
bkitnt
ĐẠI BÀNG
7 năm
@heartfeltlove25 1000h là 1000h bay đấy. :3
@bkitnt 1000h là khoảng cách giữa 2 lần đại tu còn độ bền là 4000h bay
phamlong
TÍCH CỰC
7 năm
Chả biết diệt toàn IS hay thịt luôn mấy em nổi dậy nữa...
@phamlong Thịt cả 2. Vì Mẽo cũng thừa nhận là quân nổi dậy do Mẽo đào tạo đã dâng vũ khí do Mẽo cung cấp cho IS và Mẽo chẳng biết làm như thế nào nữa cả.
@phamlong Còn phải hỏi nữa bác, tất nhiên cả 2 rồi 😁
su 34 so với su 35 thì sao nhỉ
dbt123
CAO CẤP
7 năm
@hoangphithanh 1 loại tiêm kích, loại kia cường kích. chuyên đánh không - không, đánh tàu, hạm đội. 1 loại chuyên ném bom, đánh bộ.
@hoangphithanh 1 cái đa nhiệm chiếm ưu thế trên không 1 cái cường kích tấn công mặt đất k so sánh được. Nếu mà đối đầu thì mấy con này như vịt còn su 35 là sói.
@hoangphithanh thua xa. ngay cái rada cùng là mang? pha thụ động mà con 120km con 400 thì đã khác nhau . su35 thiên về không chiến nên tốc độ nó cao và khả năng đánh quần vòng tốt hơn su34 vốn thiên về cường kích
@hoangphithanh 2 em này chả sao cả. 34 là cường kích. 35 là tiêm kích. 2 loại khác nhau hoàn toàn bác à
LuisYuri
TÍCH CỰC
7 năm
@hoangphithanh cường kích làm sao so với tiêm kích được
hai con này chức năng nhiệm vụ khác nhau mà
so sánh để làm gì .chiến tranh là nơi tốt nhất để thử nghiệm vũ khí cứ so loại a với loại b thật là vô bổ.
hackpeace
ĐẠI BÀNG
7 năm
su-34 cường kích ném bom, chuyên đối đất
su-35 tiêm kích đa năng, chuyên đối không và hải

nghe đồn là vại :3
Thien Quoc
TÍCH CỰC
7 năm
@hackpeace Hiểu đơn giản thì 34 là cường kích, ném bom, phóng tên lửa xuống là chính, có thêm chút đánh nhau trên không. 35 thì ngược lại.

Tương đối thôi vì 30, 35 tuỳ phiên bản có thể thiên cường kích hơn.
tươi vui
ĐẠI BÀNG
7 năm
So về tác chiến với máy bay Mỹ không biết thế nào chứ chụp cận cảnh thấy máy bay,tàu chiến của Nga độ hoàn thiện bên ngoài rất thô,xấu chứ không hoàn mỹ như hàng Mỹ,Âu
simca
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Communism Thập kỉ 70 là khoảng thời gian tồi tệ nhất đối với các nước phát triển, đặc biệt là Mỹ tính từ đại khủng hoảng 1930. Kết thúc thời kì phát triển hoàng kim sau Thế chiến 1945-1973

Dĩ nhiên có nhiều nguyên nhân nhưng chiến tranh VN là nguyên nhân khá to bạn trẻ nhé.

The 1970s were perhaps the worst decade of most industrialized countries' economic performance since the Great Depression.[4] Although there was no severe economic depression as witnessed in the 1930s, economic growth rates were considerably lower than previous decades. As a result, the 1970s adversely distinguished itself from the prosperous postwar period between 1945 and 1973. The oil shocks of 1973 and 1979 added to the existing ailments and conjured high inflation throughout much of the world for the rest of the decade. U.S. manufacturing industries began to decline as a result, with the United States running its last trade surplus in 1975.
@simca Đoạn đó chẳng liên quan gì đến chiến tranh V-N cả 😃 Sau đại chiến thứ II thì kinh tế thế giới phát triển mạnh, sau đó đến giai đoạn 70s thì suy thoái-cái đó là lẽ dĩ nhiên của kt thị trường thôi (Dầu lửa cũng là 1 trong các nguyên nhân khiến khối C-S Đ-Âu sụp đổ). Sau WWII thì M còn tham gia ctranh triều tiên, chạy đua vũ trang... ctranh VN ko đủ để làm trì trệ kinh tế Mỹ đâu 😃
simca
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Communism Thế đọc thêm để rõ đoạn này nhé:

Vietnam War and the American Economy


The Vietnam War had several effects on the U.S. economy. The requirements of the war effort strained the nation's production capacities, leading to imbalances in the industrial sector. Factories that would have been producing consumer goods were being used to make items from the military, causing controversy over the government's handling of economic policy. In addition, the government's military spending caused several problems for the American economy. The funds were going overseas, which contributed to an imbalance in the balance of payments and a weak dollar, since no corresponding funds were returning to the country. In addition, military expenditures, combined with domestic social spending, created budget deficits which fueled inflation. Anti-war sentiments and dissatisfaction with government further eroded consumer confidence. Interest rates rose, restricting the amount of capital available for businesses and consumers. Despite the success of many Kennedy and Johnson economic policies, the Vietnam War was a important factor in bringing down the American economy from the growth and affluence of the early 1960s to the economic crises of the 1970s.
lsi1897
ĐẠI BÀNG
7 năm
Phải so sánh chứ chủ top nhỉ, ví dụ như cùng loại hoặc cùng mục đích tác chiến
Mĩ có không kích Syria không nhỉ, nghe báo đăng chiến công anh Nga dồn dập mà chẳng thấy Mĩ đâu
@Hungdunghcmc Giờ còn gì nữa đâu. Kêu Trung Quốc đem tàu chiến vũ khí hạt nhân qua bên này nữa đi hợp với Nga, kêu EU và Mỹ đen vũ khí hạt nhân, hóa sinh qua nữa oánh nhau cho nó vui (nhân dịp có được một cuộc đánh thật khỏi tập trận) để tiêu thụ bớt vũ khí lấy ngân sách mua cái mới, thể nào khi 2 bên trâu bò húc nhau thì ruồi muỗi (I S) cũng chết. Còn dân thường thì xác định đi, về phe assad cũng ngủm mà về phe anti assad cũng ngủm.
@bookofthing Thì Iraq / Libi/Ukraine/Afganixtan giờ rối như canh hẹ. 😁
HuluHala
TÍCH CỰC
7 năm
Lúc thì tiêm kích, lúc lại cường kích :rolleyes: thôi ta gọi nó chung lại là đột kích đi cho tiện
@HuluHala Cường kích (atack jet) mục đích là tân công các mục tiêu mặt đất (nhà của, công trình, sân bay, xe tăng, bộ binh ...), khả năng mang rất nhiều loại vũ khí hạng nặng tên lửa không đối đất, rocket, bom, súng máy hạng nặng 30mm chở lên.
Tiêm kích (fighter jet) mục đính là không chiến chống lại các máy bay tiêm kích khác, mục đính là tuần tra, hộ tống máy bay cường kích, máy bay nếm bom, thọc sau vào lảnh thổ đối phương, khả năng là có tóc độ nhanh mach 2-3, mang teo vũ khí không đối không với nhưng may bay tiêm kích lớn đa chức năng như F15, Su 27 thì có thể mang theo bom or tên lửa không đối đất.

Túm lại là rất nhiều loại máy bay chiến đấu phục vụ cho các mục đích khác nhau bạn nên tiềm hiểu thêm.
chetnhacon
TÍCH CỰC
7 năm
@HuluHala Cường kích là tấn công mặt đất là thế mạnh chủ yếu link
Tiêm kích là không chiến chủ yếu. Nhiệm vụ chính của không quân tiêm kích là không chiến: link
mod không rành ý mà
@HuluHala tiêm kích với cường kích là 2 thể lạoi khác nhau, đột kích là chiến thuật !
hidarling
TÍCH CỰC
7 năm
@HuluHala Cường kích là máy bay chuyên tấn công mặt đất, còn tiêm kích là loại chuyên đánh chặn và không chiến. Ví dụ ở Việt Nam mig 21 là tiêm kích chuyên đánh chặn, còn Su22 là cường kích có chức năng đối hải. Hai loại khác nhau hoàn toàn mà.:rolleyes:
@HuluHala chung quy lại là "truy kích" bác ạ😁
so với F35 thì thế nào các má
@hypous chết trước khi thấy 😃
@gauto988 con này xài AL 31F không có vetor lực đẩy đâu bác nó cùng loại vs su30mk2 của vn thôi sukhoi chỉ có su35 vs su30mki, SU30 SM là có thoY
LuisYuri
TÍCH CỰC
7 năm
@xadieu92 F-22 là tiêm kích thế hệ thứ 5 còn Su-35 là thế hệ 4++
chưa biết mèo nào cắn mĩu nào nhưng nếu xét theo thế hệ thì F-22 phải đặt lên bàn cân với PAK FA T-50
nhưng muốn chơi với T-50 thì F-22 cứ phải thử lửa với Su-30SM cái đã 😁
quana75
TÍCH CỰC
7 năm
@gauto988 Vector lực đẩy thì nôm na là đít của cái động cơ (ống phụt) có thể ngoáy như đít con nhộng ấy
Info tuyệt đẹp, rất dễ đọc. Thanks.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019